ขรก.เฮ! รักษา รพ.เอกชน เบิกจ่ายตรง เริ่ม 1 พ.ค. นี้

ขรก.เฮ! รักษา รพ.เอกชน เบิกจ่ายตรง เริ่ม 1 พ.ค. นี้

ประกันสังคม



ขรก.เฮ!รักษารพ.เอกชน เริ่ม1พ.ค.-พญาไทพร้อม (ไทยโพสต์)

         บัญชีกลางจับมือโรงพยาบาลเอกชน 32 แห่ง เปิดให้เบิกจ่ายตรงแก่ข้าราชการที่เข้ารับการรักษาเป็นผู้ป่วยใน นำร่อง 77 โรค เริ่ม 1 พ.ค.นี้ "พญาไท" ยันพร้อม

         เมื่อวันที่ 29 เม.ย. กรมบัญชีกลาง ได้ลงนามโครงการเบิกจ่ายตรงประเภทผู้ป่วย ในตามเกณฑ์กลุ่มวินิจฉัยโรคร่วม (DRGs) ในสถานพยาบาลของเอกชน กับสถานพยาบาลของเอกชน 32 แห่ง เพื่อเป็นการช่วยเหลือข้าราชการ และครอบครัวให้สามารถเข้ารับการรักษาในโรง พยาบาลเอกชน และเบิกจ่ายสวัสดิการค่ารักษาพยาบาลได้ เบื้องต้นกำหนดให้เบิกจ่ายได้ 77 โรค เริ่มตั้งแต่ วันที่ 1 พ.ค. 2554

          นาง รังสรรค์ ศรีวรศาสตร์ อธิบดีกรมบัญชีกลาง กล่าวว่า ข้าราชการที่จะเข้ารับการรักษาตามโครงการนี้ สามารถเบิกจ่ายได้ตามสิทธิของผู้ป่วย ที่จะได้รับตามพระราชกฤษฎีการเงิน สวัสดิการเกี่ยวกับการรักษาพยาบาล พ.ศ.2553 และเป็นการเข้ารักษาพยาบาลประเภทผู้ป่วยใน โดยมั่นใจว่าจะไม่ส่งผลกระทบทำให้งบสวัสดิการรักษาพยาบาลเพิ่มขึ้น เพราะกำหนดให้เบิกจ่ายตามอัตราที่ราชการกำหนด ส่วนเกินจะต้องจ่ายเอง

         ทั้งนี้ ในปีงบประมาณ 2554 กรมบัญชีกลางตั้งงบรักษาพยาบาลไว้ที่ 6.2 หมื่นล้านบาท และปีงบประมาณ 2555 เพิ่มขึ้นอีก 10% แต่จะพยายามควบคุมไม่ให้เบิกจ่ายเกินตัวเลขที่ตั้งไว้

         นพ.เบญจะ อาสนเพชร ผู้อำนวยการโรงพยาบาลพญาไท 3 กล่าวว่า โรงพยาบาลมีความพร้อมให้บริการแก่ข้าราชการและครอบครัว โดยเชื่อว่าด้วยมาตรฐานระดับชั้นนำ จะสามารถรองรับการใช้บริการได้เป็นอย่างดี อย่างไรก็ดี ในช่วงแรกโรคที่สามารถเข้ารับการรักษา และเบิกจ่ายได้ของโรงพยาบาลพญาไท 3 มี 15 โรค ซึ่งอนาคตจะขยายให้ครอบคลุม เพราะโดยศักยภาพแล้วรักษาได้ทุกโรค เพียงแต่ยังติดเรื่องการเบิกจ่ายเท่านั้น

         นพ.อนันตศักดิ์ อภัยรัตน์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลพญาไท 2 กล่าวว่า การที่เปิดให้ข้าราชการ และครอบครัวเข้ารับการรักษาในโรงพยาบาลเอกชนได้ จะช่วยแบ่งเบาภาระโรงพยาบาลภาครัฐ รวมถึงผู้ป่วยไม่ต้องรอคิวในการเข้ารับการรักษาที่ยาวนาน โดยโรงพยาบาลพญาไท 2 พร้อมให้บริการ 32 โรค เช่น การผ่าตัดหัวใจ การผ่าตัดกระดูก การผ่าตัดศัลยกรรม เป็นต้น




ขอขอบคุณข้อมูลจาก








สมาชิกกระปุก
E-mail :
Password :

หมายเหตุ
• ไม่สามารถ copy ข้อความจากที่อื่น แล้วนำมา paste ในช่องแสดงความคิดเห็น
• ไม่สามารถใส่ชื่อเว็บไซต์ใดๆ ก็ตามลงในช่องแสดงความคิดเห็น
• ระบบสามารถรับข้อความ ได้สูงสุดเพียง 2,000 ตัวอักษร ต่อหนึ่งครั้ง
• ผู้ดูแลเว็บไซต์ จะลบข้อความที่ไม่เหมาะ สม และข้อความโฆษณาสินค้า หรือบริการ
คลิกเลือกอารมณ์ที่ต้องการ ตาใส , เซ็ง , ร้องไห้ , เจ้าเล่ห์ , หัวเราะ , ตลก , โกรธ
คุณสามารถแสดงความคิดเห็น ได้โดยไม่จำเป็นต้องเป็น สมาชิกนะคะแต่ถ้าสมัคร สมาชิกและเข้าสู่ระบบก่อนโพส ข้อความเราจะโชว์รูปของคุณ ขึ้นมาให้เด่นๆเลยนะ
กรุณา เคาะเว้นวรรค ระหว่างข้อความด้วยนะคะ ระบบจะตัดคำได้สวยงาม ถ้าพิมพ์ติดกันไปหมด ระบบจะไม่ตัดคำให้นะคะ
ชื่อ : โค้ด :
กรุณานำโค้ดด้านข้าง กรอกในช่องว่างด้วยคะ (พิมพ์เป็นตัวเล็กหรือตัวใหญ่ก็ได้)
กรุณาคลิก ส่งข้อความ เพียงครั้งเดียวค่ะ....


ความคิดเห็นที่ 63 หัวข้อข่าว ขรก.เฮ! รักษา รพ.เอกชน เบิกจ่ายตรง เริ่ม 1 พ.ค. นี้
ผมเป็นข้าราชการน่ะ แต่ถ้าเป็นไปได้ ไม่อยากจะใช้สิทธิ์ นี้ขอบอก แต่เพราะคนเราหลีกหนีความเจ็บ ป่วย มันก็ต้องมีบ้าง โครงการนี้ดี รพ.รัฐ จะได้ว่าง ชาวบ้านจะได้รับการรักษา ที่สะดวก และ ดีขึ้น
จากคุณ ราชการไทย เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-04-30 20:32:10 ]
ความคิดเห็นที่ 62 หัวข้อข่าว ขรก.เฮ! รักษา รพ.เอกชน เบิกจ่ายตรง เริ่ม 1 พ.ค. นี้
เมื่อไหร่รัฐบาลจะมีอะไรดีๆ ให้กับประชาชนตาดำๆ ธรรมดาๆ กันบ้าง
มีแต่ราชการๆๆๆๆ หรือไม่ก็..แค่ขึ้นแรงงานขั้นต่ำ ขึ้นไปทำไมในเมื่อทุกอย่างก็ยังแพงๆๆๆๆ ไม่เข้าท่า แก้ไม่ตรงจุด เบื่อมากๆ ทำงานทุกวันนี้ก็เสียแต่ภาษีๆๆๆ ขึ้นทางด่วนก็มีค่าทางด่วน ไม่มีคืนกำไรให้กับประชาชนบ้างเลย โดนเว้นวรรคตลอด
จากคุณ รับฟังกันบ้าง เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-04-30 20:11:13 ]
ความคิดเห็นที่ 61 หัวข้อข่าว ขรก.เฮ! รักษา รพ.เอกชน เบิกจ่ายตรง เริ่ม 1 พ.ค. นี้
ถ้าคุณคิดว่าข้าราชการดี ทำไมคุณไม่มาสอบเป็นราชการล่ะครับ .... มาบ่นหาพระแสงอะไรครับ.... **** จะเถียงกันทำไมอาชีพไหนดีก็ไปเป็นดิ๊ครับ .... สนับสนุนทุกๆ อาชีพ
จากคุณ AHA เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-04-30 19:49:43 ]
ความคิดเห็นที่ 60 หัวข้อข่าว ขรก.เฮ! รักษา รพ.เอกชน เบิกจ่ายตรง เริ่ม 1 พ.ค. นี้
เอาเงินภาษีใครไปจ่ายไม่ทราบ
จากคุณ แอน เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-04-30 19:37:32 ]
ความคิดเห็นที่ 59 หัวข้อข่าว ขรก.เฮ! รักษา รพ.เอกชน เบิกจ่ายตรง เริ่ม 1 พ.ค. นี้
ข้าราชการทุกคนครับ....ทุกความเห็นที่เค้าว่าพวกเรา...ไม่ต้องเสียใจครับ....เรื่องสวัสดิการที่ได้มา..ถือว่าเป็นการอำนวยความสะดวกสำหรับมนุษย์งินเดือนน้อยอย่างเราๆ..ถ้าเรามองคนที่เหนือกว่าเรา..ดีว่าเรา..นั่นทุกข์ครับ...เรามองตัวเราเองดีกว่าครับ..อยู่อย่างพองประมาณใช้จ่ายอย่างมีเหตุผล..ความสุขมีแน่นอนครับ...เหนือสิ่งอื่นได..จงพึงระลึกไว้เสมอว่า..เราคือผู้ที่ทำงานสนองไต้ฝ่าละอองธุลีพระบาทครับ..ขอบคูณครับ..
จากคุณ รณรงค์ วงษ์สกุล เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-04-30 18:53:13 ]
ความคิดเห็นที่ 58 หัวข้อข่าว ขรก.เฮ! รักษา รพ.เอกชน เบิกจ่ายตรง เริ่ม 1 พ.ค. นี้
ขอบคุณรัฐบาลค่ะ พวกเราก็ทำงานกันเต็มที่แล้ว คนที่พูดว่าข้าราชการทำงานเช้าชาม เย็นชาม น่ะ ข้าราชการที่ไหนหรือ บอกได้ไหม
จากคุณ หนูนา เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-04-30 18:43:29 ]
ความคิดเห็นที่ 56 หัวข้อข่าว ขรก.เฮ! รักษา รพ.เอกชน เบิกจ่ายตรง เริ่ม 1 พ.ค. นี้
ข้าราชการที่ว่า รวมข้าราชการท้องถิ่น ด้วยป่าว นี้ เขียนข่าวไม่ละเอียด หรือว่าไม่ ถ้าไม่ ก็ไม่ต้องโอนภาระกิจอันใดที่ทางรัฐบาล โอนมาให้ท้องถิ่นแล้วกันน่ะ บริหารเอง
จากคุณ ข้าราชการท้องถิ่น เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-04-30 18:13:31 ]
ความคิดเห็นที่ 55 หัวข้อข่าว ขรก.เฮ! รักษา รพ.เอกชน เบิกจ่ายตรง เริ่ม 1 พ.ค. นี้
ขึ้นอยู่กับหน่วยงานครับว่าทำธุรกิจอะไร
เช่น ยักษ์ใหญ่จอมขูด.. ก็จะมีสวัสดิการน้ำมันฟรีเดือนละเท่าไร่ก็ว่าไป+ก๊าซ ฟรี อีก 1 ถัง ฯลฯ
จากคุณ คนทั่วไป เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-04-30 18:07:00 ]
ความคิดเห็นที่ 54 หัวข้อข่าว ขรก.เฮ! รักษา รพ.เอกชน เบิกจ่ายตรง เริ่ม 1 พ.ค. นี้
ความเหลื่อมล่ำทางสังคม
จากคุณ 1234 เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-04-30 18:05:40 ]
ความคิดเห็นที่ 53 หัวข้อข่าว ขรก.เฮ! รักษา รพ.เอกชน เบิกจ่ายตรง เริ่ม 1 พ.ค. นี้
อยากให้คนที่มีประกันสังคมได้สิทธิ์แบบนี้บ้างจัง ใครเห็นด้วยกด +
จากคุณ โชคดีที่โลโซ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-04-30 18:04:19 ]
ความคิดเห็นที่ 52 หัวข้อข่าว ขรก.เฮ! รักษา รพ.เอกชน เบิกจ่ายตรง เริ่ม 1 พ.ค. นี้
บางคนว่าฟรีอะไรฟรี ตั้งแต่ทำงานมาไม่เห็นอะไรฟรี ค่าน้ำมันมาทำงาน จ่ายจนตอนนี้ต้องขับเหมือนเต่าเพื่อไม่ให้เปลืองน้ำมัน ค่าบ้านเบิกไม่ได้ ค่าไฟค่าน้ำจ่ายตามการใช้งาน ค่าอาหารก็ต้องจ่าย ยิ่งข้าราชการผู้น้อย จ่ายๆ แต่ข้าราชการผู้ใหญ่ก็ไม่ทราบนะ
จากคุณ เป็นอย่างนี้ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-04-30 18:00:40 ]
ความคิดเห็นที่ 51 หัวข้อข่าว ขรก.เฮ! รักษา รพ.เอกชน เบิกจ่ายตรง เริ่ม 1 พ.ค. นี้
คห. 39 ครับ ข้าราขการที่ใหนหรอครับ น้ำไฟใช้ฟรี โทรศัพย์ใช้ฟรี อาหารกลางวันฟรีครับ ไม่มีหรอก น้ำมันใช้ฟรี บ้าหรือเปล่าครับ จริงๆที่คุณได้ยินมาอาจจะมี แต่เป็นรายคน แต่ไม่ทุกอย่าง (ผู้บริหารระดับสูง แต่เอาจริงๆผู้บริหารเอกชนก็ได้ครับ) น้ำมันฟรี(เค้าเบิกที่เฉพาะเมื่อเอารถส่วนตัวไปใช้ทำราชการครับ เหมือนเซลเบิกน้ำมันรถ) ไฟใช้ฟรีนี่ต้องทำงานการไฟฟ้าครับ น้ำใช้ฟรีต้องการประปาครับ เป็นรัฐวิสาหกิจทั้งคู่ อาหารกลางวันฟรี (ถ้าที่ทำงานจัดเลี้่ยง มี ประชุม สัมนา ซึ่งประติอกชนก็มี)ค่าเช่าบ้านผมเบิกได้แค่ 1600 เองครับไม่ใช่เท่าใหร่ก็ได้นะครับ สูงสุดไม่เกิน 4000(ระดับผู้บริหารถึงได้) มันก็เกี่ยวกับงานที่เค้าทำด้วย บางคนก็ไม่ได้อะไรเลย ขอร้องไม่มีข้อมูลอย่าพูดมั่วๆ
จากคุณ hil4552 เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-04-30 17:40:43 ]
ความคิดเห็นที่ 50 หัวข้อข่าว ขรก.เฮ! รักษา รพ.เอกชน เบิกจ่ายตรง เริ่ม 1 พ.ค. นี้
ผมเห็นด้วยกับโครงการฯนี้ และเชื่อว่าจะเป็นผลดีมากกว่า ได้ประโยชน์มากกว่า เพราะต้องเป็นไปตามหลักเกณฑ์ของกรมบัญชีกลาง ดังนี้.-


(1)เป็นผู้ป่วยใน

(2)กำหนดให้เบิกจ่ายได้ 77 โรค

(3)เฉพาะในโรงพยาบาลของเอกชน กับสถานพยาบาลของเอกชน 32 แห่ง

(4)กำหนดให้เบิกจ่ายตามอัตราที่ราชการกำหนด ส่วนเกินจะต้องจ่ายเอง


สำหรับท่านที่ไม่ต้องเข้ารับการรักษาก็ดีแล้ว ในความเป็นจริง ไม่มีใครต้องการเจ็บป่วยหรอกครับ อยากให้มองด้วยความเข้าใจมากกว่าการเสียดสี กล่าวโทษกัน เพราะนี่เป็นสวัสดิการการรักษาพยาบาลที่รัฐช่วยเหลือ
จากคุณ ไทย.คอม++ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-04-30 17:03:15 ]
ความคิดเห็นที่ 49 หัวข้อข่าว ขรก.เฮ! รักษา รพ.เอกชน เบิกจ่ายตรง เริ่ม 1 พ.ค. นี้
สวัสดิการดิการที่ให้นี้ ไม่ได้เสี้ยวหนึ่งของพวกรัฐวิสาหกิจหรอก พวกนี้เงินเดือนแพงมาก สวัสดิการฟรีทุกอย่าง ได้มากกว่าข้าราชการหลายเท่า ไม่ได้ว่าให้ใคร ใครที่โพสทางลบควรมีใจเป็นกลาง ผมลาออกจากราชการครูเพราะทำงานจนไม่มีวันหยุดแต่ความก้าวหน้าไม่มี เงินเดือนก็น้อย ทำมากก็ได้ไม่มากเหมือนงานที่ทำ ตอนนี้เป็นอาจารย์มหาวิทยาลัย ใช้ประกันสังคม ไม่เคยบ่นกับบริการที่ได้รับ แต่เงินเดือนที่ได้เหยียบแสนในบางเดือน ที่แน่นอนเกินครึ่งแสนในแต่ละเดือน แบบว่าทำมากเหนื่อยมาก ก็ได้เงินมาก ตอนนรับราชการไม่ถึงสองหมื่น ที่มีมากก็คือหนี้สิน ผมลาออกมาทำงานใหม่ ไม่ถึงปีหนี้ผมลดลงไปเกินครึ่ง สวัสดิการไม่ดีไม่เป็นไร ทำมากได้มากตามสิทธิก็โอเค
จากคุณ ดีใจด้วยครับ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-04-30 16:34:02 ]
ความคิดเห็นที่ 48 หัวข้อข่าว ขรก.เฮ! รักษา รพ.เอกชน เบิกจ่ายตรง เริ่ม 1 พ.ค. นี้
อยากให้ปรับปรุง การรับประโยชน์รักษาพยาบาล ของคนที่ส่งประกันสังคมให้รัฐทุกเดือนบ้างครับ
จากคุณ เอาด้วย เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-04-30 16:22:43 ]
ความคิดเห็นที่ 47 หัวข้อข่าว ขรก.เฮ! รักษา รพ.เอกชน เบิกจ่ายตรง เริ่ม 1 พ.ค. นี้
คห 43 ครู อาจารย์ ไม่เถียง ยกเว้นไป แต่ที่หมายถึง เน้น ไปทางตำรวจ กรมสรรพมิต ตำรวจท่องเที่ยว และอีกหลายๆ
จากคุณ sssssssssss เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-04-30 16:02:48 ]
ความคิดเห็นที่ 46 หัวข้อข่าว ขรก.เฮ! รักษา รพ.เอกชน เบิกจ่ายตรง เริ่ม 1 พ.ค. นี้
ข้าราชการก็เหมาถึงครูที่สอนให้พวกคุณๆ ได้อ่านออกเขียนได้มาโพส์ด่ากันนี่แหละ
จากคุณ นุช เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-04-30 15:57:25 ]
ความคิดเห็นที่ 45 หัวข้อข่าว ขรก.เฮ! รักษา รพ.เอกชน เบิกจ่ายตรง เริ่ม 1 พ.ค. นี้
คุณ คห.44 ถ้าเป็นอย่างนั้นแล้วก็อย่ามาเหมารวมกับข้าราชการสิ คุณเคยเจอกับคนไหนก็ไปว่าคนนั้น ไม่ต้องมาเหมารวม สังคมก็มีคนชั่วคนดีปนกันจะเยอะหรือน้อยก็อีกเรื่องหนึ่ง แต่ไม่ควรเหมารวมแบบนี้
จากคุณ รับราชการ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-04-30 15:51:19 ]
ความคิดเห็นที่ 43 หัวข้อข่าว ขรก.เฮ! รักษา รพ.เอกชน เบิกจ่ายตรง เริ่ม 1 พ.ค. นี้
คห 39 คับ
แม่ผมเป็นครู ทำงานเสาร์ อาทิตย์ไม่ได้หยุด ปิดเทอมทำแผนกานสอน
