สาวพิชิตภารกิจฟิตหุ่นเร่งด่วน เพราะอ้วนขึ้นหนักมากก่อนแต่งงานไม่กี่เดือน !ลดความอ้วน

          แม้เธอคนนี้จะใช้ชีวิตห่างไกลความเฮลธ์ตี้มาโดยตลอด แต่ก็สามารถลดน้ำหนักลงไปได้ถึง 11 กิโลกรัมใน 4 เดือน พร้อมเผยเคล็ดลับที่คนอยากหุ่นดีได้รู้แล้วจะอยากลองทำดูสักตั้ง !

          ความอ้วนอยู่ไม่ใกล้ไม่ไกลจากเราสักเท่าไร เพราะเพียงแค่เผลอใช้ชีวิตแบบตามใจปากนิดหน่อยน้ำหนักก็เพิ่มมาหลายกิโลกรัม ไขมันก็ยังจะโชว์ตัวให้เห็นตามส่วนต่าง ๆ ซะอีก เหมือนอย่างเธอคนนี้ที่ปกติก็ไม่ใช่สายเฮลธ์ตี้จ๋า ทว่าจะมานึกกังวลถึงความอ้วนก็ต่อเมื่อมีอีเว้นท์ต้องออก หรือมีงานสำคัญต้องไปร่วม ดังนั้นถามว่าเธอเป็นคนลดน้ำหนักอย่างสม่ำเสมอไหม ตอบเลยว่าเมื่อก่อนไม่ใช่ แต่อะไรกันล่ะที่ทำให้เธอกลับตัวกลับใจมาเป็นสาวสายเฮลธ์ตี้ได้ เราลองไปรู้จักเธอเลยจ้า

รีวิวลดน้ําหนัก

          Jezelle Alcantara สาวชาวแคนาดา อาจไม่ได้จัดว่าเป็นสาวอ้วนได้เต็มปากเต็มคำ เพราะน้ำหนักตัวสูงสุดของเธอไปได้ไกลแค่ 152.5 ปอนด์ หรือประมาณ 69 กิโลกรัมเท่านั้น และจริง ๆ แล้วในช่วงหลายปีที่ผ่านมา เธอก็เป็นคนที่น้ำหนักขึ้น ๆ ลง ๆ ตลอด เรียกได้ว่าช่วงไหนชีวิตดำเนินไปเรื่อย ๆ ไม่มีงานสำคัญให้ต้องโชว์ตัว เธอก็จะกินตามใจปาก แต่พอช่วงไหนมีงานสำคัญที่ต้องแต่งตัวสวย ๆ เธอก็จะอดอาหารและโหมออกกำลังกายหนักสักที พอให้ใส่เสื้อผ้าแล้วไม่ปริก็เป็นที่พอใจ

รีวิวลดน้ําหนัก
เห็นชัด ๆ เลยว่า 4 ปีหลังมานี้ เธอมีน้ำหนักขึ้น ๆ ลง ๆ จริง ๆ

 
          จนอยู่มาวันหนึ่งเธอก็เริ่มรับตัวเองไม่ไหว เมื่อชั่งน้ำหนักแล้วพบว่าค่าดัชนีมวลกาย (BMI) ของเธอฟ้องว่าอ้วนจริง ๆ เข้าให้แล้วจ้า...ที่สำคัญ ความอ้วนดันมาเยือนก่อนงานแต่งงานของตัวเธอเองซะอีก !

          นับจากนั้น Jezelle Alcantara ก็ไม่ยอมทนอีกต่อไป เธอเริ่มคิดถึงการใช้ชีวิตในสายเฮลธ์ตี้อย่างถูกวิธีมากขึ้นเรื่อย ๆ ซึ่งจุดนี้เธอออกสตาร์ทด้วยการตัดขาดจากน้ำหวาน ผลิตภัณฑ์นม และแอลกอฮอล์ ชนิดที่ไม่ยอมแตะมันเลยเป็นเวลา 30 วัน โดยเธอก็บอกว่าเพียงตัดนิสัยกินหวานออกไปเท่านั้น เดือนนึงก็เห็นได้ถึงการเปลี่ยนแปลงของร่างกายแล้วจริง ๆ 

รีวิวลดน้ําหนัก

รีวิวลดน้ําหนัก

รีวิวลดน้ําหนัก

รีวิวลดน้ําหนัก

รีวิวลดน้ําหนัก

          วิธีลดน้ำหนักสเต็ปต่อไปของเธอก็คือ ศึกษาตัวอย่างการออกกำลังกายจากไอดอลในอินสตาแกรม Kayla Itsines โดยโปรแกรมออกกำลังกายจะให้ฝึกกล้ามเนื้อ 3 วัน สลับกับคาร์ดิโออีก 3-4 วันต่อสัปดาห์ และท่าที่เน้นหนักบ่อย ๆ ก็จะมีสควอท Burpees และการออกกำลังกายสร้างกล้ามช่วงหน้าท้อง ที่เธอต้องออกปากว่าเหนื่อยหนักจริง ๆ แต่ก็เบิร์นแคลอรีได้ดีมาก ๆ เชียวล่ะ

รีวิวลดน้ําหนัก

รีวิวลดน้ําหนัก

          นอกจากนี้ Jezelle Alcantara ยังชอบฝึกโยคะร้อน ยืดเหยียดกล้ามเนื้อ และมักจะร่วมกิจกรรมวิ่งฮาล์ฟมาราธอนอยู่บ่อย ๆ พร้อมทั้งยังโปรดปรานการปั่นจักรยานเพิ่มความแข็งแกร่งให้ช่วงขาอีกด้วย

รีวิวลดน้ําหนัก

รีวิวลดน้ําหนัก

          ในที่สุดความมีวินัยในการควบคุมอาหาร และหมั่นออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ ก็ทำให้ Jezelle Alcantara เป็นเจ้าสาวคนสวยที่หุ่นดี๊ดีในงานแต่งงานของเธอได้อย่างไม่มีที่ติ เพราะลดน้ำหนักไปได้ถึง 11 กิโลกรัม ภายในเวลาเพียง 4 เดือนเท่านั้น และแม้ว่าจะไม่ใช่ตัวเลขที่น่าตกตะลึงมากมายเท่าไรนัก ทว่า Jezelle Alcantara ก็อดภูมิใจกับภารกิจพิชิตความอ้วนของตัวเองไม่ได้จริง ๆ

รีวิวลดน้ําหนัก

รีวิวลดน้ําหนัก
รีวิวลดน้ําหนัก

รีวิวลดน้ําหนัก
 
          ทั้งนี้ Jezelle Alcantara เผยว่า แค่เริ่มต้นตัดนิสัยที่ส่งผลเสียต่อสุขภาพและรูปร่างออกไปได้ ก็จะช่วยให้นำ้หนักตัวคงที่ ไม่อ้วนขึ้น ไม่ผอมลง และเมื่อได้เปลี่ยนมาอยู่สายเฮลธ์ตี้แล้ว คราวนี้เธอก็จะไม่ยอมกลับไปอ้วนเหมือนเดิมอีกเด็ดขาด !

รีวิวลดน้ําหนัก

 รีวิวลดน้ําหนัก

       
ขอขอบคุณข้อมูลจากและภาพประกอบจาก
อินสตาแกรม jezgetmoving

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
สาวพิชิตภารกิจฟิตหุ่นเร่งด่วน เพราะอ้วนขึ้นหนักมากก่อนแต่งงานไม่กี่เดือน ! โพสต์เมื่อ 16 กันยายน 2559 เวลา 14:26:10 195,474 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: สาวพิชิตภารกิจฟิตหุ่นเร่งด่วน เพราะอ้วนขึ้นหนักมากก่อนแต่งงานไม่กี่เดือน ! ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP