วิธีลดน้ำหนัก

  ผอมไว้ได้ด้วย 10 เทคนิค (ไม่) ลับ  วิธีลดความอ้วน


  ผอมไว้ได้ด้วย 10 เทคนิค (ไม่) ลับ (Lisa)

            ข้าวปลาอาหารที่อุดมสมบูรณ์ในบ้านเราอาจทำให้เราเผลอกินมากไป แต่สำหรับคนที่กำลังไดเอ็ต คุณอาจตามใจตัวเองได้บ้างด้วยเคล็ดลับเล็ก ๆ แต่มีทีเด็ดเหล่านี้ที่จะช่วยให้คุณฟิตหุ่นให้เข้าที่ได้เร็วขึ้น

  1.ดื่มน้ำครึ่งลิตร

            ในระหว่างการเดินทางด้วยรถไฟหรือรถประจำทาง ภายใน 90 นาที ร่างกายคุณจะเกิดพลังงานและเผาผลาญได้เร็วขึ้นอีก 30 เปอร์เซ็นต์

  2.กระโดดเชือก

            มีผลการศึกษาออกมาแล้วว่า การกระโดดเชือกนาน 5 นาที 3 ครั้งต่อสัปดาห์ เพียงเท่านี้ก็สามารถกำจัดไขมันไปได้กว่าหนึ่งกิโลกรัม

  3.ดื่มเอสเปรสโซหลังอาหาร

            กาแฟรสขมเข้มข้น ดื่มเพียงแก้วเล็ก ๆ โดยไม่ใส่น้ำตาลหลังกินอาหารเสร็จ จะช่วยให้ร่างกายเผาผลาญแคลอรีได้อย่างมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น เรียกได้ว่าเป็นตัวกระตุ้นระบบเผาผลาญอย่างดีเลย

  เกรปฟรุต

  4.กินเกรปฟรุตทุกวัน

            มีผลการวิจัยพบว่า กินเกรปฟรุตวันละครึ่งลูก ช่วยลดน้ำตาลในร่างกายลงได้ถึง 30 เปอร์เซ็นต์

  5.เลือกองุ่นแทนมันฝรั่งทอด

            องุ่นแดงเป็นตัวเลือกที่เหมาะสุด ๆ สำหรับทุกคนที่ชอบมันฝรั่งทอดและลูกกวาด เปลี่ยนมากินองุ่นแทนดีกว่า เพราะน้ำตาลในองุ่นนั้นช่วยลดความหิวได้

  6.กดนิ้วสกัดกั้นความหิว

            ไม่น่าเชื่อว่าในเวลาที่คุณหิว แค่กดนิ้วกลางลงกับนิ้วหัวแม่มือแรง ๆ อย่างสั้น ๆ 3 ครั้ง มีส่วนช่วยดับความหิวที่เกิดขึ้นได้

  เคล็ดลับสุขภาพ

  7.ยิ้มไล่ไขมัน

            รู้ไหมว่าเมื่อคนเราฉีกยิ้มกว้าง ๆ ร่างกายจะผลิตเจ้าฮอร์โมนที่ชื่อเซโรโทนิน และโดพามีน ที่ทำให้เรามีความสุข และสร้างกลไกผลักดันให้ร่างกายลดการก่อตัวของไขมัน แบบนี้แล้วเมื่อยามที่คุณแฮปปี้ ให้ขยับมุมปากยิ้มกว้าง ๆ อวดฟันสวยกันเลย

  8.เคี้ยวหมากฝรั่ง

            เป็นทริกที่ได้ยินกันบ่อย ๆ เลือกหมากฝรั่งแบบโลว์ชูการ์ก็ได้ มันช่วยเพิ่มการเปลี่ยนแปลงสารในร่างกายได้ 19 เปอร์เซ็นต์ และนั่นหมายความว่า มันอาจช่วยให้น้ำหนักลดลงไปได้หนึ่งปอนด์ในช่วงเวลาเพียงเดือนเดียว

  9.อัลมอนด์ และเมล็ดดอกทานตะวัน

            เป็นของขบเคี้ยวที่อุดมด้วยธาตุเหล็กที่ไม่เพียงช่วยแก้หิวได้ดี แต่ยังช่วยกระตุ้นการเผาผลาญไขมันในร่างกายให้เพิ่มขึ้นได้สูงสุดถึง 200 เปอร์เซ็นต์เชียวนะ

  10.โปรตีนเชค

            โปรตีนชนิดชงเองช่วยให้คุณอิ่มท้อง เติมเต็มมื้ออาหารได้อย่างสมบูรณ์ และช่วยกระตุ้นการเผาผลาญให้น้ำหนักลดลงได้ แต่อย่าชงดื่มจนเกินพอดีล่ะ

  Extra Tip from Top Model

            นางแบบสาวคนดัง ชาวเยอรมัน ไฮดี้ คลุม เผยวิธีง่าย ๆ ที่จะพิชิตไขมันเพื่อให้รูปร่างยังคงสวยเฟิร์มแม้จะเป็นคุณแม่แล้วก็ตาม ไฮดี้ แนะนำว่า ควรแยกเวลาอาหารออกจากเวลาดูทีวี เพราะมีผลการวิจัยออกมาว่า คนส่วนมากได้รับแคลอรีสูงอย่างต่อเนื่องจากการนั่งกินอาหารหน้าจอทีวีทั้งวัน ไม่ว่าจะเป็นมันฝรั่งทอด หรือช็อกโกแลตที่ควรหลีกเลี่ยง เมื่อแบ่งเวลาหน้าทีวีกับเวลากินได้ รูปร่างในฝันก็อยู่ไมไกลเกินเอื้อม


    เคล็ดลับสุขภาพ สุขภาพใกล้ตัว โรคและการป้องกัน คลิกเลย 

  คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ได้ที่นี่ค่ะ

  ขอขอบคุณข้อมูลจาก

   

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !

แอพแรกที่คุณเลือก


บทความสุขภาพสุดฮิตประจำสัปดาห์

วิธีลดน้ำหนักล่าสุด