สาวลดน้ำหนัก 45 กิโลกรัมภายใน 3 ปี ด้วยรีวิวในอินสตาแกรม !

วิธีลดน้ำหนัก

          วิธีลดน้ำหนัก 45 กิโลกรัมภายใน 3 ปี เปลี่ยนเด็กผู้หญิงตัวอ้วนไซส์ XXL ให้กลายเป็นสาวไซส์ S ด้วยอินสตาแกรมและความตั้งใจของตัวเองล้วน ๆ
       
          ถ้าบอกว่าอินสตาแกรมเป็นโซเชียลมีเดียอย่างหนึ่งที่ทำเงินให้เราได้ ก็คงไม่น่าแปลกใจเท่าไรนัก แต่กับสาว MacKenzie Walker  คนนี้เธอใช้เจ้าอินสตาแกรมในการลดน้ำหนัก อ้าวเฮ้ย...อะไรยังไงกันเนี่ย !   

วิธีลดน้ำหนัก

          หากจะถามถึงพัฒนาการความอ้วน สาว MacKenzie Walker คนนี้ก็ทำสถิติไว้ชนิดที่เรียกได้ว่าก้าวกระโดด เพราะเล่นทำน้ำหนักขึ้นปีละ 15 กิโลกรัมเป็นอย่างต่ำด้วยการกิน กิน กินไม่ยั้ง จนในที่สุดเมื่ออายุ 14 ปี เรียนอยู่เกรด 8 เธอก็พบว่าน้ำหนักตัวแตะ 223 ปอนด์ (101 กิโลกรัมกว่า ๆ) พีคสุดเท่าที่เคยเกิดมาทั้งชีวิตเลยด้วยซ้ำ
 

          ซึ่งในตอนนี้นี่แหละที่เป็นจุดเปลี่ยน เพราะพ่อก็เริ่มทักว่าอ้วนขึ้น ครูประจำชั้นก็บอกให้วิ่งลดน้ำหนักสักที ส่วนเพื่อนในชั้นเรียนก็พากันล้อตัวเธอบ้าง นินทาเธอลับหลังบ้าง แถมยังมีคนที่ชอบมองมาแปลก ๆ จนเธอเริ่มเป็นเด็กที่เหมือนจะมีความเครียดซ่อนอยู่ลึก ๆ ในใจ เธอเล่าว่าตอนไปเรียน ได้ออกไปเจอผู้คน เธอจะเป็นเด็กสาวที่ร่าเริงและเป็นคนตลก ๆ ดูไม่คิดมาก ทว่าพอได้อยู่ตัวคนเดียว ได้มองกระจกแล้วเห็นสภาพร่างของตัวเอง เธอจะนั่งร้องไห้ และเศร้าใจอย่างมากมาย
 
วิธีลดน้ำหนัก

          กระทั่งในวันงานเลี้ยงจบการศึกษา เธอได้ไปเลือกชุดเดรสไซส์ 16 มาใส่เพื่อจะไปปาร์ตี้ แต่กลับพบว่าไม่สามารถยัดตัวเองลงไปในชุดนั้นได้ จึงต้องเปลี่ยนไซส์ชุดเป็นไซส์ 22 เธอจึงเริ่มฉุกคิดถึงความอ้วนของตัวเองอย่างจริงจัง เริ่มคิดถึงวัย 14 ปีกับน้ำหนักตัวที่เกินมาตรฐานไปไกล เริ่มมองเห็นเค้าลางของโรคเรื้อรังต่าง ๆ ทั้งโรคหัวใจ โรคเบาหวาน ในตัวของเด็กสาววัย 14 ปีคนนี้ ดังนั้นเธอจึงคิดที่จะลดน้ำหนักจริง ๆ ดูสักที
 
 
วิธีลดน้ำหนัก

วิธีลดน้ำหนัก

          ทว่าการเริ่มต้นลดน้ำหนักของเธอไปได้ไม่สวยเท่าไร เธอออกกำลังกายคาร์ดิโอแทบเป็นบ้าเป็นหลังแบบงู ๆ ปลา ๆ และแน่นอนว่าผลลัพธ์ก็ไม่เป็นที่น่าพอใจนัก MacKenzie Walker จึงคิดใหม่ทำใหม่ โดยใช้สมาร์ทโฟนสมัครอินสตาแกรม ตั้งชื่อผู้ใช้ให้เข้าธีมลดน้ำหนัก และเริ่มไล่ดูรีวิวลดน้ำหนักของคนที่เปลี่ยนแปลงตัวเองสำเร็จมาแล้ว จากนั้นเธอก็นำวิธีลดน้ำหนักในอินสตาแกรมมาปรับใช้กับตัวเองบ้าง ทั้งปรับพฤติกรรมการบริโภคซะใหม่ และเน้นออกกำลังกายสร้างกล้ามเพื่อเบิร์นไขมันร่วมกับคาร์ดิโอไปพร้อม ๆ กัน
 
วิธีลดน้ำหนัก

วิธีลดน้ำหนัก

วิธีลดน้ำหนัก

          ในที่สุด 3 ปีผ่านไป เธอก็ลดน้ำหนักได้ทั้งหมด 100 ปอนด์ หรือราว ๆ 45 กิโลกรัม ดังนั้นน้ำหนักปัจจุบันของเธอก็คือ 56 กิโลกรัมแบบสมส่วน โดยเธอไม่พึ่งยาหรืออาหารเสริมใด ๆ ทั้งนั้นเลยด้วยจ้า และเอาเป็นว่าเรามาดูรีวิวลดน้ำหนักของเธอกันเลยดีกว่า

วิธีลดน้ำหนัก

วิธีลดน้ำหนัก

วิธีลดน้ำหนัก

วิธีลดน้ำหนัก

วิธีลดน้ำหนัก

วิธีลดน้ำหนัก

วิธีลดน้ำหนัก

วิธีลดน้ำหนัก

วิธีลดน้ำหนัก

วิธีลดน้ำหนัก

          แม้ใครจะบอกว่าการเสพติดโซเชียลของเด็กวัยรุ่นคือสิ่งที่น่าเป็นห่วง แต่หากเรารู้จักเล่นโซเชียลให้เป็นประโยชน์กับตัวเองแบบนี้ก็ถือว่าดีงามและน่าเอาเยี่ยงเอาอย่างมาก ๆ เลย

ภาพจากอินสตาแกรม pinkteenweightloss13

สาวลดน้ำหนัก 45 กิโลกรัมภายใน 3 ปี ด้วยรีวิวในอินสตาแกรม ! โพสต์เมื่อ 6 กันยายน 2559 เวลา 16:58:50 18,292 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: สาวลดน้ำหนัก 45 กิโลกรัมภายใน 3 ปี ด้วยรีวิวในอินสตาแกรม ! ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP