สตรองมาก ! สาวอ้วนจนตาชั่งเออเรอร์ แต่เธอก็ลดน้ำหนักจนได้ด้วยโยคะวิธีลดน้ำหนัก

โยคะคนอ้วน

โยคะคนอ้วน

          ในเมื่ออ้วนเกินกว่าตาชั่งจะรับน้ำหนักไหว สุขภาพก็พร้อมจะพัง เธอจึงเริ่มลดน้ำหนักเปลี่ยนชีวิตด้วยโยคะลดความอ้วน

          เราอาจจะไม่รู้ตัวว่าอ้วนเกินไป จนกว่าตาชั่งน้ำหนักจะเป็นฝ่ายบอกกับเราเองว่าวัดสเกลไม่ไหวแล้วจ้า แล้วตาชั่งก็เออเรอร์กันไปตามระเบียบ ซึ่งหากเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นกับเราบ้าง ลองถามใจกันเล่น ๆ ว่าเราจะฮึดมาลดน้ำหนักพลิกชีวิตเหมือนอย่างเธอคนนี้บ้างไหม

โยคะคนอ้วน

          Candice Williams สาวอังกฤษวัย 31 ปี เป็นคนที่อ้วนเพราะพฤติกรรมการกินของตัวเองล้วน ๆ เธอเล่าว่าเธอเป็นสายกินตัวแม่ที่หิวก็กิน ไม่หิวก็กิน และก็ไม่เคยขัดใจความอยากอาหารของตัวเองเลยสักแวบเดียว ฉะนั้นการที่น้ำหนักตัวของเธอจะแตะไปถึง 208 กิโลกรัม (460 ปอนด์) หนักซะจนตาชั่งยังวัดไม่ไหวก็คงเป็นเรื่องที่ไม่น่าเซอร์ไพรส์เท่าไรนัก
   
          ทว่าการที่ตาชั่งน็อกไปซะเฉย ๆ แบบนั้นก็ถือเป็นเรื่องราวดี ๆ ค่ะ เพราะมันจุดประกายให้เธอได้ตระหนักถึงความอ้วนของตัวเองอย่างแจ่มแจ้งมากขึ้น และทำให้เธอตัดสินใจจะเปลี่ยนแปลงตัวเองตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา

โยคะคนอ้วน

โยคะคนอ้วน

          แต่ด้วยน้ำหนักตัวและรูปร่างที่อ้วนหนักมากจนเกินไป พูดกันตรง ๆ ว่าเธอไม่สามารถออกกำลังกายลดน้ําหนักด้วยเครื่องเล่นในฟิตเนสทั่วไปได้มากเท่าไรนัก เธอจึงเบนเข็มไปลดน้ำหนักด้วยการเดินเขาเป็นอันดับแรก ซึ่งก็พอช่วยลดน้ำหนักได้ในระดับหนึ่ง จากนั้นเธอก็เริ่มมาฝึกโยคะอย่างจริงจัง พร้อมกับควบคุมอาหารไปด้วย เปลี่ยนพฤติกรรมการกินซะใหม่ ฝึกตัวเองให้กินคลีน

โยคะคนอ้วน

โยคะคนอ้วน

โยคะคนอ้วน

โยคะคนอ้วน

โยคะคนอ้วน

โยคะคนอ้วน

โยคะคนอ้วน

          ซึ่งในตอนที่เธอเริ่มลดน้ำหนักตั้งแต่ปี 2009 เธอก็ตั้งเป้าหมายให้ตัวเองไว้ว่าจะต้องลดน้ำหนักให้ได้ 180 ปอนด์ หรือราว ๆ 81 กิโลกรัมเป็นอย่างต่ำ ทว่าเอาเข้าจริง ๆ พอเปลี่ยนพฤติกรรม ดูแลตัวเองมากกว่าที่เคยทำก็พาน้ำหนักหายไปจากชีวิตเธอมากกว่าที่คิดไว้ซะอีก โดยปัจจจุบันนี้เธอลดน้ำหนักได้ถึง 280 ปอนด์หรือประมาณ 127 กิโลกรัมเลยทีเดียวค่ะ

โยคะคนอ้วน

โยคะคนอ้วน

          แต่นอกจากจะลดความอ้วน ลดไซส์ตัวเองได้แล้ว Candice Williams ยังต้องเข้ารับการผ่าตัดเอาผิวหนังส่วนเกินตามส่วนต่าง ๆ ในร่างกายของเธออก ซึ่งก็ต้องผ่าตัดกันหลายครั้งและใช้เงินจำนวนไม่น้อย ดังนั้นตอนนี้เธอก็กำลังรวบรวมเงินด้วยการรับเป็นเทรนเนอร์ให้กับคนที่อยากลดน้ำหนักกันด้วย
    
โยคะคนอ้วน
   
          และแม้ว่าภารกิจลดน้ำหนักของเธอจะใช้เวลานานพอสมควรกว่าที่เธอจะทำสำเร็จ แต่เธอก็ภูมิใจที่ได้เปลี่ยนชีวิตตัวเองจากสาวอ้วนจนตาชั่งไม่ยอมรับ ให้เป็นสาวที่มีสุขภาพดีขึ้นอย่างผิดหูผิดตา ซึ่งทั้งหมดนี้จะเกิดขึ้นไม่ได้เลยหากว่าใจเธอไม่สู้ไปด้วยนะคะ

โยคะคนอ้วน

โยคะคนอ้วน

โยคะคนอ้วน

โยคะคนอ้วน

ภาพจาก Instagram unendingbattle
 
ขอขอบคุณข้อมูลจาก
unendingbattle
Instagram unendingbattle


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
สตรองมาก ! สาวอ้วนจนตาชั่งเออเรอร์ แต่เธอก็ลดน้ำหนักจนได้ด้วยโยคะ โพสต์เมื่อ 11 ตุลาคม 2559 เวลา 17:03:12 15,717 อ่าน

คิดอย่างไรกับเรื่อง: สตรองมาก ! สาวอ้วนจนตาชั่งเออเรอร์ แต่เธอก็ลดน้ำหนักจนได้ด้วยโยคะ ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP