สุขภาพจิต

  ภัยร้ายจากอารมณ์  ทำงาน


  ภัยร้ายจากอารมณ์ (Womanplus)

            จากการศึกษาล่าสุดของ ดร.แอนนา ไนต์เบิร์ก จากมหาวิทยาลัยสตอกโฮล์ม พบว่า การทำงานที่เต็มไปด้วยแรงกดดันจากเจ้านายที่มีภาวะทางอารมณ์แปรปรวนอาจทำให้พนักงานมีปัญหาด้านสุขภาพได้

            และปัญหาสุขภาพที่การศึกษาพบมากที่สุด ก็คือ  "โรคหัวใจ" นั่นเอง ซึ่งคนที่ทำงานกับเจ้านายที่อารมณ์แปรปรวนมาก ๆ จะมีโอกาสเสี่ยง "โรคหัวใจ" มากกว่าคนที่ทำงานกับเจ้านายที่มีความมั่นคงทางอารมณ์สูงกว่า
   
            ฉะนั้น นอกจากจะต้องเตรียมตัวให้พร้อมรับมือกับสถานการณ์ปั่นป่วนจากเจ้านายแล้ว การควบคุมอารมณ์ของตัวเองก็เป็นเรื่องสำคัญ โดยเฉพาะกับคุณผู้หญิงไม่ควรมองข้ามเรื่องนี้เด็ดขาด เพราะอารมณ์แปรปรวนของคุณอาจทำร้ายคนรอบข้างแบบไม่รู้ตัว และทำให้คนรู้ใจแอบรู้สึกเบื่อหน่ายกับความแปรปรวนทางอารมณ์ของคุณได้ง่าย ๆ อีกด้วย


    เคล็ดลับสุขภาพ สุขภาพใกล้ตัว โรคและการป้องกัน คลิกเลย 

   

    คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ได้ที่นี่ค่ะ


     ขอขอบคุณข้อมูลจากแอพแรกที่คุณเลือก


บทความสุขภาพสุดฮิตประจำสัปดาห์

สุขภาพจิตล่าสุด

ความคิดเห็นที่ 2 หัวข้อข่าว ภัยร้ายจากอารมณ์

ปปXX

..คิดว่าจิงน่ะ เครียดมากเลย แต่ก็น๊ะ เครียดไปก็เท่านั้น..ทำให้ดีที่สุดแต่ละวันล่ะกัน... ..เบื่อม๊าก..กกก...ทำดีก็แค่นั้นไม่มีหมาตัวไหนจะเห็นความดีที่ทำ..มีแต่ใช้ลิ้นเลียแพล๊บๆๆ ทำงานกัน..ใครลิ้นยาวหน่อยก็สบายหน๋อย..นี่แหละสังคมออฟฟิศ .. ..อีกอย่างเบื่ออีพวกพวกมากลากไปอ่ะ..รู้ไปหมดเรื่องคนอื่นไม่รู้อย่างเดียวคือเรื่องของตัวเอง..รวมหัวกันทีนินทาทุกเรื่องจนถึงเรื่องในมุ้งของคนอื่น... ..กลับบ้านไปทำนาดีกว่า 8ปีทำงานที่นี้ไม่เห็นจะมีอะไรดีเลย..มีแต่สังคมเหี้ย ๆ เพื่อนเลว ๆ แ่ค่นั้น.ดีอย่างเดียวที่กูทนทำ "เงิน"..เท่านั้น

เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-09-28 16:16:49 ]
ความคิดเห็นที่ 1 หัวข้อข่าว ภัยร้ายจากอารมณ์

โกไก่

ไม่จริงมั้ง

เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-09-19 17:41:17 ]