สุขภาพอินเทรนด์

  คุณมั่นใจแล้วหรือว่าน้ำแข็งไส ใสสะอาดจริง  น้ำแข็งไส

  คุณมั่นใจแล้วหรือว่าน้ำแข็งไสใสสะอาดจริง (Woman's Story)

           น้ำแข็งก้อนใส ๆ ดับร้อนได้ดี ไม่ว่าจะนำมาใส่ในน้ำดื่มให้เย็นชื่นใจ หรือนำมาใส่ในถ้วยน้ำแข็งไสอันน่ารับประทาน แต่คุณเคยสังเกตกันบ้างหรือไม่ว่า กว่าน้ำแข็งแต่ละก้อนจะมาถึงมือคุณนั้นผ่านขั้นตอนอะไรมาบ้าง ถ้าคุณเริ่มไม่มั่นใจว่าน้ำแข็งที่กินอยู่นั้นสะอาดและได้มาตรฐาน ก่อนอื่นลองมาฟังข้อมูลที่เราเก็บมาฝากกันดีกว่าค่ะ

           น้ำแข็งที่ขายกันอยู่ทั่วไปนั้นส่วนมากผลิตมาจากน้ำประปา มีทั้งน้ำแข็งซอง และน้ำแข็งก้อนขนาดใหญ่ที่เอาไปบดแล้วนำมาแช่อาหาร รวมทั้งน้ำดื่มไว้บริการลูกค้า นอกจากนี้ยังมีน้ำแข็งหลอดสำเร็จรูป ที่บรรจุมาในถุงพร้อมขาย ซึ่งสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) เผยว่า น้ำแข็งที่สะอาดจะต้องไม่ต้องพบเชื้อจุลินทรีย์อิโคไลปะปนอยู่

           นอกจากนี้ยังรวมถึงอุปกรณ์ ขั้นตอนการผลิต และคนที่ทำงานเกี่ยวข้องต้องผ่านการตรวจคุณภาพจาก อย.แล้ว แต่ถึงอย่างนั้น น้ำแข็งซองก็ยังมีการปนเปื้อนของเชื้อจุลินทรีย์ หรือโคลีฟอร์ม เนื่องมาจากการสัมผัสของผู้ปฏิบัติงาน การขนส่ง และถุงน้ำแข็งที่วนกลับมาใช้ใหม่ที่ไม่ได้มาตรฐาน

           หากผู้บริโภครับเชื้อจุลินทรีย์เข้าไปในปริมาณมาก ๆ จะทำให้สารก่อตัวเป็นพิษ ส่งผลให้ท้องเสียอย่างรุนแรงได้ ทางที่ดีก่อนที่จะเลือกบริโภคน้ำแข็งคุณต้องดูให้แน่ใจว่าสะอาดปลอดภัยแล้ว แต่ถ้าเป็นไปได้ควรหลีกเลี่ยง ลองหันมาทำน้ำแข็งทานเองด้วยการต้มน้ำสุกแล้วนำไปแช่แข็ง รับรองปลอดภัยหายห่วงค่ะ


    เคล็ดลับสุขภาพ สุขภาพใกล้ตัว โรคและการป้องกัน คลิกเลย 

  คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ได้ที่นี่ค่ะ  ขอขอบคุณข้อมูลจาก

แอพแรกที่คุณเลือก

บทความสุขภาพสุดฮิตประจำสัปดาห์

สุขภาพอินเทรนด์ล่าสุด

ความคิดเห็นที่ 2 หัวข้อข่าว คุณมั่นใจแล้วหรือว่าน้ำแข็งไส ใสสะอาดจริง

noom

ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมควบคุมน้ำหนัก ** กินแล้วไม่โยโย่ ผิวพรรณเปล่งปลั่ง https://docs.google.com/spreadsheet/viewform?formkey=dF9pdzJxYkZmemZWTThpWkM1WW52Y3c6MQ

เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-05-24 16:25:50 ]