ลดน้ำหนัก ด้วยอาหารเช้า

อาหารเช้า

ลดน้ำหนัก และรู้สึกดีได้ด้วยการทานอาหารเช้า
(สยามดารา)

         อาหารเช้าเพื่อสุขภาพนั่นรวมไปถึงธัญพืชที่อุดมไปด้วยเส้นใยจากผลไม้ สามารถช่วยคุณลดน้ำหนักและป้องกันเบาหวาน โรคหัวใจและเส้นเลือดไปเลี้ยงสมองอุดตัน โดยงานวิจัยได้ชี้ว่า คนที่ทานอาหารเช้าจะมีแนวโน้มได้ประโยชน์นี้มากกว่าคนที่ไม่ได้รับประทานอาหารเช้า ในงานวิจัยหนึ่งได้มีการพบว่า คนที่ไม่ทานอาหารเช้าจะมีความเสี่ยง 4 เท่าที่จะมีน้ำหนักเกินมากกว่า เมื่อเทียบกับคนที่ทานอาหารเช้า

         ธัญพืช ที่มีเส้นใยสูงมีความสำคัญสำหรับอาหารเช้า ธัญพืชควรมีเส้นใยอย่างน้อย 6 กรัมต่อมื้อ แต่ควรมีน้ำตาลอย่างน้อยมากกว่า 10 กรัมต่อปริมาณเสริฟ์ เราควรรับประทานอาหารเส้นใยสูงพร้อมกับนมไขมันต่ำ และกล้วย เบอร์รี่ หรือแอปเปิ้ล ส่วนอาหารเช้าอีกตัวเลือกหนึ่งนั้นคือ ขนมปัง whole-grain หรือ pumpernickel กับไขมันจำพวกมาการีน หรือเครื่องทาขนมปัง ( spread ) ที่มีคอเลสเตอรอลต่ำ ในขณะที่คุณไม่จำเป็นต้องละทิ้งไข่

         นอกจากนี้แล้วอาหารเช้าอื่น ๆ ได้แก่ เบคอน hashbrown และครัวซองค์ ซึ่งมีไขมันและเกลือมากเกินไปก็ควรหลีกเลี่ยงให้ไกล แน่นอนว่ารสชาติเป็นอีกเรื่อง แต่เราจะทำอย่างไรให้รับประทานอาหารเช้าอยู่เป็นประจำ ผู้เชี่ยวชาญแนะนำว่าให้พยายามหาสิ่งใหม่ ๆ จากอาหารเพื่อค้นหาสิ่งที่ทำให้เรารู้สึกสนุก และเสริมสร้างสุขภาพร่างกายในมื้อเช้า

  เคล็ดลับสุขภาพ สุขภาพใกล้ตัว โรคและการป้องกัน คลิกเลย 

คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ได้ที่นี่ค่ะ



ขอขอบคุณข้อมูลจาก




สมาชิกกระปุก

E-mail :
Password :

หมายเหตุ
• ไม่สามารถ copy ข้อความจากที่อื่น แล้วนำมา paste ในช่องแสดงความคิดเห็น
• ไม่สามารถใส่ชื่อเว็บไซต์ใดๆ ก็ตามลงในช่องแสดงความคิดเห็น
• ระบบสามารถรับข้อความ ได้สูงสุดเพียง 2,000 ตัวอักษร ต่อหนึ่งครั้ง
• ผู้ดูแลเว็บไซต์ จะลบข้อความที่ไม่เหมาะ สม และข้อความโฆษณาสินค้า หรือบริการ
คลิกเลือกอารมณ์ที่ต้องการ ตาใส , เซ็ง , ร้องไห้ , เจ้าเล่ห์ , หัวเราะ , ตลก , โกรธ
คุณสามารถแสดงความคิดเห็น ได้โดยไม่จำเป็นต้องเป็น สมาชิกนะคะแต่ถ้าสมัคร สมาชิกและเข้าสู่ระบบก่อนโพส ข้อความเราจะโชว์รูปของคุณ ขึ้นมาให้เด่นๆเลยนะ
กรุณา เคาะเว้นวรรค ระหว่างข้อความด้วยนะคะ ระบบจะตัดคำได้สวยงาม ถ้าพิมพ์ติดกันไปหมด ระบบจะไม่ตัดคำให้นะคะ
ชื่อ : โค้ด :
กรุณานำโค้ดด้านข้าง กรอกในช่องว่างด้วยคะ (พิมพ์เป็นตัวเล็กหรือตัวใหญ่ก็ได้)
กรุณาคลิก ส่งข้อความ เพียงครั้งเดียวค่ะ....
เกาะติดเรื่องฮิต อัพเดทก่อนใคร
นาธาน โอมาน , วันพ่อแห่งชาติ , กลอนวันพ่อ , คิมบอม , ปาย , ทุ่งทานตะวัน , เสื้อกันหนาวเกาหลี , ภูทับเบิก , วัดถ้ำปลา , ดอยอ่างขาง , new moon , 2012 วันสิ้นโลก , แหยมยโสธร2 , 32 ธันวา , เรื่องย่อละคร , พรุ่งนี้ก็รักเธอ , รหัสโลกันตร์ , สูตรเสน่หา , คุณหนูฉันทนา , ธิดาวานร2 , บ่วงร้ายพ่ายรัก , มงกุฎแสงจันทร์ , ซินยุนบก , รักฉบับใหม่หัวใจ4ดวง , แชทหมากฮอส , msn 9.0 , ไวรัส msn
ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของระบบไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือ ชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง
ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม กรุณาแจ้งที่ webmaster@kapook.com
เพื่อให้ผู้ควบคุมระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป
หากคุณมีข่าวสารที่น่าสนใจที่มีประโยชน์ต่อคนไทยโดยส่วนรวมและต้องการนำเสนอ กรุณาส่ง E-mail มาที่ webmaster@kapook.com
ทีมข่าวของเราจะพิจารณาเพื่อนำไปเผยแพร่ต่อไป ขอบคุณครับ