อายุเป็นเพียงตัวเลข ! คุณยายวัย 71 เล่นโยคะจนหุ่นฟิต สาว ๆ ยังชิดซ้าย

คุณยายนักโยคะ

          ถึงอายุจะมากขึ้นจนเข้าสู่วัยชราก็ไม่จำเป็นต้องปล่อยร่างกายตัวเองให้เสื่อมโทรมไปตามวัย ดูอย่างคุณยายชาวจีนคนนี้ที่ถึงแม้จะมีอายุขึ้นเลข 7 แล้ว แต่ร่างกายยังฟิต แอนด์ เฟิร์ม ชนิดที่ว่าหนุ่ม ๆ สาว ๆ บางคนยังสู้ไม่ได้ด้วยซ้ำไป


คุณยายนักโยคะ

คุณยายนักโยคะ

          เห็นแข็งแรงขนาดนี้ไม่บอกก็คงไม่รู้ว่าคุณยายไป๋จินฉิน ชาวเมืองเทียนจิน อายุ 71 ปีแล้ว แต่ทุกวันนี้ คุณยายยังมาเข้าคลาสโยคะร่วมกับเพื่อนร่วมคลาสรุ่นลูก รุ่นหลานเป็นประจำ จนได้ฉายา "คุณยายนักโยคะ"


คุณยายนักโยคะ

          คุณยายบอกว่า สมัยสาว ๆ เธอไม่มีเวลาดูแลสุขภาพตัวเองเท่าที่ควรก็เลยล้มป่วยบ่อยด้วยหลายโรค ทั้งโรคทั่ว ๆ ไปจนถึงต้องผ่าตัดเนื้องอกในมดลูก แต่โชคดีที่เธอเป็นคนที่มองโลกในแงดีอยู่ตลอดเวลา จึงให้กำลังใจตัวเองและเข้ารับการรักษาจนหายดี และแล้ววันหนึ่งในขณะที่เธอดูโทรทัศน์อยู่ ก็ได้เห็นรายการสอนโยคะจึงรู้ว่าการเล่นโยคะสามารถเปลี่ยนให้คนมีสุขภาพร่างกายแข็งแรงได้ เธอก็เลยปฏิวัติตัวเองด้วยการลุกขึ้นมาฝึกโยคะอย่างจริง ๆ จัง ๆ ดูสักทีเมื่อปี 2005 เพราะไม่อยากแก่ตัวไปเป็นภาระให้ลูกหลาน

คุณยายนักโยคะ

คุณยายนักโยคะ

คุณยายนักโยคะ

          หลังจากฝึกโยคะได้สักพัก คุณยายก็รู้สึกได้ทันทีว่าสุขภาพร่างกายแข็งแรงขึ้น ผอมลง แถมอารมณ์ก็ยังดีอีกต่างหาก คุณยายจึงออกกำลังกายด้วยการเล่นโยคะและพิลาทิสติดต่อกันมาเรื่อย ๆ จนถึงวันนี้ก็ 11 ปีเข้าไปแล้ว เลยมีหุ่นที่ฟิต แอนด์ เฟิร์ม แข็งแรงเกินกว่าคนอายุ 71 ปีอย่างที่เห็น ร่วมกับการทำอาหารเพื่อสุขภาพทานเอง อย่างแพนเค้กผลไม้ ซึ่งผลที่ได้ก็คือการที่คุณยายไม่เคยได้ไปนอนโรงพยาบาลอีกเลย

คุณยายนักโยคะ

คุณยายนักโยคะ

          ทั้งนี้หากมีเวลาว่าง คุณยายจะชอบไปนั่งอ่านหนังสือคนเดียว หรือไม่ก็ฟังรายการตลก ๆ เพื่อให้หัวเราะออกมา เพราะคุณยายเชื่อว่าการใช้เวลาอยู่กับตัวเองเพียงลำพังบ้างจะช่วยให้เกิดความเข้มแข็งภายในจิตใจมากขึ้น

คุณยายนักโยคะ

คุณยายนักโยคะ

          เห็นแบบนี้แล้วต้องบอกว่าคุณยายไป๋จินฉินดูแลตัวเองได้ครบสูตรของคนสุขภาพดี ทั้งดูแลสุขภาพกายและสุขภาพจิต นี่ล่ะเคล็ดลับอายุยืนอย่างคนเฮลธ์ตี้ที่น่าเลียนแบบจริง ๆ


ขอขอบคุณข้อมูลและภาพจาก
tianjinwe.com

อายุเป็นเพียงตัวเลข ! คุณยายวัย 71 เล่นโยคะจนหุ่นฟิต สาว ๆ ยังชิดซ้าย โพสต์เมื่อ 11 ตุลาคม 2559 เวลา 11:18:45 19,922 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: อายุเป็นเพียงตัวเลข ! คุณยายวัย 71 เล่นโยคะจนหุ่นฟิต สาว ๆ ยังชิดซ้าย ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP