สาวเล่นโยคะท่ายากรักษาโรคซึมเศร้า แต่ขอถามคำเดียวดัดตัวแบบนี้ได้ยังไงกัน !โยคะท่ายาก

          ชวนมาดูท่าโยคะที่บอกได้เต็มปากเต็มคำว่าน่าตื่นตาตื่นใจ เพราะเป็นโยคะที่มีแรงบันดาลใจมาจากท่าฤาษีดัดตน

          โยคะไม่เพียงแต่เป็นการออกกำลังกายที่ช่วยให้มีสุขภาพดีขึ้นเท่านั้น แต่การฝึกโยคะเป็นประจำยังช่วยฝึกสมาธิให้กับเราได้ หนำซ้ำยังเป็นวิธีผ่อนคลายที่ดีมาก ๆ พิสูจน์ได้จากเคสของสาวที่ป่วยโรคซึมเศร้า ซึ่งใช้โยคะเยียวยาจิตใจของตัวเองให้ก้าวผ่านความรู้สึกแย่ ๆ มาได้ และพูดได้คำเดียวเลยว่า ท่าโยคะของเธอนั้นแปลกตาและน่าทึ่งจนเกินคำบรรยาย เราเลยจะไม่ยอมเห็นรูปเหล่านี้คนเดียวแน่ ๆโยคะท่ายาก

โยคะท่ายาก

          Heidi Williams ค้นพบโลกแห่งความสุขสงบผ่านการฝึกโยคะด้วยตนเอง ซึ่งก็ทำให้เธอได้รับประโยชน์ของโยคะไปเต็ม ๆ จากที่เคยป่วยด้วยโรคเครียด PTSD หรือความผิดปกติที่เกิดขึ้นหลังจากผ่านเหตุการณ์สะเทือนใจอย่างหนักมา  เพราะเหตุการณ์ร้าย ๆ ในอดีตที่ฝังใจ เปลี่ยนให้เธอเป็นคนวิตกกังวลง่าย และกลายเป็นผู้ป่วยโรคซึมเศร้า พอได้มาฝึกโยคะท่าต่าง ๆ ก็ทำให้เธอค่อย ๆ เยียวยาร่างกายและสภาพจิตใจให้ดีขึ้นมาเรื่อย ๆ จนในที่สุดเธอก็กลับมาแข็งแกร่งและเป็นคนเดิม

โยคะท่ายาก
 
          ทว่าสิ่งที่น่าสนใจของโยคะ สไตล์เธอก็คือการผสมผสานท่าโยคะอื่น ๆ เข้ากับท่าบริหารฤาษีดัดตน ดังนั้นท่าโยคะของเธอจึงไม่เหมือนใคร และเป็นโยคะท่ายากที่ดูแล้วสตรองหนักมาก สวยหนักมาก จนต้องตามมาดู

โยคะท่ายาก

โยคะท่ายาก

โยคะท่ายาก

โยคะท่ายาก

โยคะท่ายาก

โยคะท่ายาก

โยคะท่ายาก

โยคะท่ายาก

โยคะท่ายาก

โยคะท่ายาก

โยคะท่ายาก

โยคะท่ายาก

โยคะท่ายาก

          โยคะท่าที่ต้องบิดตัวเบอร์นี้นี่เกินคำว่าสตรองไปไกล ทว่าใครอยากจะลองฝึกโยคะผ่อนคลายความตึงเครียดแบบเธอดูบ้าง ก็ค่อย ๆ ฝึกกันดูนะคะ เพราะ Heidi Williams ก็ยินดีจะทำท่าโยคะให้ดูเป็นตัวอย่าง โดยเธอเผยว่าต้องการให้คนที่รู้สึกเศร้าหรือไม่สบายใจได้หาทางออกเจอเหมือนที่เธอเคยผ่านมันมาได้แล้ว ดังนั้นเธอจึงหมั่นโพสต์ท่าโยคะลงโซเชียลมีเดียเรื่อย ๆ

ภาพจาก อินสตาแกรม heidiwilliams89

ขอขอบคุณข้อมูลจาก
mymodernmet, mantramag

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
สาวเล่นโยคะท่ายากรักษาโรคซึมเศร้า แต่ขอถามคำเดียวดัดตัวแบบนี้ได้ยังไงกัน ! โพสต์เมื่อ 12 กันยายน 2559 เวลา 14:59:33 22,988 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: สาวเล่นโยคะท่ายากรักษาโรคซึมเศร้า แต่ขอถามคำเดียวดัดตัวแบบนี้ได้ยังไงกัน ! ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP