สุขภาพผู้หญิง

  5 วิธีกำจัดเซลลูไลท์


  เซลลูไลท์  เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

            สาว ๆ ไม่น้อยคงกังวลเรื่องเซลลูไลท์และอยากกำจัดมันออกไปให้เร็วที่สุด แต่ก็ไม่รู้จะทำได้ยังไง จนพอมีไขมันส่วนเกินเมื่อไหร่ คลินิกลดความอ้วนก็แว้บเข้ามาอยู่เสมอ แต่จริง ๆ แล้วการกำจัดเซลลูไลท์นั้นทำได้ไม่ยากหรอกค่ะ แค่เลี่ยงพฤติกรรมที่ทำในแต่ละวันบางอย่างไปบ้าง พร้อมกับใส่ใจกับเรื่องไขมันส่วนเกินอย่างแท้จริงก็พอ 

            วันนี้กระปุกดอทคอมก็เลยมีวิธีกำจัดเซลลูไลท์ ให้สาว ๆ ได้เอากลับไปใช้กัน ลองไปดูกันว่าคุณสามารถกำจัดเซลลูไลท์ได้ด้วยวิธีไหนบ้าง

   1. ดื่มน้ำเยอะ ๆ 

            น้ำถือได้ว่าเป็นสิ่งที่มีประโยชน์ต่อร่างกายในทุก ๆ ด้าน ไม่ว่าจะเป็นผิวพรรณ ระบบขับถ่าย หรือแม้แต่เรื่องของเซลลูไลท์เองก็ด้วย เพราะช่วยในการกำจัดเซลลูไลท์ได้เหมือนกัน แต่ต้องดื่มน้ำควบคู่ไปกับการลดปริมาณเกลือที่บริโภคในแต่ละวันด้วยนะคะ

   2. จำกัดปริมาณแคลอรี่ 

            โดยกินอาหารให้ได้วันละไม่เกิน 1400 แคลอรี เพื่อสร้างความสมดุลให้กับร่างกาย ในการรับอาหารปริมาณเท่า ๆ กันในแต่ละวัน เพียงเท่านี้เซลลูไลท์ของคุณก็จะหายไปในเวลาไม่กี่สัปดาห์อย่างไม่น่าเชื่อ พร้อมทั้งได้สุขภาพที่ดีเป็นของแถมด้วยแน่ะ

   3. ทานอาหารที่มีประโยชน์ 

            เวลาที่คุณน้ำหนักขึ้น อย่างดอาหารที่ให้พลังงานสูงไปซะหมด แต่ให้เน้นประโยชน์ของมันแล้วทานแต่พอเหมาะ โดยทานอาหารที่มีโอเมก้า 3 และโอเมก้า 6 ซึ่งเป็นสารอาหารที่สำคัญต่อการเผาผลาญพลังงานในร่างกาย นอกจากนี้ อาหารจำพวกโปรตีนอย่างไข่ ที่เสริมสร้างกล้ามเนื้อก็จำเป็นกับคุณด้วย รวมถึงปลา ถั่วต่าง ๆ และน้ำมันที่สกัดจากพืชก็เป็นสิ่งที่ร่างกายไม่ควรขาดเช่นกันค่ะ

   4. ลดระดับเอสโตรเจนในร่างกาย 

            ฮอร์โมนของผู้หญิงนั้นมีบทบาทสำคัญต่อการสร้างเซลลูไลท์ เพราะมันเป็นสิ่งที่ช่วยเก็บน้ำและเร่งการผลิตเซลล์ไขมัน ดังนั้น เอสโตรเจนในร่างกายจึงไม่ควรมีระดับที่สูงเกินไป ซึ่งการรักษาระดับเอสโตรเจนให้คงที่นั้น ก็คือการรับประทานผักอย่างบร็อคโคลี่ กะหล่ำปลี หรือถั่วงอก

   5. งดสูบบุหรี่ 

            บุหรี่ไม่เพียงแต่จะส่งผลร้ายต่อปอดแล้ว ยังเป็นอันตรายต่อสุขภาพอีกด้วย คุณรู้หรือไม่ว่าบุหรี่จะไปทำลายการนำวิตามิน C ในร่างกายไปใช้ และทำลายการสร้างคอลลาเจนในผิวอีกด้วย และแน่นอน มันทำให้เซลลูไลท์เพิ่มขึ้นอย่างเลี่ยงไม่ได้เลยล่ะ


    เคล็ดลับสุขภาพ สุขภาพใกล้ตัว โรคและการป้องกัน คลิกเลย 


แอพแรกที่คุณเลือก

บทความสุขภาพสุดฮิตประจำสัปดาห์

ความคิดเห็นที่ 5 หัวข้อข่าว 5 วิธีกำจัดเซลลูไลท์
thong2494

เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2010-05-19 20:06:09 ]
ความคิดเห็นที่ 4 หัวข้อข่าว 5 วิธีกำจัดเซลลูไลท์

cc

ice only

เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2010-05-13 00:38:25 ]
ความคิดเห็นที่ 3 หัวข้อข่าว 5 วิธีกำจัดเซลลูไลท์

รุสมีนี สะลี

เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2010-05-10 18:14:12 ]
ความคิดเห็นที่ 2 หัวข้อข่าว 5 วิธีกำจัดเซลลูไลท์

เบนซ์

ทำทุกอย่างแล้ว.....แต่ทำไมไม่หายไปสักที .................................. ทำไมมันเกิดขึ้นมาง่ายจังเบื่อมากเลย.......... ใส่กางเกงขาสั้นแล้วไม่มั่นใจเลย ใครมีวิธีด่วนๆช่วยบอกทีนะคะ

เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2010-05-10 16:54:42 ]
ความคิดเห็นที่ 1 หัวข้อข่าว 5 วิธีกำจัดเซลลูไลท์

Nok

Thank yOu Ja...

เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2010-05-10 12:11:02 ]