เข้าเวณ แล้วคุณเคยได้ยินไหม ร้อยละ 99.99 ของครูเป็นหนี้ ป้าผมเป็นเจ้าพนักงานสาธารณสุข เสาร์ ทิตย์ ก้อไม่ได้หยุด ทำงานตลอด ไม่ได้นั่งงอมืองอเท้าอยู่บ้านกันนะคับ คำว่า "ข้าราชการ" สะกดเป็นหรือยัง ถ้ายัง คำนำหน้า ก้อคำว่า "ข้า" อะคับ "ข้าของแผ่นดินอะคับ" กะแค่รักษาเอกชนได้มันก้อไม่ต่างอะไรมากหรอกคับ
จากคุณ ซาลาเปา เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-04-30 15:38:08 ]
ความคิดเห็นที่ 42 หัวข้อข่าว ขรก.เฮ! รักษา รพ.เอกชน เบิกจ่ายตรง เริ่ม 1 พ.ค. นี้
เย้ๆ รัฐซื้อเสียง หาเสียงทางอ้อมอีกแว้ววว
จากคุณ เจ๊นี เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-04-30 15:32:28 ]
ความคิดเห็นที่ 41 หัวข้อข่าว ขรก.เฮ! รักษา รพ.เอกชน เบิกจ่ายตรง เริ่ม 1 พ.ค. นี้
แม่เป็นข้าราชการกลับบ้านมานั่งทำงานต่อทุกวัน TT ได้งบจากเทศบาลมาให้พัฒนาตลาดก็พาแม่ค้าไปดูงานโน่นนี่ เพื่อที่จะให้ตลาดสะอาดได้มาตรฐาน เป็นข้าราชการมา20ปีเงินเดือนตามขั้น เห็นละงานเยอะเหนื่อยแทนเฮ้อ...
จากคุณ 12333 เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-04-30 15:27:41 ]
ความคิดเห็นที่ 40 หัวข้อข่าว ขรก.เฮ! รักษา รพ.เอกชน เบิกจ่ายตรง เริ่ม 1 พ.ค. นี้
คุณ คห.39 ข้าราชการก็ไม่ได้เป็นกันง่ายๆ นะ ไม่ใช่ใครนึกอยากเป็นก็เป็น ถ้าคุณรู้ไม่จริงกรุณาอย่ามาว่าอาชีพที่ใครๆ ก็อยากเป็น แม้แต่คุณก็คงอยากเป็น แต่ทำไม่ได้มากกว่า
จากคุณ รับราชการ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-04-30 15:26:23 ]
ความคิดเห็นที่ 38 หัวข้อข่าว ขรก.เฮ! รักษา รพ.เอกชน เบิกจ่ายตรง เริ่ม 1 พ.ค. นี้
ใครบอกว่าข้าราชการทำงานเช้าชามเย็นชามครับ อยากให้มาดูจริงๆ ผมทำงานตั้งแต่เช้า เลิกงาน ทุ่ม 2 ทุ่ม แถมบางทีต้องแบกงานกลับมาทำต่อที่บ้าน โอทีก็ไม่ได้ แต่ทำด้วยใจ เพื่อนๆ รุ่นเดียวกับทำงานเอกชน เงินเดือนสูงมาก ๆ แต่ผมเองก็พอใจนะ อยู่อย่างง่าย ๆ ไม่ฟุ่มเฟือยอะไร ไม่กินไม่เที่ยว ก็พอมีเหลือบ้าง
จากคุณ ราชการไทย เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-04-30 14:35:53 ]
ความคิดเห็นที่ 37 หัวข้อข่าว ขรก.เฮ! รักษา รพ.เอกชน เบิกจ่ายตรง เริ่ม 1 พ.ค. นี้
ผมคนหนึ่ง เป็นข้าราชการครูที่อยู่ชายแดน บรรจุแรกๆ เงินเดือนน้อยมาก แต่ผมก็เข้าใจระบบราชการนะ อายุราชการมากกว่าค่าตอบแทนก้ได้มากตามอายุราชการ แต่เท่าที่อยู่ก้มีความสุขดีนะ ชาวบ้านชุมชนก้ดี เข้มแข็ง แต่ที่ไม่ชอบเลยคือ ท้องถิ่น พนักงานส่วนท้องถิ่นพวกนี้บางคนยังไม่เข้าใจในระบบราชการ ไม่ต้องบอกว่าเป็นงัย เข้าใจกันดีอยู่แล้ว ระบบราชการอาจล่มจมได้เพราะพวกนี้แหละ ผมขอทำนาย
จากคุณ เบื่อพวกไม่ทำงาน อยุ่ไปวันๆ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-04-30 14:09:28 ]
ความคิดเห็นที่ 36 หัวข้อข่าว ขรก.เฮ! รักษา รพ.เอกชน เบิกจ่ายตรง เริ่ม 1 พ.ค. นี้
อยากไปเป็นข้าราชการส่วนท้องถิ่นจัง งานสบาย รายได้ดี โบนัสก็มี แต่ถ้าไม่มีพรรคพวกก็ไปทำไม่ได้ เขารับแต่พรรคพวก เพื่อนพ้อง ถ้าไม่มีก็ไปอยู่ไกลบ้าน
จากคุณ คนคิดผิด เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-04-30 13:49:53 ]