โวยแค่เป็นหวัด-ตรวจสุขภาพ รพ.เอกชน ฟัน 9 หมื่น


  โวยแค่เป็นหวัด-ตรวจสุขภาพ รพ.เอกชน ฟัน 9 หมื่น


  เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
  ขอขอบคุณภาพประกอบจาก คุณ panda_eat_me สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม

            ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะนี้ในเว็บไซต์พันทิปดอทคอม ได้มีการวิพากษ์วิจารณ์ถึงการเก็บค่ารักษาพยาบาลที่แพงเกินจริงของโรงพยาบาล เอกชนแห่งหนึ่ง หลังจากผู้ใช้นามแฝง panda_eat_me โพสต์กระทู้แชร์ประสบการณ์ที่ญาติของตนเองประสบมากับตัว

            ทั้งนี้ เรื่องราวมีอยู่ว่า เมื่อสัปดาห์ก่อน ญาติของเจ้าของกระทู้ได้เข้าไปตรวจสุขภาพในโรงพยาบาลเอกชนแห่งหนึ่งซึ่งมี ประวัติการรักษาอยู่แล้ว แต่ครั้งนี้มีอาการมึนศีรษะเหมือนจะเป็นไข้ร่วมด้วย จึงได้ตรวจไปพร้อม ๆ กัน ซึ่งหลังจากตรวจสุขภาพ แพทย์ประจำตัวได้ขอให้คนไข้แอดมิทในโรงพยาบาล เพราะร่างกายอ่อนเพลียมาก ซ้ำยังมีประวัติป่วยเป็นเบาหวาน และมีระดับน้ำตาลในเลือดสูงอยู่แล้ว ญาติของเจ้าของกระทู้จึงได้นอนพัก โดยได้รับน้ำเกลือ ยาลดไข้ ยาแก้ไอ และยารักษาอาการหวัดตามปกติ

            ผ่านไป 5 วัน แพทย์อนุญาตให้คนไข้กลับบ้านได้ แต่ทว่า คนไข้และญาติกลับต้องตกใจเมื่อเห็นตัวเลขในใบเสร็จค่าบริการเป็นจำนวนสูงถึง 92,643 บาท จึงได้สอบถามโรงพยาบาล ซึ่งทางโรงพยาบาลก็ได้ชี้แจงว่า นี่คือค่าบริการ และโรงพยาบาลก็ให้บริการดี ค่าบริการจึงแพงนิดหน่อยเป็นธรรมดา เมื่อได้ฟังดังนั้น ทางคนไข้จึงต้องจำใจจ่ายค่ารักษาไป ไม่เช่นนั้นก็จะไม่สามารถออกจากโรงพยาบาลได้

            เจ้าของกระทู้ ยังเล่าอีกว่า หลังจากออกจากโรงพยาบาลมาไม่กี่วัน ทางแพทย์ประจำตัวได้โทรศัพท์มาอธิบายกับญาติว่า ทางโรงพยาบาลเรียกคุณหมอไปพบ และบอกให้คุณหมอโทรศัพท์มาขอโทษคนไข้ เพื่อขอให้ยุติเรื่องทั้งหมด โดยคุณหมอบอกว่า ทางโรงพยาบาลอ้างว่า ค่ารักษาแพงเป็นเพราะหมอสั่งยาแพง และค่าหมอแพง แต่คุณหมอยืนยันว่า จริง ๆ แล้วได้ค่ารักษาคนไข้วันละ 500 บาท ต่อคนไข้ 1 คนเท่านั้น ซึ่งคนไข้นอนโรงพยาบาล 5 วัน เท่ากับว่าคุณหมอจะได้เงิน 2,500 บาท ส่วนที่เหลืออีก 9 หมื่นกว่าบาท ทางโรงพยาบาลเป็นผู้ได้ไป อย่างไรก็ตาม ทางโรงพยาบาลได้ขอให้คุณหมอเป็นผู้รับผิดชอบเรื่องนี้ และทางโรงพยาบาลจะไม่รับผิดชอบใด ๆ

            พร้อมกันนี้ เจ้าของกระทู้ยังได้โพสต์ใบเสร็จรับเงินของโรงพยาบาลดังกล่าว ซึ่งมีการแจกแจงค่าใช้จ่ายชัดเจนว่าเป็นค่าบริการอะไรบ้าง พร้อมกับโพสต์ภาพถ่ายของญาติที่ร่างกายเขียวช้ำไปทั้งตัว เนื่องจากถูก เจาะเข็มน้ำเกลือที่แขนทั้ง 2 ข้าง รวมกว่า 20 จุด แต่พยาบาลกลับไม่ติดพลาสเตอร์ใสปิดหัวเข็ม หรือป้องกันเลือดออกเลย จึงไม่น่าจะเรียกว่าบริการที่ดี

            อย่างไรก็ตาม เจตนาที่เจ้าของกระทู้นำเรื่องนี้มาบอกต่อกัน ไม่ใช่เพื่อโจมตีโรงพยาบาล หรือเรียกร้องขอเงินคืน แต่ต้องการสอบถามคนอื่น ๆ ว่า ปกติแล้วค่าใช้จ่ายของโรงพยาบาลเอกชนแพงขนาดนี้หรือไม่

            ทั้งนี้ สมาชิกในเว็บไซต์ที่ได้อ่านเรื่องราวนี้ก็ได้แสดงความคิดเห็นกันว่า ค่ารักษาในโรงพยาบาลเอกชนค่อนข้างแพงอยู่แล้ว แม้แต่อาการป่วยเล็ก ๆ น้อย ๆ หากนอนโรงพยาบาลก็เสียไม่ต่ำกว่าหลักหมื่นต่อคืน หรือค่ายา ค่าอะไรต่าง ๆ ก็แพงกว่าที่อื่นหลายเท่า สำหรับกรณีนี้ การนอนโรงพยาบาล 5 คืน ราคา 9 หมื่นกว่าบาท อาจจะเรียกได้ว่า เป็นราคาปกติของโรงพยาบาลเอกชนหลาย ๆ แห่งด้วยซ้ำ แม้จะดูเป็นค่าใช้จ่ายที่สูงเกินจริง

            อย่างไรก็ตาม มีผู้ตั้งข้อสังเกตด้วยว่า หากป่วยเป็นหวัดธรรมดา ไม่มีโรคแทรกซ้อน ทำไมถึงมีค่าตรวจห้องปฏิบัติการ ตรวจสมรรถภาพหัวใจ อัลตราซาวด์หัวใจด้วย อีกทั้งยังต้องนอนโรงพยาบาลถึง 5 คืน ซึ่งภายหลัง เจ้าของกระทู้ได้ออกมาชี้แจงอีกครั้งว่า ได้ระบุไปในตอนแรกแล้วว่า ญาติ ของเจ้าของกระทู้ไปตรวจสุขภาพที่โรงพยาบาลด้วย จึงมีการตรวจหัวใจอย่างละเอียด แต่รู้สึกเป็นไข้ขึ้นมา จึงตรวจอาการเป็นไข้เพิ่มเติมด้วย ซึ่งถ้าหักลบค่าตรวจสุขภาพทั่วไปออก ดูเฉพาะค่ารักษาอาการเป็นไข้ก็ไม่น่าจะแพงขนาดนี้

            เมื่อหลายคนแสดงความคิดเห็นเชิงแปลกใจว่า ทำไมค่ารักษาในโรงพยาบาลเอกชนจึงแพงหูฉี่เช่นนี้ ก็ได้มีผู้นำบทความหลายชิ้นที่วิเคราะห์ถึงสาเหตุดังกล่าวมาบอกให้ทราบกัน สรุปใจความได้ว่า ที่ค่ารักษาพยาบาลในโรงพยาบาลเอกชนแพงนั้น เพราะโรงพยาบาลเอกชนหลายแห่งมุ่งสร้างเครือข่ายทางธุรกิจ จึงจับมือกับกลุ่มทุนต่างชาติ เพื่อสร้างความแข็งแกร่ง รองรับการแข่งขันในการเปิดเสรีประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน (ASEAN Economic Community: AEC) ในปี พ.ศ. 2558 ทำให้ต้นทุนสูงขึ้น

            ทั้งนี้ โรงพยาบาลเอกชนจะไม่ได้รับงบประมาณจากภาครัฐ จึงต้องมีค่าใช้จ่ายส่วนค่าก่อสร้างอาคาร ค่าจ้างพนักงาน ค่าน้ำ ค่าไฟ ฯลฯ ต่างกับโรงพยาบาลของรัฐซึ่งมีงบประมาณรองรับ ดังนั้น ค่าใช้จ่ายส่วนนี้จึงต้องคำนวณเรียกเก็บจากผู้ใช้บริการ ทำให้หลาย ๆ โรงพยาบาล มีการแจกแจงค่าใช้จ่ายยิบย่อยในใบเสร็จมากมาย เช่น ค่าแพทย์รักษา ค่าบริการพยาบาล ค่าบริการแพทย์ ค่าบริการพยาบาล ค่าเครื่องมือตรวจ ค่ายา ค่าห้องตรวจ ค่ารถเข็น ฯลฯ

            อีกส่วนที่คนไข้บ่นกันมากก็คือ "ค่ายา" ที่มีราคาสูงมาก ส่วนหนึ่งเกิดจากการทำการตลาดของบริษัทยาที่แข่งขันกันอย่างดุเดือด เพื่อให้แพทย์ในโรงพยาบาลเอกชนเลือกใช้ยาของบริษัทตัวเอง จึงตั้งราคายาไว้สูงเกินจำเป็น แล้วตัดเงินมาทุ่มกับผู้เกี่ยวข้อง

            ขณะที่ยาบางชนิด เช่น ยารักษาโรคมะเร็ง ยารักษาโรคเลือด ต้องยอมรับว่า เป็นยาที่มีราคาสูงจริง เพราะเป็นยาที่มีสิทธิบัตร ผู้อื่นไม่สามารถผลิตลอกเลียนแบบได้ ซึ่งหากยาชนิดใดไม่มีสิทธิบัตร หรือสิทธิบัตรหมดอายุแล้ว จะทำให้ยานั้นมีราคาถูกลงกว่าเดิมมาก

            นอกจากนี้ ประเทศไทยยังไม่สามารถผลิตยาหลายชนิดเองได้ ทางโรงพยาบาลเอกชนจึงต้องสั่งซื้อยาที่มีราคาแพงจากต่างประเทศ ซึ่งโรงพยาบาลเอกชนหลายแห่งก็อาจจะบวกค่ายาเพิ่มในค่าบริการเข้าไว้ด้วย ทำให้ราคายาในโรงพยาบาลเอกชนแพงกว่าของรัฐบาลหลายเท่า


  อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจากแอพแรกที่คุณเลือก


บทความสุขภาพสุดฮิตประจำสัปดาห์

ล่าสุด

ความคิดเห็นที่ 185 หัวข้อข่าว โวยแค่เป็นหวัด-ตรวจสุขภาพ รพ.เอกชน ฟัน 9 หมื่น

ศิริ

เราโดนมาแล้วค่ะไปโรงพยาบาบเอกชนแห่งหนึ่งสองคนแม่ลูกจ่ายไปหกพันกว่าบาทค่าหมอกระดูกอีกหนึ่งพันแปดร้อยกว่าเบ็ดเสร็จจ่ายไปร่วมเก้าพันแทนที่จะหายป่วยกับหนักไปอีกเครียดเพราะค่ายา โอ้ย!จะแพงอะไรหนักหนาสงสัยจะป่วยไม่ได้แล้ว

เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-09-02 09:55:40 ]
ความคิดเห็นที่ 183 หัวข้อข่าว โวยแค่เป็นหวัด-ตรวจสุขภาพ รพ.เอกชน ฟัน 9 หมื่น

น่า

แพงค่ะ ที่นี่ก็แพงมากยิ่งกว่าโรงแรมมีระดับ คนปกติทำงานมาเข้าโรงบานเอกชน ก็บานค่ะ บริการก็งั้นๆ บางทีแย่มากด้วยซ้ำ ทั้งที่เป็นโรงพยาบาลแต่ตอนนี้เรียกให้ถูกคือธุรกิจเต็มร้อยค่ะ

เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-09-02 04:32:20 ]
ความคิดเห็นที่ 182 หัวข้อข่าว โวยแค่เป็นหวัด-ตรวจสุขภาพ รพ.เอกชน ฟัน 9 หมื่น

ก้อนกรวด

แล้วบัตรประกันสังคมจะช่วยอะไรได้บ้างนี้ เฮ้อ

เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-09-01 23:28:06 ]
ความคิดเห็นที่ 181 หัวข้อข่าว โวยแค่เป็นหวัด-ตรวจสุขภาพ รพ.เอกชน ฟัน 9 หมื่น

เอาให้รวย

ช่วยชี้พิกัดหน่อยได้ไหมว่าอยู่แถวไหน?...

เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-09-01 23:04:11 ]
ความคิดเห็นที่ 180 หัวข้อข่าว โวยแค่เป็นหวัด-ตรวจสุขภาพ รพ.เอกชน ฟัน 9 หมื่น

???

ไปโรงพยาบาลของรัฐดีกว่า เคยไม่สบายเข้า รพ.เอกชน นอนอยู่ 5 วัน เสียไปเกือบ 2 แสน หมอก็ไม่บอกว่าเป็นอะไร ผลสุดท้ายไปขอใบรับรองแพทย์บอกว่าเป็นนิ่วในถุงน้ำดี ต้องทำการผ่าตัดต้องเสียเงินอีกประมาณ 100,000 บาท ทำไม รพ. ไม่บอกคนไข้ แต่แรก เข็ดแล้ว รพ.เอกชน

เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-09-01 21:10:42 ]
ความคิดเห็นที่ 177 หัวข้อข่าว โวยแค่เป็นหวัด-ตรวจสุขภาพ รพ.เอกชน ฟัน 9 หมื่น

แวะมา

ปล คนไข้ ทำประกันรึป่าว ทาง รพ อาจจะเห็นว่าคนไข้ไปเบิกทีหลังได้ก็เลยฟันราคาซะ เหมือนรถทำประกันชั้น 1 นั้นล่ะ ทำเอาร้านรับซ่อมสี ทำรถ รวยกันเยอะ

เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-09-01 17:44:45 ]
ความคิดเห็นที่ 176 หัวข้อข่าว โวยแค่เป็นหวัด-ตรวจสุขภาพ รพ.เอกชน ฟัน 9 หมื่น

ความจริงแต่ไม่ยอมรับ

บนโลกใบนี้ มีแต่คนจะเอา ไม่มีคนที่จะให้ จึงมีแต่ความขัดแย้ง เพราะมีแต่คนจะเอา

เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-09-01 16:58:51 ]
ความคิดเห็นที่ 175 หัวข้อข่าว โวยแค่เป็นหวัด-ตรวจสุขภาพ รพ.เอกชน ฟัน 9 หมื่น
moon88

นอนตั้ง 5 วัน เสียไปแค่เก้าหมื่นกว่า น้องสาวเราปวดท้อง เข้าไปนอนรอดูอาการที่โรงพยาบาลแถวสายใหม ยังไม่ทันข้ามคืนด้วยซ้ำไป อาหารอะไรก็ไม่ได้ทาน ยาอะไรก็ไม่ได้ทาน นอนรอหมอมาวินิจฉัยแค่สองสามชั่วโมงเอง ยังไม่รู้ผลอะไรเลย ทางโรงพยาบาลเข้ามาแจ้งค่าใช้จ่ายตั้งเกือบหมื่นเก้าแล้ว คิดดูเอาเองว่า ถ้ารอนานกว่านั้น หรือแอดมิทขึ้นมา มันจะไม่ปาเข้าไปหลักแสนรึ คิดดูเอาแล้วกันนะ นี่แหละโรงบาลเอกชน ถ้าไม่มีเงิน ก็นอนรอความตายอย่างเดียว นอน 5 วัน เก้าหมื่นกว่า มีทั้งค่าห้องพิเศษที่มีแอร์ ค่ายา ค่าหมอ ค่าพยาบาล ค่าน้ำเกลือ ค่าอาหาร ค่าตรวจอื่นๆอีกหลายอย่าง แต่ของน้องสาวเรา แค่นอนรอหมอ เพื่อตรวจดูอาการสองสามชั่วโมง ปาเข้าไปเกือบหมื่นเก้า งง และ อึ้งไปอีกนานเลย ขอบอก

เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-09-01 16:54:46 ]
ความคิดเห็นที่ 174 หัวข้อข่าว โวยแค่เป็นหวัด-ตรวจสุขภาพ รพ.เอกชน ฟัน 9 หมื่น

จริง

ไม่อยากจ่ายมาก ก้อไปรพ รัฐมะ ไม่ควรไปเอกชน

เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-09-01 16:53:30 ]
ความคิดเห็นที่ 173 หัวข้อข่าว โวยแค่เป็นหวัด-ตรวจสุขภาพ รพ.เอกชน ฟัน 9 หมื่น

ไหวป่ะ2012

omg กดเครื่องคิดเลขเปล่าคะ

เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-09-01 16:32:58 ]
ความคิดเห็นที่ 172 หัวข้อข่าว โวยแค่เป็นหวัด-ตรวจสุขภาพ รพ.เอกชน ฟัน 9 หมื่น

ทักกี้

โรงพยาบาลกรุงเทพพัทยาห้องนอนอย่างดีคืนละ40000บาทแต่ที่โรงพยาบาลสิริกิติ์อย่างดีคืนละ1500บาท

เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-09-01 16:31:43 ]
ความคิดเห็นที่ 171 หัวข้อข่าว โวยแค่เป็นหวัด-ตรวจสุขภาพ รพ.เอกชน ฟัน 9 หมื่น

อาโนเนะ

เคยนอนคืนละ สองหมื่นกว่่าเติมน้ำเกลือ ให้ยาแก้อักเสษ เพราะเจ็บคอ รพ เอกชน ชื่อดัง นี่แหละค่ะ

เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-09-01 15:58:21 ]
ความคิดเห็นที่ 170 หัวข้อข่าว โวยแค่เป็นหวัด-ตรวจสุขภาพ รพ.เอกชน ฟัน 9 หมื่น

นัด

โรงบาลเปาโลสมุทรปราการ ดิฉันโดนหมาที่บ้านกัด คือเล่นมันส์ไปหน่อย โดนนิดเดียวไปหาหมอ เจอเข้าไป4800 มึนเลยค่ะ รู้แบบนี้ตูล้างแผลเองก็ได้ จับฉีดพิษสุนัขบ้ากะบาทยักทั้งเราก็บอกว่าเคยฉีดแล้ว เบ็ดเสร็จจ่ายไปหมื่นกว่าบาท งงเลย

เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-09-01 13:14:17 ]
ความคิดเห็นที่ 169 หัวข้อข่าว โวยแค่เป็นหวัด-ตรวจสุขภาพ รพ.เอกชน ฟัน 9 หมื่น

ขอความยุติธรรม

ก็เข้าใจนะว่า เป็นเอกชน แต่ถ้าคนไม่มีเงินล่ะ คุณจะช่วยคนไข้ยังไง จรรยาบรรณมีมั้ย เคยมีค่ะ เพื่อนฉันเอง รถชนจะตายแต่ต้องจ่ายเงิน ล้านกว่าบาทมาก่อนถึงจะทำการผ่าตัดให้ไม่งั้นไม่ทำให้ ไป รพ.อื่น ซึ่งถ้าตอนนั้นจะที่อื่น เพื่อนก็คงต้องตาย เพราะอาการแย่แล้ว รู้สึก รพ. นี้จะเลว จริง ๆ

เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-09-01 13:02:24 ]
ความคิดเห็นที่ 168 หัวข้อข่าว โวยแค่เป็นหวัด-ตรวจสุขภาพ รพ.เอกชน ฟัน 9 หมื่น

112233

เปาโล นี่นา 5 5 5 5

เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-09-01 10:35:41 ]
ความคิดเห็นที่ 167 หัวข้อข่าว โวยแค่เป็นหวัด-ตรวจสุขภาพ รพ.เอกชน ฟัน 9 หมื่น

ไอ้โหด

โรงบาลเอกชนแพง โรงบาลรัฐถูก แต่ถ้าประสบอุบัติเหตุตอนกลางคืนไปโรงบาลเอกชนรอด ไปโรงบาลรัฐได้นอนรอความตาย

เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-09-01 10:34:59 ]
ความคิดเห็นที่ 166 หัวข้อข่าว โวยแค่เป็นหวัด-ตรวจสุขภาพ รพ.เอกชน ฟัน 9 หมื่น

Viroth

ผมสองคืนโดนไป 45,000 บาทครับ เป็นใข้หวัดเฉย ๆ

เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-09-01 10:32:26 ]
ความคิดเห็นที่ 165 หัวข้อข่าว โวยแค่เป็นหวัด-ตรวจสุขภาพ รพ.เอกชน ฟัน 9 หมื่น

จำไว้

ปกติค่ะ คืนล่ะ หมื่น สามด้วยซ้ำเอกชน เรานอนมา 3 คืน ท้องเสีย

เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-09-01 10:28:19 ]
ความคิดเห็นที่ 164 หัวข้อข่าว โวยแค่เป็นหวัด-ตรวจสุขภาพ รพ.เอกชน ฟัน 9 หมื่น

งั้นๆ

เหอะ ผมว่ามันเป็นเรื่องปกติของโรงพยายามเอกชนอ่ะ ราคาแนวนี้อยู่แล้ว นะครับ เล่นไปนอน 5 คืน ก็โดนไปดิครับ คืนล่ะเกือบ หมื่น เป็นต้น ไหนจะค่าตัวหมอที่ดูแลอีกล่ะ ปกติ

เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-09-01 10:25:59 ]
ความคิดเห็นที่ 163 หัวข้อข่าว โวยแค่เป็นหวัด-ตรวจสุขภาพ รพ.เอกชน ฟัน 9 หมื่น

คนอ่านทุกวัน

เข้าไปอ่านพันทิป ห้องสวนลุม

เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-09-01 10:20:51 ]
ความคิดเห็นที่ 162 หัวข้อข่าว โวยแค่เป็นหวัด-ตรวจสุขภาพ รพ.เอกชน ฟัน 9 หมื่น

ปากช่อง

เห็นด้วยค่ะที่ปากช่องก็เหมือนกัน คืนไม่ต่ำกว่า 10,000บาทอ่ะ โคตรโหดเลย ไม่มีประกันนอนไม่ได้นะเนี้ย (ถ้ามีัตังค์ก็นอนได้ แต่ไม่ได้คืน)

เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-09-01 10:18:19 ]
ความคิดเห็นที่ 161 หัวข้อข่าว โวยแค่เป็นหวัด-ตรวจสุขภาพ รพ.เอกชน ฟัน 9 หมื่น

ทฟื

ขอขอบคุณภาพประกอบจาก คุณ panda_eat_me สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม คลิ๊กตรงนั้นแหละจะรู้ว่าโรงบาลอะไร

เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-09-01 10:12:11 ]
ความคิดเห็นที่ 160 หัวข้อข่าว โวยแค่เป็นหวัด-ตรวจสุขภาพ รพ.เอกชน ฟัน 9 หมื่น

คนตรง

โรงพยาบาลของรัฐบาลบริการดีคงไม่มีใครไปใช้เอกชนหรอก ไปเจ็ดโมงเช้าหมอมาเที่ยงตรวจคนไข้ยังไม่เสร็จ 4โมงเย็นรีบกับคลีนิคพอคนไข้ยอมจ่ายเงินไปคลีนิคของหมอต้อนรับขับสู้อย่างดีแล้วคนจนต้องรอหมอ2วันหรือครับตายพอดี

เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-09-01 10:05:26 ]
ความคิดเห็นที่ 159 หัวข้อข่าว โวยแค่เป็นหวัด-ตรวจสุขภาพ รพ.เอกชน ฟัน 9 หมื่น

czardarina

บอกชื่อโรงพยาบาลหน่อยซิ จะได้ไม่ต้องไป เราเล่าความจริง ไม่ได้ให้ร้ายโรงพยาบาล ไม่น่าต้องเซ็นเซอร์หรือกลัวอะไร

เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-09-01 10:03:35 ]
ความคิดเห็นที่ 158 หัวข้อข่าว โวยแค่เป็นหวัด-ตรวจสุขภาพ รพ.เอกชน ฟัน 9 หมื่น

นึก

บอกต่อๆๆกานว่าโรงบาล?

เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-09-01 09:57:34 ]
ความคิดเห็นที่ 157 หัวข้อข่าว โวยแค่เป็นหวัด-ตรวจสุขภาพ รพ.เอกชน ฟัน 9 หมื่น

เจอมากับตีวเอง

รพ.ต่างจังหวีดเดี๋ยวนี้จรรยาแพทย์หายาก ...มีแต่จรรยาเงิน ใครป่วยเป็นอะไรขึ้นมาถ้าไม่มีเงืน ก็มีสิทธิตายได้ เงินเท่านั้นที่ทำให้แพทย์ทำหน้าของตัวอย่างสมบูรณ์แบบ

เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-09-01 09:52:28 ]
ความคิดเห็นที่ 156 หัวข้อข่าว โวยแค่เป็นหวัด-ตรวจสุขภาพ รพ.เอกชน ฟัน 9 หมื่น

เบื่อมากๆ

เคยไปนอนมาสองคืน หมดไปหมื่นสี่ แค่ท้องเสียเฉยๆ อ่ะ ดีที่มีประกัน จ่ายให้

เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-09-01 09:45:17 ]
ความคิดเห็นที่ 155 หัวข้อข่าว โวยแค่เป็นหวัด-ตรวจสุขภาพ รพ.เอกชน ฟัน 9 หมื่น

นาย

อยู่ภูเก็ต เคยไปใช้ บริการ โรงบาลเอกชน เป็นไข้เลือดออก ได้ รับ แค่น้ำเกลือ ยาพารา ยาสามัญ ธรรมดา นอน 2 คืน โดนไป เกือบ 40,000 บาท

เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-09-01 09:36:41 ]
ความคิดเห็นที่ 154 หัวข้อข่าว โวยแค่เป็นหวัด-ตรวจสุขภาพ รพ.เอกชน ฟัน 9 หมื่น

momoam

ตอนแรกแค่เป็นไข้ แต่ตอนออกจากรพ.จะช็อกตายนะเนี่ย

เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-09-01 09:32:53 ]
ความคิดเห็นที่ 153 หัวข้อข่าว โวยแค่เป็นหวัด-ตรวจสุขภาพ รพ.เอกชน ฟัน 9 หมื่น

ประชาชนก้นครัว

บอกชื่อโรงพยาบาลไม่ได้ ช่วยบอกบริเวณที่ตั้งของโรงพยาบาลก็จะเป็นการดี ป้องกันคนหลงเข้าไปใช้บริการแล้วโดนขูดรีด จะเป็นพระคุณต่อเพื่อน ๆ มากนะคะ ขอบคุณค่ะ เพราะยามฉุกเฉินอะไรก็อาจเกิดขึ้นได้ ถ้าเรารู้ชื่อจะได้ไม่ต้องเสี่ยงไปค่ะ

เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-09-01 09:27:56 ]
ความคิดเห็นที่ 152 หัวข้อข่าว โวยแค่เป็นหวัด-ตรวจสุขภาพ รพ.เอกชน ฟัน 9 หมื่น

แวะมา

พัทยา หน่วยคัดกรองจะถามก่อนว่ามีเงินไหม มีประกันชีวิตไหม บางคนเดินเลือดอาบกับบ้าน ถ้าไม่จำเป็นอย่าก้าวขาเข้าไป

เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-09-01 09:16:17 ]
ความคิดเห็นที่ 151 หัวข้อข่าว โวยแค่เป็นหวัด-ตรวจสุขภาพ รพ.เอกชน ฟัน 9 หมื่น

เซ็งเลยตู

เก้าหมื่นกว่าบาท ทำงานตั้งครึ่งปี ไอ่ห้าขอตายไปเลยดีกว่า เออ ถ้างั้นซื้อประกันดีกว่า เป็นทางเลือกที่ดีด้วย ครบสัญญาได้คืนด้วย ตายก็ได้ แนะนำทุกคนนะ ไปหาซื้อประกันชีวิตไว้ก็ดีนะ แต่เราก็ไม่มีอ่ะ อืมมม เก้าหมื่นกว่าจัดงานศพสามคืนคงไม่ถึงมั้ง อย่างนี้ต้องเรียกว่าตายทั้งเป็นเนอะ โรงบาลเอกชน

เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-09-01 09:00:16 ]
ความคิดเห็นที่ 150 หัวข้อข่าว โวยแค่เป็นหวัด-ตรวจสุขภาพ รพ.เอกชน ฟัน 9 หมื่น

dew

สามีเราผ่าริดสีดวงที่ รพ เอกชน นอน รพ 1คืนโดนไป60,000 ต้องขอผ่อนจ่ายเป็นรายเดือนแล้วพอตอนเราจะคลอดไม่มีเงินประกัน100,000เค้าไม่ให้คลอด ทั้งๆที่ฝากท้องกับที่นี่ตลอด สุดท้ายก็ไปโรงบาลรัฐ นอนที่ รพ 5วันจ่ายแค่ 12,000

เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-09-01 09:00:02 ]
ความคิดเห็นที่ 149 หัวข้อข่าว โวยแค่เป็นหวัด-ตรวจสุขภาพ รพ.เอกชน ฟัน 9 หมื่น

AAA

เป็นไข้หวัดธรรมดานอนโรงพยาบาล 2 คืนยังโดนตั้ง 2 หมื่นกว่าเลย ถือว่าแพงปกติของเอกชนนะ

เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-09-01 08:48:10 ]
ความคิดเห็นที่ 148 หัวข้อข่าว โวยแค่เป็นหวัด-ตรวจสุขภาพ รพ.เอกชน ฟัน 9 หมื่น

ปารมี

พาราเซตตามอน เม็ดละ15บาท ใน รพ เอกชนเชียงใหม่

เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-09-01 08:39:16 ]
ความคิดเห็นที่ 147 หัวข้อข่าว โวยแค่เป็นหวัด-ตรวจสุขภาพ รพ.เอกชน ฟัน 9 หมื่น

คนจริง

ถ้าจะมาตั้งกระทู้เรื่องนี้ก็ควรใส่ชื่อโรงพยาบาลไปด้วย คนอื่นเขาจะได้รู้ไม่เช่นนั้นจะดูเป็นการกล่าวร้ายเขา ถ้ากลัวแล้วอย่าทำถ้าจะทำก็ไม่ต้องกลัว

เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-09-01 08:36:08 ]
ความคิดเห็นที่ 146 หัวข้อข่าว โวยแค่เป็นหวัด-ตรวจสุขภาพ รพ.เอกชน ฟัน 9 หมื่น

ห่วย

สมัยนี้โหดอย่างเดียว หมายถึง รพ. เอกชน ทั้งนั้น ไม่นึกถึงคนที่มีเงินน้อยเลย คิดให้มันกำไรสมเหตุสมผลได้ไหม อ้างยาแพงอย่างเดียวก็จบแล้ว ค่าบริการอีกหละ น่าจะมี พรบ. บ้างนะ ให้มันพอดิบพอดีบ้าง จะได้มีคนที่พอมีจะกินอยู่บ้าง เข้ารับบริการ

เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-09-01 08:15:31 ]
ความคิดเห็นที่ 145 หัวข้อข่าว โวยแค่เป็นหวัด-ตรวจสุขภาพ รพ.เอกชน ฟัน 9 หมื่น

คนไทยใจไทย

เป็นธุรกิจมากเกินไป ความโลภ จึงทำให้เกิดเรื่องนี้ขึ้น

เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-09-01 08:01:57 ]
ความคิดเห็นที่ 144 หัวข้อข่าว โวยแค่เป็นหวัด-ตรวจสุขภาพ รพ.เอกชน ฟัน 9 หมื่น

ไอ้เขี้ยว

โรงบาลแถวถนนเส้นปากทางลาดพร้าว-ปากน้ำ แค่หมอตดให้ดม..ก็หมด4-5 พันแล้ว

เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-09-01 07:54:06 ]
ความคิดเห็นที่ 143 หัวข้อข่าว โวยแค่เป็นหวัด-ตรวจสุขภาพ รพ.เอกชน ฟัน 9 หมื่น

deeee

จ่ายไปเถอะ เงินทองของนอกกาย พระท่านว่าไว้ ที่เหลือจาก รพ ก็เอาไปทำบุญซะนะ แล้วค่อยหาเอาใหม่

เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-09-01 07:50:39 ]
ความคิดเห็นที่ 142 หัวข้อข่าว โวยแค่เป็นหวัด-ตรวจสุขภาพ รพ.เอกชน ฟัน 9 หมื่น

เซ็งชีวิต

โห..นอน รพ. ตั้ง 5 วัน จ่าย 9 หมื่น พ่อเพื่อนผม กินข้าวไม่ได้ อาเจียน พาไป รพ.เอกชน แห่งหนึ่งแถวพญาไท ไม่ระบุว่าเป็นโรคอะไร แต่ตรวจเยอะมาก นอน รพ. คืนเดียว กลับบ้านได้ โดนไป 85000

เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-09-01 07:46:33 ]
ความคิดเห็นที่ 141 หัวข้อข่าว โวยแค่เป็นหวัด-ตรวจสุขภาพ รพ.เอกชน ฟัน 9 หมื่น

new

คนธรรมดาปว่ยคงหมดโอกาศรอดตู่ยอมตาย

เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-09-01 07:34:08 ]
ความคิดเห็นที่ 140 หัวข้อข่าว โวยแค่เป็นหวัด-ตรวจสุขภาพ รพ.เอกชน ฟัน 9 หมื่น

มันเรื่องธรรมดาที่เกินธรรมดา

ในเมื่อพอใจโรงพยาบาลเอกชนซึ่งมันแพงกว่าของรัฐอยู่แล้ว ก็ต้องจ่ายสิ ถ้าทำประกันก็ให้ประกันจ่ายช่วย ถ้าชอบของถูกหรือฟร่ไ่เสียตังค์ ก็ไป รพ.ของรัฐ แต่คนมีเงินเขานิยมไปเอกชน เพราะกำลังจ่ายเขาถึง

เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-09-01 07:31:14 ]
ความคิดเห็นที่ 139 หัวข้อข่าว โวยแค่เป็นหวัด-ตรวจสุขภาพ รพ.เอกชน ฟัน 9 หมื่น

จนเครียดกินเหล้า...

คนสมัยนี้ไม่มีจรรยาบรรณทุกสาขาอาชีพ....ที่ทำประกอบอาชีพก็เพื่อเงิน ๆ ๆ ๆ ๆ อย่างเดียว

เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-09-01 07:26:04 ]
ความคิดเห็นที่ 138 หัวข้อข่าว โวยแค่เป็นหวัด-ตรวจสุขภาพ รพ.เอกชน ฟัน 9 หมื่น

วรา

โจรในเสื้อกาวน์ โดนปล้นแล้วยังต้องยกมือไหว้มันอีก

เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-09-01 07:25:48 ]
ความคิดเห็นที่ 137 หัวข้อข่าว โวยแค่เป็นหวัด-ตรวจสุขภาพ รพ.เอกชน ฟัน 9 หมื่น

aaa

บอกใบ้ชื่อรพ.โหดหั้ยหน่อยดิ กัวปายด้าย

เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-09-01 07:23:59 ]
ความคิดเห็นที่ 136 หัวข้อข่าว โวยแค่เป็นหวัด-ตรวจสุขภาพ รพ.เอกชน ฟัน 9 หมื่น

ประสาทแดก

หาเงินไว้สร้างตึกโรงพยาบาลเพื่อต้อนรับ AEC ถึงปี 2558 จะได้เสร็จพอดี

เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-09-01 07:22:40 ]
ความคิดเห็นที่ 135 หัวข้อข่าว โวยแค่เป็นหวัด-ตรวจสุขภาพ รพ.เอกชน ฟัน 9 หมื่น

ถนอมศรี

มากไปจริงๆ คนไทยไม่ได้มีประกันสุขภาพทุกคน โหดมากมาก

เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-09-01 07:18:46 ]
ความคิดเห็นที่ 134 หัวข้อข่าว โวยแค่เป็นหวัด-ตรวจสุขภาพ รพ.เอกชน ฟัน 9 หมื่น

rar

no1

เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-09-01 07:16:57 ]
ความคิดเห็นที่ 132 หัวข้อข่าว โวยแค่เป็นหวัด-ตรวจสุขภาพ รพ.เอกชน ฟัน 9 หมื่น

ชีวิตจริงนะต้องเข้าใจ

สงสารคนกรุงนะ แต่เค้าใจหน่อยว่าเอกชน เราทำงานที่พญาไท บำรุงราษ ไม่มีหรอกคนไทยมีแต่ต่างชาติ ยุโรป อเมริกา แขกก็เยอะมาก จีน ญี่ปุ่น ถ้าไม่ไหวก็ไปรัฐเถอะ เพราะบอกเลยว่าราคานี้ถูกนะ เพราะห้าวันเนี่ยครึ่งล้านก็เป็นธรรมดา เพราะ ที่อเมริกา ยุโรปแพงกว่านี้มาก service ต่างกันด้วย เราคิดว่า รพ เอกชนที่เป็นข่าวคงระดับ B คงไม่ใช่ A หรือ AA AAA A+

เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-09-01 07:08:59 ]