ปวดหัวข้างเดียวบ่อย ๆ เป็นไมเกรนหรือเปล่า

ปวดหัวข้างเดียวบ่อย ๆ เป็นไมเกรนหรือเปล่า


ปวดหัว


ปวดหัวข้างเดียวบ่อย ๆ ทั้ง ๆ ที่นอนครบ 8 ชั่วโมงทุกวัน จะเป็นไมเกรนหรือเปล่าคะ? (Lisa)

          คุณผู้อ่าน Lisa ถามมาว่า มักจะมีอาการปวดหัวข้างเดียวบ่อย ๆ ทั้งที่ปกติทุกวันก็นอนครบวันละ 8 ชั่วโมง หรือว่าจะเป็นไมเกรน ไปฟังคำตอบจาก นพ.นรินทร สุรสินธน ผู้เชี่ยวชาญด้านเวชปฎิบัติทั่วไป โรงพยาบาลสมิติเวช สุขุมวิท กันค่ะ

          สาเหตุของการปวดหัวมีได้หลายสาเหตุ ปวดหัวข้างเดียวอาจจะเป็นได้ตั้งแต่ปัญหาของสายตา การนอนหลับไม่สนิท การปวดจากกล้ามเนื้อ เนื่องจากท่านั่งท่านอนที่ไม่เหมาะสม หรือการเปลี่ยนแปลงของฮอร์โมนเพศหญิง

          สำหรับไมเกรน อาการปวดมักจะรุนแรงจนต้องพักการทำงาน อาจมีคลื่นไส้อาเจียนร่วมด้วย ในบางรายอาจจะเห็นมีแสงแวบก่อนมีอาการ การวินิจฉัยว่าเป็นไมเกรนจะต้องพบแพทย์เพื่อตรวจร่างกาย และแพทย์จะซักถามถึงลักษณะอาการปวด ก่อนจะให้การรักษาต่อไป


  เคล็ดลับสุขภาพ สุขภาพใกล้ตัว โรคและการป้องกัน คลิกเลย 

คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ได้ที่นี่ค่ะ




ขอขอบคุณข้อมูลจาก








สมาชิกกระปุก
E-mail :
Password :

หมายเหตุ
• ไม่สามารถ copy ข้อความจากที่อื่น แล้วนำมา paste ในช่องแสดงความคิดเห็น
• ไม่สามารถใส่ชื่อเว็บไซต์ใดๆ ก็ตามลงในช่องแสดงความคิดเห็น
• ระบบสามารถรับข้อความ ได้สูงสุดเพียง 2,000 ตัวอักษร ต่อหนึ่งครั้ง
• ผู้ดูแลเว็บไซต์ จะลบข้อความที่ไม่เหมาะ สม และข้อความโฆษณาสินค้า หรือบริการ
คลิกเลือกอารมณ์ที่ต้องการ ตาใส , เซ็ง , ร้องไห้ , เจ้าเล่ห์ , หัวเราะ , ตลก , โกรธ
คุณสามารถแสดงความคิดเห็น ได้โดยไม่จำเป็นต้องเป็น สมาชิกนะคะแต่ถ้าสมัคร สมาชิกและเข้าสู่ระบบก่อนโพส ข้อความเราจะโชว์รูปของคุณ ขึ้นมาให้เด่นๆเลยนะ
กรุณา เคาะเว้นวรรค ระหว่างข้อความด้วยนะคะ ระบบจะตัดคำได้สวยงาม ถ้าพิมพ์ติดกันไปหมด ระบบจะไม่ตัดคำให้นะคะ
ชื่อ : โค้ด :
กรุณานำโค้ดด้านข้าง กรอกในช่องว่างด้วยคะ (พิมพ์เป็นตัวเล็กหรือตัวใหญ่ก็ได้)
กรุณาคลิก ส่งข้อความ เพียงครั้งเดียวค่ะ....