สาวอ้วนหนักมากตัดสินใจลดน้ำหนักเร่งด่วน หลังเห็นสัญญาณอันตรายบนร่างกายตัวเอง !

ลดความอ้วนเร่งด่วน

          ไม่ต้องรอให้เกิดวิกฤตชีวิตครั้งใหญ่ เพียงได้เห็นสัญญาณผิดปกติของร่างกาย สาวอ้วนมาตั้งแต่จำความได้ก็ตัดสินใจลดน้ำหนักครั้งแรกในชีวิต และผลลัพธ์ที่ได้ก็ทำให้เราถึงกับต้องขยี้ตาแล้วมองภาพซ้ำแล้วซ้ำเล่า เฮ้ย ! นี่ใช่คนเดียวกันจริงเหรอ ?

          คนอ้วนบางคนรู้ตัวเองดีว่าร่างกายเราเริ่มไม่แข็งแรง ไม่คล่องตัว และก็เหนื่อยง่าย ซึ่งอาการเหนื่อยง่ายที่ล่ะค่ะอุปสรรคชิ้นใหญ่ที่ปิดโอกาสให้หลายคนไม่ยอมออกกำลังกาย และก็มีคนจำนวนไม่น้อยด้วยที่ไม่ยอมแม้แต่จะขยับตัวทำอะไรนาน ๆ แต่ก็อย่าลืมว่ายิ่งไม่คิดจะเปลี่ยนไลฟ์สไตล์ ความอ้วน และความเสี่ยงต่อโรคภัยต่าง ๆ ก็จะไม่ยอมย้ายออกไปจากตัวเราด้วยเช่นกัน เหมือนอย่างที่ Adry Bella สาวอ้วนที่เคยหนักกว่า 100 กิโลกรัม คนนี้เจอมากับตัว

ลดความอ้วนเร่งด่วน

ลดความอ้วนเร่งด่วน

ลดความอ้วนเร่งด่วน

          Bella เล่าว่า ในตอนนั้นเธอมีอายุ 25 ปี หนักเกือบ 125 กิโลกรัม เป็นเด็กสาวที่ติดน้ำอัดลม ขนม และลูกอมเป็นชีวิตจิตใจ โดยอาการที่ร่างกายของเธอเป็นมาตลอดก็คืออาการปวดศีรษะ ปวดหลัง ทำให้เธอไม่ชอบทำกิจกรรมกลางแจ้งสักเท่าไร จนกระทั่งในคืนวันหนึ่งขณะที่อาบน้ำ เธอก้มลงมองไปที่เท้าทั้งสองข้างของตัวเอง และพบว่ามันบวมมาก ๆ แถมยังมีอาการปวดตุบ ๆ ทำให้เธอเริ่มกลัวจนต้องร้องไห้ออกมาอย่างหนัก เพราะเธอรู้ว่านี่คือสัญญาณเตือนของร่างกายว่าเธออ้วนจนชีวิตเข้าใกล้ความตายมากขึ้นทุกที

ลดความอ้วนเร่งด่วน

ลดความอ้วนเร่งด่วน

          ดังนั้นในเช้าวันรุ่งขึ้น เธอจึงเริ่มลดน้ำหนักด้วยการเดิน และคุมอาหาร โดยเลือกกินแต่แป้งไม่ขัดสี อย่างข้าวโอ๊ต โฮลเกรน และไม่กินแป้งขาวขัดสีอีกเลย นอกจากนี้เธอยังหักดิบด้วยการงดขนม น้ำอัดลม และลูกอมทุกชนิดอย่างเด็ดขาด ทำอย่างนี้เรื่อยมาจนเข้าเดือนที่ 5 เธอจึงเริ่มออกกำลังกายด้วยการวิ่ง ซึ่งแรก ๆ ก็วิ่งได้ 1.6 กิโลเมตรแบบไม่หยุดพัก โดยใช้เวลาวิ่งถึง 40 นาทีด้วยกัน

ลดความอ้วนเร่งด่วน

ลดความอ้วนเร่งด่วน

          ในตอนนั้นความเหนื่อย ความท้อเข้าจู่โจมเธอหลายต่อหลายครั้ง และแม้จะมีความคิดอยู่บ่อย ๆ ว่าหยุดวิ่งแล้วกลับบ้านไปนอนกินมันฝรั่งทอดดีกว่า แต่สุดท้ายใจที่อยากจะสร้างสุขภาพดี ๆ ให้ตัวเองก็เอาชนะความเหนื่อยอันแสนสาหัสนั้นมาได้ จน 1 ปี ผ่านไป จากที่เคยวิ่งได้เพียง 1.6 กิโลเมตร Bella ก็สามารถวิ่งออกกำลังกายต่อเนื่องได้ 8 กิโลเมตร แถมวิ่งได้เป็นประจำทุกวันอีกต่างหาก !

ลดความอ้วนเร่งด่วน

ลดความอ้วนเร่งด่วน

          ซึ่งนอกจากจะวิ่งลดน้ำหนักแล้ว Bella ยังวิดพื้น ซิทอัพ และเวทเทรนนิ่งแบบบ้าน ๆ หลังจากกลับมาจากวิ่งด้วยนะคะ ดังนั้นจึงไม่น่าแปลกใจเลยว่า ในเวลา 20 เดือน เธอลดน้ำหนักไปมากถึง 68 กิโลกรัม ได้ยังไง

ลดความอ้วนเร่งด่วน

          แต่แม้ว่า 68 กิโลกรัมแรกที่หายไป เธอจะใช้วิธีคุมอาหาร วิ่งลดน้ำหนัก และออกกำลังกายที่บ้านเท่านั้น ไม่ได้เข้าฟิตเนสเลยสักครั้งจริง ๆ ทว่าเพื่อความกระชับของร่างกาย ในปี 2014 Bella ก็เริ่มออกกำลังกายในฟิตเนส โดยมีจุดประสงค์จะเพิ่มความหลากหลายในการออกกำลังกาย ที่สำคัญเธอก็อยากจะควบคุมน้ำหนักตัวให้คงที่ไปพร้อมกันด้วย

ลดความอ้วนเร่งด่วน

          4 ปีเต็ม ๆ กับการลดน้ำหนักและเปลี่ยนตัวเองมาให้ชอบการออกกำลังกาย Bella บอกว่าเป็นเวลา 4 ปีที่เธอก็แทบไม่อยากจะเชื่อตัวเองว่าจะทำได้ ทว่าแค่ไม่ยอมแพ้เราก็จะประสบความสำเร็จได้ไม่ยาก

ลดความอ้วนเร่งด่วน

          ทั้งนี้ Bella ยังใจดีบอกเคล็ดลับลดน้ำหนักในสไตล์ของเธอมาด้วย โดยเธอบอกว่า เป็น 6 ทริคที่ช่วยให้เธอลดน้ำหนักได้ 68 กิโลกรัมในเวลาไม่ถึง 2 ปี ซึ่งใครอยากลดความอ้วนได้บ้างก็ลองทำตามนี้ดูค่ะ

          1. งดของทอด มากินอาหารที่อบหรือย่างแทน
          2. ดื่มน้ำมาก ๆ
          3. งดขนมขบเคี้ยว น้ำหวานทุกชนิด และลูกอมทุกรูปแบบอย่างเด็ดขาด
          4. เลือกรับประทานคาร์โบไฮเดรตเชิงซ้อน เช่น ข้าวไม่ขัดสี โฮลวีท โฮลเกรน แทนคาร์โบไฮเดรตเชิงเดี่ยวอย่างแป้งขัดขาว
          5. จำกัดแคลอรีให้กินไม่เกิน 1,200-1,500 กิโลแคลอรีต่อวัน
          6. ออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ โดยอาจเดินก่อน แล้วค่อยวิ่งลดน้ำหนัก

ลดความอ้วนเร่งด่วน

ลดความอ้วนเร่งด่วน

          หากใครจะลองนำสูตรลดความอ้วนของเธอไปใช้ดูบ้าง เธอก็ยินดีมาก ๆ และขอเป็นกำลังใจให้ทุกคนลดน้ำหนักได้สำเร็จตามเป้าหมายที่ตั้งไว้ด้วยนะคะ

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
Instagram adry_bella

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
สาวอ้วนหนักมากตัดสินใจลดน้ำหนักเร่งด่วน หลังเห็นสัญญาณอันตรายบนร่างกายตัวเอง ! โพสต์เมื่อ 28 พฤศจิกายน 2559 เวลา 17:14:22 29,214 อ่าน
TOP