อิ่มนาน...ต้านอ้วน

อิ่มนาน…ต้านอ้วน (Woman Plus) 

         เคล็ดลับลดน้ำหนักแบบง่าย ๆ แค่ทานอาหารที่อยู่ท้องได้นาน ๆ ก็ช่วยลดน้ำหนักได้แล้ว

         ใครที่อยู่ในช่วงลดน้ำหนักอยู่ แน่นอนว่ามีเคล็บลับเทคนิคต่าง ๆ นานา ที่จะช่วยให้คุณลดน้ำหนักได้ดีขึ้น ไม่ว่าจะด้วยการออกกำลังกาย การเลือกทานอาหารคลีน ยังมีอีกหนึ่งอย่างที่ช่วยคุณได้ นั่นก็คือ "การอิ่มนาน"

          การที่เราทานอาหารมื้อหนี่งให้อยู่ท้องไปเลย จะทำให้อิ่มนาน และไม่คิดจะทานอย่างอื่นอีก แต่กับอาหารบางประเภทที่ทานไปเพียงไม่กี่ชั่วโมง สักพักก็รู้สึกหิวขึ้นมาอีก ทำให้เกิดการทานจุกจิก นั่นแหละที่เป็นปัญหาใหญ่สำหรับการลดน้ำหนักเลยค่ะ

          สำหรับอาหารที่ทำให้เรารู้สึกอิ่มนานนั้นได้แก่ อาหารกลุ่มโปรตีน เช่น ไข่ ถั่ว หรือเนื้อสัตว์อย่างปลา และอาหารกลุ่มแป้งที่ไม่ขัดสี มีเส้นใยอาหารสูง เช่น ข้าวโอ๊ต ขนมปังโฮลวีท

         "มันฝรั่งต้ม" ถือเป็นอาหารที่มีความอิ่มได้นานที่สุด สำหรับคนที่อยากลดน้ำหนัก รับรองว่าจะไม่มีการทานของจุบจิบระหว่างมื้อแน่นอน          ส่วนอาหารที่ทานยังไงก็ไม่อิ่มสักที เป็นประเภทแป้งที่มีการขัดสี อย่างเช่น ครัวซองต์ เค้ก โดนัท เฟรนช์ฟรายส์ คุกกี้ เป็นต้น เพราะฉะนั้นขอเตือนสำหรับคนลดน้ำหนัก ว่ารายชื่ออาหารดังกล่าว ตัดออกไปจากชีวิตก่อนได้เลยนะคะ

          หลังจากทราบอีกหนึ่งวิธีที่ช่วยในการลดความอ้วนแล้ว ก็คือการเน้นทานอาหารให้อิ่มเป็นมื้อ และไม่ทานจุบจิบระหว่างวัน ก็ขอให้ทุกคนอย่าลืมเทคนิคอื่น ๆ ไม่ว่าจะเป็น การดูแคลอรี่ของอาหาร การเสริมวิตามินและเส้นใยอาหาร รวมไปถึงการออกกำลังเป็นประจำ ทำสิ่งเหล่านี้ควบคู่กันไป รับรองหุ่นสวยเป๊ะ ! อีกไม่ไกลเกินเอื้อมแล้ว ^^
เคล็ดลับสุขภาพ สุขภาพใกล้ตัว โรคและการป้องกัน คลิกเลยคลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่นี่ค่ะ
        
ขอขอบคุณข้อมูลจาก
 

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อิ่มนาน...ต้านอ้วน โพสต์เมื่อ 14 พฤศจิกายน 2557 เวลา 17:44:14 891 อ่าน
TOP