แนวโน้มคนกิน มังสวิรัติ กระดูกเปราะกว่าบริโภคเนื้อสัตว์

แนวโน้มคนกิน มังสวิรัติ กระดูกเปราะกว่าบริโภคเนื้อสัตว์

ผัก


แนวโน้มคนกิน มังสวิรัติ กระดูกเปราะกว่าบริโภคเนื้อสัตว์
(มติชนออนไลน์)

         สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานโดยอ้างผลวิจัยของนักวิจัยในออสเตรเลียพบว่า ผู้ที่รับประทานอาหารมังสวิรัติจะมีกระดูกเปราะกว่าผู้ที่รับประทานเนื้อสัตว์เล็กน้อย

         ทั้งนี้ ผลวิจัยดังกล่าว เกิดขึ้นจากการที่ นายตวน เหงียน หัวหน้าคณะนักวิจัย จากสถาบันวิจัยการแพทย์การ์แวนในนครซิดนีย์ร่วมมือทำโครงงานนี้กับ นายฟาม ง็อค ทัค จากมหาวิทยาลัยแพทยศาสตร์ในเมืองโฮจิมินห์ซิตี้ โดยศึกษาจากอาสาสมัครกว่า 2,700 พบว่า ความหนาแน่นของกระดูกของกลุ่มผู้ที่รับประทานอาหารมังสวิรัติมีน้อยกว่าคน ที่รับประทานเนื้อสัตว์ร้อยละ 5

         อย่างไรก็ตาม นายตวนกล่าวว่า ไม่มีความแตกต่างอย่างชัดเจนในกระดูกระหว่างคนที่รับประทานเนื้อสัตว์และคน ที่เป็นมังสวิรัติประเภทที่ยังบริโภคไข่และนม และยังสรุปไม่ได้ว่า ความหนาแน่นของกระดูกที่ต่ำกว่าหมายความว่าโอกาสเสี่ยงที่กระดูกร้าวจะเพิ่มมากขึ้นหรือไม่



ขอขอบคุณข้อมูลจาก
  






สมาชิกกระปุก
E-mail :
Password :

หมายเหตุ
• ไม่สามารถ copy ข้อความจากที่อื่น แล้วนำมา paste ในช่องแสดงความคิดเห็น
• ไม่สามารถใส่ชื่อเว็บไซต์ใดๆ ก็ตามลงในช่องแสดงความคิดเห็น
• ระบบสามารถรับข้อความ ได้สูงสุดเพียง 2,000 ตัวอักษร ต่อหนึ่งครั้ง
• ผู้ดูแลเว็บไซต์ จะลบข้อความที่ไม่เหมาะ สม และข้อความโฆษณาสินค้า หรือบริการ
คลิกเลือกอารมณ์ที่ต้องการ ตาใส , เซ็ง , ร้องไห้ , เจ้าเล่ห์ , หัวเราะ , ตลก , โกรธ
คุณสามารถแสดงความคิดเห็น ได้โดยไม่จำเป็นต้องเป็น สมาชิกนะคะแต่ถ้าสมัคร สมาชิกและเข้าสู่ระบบก่อนโพส ข้อความเราจะโชว์รูปของคุณ ขึ้นมาให้เด่นๆเลยนะ
กรุณา เคาะเว้นวรรค ระหว่างข้อความด้วยนะคะ ระบบจะตัดคำได้สวยงาม ถ้าพิมพ์ติดกันไปหมด ระบบจะไม่ตัดคำให้นะคะ
ชื่อ : โค้ด :
กรุณานำโค้ดด้านข้าง กรอกในช่องว่างด้วยคะ (พิมพ์เป็นตัวเล็กหรือตัวใหญ่ก็ได้)
กรุณาคลิก ส่งข้อความ เพียงครั้งเดียวค่ะ....


ความคิดเห็นที่ 1 หัวข้อข่าว แนวโน้มคนกิน มังสวิรัติ กระดูกเปราะกว่าบริโภคเนื้อสัตว์
จากคุณ tony เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2009-07-22 16:41:00 ]