สมุนไพรเพื่อสุขภาพ

  6 สมุนไพร ใช้เยียวยาอาการเลือดกำเดาไหล
  6 สมุนไพร ใช้เยียวยาอาการเลือดกำเดาไหล (woman's story)


            วันนี้จะขอนำเสนอสูตรสมุนไพร 6 ชนิด ที่ใช้รักษาอาการเลือดกำเดาไหล ที่ได้จากภูมิปัญญาไทย ของหมอสมุนไพรประจำคลินิกหนองบงการแพทย์แผนไทย จังหวัดลพบุรี มาแนะนำกันค่ะ

             1. ใบพลู นำใบพลูมา 1 ใบ แล้วม้วนให้เหมือนม้วนบุหรี่ จากนั้นขยี้ปลายข้างหนึ่ง แล้วนำส่วนที่ขยี้สอดเข้าไปในรูจมูกที่เลือดกำเดาไหล ทิ้งไว้ประมาณ 1 ชั่วโมง เลือดกำเดาจะหยุดไหล เพราะใบพลูมีสรรพคุณในการสมานแผลได้ดี

             2. น้ำมะนาว บีบน้ำมะนาวครึ่งลูกผสมกับน้ำอุ่น 1 แก้ว จากนั้นเติมเกลือครึ่งช้อนชา และน้ำตาลไม่ขัดขาว 1 ช้อนโต๊ะ ชงดื่มวันละแก้ว ก่อนอาหาร วิตามินซีจะช่วยแก้อาการเลือดออกตามไรฟัน ลักปิดลักเปิด และเลือดกำเดาไหลได้

             3. รากต้นข้าว ใช้รากข้าวที่เกี่ยวแล้ว 1 ต้น ถอนตั้งแต่รากขึ้นไปประมาณ 1 คืบ ล้างให้สะอาด ต้มกับน้ำ 1 ลิตรจนเดือด กรองด้วยผ้าขาวบางเอาแต่น้ำ ดื่มครั้งละ 1 แก้ว ก่อนอาหาร เช้า - เย็น ช่วยห้ามเลือดกำเดาไหล

             4. รากต้นฝรั่ง ใช้รากต้นฝรั่ง 1 กำมือ ล้างให้สะอาด ต้มกับน้ำ 1 ลิตรจนเดือด กรองเอาแต่น้ำ ดื่มครั้งละ 1 แก้ว ก่อนอาหาร เช้า – เย็น

             5. รากหัวไชเท้า ใช้รากหัวไชเท้าหนักประมาณ 15 กรัม ล้างน้ำให้สะอาด ตำหรือคั้นเอาแต่น้ำ จากนั้นใช้น้ำที่คั้นได้หยอดเข้าทางจมูกข้างที่มีเลือดไหล 1 - 2 หยด หัวไชเท้ามีสรรพคุณสมานแผลและห้ามเลือดได้

             6. รากไพล ใช้รากไพล 7 ราก ล้างน้ำให้สะอาด ตำให้ละเอียด หลังจากนั้นใส่น้ำเปล่า 3 หยด ขยี้ให้เข้ากัน กรองเอาแต่น้ำ หยอดน้ำรากไพลในรูจมูกข้างที่เลือดไหล ไพลมีสรรพคุณช่วยแก้เลือดกำเดาไหลและฆ่าเชื้อ

            สมุนไพรพื้นบ้านสรรพคุณล้นเหลือ ยังไงก็ลองนำไปใช้ดูนะคะ อีกอย่างของที่มาจากธรรมชาติ รับรองว่าไม่ผลข้างเคียงแน่นอนค่ะ   
  ขอขอบคุณข้อมูลจาก
แอพแรกที่คุณเลือก


บทความสุขภาพสุดฮิตประจำสัปดาห์

สมุนไพรเพื่อสุขภาพล่าสุด

ความคิดเห็นที่ 3 หัวข้อข่าว 6 สมุนไพร ใช้เยียวยาอาการเลือดกำเดาไหล

แกรม

สมุนไพรน่าใช้น่าลอง ลองใช้ดูสุขภาพดีหายห่วง

เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-04-20 00:24:29 ]
ความคิดเห็นที่ 2 หัวข้อข่าว 6 สมุนไพร ใช้เยียวยาอาการเลือดกำเดาไหล

หนึ่ง

ไม่รู้ว่าหายรึยังแค่อ่านดูเลยนึกถึงไม่ได้คิดอะไร มันนานเกิน

เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2010-11-28 23:16:14 ]
ความคิดเห็นที่ 1 หัวข้อข่าว 6 สมุนไพร ใช้เยียวยาอาการเลือดกำเดาไหล

oscar

เคยมีปัญหาเรื่องนี้ ร้ายแรงขนาดน็อกไปเลย เกือบเอาชีวิตไม่รอด สุดท้ายต้องผ่าตัด ปัญหาเกิดจากเป็นหวัดเรื้อรังทำให้เส้นเลือดโพรงจมูกอักเสบเรื้อรัง ใครกลัวขอแนะนำให้รักษาร่างกายอย่าให้เป็นหวัด บางทีอาจนำสู่อาการที่ร้ายแรงกว่าชนิดคาดไม่ถึงเลย

เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2010-11-23 18:52:42 ]