สุขภาพผู้หญิง

    คันและตกขาวที่จุดซ่อนเร้น...ทำอย่างไรดี

    คันและตกขาวที่จุดซ่อนเร้น...ทำอย่างไรดี (Lisa)


              ประมาณ 75% ของผู้หญิงมักเคยมีตกขาวหรือช่องคลอดอักเสบจากเชื้อราอย่างน้อยครั้งหนึ่งในชีวิตสาเหตุส่วนใหญ่ที่ก่อให้เกิดอาการตกขาวก็คือ เชื้อรา "แคนดิด้าอัลบิแคนส์" (Candida Albicans) ซึ่งเป็นเชื้อราที่เจริญเติบโตได้ดีในที่อับชื้น

              ดังนั้น หากคุณผู้หญิงเกิดอาการคัน ตกขาวเป็นสีขาวก้อนเล็กๆ แสบร้อนเวลาปัสสาวะ มีผื่นแดงรอบๆ ปากช่องคลอดหรือขาหนีบก็ไม่ต้องตกใจ คุณสามารถปราบเชื้อราได้ด้วยยาสอดช่องคลอดที่มีตัวยา "โคลไทรมาโซล" (Clotrimazole) ในขณะที่ยารับประทานอาจก่อให้เกิดผลข้างเคียงได้ ที่สำคัญก็คือควรเลือกยาสอดช่องคลอดที่มีประสิทธิภาพและความปลอดภัยสูง เป็นสูตรที่อ่อนโยน อย่างเช่นมีส่วนผสมของ "กรดแล็กติก" ซึ่งเป็นกรดธรรมชาติของช่องคลอด และส่วนผสมของ "น้ำตาลแล็กโตส" ซึ่งเป็นอาหารสำหรับแล็กโตบาซิลลัสซึ่งเป็นเชื้อที่ช่วยปกป้องเชื้อโรคอื่นๆ ก็จะช่วยให้ช่องคลอดคืนความสมดุลเร็วขึ้น

              ข้อแนะนำก็คือ ควรดูแลจุดซ่อนเร้นไม่ให้อับชื้นโดยการเลือกชุดชั้นในที่ทำจากผ้าฝ้ายซึ่งระบายอากาศได้ดี จะได้ไม่เป็นเชื้อราที่จุดซ่อนเร้นแอพแรกที่คุณเลือก


บทความสุขภาพสุดฮิตประจำสัปดาห์

ความคิดเห็นที่ 9 หัวข้อข่าว คันและตกขาวที่จุดซ่อนเร้น...ทำอย่างไรดี

แน็ค

ราคายา Clotrimazole มันราคาเท่าไหร่หรอคะ

เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-02-28 22:10:12 ]
ความคิดเห็นที่ 5 หัวข้อข่าว คันและตกขาวที่จุดซ่อนเร้น...ทำอย่างไรดี

sinezabza

มีตกขาวเป็นสีขาวขุ่น บางครั้งก็มีสีเหลือง ลักษณะเหมือนแป้งเปียก บางครั้งมีกลิ่นเปรี้ยวเล็กน้อย มีอาการคันเล็กน้อยบริเวณปากช่องคลอด เป็น ๆ หาย ๆ เป็นคนชอบใช้น้ำยาทำความสะอาดจุดซ่อนเร้นเป็นประจำ อาการแบบนี้เป็นตกขาวจากการติดเชื้อชนิดไหนค่ะ

เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2010-07-18 06:11:10 ]
ความคิดเห็นที่ 2 หัวข้อข่าว คันและตกขาวที่จุดซ่อนเร้น...ทำอย่างไรดี

tgjuj

"มี -ส่- ว- น- เ กิ- น หรือ อยากควบคุม 5-10 k g./เดือน " ไหม?? ท ด ล อ ง ใ ช้ ก่ อ น เ พี ย ง 1 8 0บ. รู้ สึ ก ไ ด้ ใ น 3 วัน... **สั่งซื้อหรือดูคนที่เคยเข้าโปรแกรมกับเราก่อนตัดสินใจได้ที่ --->>http://quud.com/225

เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2009-09-04 18:33:36 ]
ความคิดเห็นที่ 1 หัวข้อข่าว คันและตกขาวที่จุดซ่อนเร้น...ทำอย่างไรดี
kungrin

ขอบคุณค่ะ

เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2009-08-01 19:00:57 ]