x close

10 เรื่องจริงของหน้าอกผู้หญิง ที่คุณเองอาจยังไม่เคยรู้
เรื่องของหน้าอก

           เรื่องราวเกี่ยวกับหน้าอก 10 ข้อ ที่เชื่อว่าสาว ๆ หลายคนยังไม่เคยรู้มาก่อน บางข้อนี่ถึงกับร้องว้าวเลยแหละ

           คงปฏิเสธไม่ได้จริง ๆ ว่าหน้าอกหน้าใจนี่แหละที่บอกถึงความเป็นผู้หญิง ซึ่งคุณสาว ๆ ทั้งหลายก็ให้ความสำคัญกับจุดนี้กันอยู่แล้ว เพราะเป็นจุดเรียกความสนใจและเป็นจุดที่ต้องดูแลเป็นพิเศษ ไม่อย่างนั้นอาจเกิดความผิดปกติต่าง ๆ ที่คุณสาว ๆ ไม่อยากเจอ แต่ยังมีอีก 10 เรื่องจาก buzzfeed เกี่ยวกับหน้าอกหน้าใจที่เชื่อว่าคุณยังไม่รู้แน่นอน จะมีเรื่องอะไรบ้างมาดูกันเลยดีกว่า …    

เรื่องของหน้าอก

           รู้ยัง ? ว่ามีคนบางคนสามารถไปถึงจุดสุดยอดได้ ด้วยการกระตุ้นที่หัวนมเพียงอย่างเดียวเท่านั้น อื้อหือ …

เรื่องของหน้าอก

           ขนาดหน้าอกก็เกี่ยวข้องกับพันธุกรรมและน้ำหนักของคุณด้วยเหมือนกัน ถ้าอ้วนขึ้น แน่นอนล่ะว่ามันจะดูม ๆ กว่าเดิมอยู่แล้ว

เรื่องของหน้าอก

           ทุกคนมีโอกาสที่จะเป็นมะเร็งเต้านมกันได้ทั้งนั้น ในที่นี้รวมถึงผู้ชายด้วย เห็นไหมล่ะโรคนี้ไม่เว้นแม้แต่ผู้หญิงอย่างเดียวนะเออ

เรื่องของหน้าอก

           กว่า 80 เปอร์เซ็นต์ของคนที่เป็นมะเร็งเต้านม ในครอบครัวของคนเหล่านั้นไม่มีประวัติว่าเป็นมะเร็งเต้านมมาก่อนทั้งนั้น สรุปคือมันไม่ได้ถ่ายทอดทางพันธุกรรมนั่นเอง

เรื่องของหน้าอก

           ยาคุมกำเนิดไม่ได้ทำให้เต้านมใหญ่ขึ้นได้อัตโนมัติหรอก เพราะจริง ๆ แล้วการที่เต้านมจะใหญ่หรือไม่อยู่ที่น้ำหนัก พันธุกรรม และตัวคุณเองไวต่อประสิทธิภาพของฮอร์โมนในยาคุมกำเนิดแค่ไหนต่างหาก

เรื่องของหน้าอก

           ยังไงซะผู้หญิงเราก็หลีกเลี่ยงไม่ให้นมยานไม่ได้อยู่แล้วล่ะ เพราะเมื่อแก่ขึ้นการผลิตฮอร์โมนเอสโตรเจนจะหยุดทำงาน ทำให้ต่อมน้ำนมและท่อน้ำนมเสื่อม และเปลี่ยนกลายเป็นเนื้อเยื่อไขมัน จึงทำให้เต้านมเล็กและกระชับน้อยลงนั่นเอง

เรื่องของหน้าอก

การศัลยกรรมหน้าอกก็ยังเป็นสิ่งที่ได้รับความนิยมอันดับต้น ๆ เสมอเลยนะรู้มั้ย ?

เรื่องของหน้าอก

           การให้น้ำนมลูกไม่ได้เป็นเรื่องง่ายอย่างที่คิดเลยนะคะ หากใครไม่เคยมีลูกจะไม่รู้เลยว่ามันลำบากแค่ไหน เพราะการให้นมลูกนี่แหละอาจจะทำให้คุณแม่หัวนมแตก เลือดออก และปวดได้

เรื่องของหน้าอก

           แม้จะไม่ได้อยู่ในช่วงให้นมลูก ก็อาจมีของเหลวไหลซึมออกมาจากหัวนมได้เหมือนกัน ซึ่งถ้าเกิดการบีบคั้นนมแรง ๆ เช่น ตอนไปตรวจเต้านมด้วยเครื่องแมมโมแกรม นั่นถือเป็นเรื่องปกติ แต่ถ้าเลือดออกจากหัวนมหรือมีของเหลวไหลออกมาเพียงข้างเดียว แบบนี้ต้องไปพบแพทย์แล้วล่ะ

เรื่องของหน้าอก

           มีงานวิจัยบอกว่าการดื่มแอลกอฮอล์ทำให้เพิ่มความเสี่ยงในการเป็นมะเร็งเต้านม ฉะนั้นถ้าลดแอลกอฮอล์ได้ก็จะดี รวมทั้งการควบคุมน้ำหนักให้อยู่ในเกณฑ์ปกติ ก็จะช่วยได้อีกทาง

           โอ้โห … สองเต้าที่ผู้หญิงเรามีอยู่ มีความลับซ่อนไว้เยอะขนาดนี้เชียวหรือ แถมบางข้อรู้แล้วก็อึ้งไปเลยนะเนี่ย
ภาพจาก : giphy.com, Instagram nictrunfio, Instagram glxberry, Instagram conniektt, Instagram felixspraypaint, Instagram pavlovmd, Instagram neyzwsteguiv

   
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
10 เรื่องจริงของหน้าอกผู้หญิง ที่คุณเองอาจยังไม่เคยรู้ อัปเดตล่าสุด 11 มิถุนายน 2558 เวลา 17:48:19 11,326 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP