สุขภาพผู้หญิง

  หยุดอาการคันในร่มผ้ากันเถอะ


  คันในร่มผ้า


  หยุดอาการคันในร่มผ้า (Health Plus)

            คุณไม่ต้องเกาจนกางเกงในบิดเป็นเกลียว เวลารู้สึกคันยิก ๆ ที่จุดซ่อนเร้นอีกต่อไป เพราะเรามีวิธีบรรเทาอาการคันที่กำลังรบกวนคุณอยู่ในเวลานี้

            คนจำนวนไม่น้อยอายที่จะไปพบแพทย์เวลามีอาการคันช่องคลอด ทั้งที่ถือเป็นเรื่องปกติ ว่ากันว่าคนประมาณ 1 ใน 10 ที่มีปัญหาดังกล่าวและต้องไปพบแพทย์ มันเป็นอะไรที่คนส่วนใหญ่อยากจะรักษาด้วยตัวเองมากกว่า การที่คนชอบซื้อยารักษาโรคเชื้อราในช่องคลอดมาใช้เอง อาจเป็นการแก้ปัญหาที่ผิด

            อาการผิดปกติที่เกิดกับอวัยวะเพศเกิดได้หลายสาเหตุ ซึ่งล้วนแล้วแต่เป็นต้นเหตุของอาการคันได้ทั้งสิ้น โรคผิวหนังอักเสบหรือครีมอาบน้ำ เป็นสาเหตุของอาการแพ้ผื่นคันได้เช่นกัน และหากคุณใช้ครีมรักษาเชื้อราในช่องคลอด ทั้ง ๆ คุณไม่ได้เป็นโรคนี้จริง ๆ ก็ยิ่งทำให้อาการคันรุนแรงขึ้น และพัฒนาไปสู่การแพ้สารบางชนิดที่อยู่ในยารักษาเชื้อราดังกล่าว

            "อาการคันปากช่องคลอดทำให้เกิดความทุกข์ทรมานเจ็บแสบ วิตกกังวลและแม้แต่ซึมเศร้า ทั้งยังทำให้นอนไม่หลับ เพราะมันคันมากในตอนกลางคืน" ดร.ราเซล มอร์ริส-โจนส์ แพทย์ด้านผิวหนังและที่ปรึกษาสถาบันวิจัย Vichy Laboratories กล่าว ข่าวดีคือเราสามารถกำจัดอาการคันให้หายเป็นปลิดทิ้งได้ง่าย หากสามารถหาต้นตอของโรคได้ เพียงแค่รู้จักสังเกตอาการและปฏิบัติตามคำแนะนำต่อไปนี้

  เชื้อราในช่องคลอด

            อาการสำคัญที่สังเกตได้หากเป็นเชื้อราในช่องคลอดได้แก่ อาการแสบคัน ตกขาวแปลกไปมีสีคล้ายซีส สาเหตุเกิดจากเชื้อราแคนดิดาอัลบิแคนส์ (Candida Albicans) ที่อาศัยอยู่ในช่องคลอด ตามปกติจะไม่ก่อให้เกิดอาการผิดปกติใด ๆ แต่ปัญหาเกิดขึ้นเมื่อเชื้อราทวีคูณมากขึ้น ทำให้เกิดความไม่สมดุลระหว่างเชื้อราที่ "ดี" และ "ไม่ดี"

            "โดยมักเกิดจากการทานยาปฏิชีวนะ น้ำตาล หรืออาหารแปรรูปทั้งหลายมากเกินไป หรือเกิดจากความเครียด" ดร.มาร์ค แอตคินสัน ผู้เชี่ยวชาญของ Health plus กล่าว
  อย่าอายที่จะไปพบแพทย์

            "หากต้องทรมานจากอาการคันบริเวณอวัยวะเพศ ควรไปพบแพทย์ เพื่อวินิจฉัยหาสาเหตุที่แท้จริงและจะได้รักษาได้อย่างถูกต้อง" ดร.ราเชล กล่าว หากรู้สึกอายให้นึกถึงว่า แพทย์คุ้นเคยกับการรักษาโรคเกี่ยวกับจุดซ่อนเร้น และช่วยให้คนมากมายที่มีปัญหาดังกล่าวหายมานักต่อนักแล้ว ดร.มาร์คกล่าวเสริม "สุขภาพร่างกายและจิตใจของคุณจะดีขึ้น เมื่อได้รับการรักษาอย่างเหมาะสม ซึ่งนับว่าคุ้มค่ามาก" หากยังไม่กล้าไปพบแพทย์ อาจไปขอรับคำปรึกษาจากคลินิกนิรนามแทนก็ได้

            บรรเทาอาการคันโดย

            การรักษาในระยะสั้น เภสัชกรจะจ่ายครีมด้านเชื้อราสำหรับทาที่ช่องคลอด ยาเหน็บช่องคลอด หรือยาเม็ดสำหรับรับประทาน เพื่อป้องกันไม่ให้กลับมาเป็นซ้ำอีกในระยะยาว ดร.มาร์คแนะให้ใช้ยาเหน็บช่องคลอดโพรไบโอติก หรือทานอาหารเสริมโพรไบโอติกเป็นประจำ ลดการรับประทานน้ำตาล และอาหารแปรรูปทั้งหลาย ดื่มน้ำมาก ๆ และอย่าเครียด


  โรคผิวหนังอักเสบ

            หากไม่มีตกขาว แต่มีอาการคันและเป็นผื่นแดงที่แคม (แคม 2 คู่ประกอบด้วยแคมนอกและแคมใน สำหรับปกปิดอวยวะสืบพันธุ์ภายใน) นี่เป็นสัญญาณของโรคผิวหนังอักเสบ หรือโรคสะเก็ดเงิน โดยผิวหนังที่ห่อหุ้มแคมและบริเวณ ดังกล่าวจะได้รับผลกระทบโดยตรงจากโรคผิวหนังอักเสบ ขณะที่ส่วนอื่นของร่างกายไม่ได้รับผลกระทบ

            บรรเทาอาการคันโดย

            "แพทย์อาจแนะให้ใช้ครีม aqueous cream หรือปิโตรเลียม เจลลี่ (petroleum jelly) บรรเทาอาการคันภายนอก" ดร.ราเชล กล่าว "แพทย์อาจจ่ายครีมสเตียรอยด์ช่วยลดการอักเสบให้ทาเป็นครั้งคราว" หรือจะใช้สเปรย์ที่มีส่วนผสมจากธรรมชาติ ปลอดสเตียรอยด์อย่าง Salcura’s Gentle Skin Therapy Spray ซึ่งอ่อนโยนเพียงพอสำหรับผิวทารก รวมถึงทีทรีออยล์ (tea tree oil) น้ำผึ้งมานูก้า (manuka honey) แร่ธาตุจากทะเลเดดซีและคาเลนดูลา (ดาวเรือง) เพื่อบรรเทาและรักษา

            "อย่าถูหรือเกา เพราะจะยิ่งทำให้คันและระคายเคืองมากขึ้น หรือเข้าทำนอง ยิ่งคันยิ่งเกา ยิ่งเกายิ่งคัน พยายามตัดเล็บให้สั้น สวมถุงมือผ้าฝ้ายตอนกลางคืน หากรู้สึกคันและต้องเกาเวลานอน"

            สำหรับการแก้ปัญหาในระยะยาว แพทริก โฮลฟอร์ด นักโภชนาการแนะให้เปลี่ยนอาหารการกิน "ให้ทานผัก อาหารที่มีไขมันอิ่มตัวต่ำ และกรดไขมันจำเป็นจากเมล็ดพืชต่าง ๆ เขากล่าว "หากสงสัยว่าจะแพ้นมหรืออาหารจำพวกแป้งสาลี ให้ทดลองหลีกเลี่ยงอาหารเหล่านี้"


  โรคผิวหนังอักเสบชนิดแห้งฝ่อ (Lichen Sclerosus)

            มีลักษณะเป็นผื่นแดงหรือตุ่มขาว คันบริเวณปากช่องคลอด แห้งแตกเป็นสะเก็ด เจ็บหากไม่รักษา อาการดังกล่าวเป็นสาเหตุให้เนื้อเยื่อบริเวณนี้หดตัว และมีการเปลี่ยนแปลงสาเหตุของโรคยังไม่ทราบแน่ชัด แต่เชื่อว่าอาจมาจากกรรมพันธุ์ และมักพบบ่อยในผู้หญิงวัยทอง ประมาณกันว่าผู้หญิง 300 คนจะมี 1 คนที่เป็นโรคนี้ โดยมากพบในผู้หญิงอายุตั้งแต่ 50 ปีขึ้นไป

            บรรเทาอาการคันโดย

            โชคไม่ดีที่โรคนี้ยังไม่มีวิธีรักษา แต่สามารถควบคุมไม่ให้อาการกำเริบได้ โดยใช้ครีมหรือขี้ผึ้งสเตียรอยด์ คุณควรไปพบแพทย์ด้านผิวหนัง สูตินรีแพทย์ ควรตำรวจเช็กอวัยวะเพศของคุณเป็นประจำ สังเกตดูว่า มีก้อนเนื้อหรือการเปลี่ยนแปลงผิดปกติใด ๆ หรือไม่ เพราะอาจเป็นมะเร็งที่ผิวหนังปากช่องคลอดได้


  โรคติดเชื้อทริโคโมนาส (Trichomoniasis)

            เป็นโรคติดเชื้อของอวัยวะสืบพันธุ์ เป็นการติดเชื้อจากการมีเพศสัมพันธ์ ทำให้มีอาการแสบ เป็นผื่นแดง และคันบริเวณปากช่องคลอด บางรายอาจมีตกขาวสีเหลืองลักษณะเป็นฟองมีกลิ่นเหม็น และเจ็บเวลาฉี่ โดยมากผู้ชายและ 50% ของผู้หญิงจะไม่แสดงอาการ นั่นเป็นเหตุผลว่าทำไมเชื้อนี้จึงติดต่อถึงกันได้ง่าย

            บรรเทาอาการคันโดย

            หากคิดว่าติดเชื้อนี้ ควรรีบไปพบแพทย์ จะได้รับการรักษาอย่างถูกต้อง หากจำเป็นแพทย์จะรักษาโดยการให้ยาเม็ดเมโทรไนดาโซล (metronidazole) ควรงดเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ขณะใช้ยานี้ เพราะอาจไปทำปฏิกิริยาด้านลบต่อร่างกาย เพื่อป้องกันการติดเชื้อ ควรให้คู่รักของคุณเข้ารับการตรวจ และหากพบเชื้อจะได้รักษาให้หาย อย่างไรก็ตาม เราสามารถบรรเทาอาการคันได้ โดยการอาบน้ำเกลือ ให้เติมเกลือ 2 กำมือลงในอ่างอาบน้ำที่มีน้ำอุ่น


  คันในร่มผ้า

  ผิวแพ้ง่าย

            แชมพู เจลอาบน้ำ น้ำยาฆ่าเชื้อ ผงซักฟอก และน้ำยาปรับผ้านุ่ม ล้วนเป็นต้นเหตุให้เกิดอาการคันและผื่นแดงที่จุดซ่อนเร้นนั่น เพราะสภาพแวดล้อมที่อบอุ่น จะทำให้ผิวหนังดูดซึมสารเคมีได้ดี จึงทำให้ผิวเกิดการแพ้ได้ง่าย "ผิวทำปฏิกิริยากับสบู่ที่มีส่วนผสมของน้ำหอม บาธออยล์ (bath oils) และผลิตภัณฑ์ระงับกลิ่นที่จุดซ่อนเร้น ล้วนเป็นสาเหตุให้เกิดตกขาวและอาการคัน" ดร.เฟรด วอดสเวิร์ธ สูตินรีแพทย์และผู้อำนวยการฝ่ายการแพทย์แห่งสถาบัน Pure Nutrition กล่าว

            บรรเทาอาการคันโดย

            "เปลี่ยนไปใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของไฮโปอัลเลอร์เจนิก (hypoallergenic) ใช้แล้วไม่แพ้ และล้างด้วยน้ำเปล่า (หลีกเลี่ยงครีมอาบน้ำที่มีฟอง) จนกว่าอาการจะดีขึ้น" ดร.เฟรดกล่าว

  ควรใช้ผ้าขนหนูสะอาด ๆ เช็ดทุกวัน หรือสระผมแยกต่างหากจากการอาบน้ำ และใช้ผงซักฟอกสำหรับซักเสื้อผ้าทารก หรือเหมาะกับคนผิวแพ้ง่าย ซักชุดชั้นในของคุณ หรือซักน้ำหลาย ๆ เที่ยว เพื่อล้างผงซักฟอกออกให้หมด หลีกเลี่ยงน้ำยาปรับผ้านุ่มและอย่าว่ายน้ำในสระขณะเป็นโรคนี้ เพราะคลอรีนจะทำให้อาการคันรุนแรงขึ้น กระดาษชำระชนิดฟอกสีเป็นตัวการให้เกิดการแพ้ได้เช่นกัน เปลี่ยนไปใช้กระดาษชำระชนิดไม่ฟอกสี

            "อย่าใช้ถุงยางอนามัยที่หล่อลื่นด้วยสารชะลอการหลั่ง เพราะอาจก่อให้เกิดอาการคันหรือแพ้ได้" ดร.ราเชลกล่าว

  วัยทอง


            อีกครั้งที่วัยทองเป็นตัวการของปัญหานี้ ฮอร์โมนเอสโตรเจนที่ลดลงเป็นสาเหตุให้เนื้อเยื่อหดตัว "ทำให้ผิวหนังบริเวณอวัยวะเพศบางลงและแห้งลง เกิดอาการคันและระคายเคืองได้ง่าย" ดร.ราเชล

            บรรเทาอาการคันโดย

            ใช้ครีมเอสโตรเจน หรือการรักษาด้วยวิธีธรรมชาติ "ผมแนะให้ทานอาหารเสริมจำพวกตังกุย หรือแบล็กโคฮอช (black cohosh) เป็นประจำ หรือทานทั้งสองอย่างนี้ร่วมกับสมุนไพรธรรมชาติที่มีสรรพคุณช่วยในการหล่อลื่น" ดร.มาร์คกล่าว

  ล้างจุดซ่อนเร้น

            ผู้หญิงบางคนกังวลเรื่องความสะอาดที่จุดซ่อนเร้นมาก จึงต้องล้างวันละหลาย ๆ ครั้ง การทำเช่นนี้ยิ่งทำให้รู้สึกคัน "ความผิดพลาดคือยิ่งล้างบ่อย ก็ยิ่งทำให้ผิวแห้ง คันและระคายเคืองมากขึ้น" ดร.เฟรดกล่าว

            บรรเทาอาการคันโดย

            ใช้มือล้างจุดซ่อนเร้นเบา ๆ วันละครั้ง ๆ หลีกเลี่ยงการใช้ผลิตภัณฑ์ระงับกลิ่นที่จุดซ่อนเร้น อย่าล้างช่องคลอดด้วยน้ำสบู่ เพราะในช่องคลอดมีระบบทำความสะอาดตัวเองที่มีประสิทธิภาพอยู่แล้ว น้ำสบู่จะไปทำลายความเป็นกรดตามธรรมชาติของช่องคลอด

  เนื้อผ้าที่ระคายเคือง

            ผ้าใยสังเคราะห์ที่นำมาตัดเย็บชุดชั้นใน เป็นต้นเหตุของอาการคันที่จุดซ่อนเร้นเช่นกัน วัสดุที่ทำจากฝีมือมนุษย์นี้ระบายอากาศไม่ดี แถมกักเก็บความขึ้นเอาไว้ ทำให้ผิวเกิดการระคายเคือง

            บรรเทาอาการคันโดย

            "ซื้อชุดชั้นในที่ทำจากผ้าฝ้าย 100% อย่าเลือกที่ทำจากผ้าใยสังเคราะห์และไนลอน ซึ่งทำให้อากาศถ่ายเทไม่ดี จึงทำให้เหงื่อออกมาก" ดร.ราเชลบอก

            "หลีกเลี่ยงการสวมกางเกงเลกกิ้ง (leggings-กางเกงผ้ายึดที่ฟิตติดขา) หรือกางเกงจักรยาน สวมกระโปรงแทนกางเกงขายาว และสวมถุงน่องแบบ stockings แทนถุงน่องแบบ tights หรือถุงน่องหนา ๆ ต้องมั่นใจก่อนว่า อวัยวะเพศของคุณแห้งสนิทก่อนสวมกางเกงใน"

  หายได้ทันใจ

            ต่อไปนี้คือวิธีชะลออาการคันด้วยวิธีธรรมชาติ ซึ่งจะช่วยบรรเทาความทุกข์ทรมานชั่วคราว จนกว่าจะพบสาเหตุที่แท้จริงของโรคและรักษาให้หายขาด

            เมื่อสังเกตพบตกขาวผิดปกติหรือมีกลิ่น ให้ใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของสารสกัดจากพืชและสมุนไพร อย่างคาร์โมไมล์และคาเลนดูลา (ดอกดาวเรือง) มีค่า pH สมดุล 4.1 ซึ่งจะช่วยปรับสภาพสมดุลความเป็นกรดของช่องคลอด

            ดร.มาริลีน เกลนวิลล์ ผู้เชี่ยวชาญของ Health Plus แนะให้ทำความสะอาดช่องคลอดของคุณด้วยน้ำที่มีความเป็นกรดอ่อน ๆ เพื่อคืนความสมดุลตามธรรมชาติของช่องคลอด โดยนำน้ำมันหอมระเหยทีทรีแอนตี้เซปติก (antiseptic tea tree essential oil) 2-3 หยด แอปเปิ้ลไซเดอร์วินิการ์บริสุทธิ์ (apple cider vinegar) 3 ถ้วยผสมกับน้ำที่ใช้อาบ

            วิตามินอีช่วยไม่ให้ผิวแห้ง แนะให้ทานอาหารที่อุดมด้วยสารอาหาร ดังกล่าว (เช่น ถั่วเปลือกแข็งและเมล็ดพืชต่าง ๆ เนื้อปลา) หรือทานอาหารเสริมจำพวกวิตามินอี


    เคล็ดลับสุขภาพ สุขภาพใกล้ตัว โรคและการป้องกัน คลิกเลย   ขอขอบคุณข้อมูลจาก

แอพแรกที่คุณเลือก


บทความสุขภาพสุดฮิตประจำสัปดาห์

ความคิดเห็นที่ 48 หัวข้อข่าว หยุดอาการคันในร่มผ้ากันเถอะ

จอย

ทำยังไงมันถึงจะหายย ตอนนี้ กังวนมากเลยค่ะ

เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2015-05-22 10:20:32 ]
ความคิดเห็นที่ 47 หัวข้อข่าว หยุดอาการคันในร่มผ้ากันเถอะ
mohhh

เพิ่มเติม ไม่ได้ บอกว่าหายทุก อาการคันนะครับ แต่ สังเกตุ ดูคุณ ผิวแห้งหรือเปล่า ให้ลองวิธีนี้ดู และสังเกตุ ครับ

เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2015-01-13 19:57:15 ]
ความคิดเห็นที่ 46 หัวข้อข่าว หยุดอาการคันในร่มผ้ากันเถอะ
mohhh

เล่าประสพการณ์ แบบผู้ชายให้ ฟัง ผมมีอาการ คันในร่มผ้า และขา บริเวณข้อพับ ร่วม 3 ปี มาหนักในระยะปี ที่แล้วปลายปี ต้องเก่า ก่อนนอน ทำงานก็ต้องแอบเกา ความเข้าใจส่วนตัว คือต้องเป็นโรคผิวหนัง อย่างใดอย่างหนึ่ง แก้ปัญหาง่ายๆ ซื้อครีมแก้ โรคผิวหนัง มาทา เป็นๆหาย จนมานั่งทบทวนใหม่ ไปหาหมอ ...หมอถาม แต่ไม่ได้เปิดดูที่เกิดเหตุ ก็บอกว่า เกิดจากผิวแห้ง เวรกรรม เอาครีมอาบน้ำ Amway มาให้ ผมใช้ร่วมกับ โลชั่น Amway ด้วย ไม่หาย ต้องกลับมา ลองใหม่ เราน่าจะแพ้ จริงๆ โดนเหงื่อ จะต้องเป็นคัน ผมหันมาใช้ โลชั่นแก้ แพ้ชนืดน้ำใสๆ เขียนไว้ข้างขวด "ใช้ทาบรรเทาอาการคัน แมลงสัตว์กัดต่อย ผิหนังอักเสบ ลมพิษ แพ้สารเคมี. ทาหลังอาบน้ำ โดยเอามือปิดปากขวด และเทขวด ติดมือไปทา หายครับ สนิด เด็ดขาด แต่ไม่แน่ะน้ำให้ใช้ภายในนะครับ

เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2015-01-13 19:52:05 ]
ความคิดเห็นที่ 45 หัวข้อข่าว หยุดอาการคันในร่มผ้ากันเถอะ

เห็นด้วยอย่างยิ่ง

Wax ออกให้หมดค่ะ รับรอง สะอาดดดดด

เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2014-12-22 10:43:58 ]
ความคิดเห็นที่ 44 หัวข้อข่าว หยุดอาการคันในร่มผ้ากันเถอะ
siriporn00

รบกวนสอบถามค่ะ พอดีประมาณ2-3วันที่ผ่านมา มีอาการคันบริเวรอวัยวะเพศ ตอนแรกคิดว่าเป็นเชื้อรา ใช้ยาเหน็บก็หายคัน พอวันต่อมารู้สึกระคายเคืองแถวแคมใน มีผื่นเล็กบริเวรใกล้ๆๆกับท่อปัจสาวะ ปัจสาวะแล้วแสบ แต่ไม่คัน ตอนนี้ยังเป็นผื่นอยู่ค่ะ อันตรายไหมค่ะ ไม่เคยเป็นมาก่อน

เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2014-11-15 15:59:33 ]
ความคิดเห็นที่ 43 หัวข้อข่าว หยุดอาการคันในร่มผ้ากันเถอะ

Thai

เชื้อราคันที่อวัยวะเพศ ลองซื้อโยเกริต์แบบรสจืดมา อย่าเอาแบบใส่น้ำตาลมาเพราะมดจะมาเยื่ยม อีกอย่างน้ำตาลเป็นอาหารที่เชื้อราชอบมาก ให้กินและทาประจำทุกวัน ทาโยเกริต์บางๆหลังอาบน้ำตอนเช้า ปล่อยให้แห้งหรือเป่าพัดลมให้แห้งเร็ว ทิ้งไว้ทั้งวัน อย่าล้างออก ตอนเย็นหลังอาบน้ำ ทาอีก ทิ้งไว้ทั้งคืน อย่าล้างออก อย่าลืมกินทุกวันด้วยเพื่อให้ร่างกายเรามีแบคทีเรียตัวดีมาสู้กับเชื้อรา โชคดีครับ

เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2014-10-27 22:14:37 ]
ความคิดเห็นที่ 42 หัวข้อข่าว หยุดอาการคันในร่มผ้ากันเถอะ

ปูเป้

ขอบคุณคะ (นึกว่าเราเป็นแค่คนเดียว )

เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2014-08-06 14:37:41 ]
ความคิดเห็นที่ 41 หัวข้อข่าว หยุดอาการคันในร่มผ้ากันเถอะ

2545

ขอบคุณมากเลยค่ะ ที่บอกว่านี้เป็นโรคอ่ะไร

เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-11-23 13:30:13 ]
ความคิดเห็นที่ 40 หัวข้อข่าว หยุดอาการคันในร่มผ้ากันเถอะ

อ้อมจัง

ขอบคุณมากคะ

เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-09-04 16:14:47 ]
ความคิดเห็นที่ 37 หัวข้อข่าว หยุดอาการคันในร่มผ้ากันเถอะ

เอ๋

เราคันที่ปากช่องคลอด คันมากเลยมีตุ่มเล็กๆขึ้นมาด้วยไคเคยเปนหรือว่ารู้ว่าอากการนี้คืออะไรช่วยบอกด้วยนะค่ะไม่เคยเป็นเลยพึ่งครั้งแรก กลัวมากๆคะ ช่วยตอบน่อยนะคะ ขอบคุนคะ

เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-08-20 08:13:47 ]
ความคิดเห็นที่ 36 หัวข้อข่าว หยุดอาการคันในร่มผ้ากันเถอะ

เบื่อจังเลย

เริ่มมีอาการคัน ระคายเคืองบริเวณแคมใน และเริ่มเป็นผื่น จะคันๆแสบๆโดยเฉพาะตอนปัสสาวะ ไม่แน่ใจว่าจะใช่เป็นโรคผิวหนังอักเสบรึเปล่าคะ เพราะตกขาวก็ไม่ผิดปกติคือไม่มากและไม่เหม็น เป็นอย่างเดียวเลยคือ ผื่น คันและแสบๆ ร้สึกกังวลกลัว เพราะไม่กล้าไปหาหมอน่ะค่ะ

เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-07-31 20:22:06 ]
ความคิดเห็นที่ 35 หัวข้อข่าว หยุดอาการคันในร่มผ้ากันเถอะ

ตัวแสบ

มันคันมากเลยเวลากลางคืนอยากจะะนอนก็ไม่ได้นอน มันทรมารมากๆๆ

เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-07-04 10:19:20 ]
ความคิดเห็นที่ 34 หัวข้อข่าว หยุดอาการคันในร่มผ้ากันเถอะ

นะๆๆ

คันมากเลยค่ะ อยากบอกว่ามันทรมานมากๆๆๆเลยค่ะ

เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-02-21 15:03:20 ]
ความคิดเห็นที่ 33 หัวข้อข่าว หยุดอาการคันในร่มผ้ากันเถอะ

สิริญา

อาการผิดปกติทั้งหลาย รักษาให้หายได้นะคะ ทั้งคันช่องคลอด ช่องคลอดแห้ง มีกลิ่นเหม็น ตกขาวเยอะ ตกขาวสีน้ำตาล ลองใช้เจลสมุนไพรจีน เลอฟู่หยวนดู มีฤทธิฺ์ทั้งบำรุง รักษาราคาไม่แพง ผิวหน้าเรายังบำรุง อวัยวะผิวภายในเราก็ต้องบำรุงค่ะ

เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-01-30 21:34:59 ]
ความคิดเห็นที่ 32 หัวข้อข่าว หยุดอาการคันในร่มผ้ากันเถอะ

นู๋แนน

มีอาการคันตรงนั้นละคะเพิ่งเปนประมาณ 2-3 วัน ไม่รุ้เป็นเพราะอะไรอยากจะทราบนะคะ ถ้าคัยรู้ช่วยตอบไห้หน่อยนะคะ กังวลมากเลยคะ

เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-12-03 14:20:07 ]
ความคิดเห็นที่ 31 หัวข้อข่าว หยุดอาการคันในร่มผ้ากันเถอะ

dana

ขอบคุณมากเลยค่ะเราหาอาการของตัวเองเจอแล้วจะได้ไปซื้อยามาทาด้วยขอบคุณค่ะ

เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-11-08 09:59:57 ]
ความคิดเห็นที่ 30 หัวข้อข่าว หยุดอาการคันในร่มผ้ากันเถอะ

คะคะคะ

เราแพ้ผ้าอนามัยแน่เลย ทำไงดี มันคันอ่ะ มันแดงไปหมดบริเวณขอบกางเกงใน เราเครียดอ่ะ พอหายๆมันคล้ำไปหมด ทั้งๆที่เรายังไม่เคยมีอะไรกับใครด้วยซ้ำ T__T ไม่กล้าไปหาหมออะ

เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-11-04 08:36:12 ]
ความคิดเห็นที่ 29 หัวข้อข่าว หยุดอาการคันในร่มผ้ากันเถอะ

แกว

เซ็งเป็นๆหายๆคันมากอยากบอกทุกวันนีี้ต้องซักกางเกงในด้วยมือใช้เครื่องไม่ได้คันเห็นใจเข้าใจคนที่เป็นเหมือนกันคนที่ไม่เป็นโชคดีมากๆ

เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-10-28 22:31:15 ]
ความคิดเห็นที่ 28 หัวข้อข่าว หยุดอาการคันในร่มผ้ากันเถอะ

Yuri

ดิฉันเคยมีอาการคัน หาหมอตรวจ หมอก็ให้ยามาเหน็บ เหน็บยาก็แล้ว แต่ก็เป็นๆหายๆ น่ารำคาญมาก หาหมอเกือบปี จนรู้สึกท้อแท้ แต่ในที่สุดมีเพื่อนแนะนำ สมุนไพรจากญี่ปุ่นค่ะ ลองทานดู สองอาทิตย์เห็นผลค่ะหายคัน แล้วเราก็ทานอยู่เดือนเดียวก็เลิกทาน ตั้งแต่นั้นมาไม่คันอีกเลยหลายปีแล้ว ถ้าสนใจอีเมล์สอบถามได้นะค่ะ sukanya.ipsa@gmail.com

เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-10-04 18:28:15 ]
ความคิดเห็นที่ 27 หัวข้อข่าว หยุดอาการคันในร่มผ้ากันเถอะ

ยุยิ

และขอต่อจากความคิดเห็นที่ 26 นะคะ แต่จะเกิดภายในช่องคลอดและได้ลองใช้ที่ปั้นหูสอดเข้าไป ปรากฏว่าปริมาณของตกขาวนั้นมีจำนวนมาก และก็มีกลิ่นและติดฝังกับเยื่อบุผนังปากช่องคลอดอีกด้วย และยิ่งสอดเข้าไปลึกเท่าไหร่ ก็ยิ่งพบมากยิ่งขึ้น จะมีวิธีใดรักษาให้หายขาดได้บ้างคะ เพราะอาการนี้ เป็นมานานกว่า 3 เดือน ซึ่งหนูกังวลมากกกกคะ ในชีวิตประจำวันคิดอยู่เรื่องเดียวว่าถ้าไม่หายจะมีโรคอื่นๆ ที่ร้ายแรงกว่านี้ไหม ตอนนี้หนูอายุ 20 ค่ะ และมีอะไรกะแฟน เดือน 2-3 ครั้ง แต่ไม่กล้าไปพบคุณหมอ ขอบคุณนะคะ:

เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-08-30 22:08:03 ]
ความคิดเห็นที่ 26 หัวข้อข่าว หยุดอาการคันในร่มผ้ากันเถอะ

ยุยิ

ต่อจากความคิดเห็นที่ 25 นะคะ แต่กลับมี อาการตกขาวเกิดขึ้นภายในช่องคลอดแทน เป็นมากถึงออกมาติดกางเกงในเป็นก้อนๆ และเหนียวด้วยค่ะ หลังจากนั้นได้นานก็ใช้ยาสอดชนิดหนึ่ง เป็นเม็ด ขนาดใหญ่พอประมาณ สอดได้สักพัก ประมาณ 1 เดือนผ่านไป ที่ได้สังเกตและรักษาความสะอาดให้มากขึ้น อาการเหล่านั้น ก็กลับมาอีก ครั้งนี้ เริ่มเปลี่ยนเป็นสี เหลืองข้น ถึงขนาดเป็นสีเขียวก็เป็นได้

เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-08-30 22:06:42 ]
ความคิดเห็นที่ 25 หัวข้อข่าว หยุดอาการคันในร่มผ้ากันเถอะ

ยุยิ

สวัสดีค่ะ หนูมีปัญหาเรื่องอาการคันที่คิดว่าอาจจะเป็นเชื้อรา แต่ชนิดอะไรนั้นหนูไม่ทราบนะคะ คือว่า หนูคันบริเวณอวัยวะเพศ ก็ซื้อยาชนิดหนึ่งมาทา แต่หลังจากได้ทาไปแล้ว อาการก็ยังไม่หาย

เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-08-30 22:04:49 ]
ความคิดเห็นที่ 24 หัวข้อข่าว หยุดอาการคันในร่มผ้ากันเถอะ

Vivi needs Paper Mache!

ทำงัยละอายแฟนมากเลยเราไม่เคยเป็น คันมากๆๆเลยยิ้งเวลากลางคีนยิ่งคัน

เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-08-13 22:35:05 ]
ความคิดเห็นที่ 23 หัวข้อข่าว หยุดอาการคันในร่มผ้ากันเถอะ

อิฟ

ทัมงัยหั้ยหายคันง๊

เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-07-29 18:01:21 ]
ความคิดเห็นที่ 22 หัวข้อข่าว หยุดอาการคันในร่มผ้ากันเถอะ

salairat

ทำยังไงดี ปฎิบัติตามที่แนะนำแล้วก้อยังไม่หายคัน ยิ่งตอนกลางคืนไม่ได้นอนเลย คันทั้งภายใน ภายนอก

เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-03-07 19:05:14 ]
ความคิดเห็นที่ 21 หัวข้อข่าว หยุดอาการคันในร่มผ้ากันเถอะ

สาวแก่แต่สวย

พี่สาว อายุ 35 เจอมาแล้ว วิธีเลี่ยง ห้ามกินของดอง อะไรที่ดองๆ บ้าง ห้ามเลย 2 ถ้า คัน เราคันอะไร ถ้าใส่ผ้าอนามัยแล้วคัน วิธีแก้ไข เปลี่ยน ทุกๆ 4ชั่วโมง อย่านาน เป็น วันๆ พอหมดประจำเดือนก็ ไม่ต้องใส่ เปลี่ยน กกน บ่อยๆ ค่ะ แค่นี้ก็ หายละและกกน ให้ใช้ เนื้อ ผ้าลื่นๆ นะคะแบบซักแล้วตาก ในที่โล่งแจ้งคะ กกนให้ ถูกแดดจัดๆ ดีที่สุดค่ะ แค่นี้เอง เชื้อราก็ ไม่แวะเวียนมาหาท่าน เพราะ พี่สาว ไม่มีอาการแบบนั้นเลย

เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-02-23 02:08:50 ]
ความคิดเห็นที่ 20 หัวข้อข่าว หยุดอาการคันในร่มผ้ากันเถอะ

**_**

ปัญาหาที่เกิดกับเรา ผิวด้านนอกแห้งเลยทำให้คัน พอเกาแล้วผิวก็ถลอกและแสบ เพิ่งมีอาการนี้ตอนใช้ครีมอาบน้ำสูตร whitening ยี่ห้อนึงน่ะ เลยลองเปลี่ยนครีมอาบน้ำเป็นสูตรสำหรับเด็กที่ผสมน้ำนม แล้วก็ทาบริเวณที่ผิวหนังถลอกด้วยน้ำมันมะพร้าวบริสุทธิ์ อาการคันดีขึ้นมากทันทีเลย และประมาณ 2 วันผิวหนังที่ถลอกก็หายด้วยล่ะ

เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-02-21 18:11:33 ]
ความคิดเห็นที่ 19 หัวข้อข่าว หยุดอาการคันในร่มผ้ากันเถอะ

ได้ผลชงัด

ไปหาหมอเพื่อรักษาอาการคันในร่มผ้า หมอให้เคาเตอร์เพนมา งง ไม่ได้ปวดกล้ามเนื้อซะหน่อย กลับบ้านทาแล้วหายคันเป็นปลิดทิ้งแต่แสบชิ....

เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-02-21 14:03:41 ]
ความคิดเห็นที่ 18 หัวข้อข่าว หยุดอาการคันในร่มผ้ากันเถอะ

วิ้ว

เพื่อนๆคงจะเคยได้ยินคำว่าของแสลงนะคะเวลาเป็นห้ามทานเด็ดขาด หน่อไม้ไม่ว่าจะเป็นสดหรือดองห้ามค่ะของทะเล เนื้อวัว ไข่ ของหมักดองทุกชนิด และน้ำมะพร้าวค่ะ ถ้าตอนที่กำลังเป็นทานของเหล่านี้มันจะยิ่งมีอาการมากขึ้นค่ะ ด้วยความหวังดีนะคะ

เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-02-21 12:12:11 ]
ความคิดเห็นที่ 17 หัวข้อข่าว หยุดอาการคันในร่มผ้ากันเถอะ

ละอ่อนน้อย

เคยเป็นเหมือนกันค่ะแพ้ผ้าอนามัย ตอนแรกไม่กล้าไปหาหมออายหมอมากกว่า ถ้าพี่ที่ทำงานไม่พูดว่า จะเลือกหาย หรือ จะเลือกอาย วันนี้เราก็คงไม่หายจากโรคเชื้อรานี้แน่ถ้าวันนั้นไม่กล้าไปหาหมอ ต้องขอขอบคุณพี่ที่ทำงานมากๆ

เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-02-20 02:00:06 ]
ความคิดเห็นที่ 16 หัวข้อข่าว หยุดอาการคันในร่มผ้ากันเถอะ

yuri

เชื้อราในช่องคลอดผู้หญิงส่วนใหญ่ในชีวิตหนึ่งๆจะเป็นกันทุกคนนะค่ะ ดิฉันก็เป็นมาแล้ว ไปหาคุณหมอที่คลีนิคหมอตรวจในช่องคลอดแล้วเอาตกขาวของดิฉันไปตรวจแลป แป๊บเดียวดิฉันก็รู้ว่าตกขาวที่เป็นเยอะมากเป็นก้อนๆคล้ายนมข้นนั้นมันเกิดตากเชื้อราในช่องคลอด ดิฉันว่าถ้าเป็นอย่าอายที่จะไปหาหมอค่ะ ถ้าเป็นแล้วไปหาหมอตั้งแต่เนิ่นๆก็ดีคะ จะได้เอายามาทานแล้วไม่ลุกลามเป็นมากขึ้น ขอให้คนที่เป็นอยู่หายไวๆนะค่ะ

เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-02-18 19:07:29 ]
ความคิดเห็นที่ 15 หัวข้อข่าว หยุดอาการคันในร่มผ้ากันเถอะ

โคราช

ขอบคุณ

เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-02-17 13:54:32 ]
ความคิดเห็นที่ 14 หัวข้อข่าว หยุดอาการคันในร่มผ้ากันเถอะ

็Haru

ขอบคุณสำหรับความรุ้ดีๆคร่าาาาาา

เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-04-30 16:54:04 ]
ความคิดเห็นที่ 13 หัวข้อข่าว หยุดอาการคันในร่มผ้ากันเถอะ

บานๆยามเช้า

ของเราแพ้ผ้าอนามัย ไปหาหมอทรมานมาก ทั้งแสบ ทั้งคัน ทั้งเป็นผื่น หมอให้ยามาทา ที่สำคัญต้องเปลี่ยนยี่ห้อผ้าอนามัยเดิมๆที่ใช้

เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2010-12-09 10:05:30 ]
ความคิดเห็นที่ 12 หัวข้อข่าว หยุดอาการคันในร่มผ้ากันเถอะ

ติ๋งหนอด

ฉานเป็นปู้จายสุดแสนจะสบายไปหลายขุม เคยเป็นแต่สังคังเมื่อครั้งที่เริ่มเข้าสู่วัยสะรุ่นเท่านั้นแหละ เวลาเกามันชิหายเลย เกิดเป็นปู้หญิงเนี่ยะกรรมเยอะเนาะน่าฉงฉานจัง

เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2010-12-06 21:20:31 ]
ความคิดเห็นที่ 11 หัวข้อข่าว หยุดอาการคันในร่มผ้ากันเถอะ

น้อง

ความเหนที่ 2มันว่ารัยอ่า

เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2010-12-06 20:47:20 ]
ความคิดเห็นที่ 10 หัวข้อข่าว หยุดอาการคันในร่มผ้ากันเถอะ

ทองเหม็น

ภาพประกอบ วาบหวิวไปมั๊ย?

เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2010-12-05 17:18:02 ]
ความคิดเห็นที่ 9 หัวข้อข่าว หยุดอาการคันในร่มผ้ากันเถอะ

-*-

เราเคยเป็นนะ สาเหตุเกิดจากแพ้น้ำยาอนามัย ตอนแรกคิดว่าไม่สะอาดถึงเป็นแต่พอเรายิ่งใช้น้ำยาอนามัยก็ยิ่งเป็นมากขึ้นเลยเลิกใช้อาการก็ค่อยทุเลาและหายไปเ

เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2010-12-05 15:07:26 ]
ความคิดเห็นที่ 8 หัวข้อข่าว หยุดอาการคันในร่มผ้ากันเถอะ

ปัญหาเยอะนัก

ใช้เกลือกำมือนึง ยัด ถ้าไม่หายก็ วิกซอล

เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2010-12-05 13:05:42 ]
ความคิดเห็นที่ 7 หัวข้อข่าว หยุดอาการคันในร่มผ้ากันเถอะ

ชาเขียว

เพิ่งรู้นะเนี่ยว่าความเห็น 2 ส่อถึงสันดารมากเลย วันๆคิดแต่เรื่องนี้หรือไง การศึกษาไม่ช่วยให้คุณดีขึ้นมาเลย

เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2010-12-05 09:58:19 ]
ความคิดเห็นที่ 6 หัวข้อข่าว หยุดอาการคันในร่มผ้ากันเถอะ

ผู้ชายคนหนึ่ง

คุณความเห็นที่ 2 กรุณาให้เกียรติสุภาพสตรีบ้างครับ เพศแม่คุณนะครับ

เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2010-12-05 09:07:51 ]
ความคิดเห็นที่ 4 หัวข้อข่าว หยุดอาการคันในร่มผ้ากันเถอะ

อะๆ

ไว้อาลัย คห.2 อย่างแรงงงง

เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2010-12-05 00:46:23 ]
ความคิดเห็นที่ 3 หัวข้อข่าว หยุดอาการคันในร่มผ้ากันเถอะ

นนนนน

เวรกรรมความเห็น 2

เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2010-12-04 21:07:35 ]
ความคิดเห็นที่ 1 หัวข้อข่าว หยุดอาการคันในร่มผ้ากันเถอะ

amino OK

Number One

เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2010-12-04 18:48:25 ]