ฉีด วัคซีนป้องกันโรคพิษสุนัขบ้า ฟรีกว่า 1,000 จุดทั่วกรุงเทพฯ

วัคซีนพิษสุนัขบ้า
ระดมฉีดวัคซีนป้องกันโรคพิษสุนัขบ้าฟรีกว่า 1,000 จุด ทั่วกรุง (สำนักข่าวไทย) 

        กทม. ลงพื้นที่รณรงค์ฉีดวัคซีนป้องกันโรคพิษสุนัขบ้าทั่วกรุงเทพฯ ระหว่างวันจันทร์–ศุกร์ ตั้งแต่บัดนี้ถึงวันที่ 29 มี.ค.นี้ สามารถนำสุนัขและแมว มารับวัคซีนฟรีที่ศูนย์บริการสาธารณสุขใกล้บ้าน

        นางจันทรา สิงห์ชัย ผู้อำนวยการสำนักงานสัตวแพทย์สาธารณสุข สำนักอนามัย กทม. เปิดเผยว่า เนื่องจากที่ผ่านมาพบผู้ป่วยเสียชีวิตด้วยโรคพิษสุนัขบ้า รวมถึงเกิดการระบาดของโรคพิษสุนัขบ้าในสัตว์ในพื้นที่กรุงเทพฯ สูงกว่าจังหวัดอื่น ทั้งนี้ เพื่อให้สัตว์เลี้ยงมีภูมิคุ้มกันโรคพิษสุนัขบ้า ประชาชนปลอดภัยจากโรคพิษสุนัขบ้า มีความเชื่อมั่นและไม่วิตกกังวลกับสถานการณ์ของโรคพิษสุนัขบ้า พร้อมทั้งร่วมมือกันป้องกันการแพร่ระบาดของโรคพิษสุนัขบ้า 

        ทั้งนี้ กรุงเทพมหานคร โดยสำนักงานสัตวแพทย์ฯ ได้จัดส่งสัตวแพทย์จากกรมปศุสัตว์ สัตวแพทย์จากสำนักงานสัตวแพทย์สาธารณสุข เจ้าหน้าที่จากสำนักงานเขต 50 เขต ศูนย์บริการสาธารณสุขทั้ง 68 แห่ง ของ กทม.และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง ลงพื้นที่รณรงค์ฉีดวัคซีนป้องกันโรคพิษสุนัขบ้าทั่วกรุงเทพฯ กว่า 1,000 แห่ง ระหว่างวันจันทร์–ศุกร์ ตั้งแต่บัดนี้ถึงวันที่ 29 มี.ค.2553 

        ขอเชิญชวนประชาชนนำสุนัขและแมวมารับวัคซีนป้องกันโรคพิษสุนัขบ้าฟรีที่ศูนย์บริการสาธารณสุขใกล้บ้าน และสถานที่ต่าง ๆ ที่เขตกำหนด สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมที่สำนักงานเขต หรือกลุ่มควบคุมโรคพิษสุนัขบ้า สำนักงานสัตวแพทย์สาธารณสุข โทร. 0 2248 7417ขอขอบคุณข้อมูลจาก

ขอขอบคุณภาพประกอบจาก ช่อง 3


 

ฉีด วัคซีนป้องกันโรคพิษสุนัขบ้า ฟรีกว่า 1,000 จุดทั่วกรุงเทพฯ โพสต์เมื่อ 5 มีนาคม 2553 เวลา 07:40:20 763 อ่าน แสดงความคิดเห็น
TOP

คิดอย่างไรกับเรื่อง: ฉีด วัคซีนป้องกันโรคพิษสุนัขบ้า ฟรีกว่า 1,000 จุดทั่วกรุงเทพฯ ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !