รีวิวลดน้ำหนัก 45 กิโลใน 2 ปี ด้วยแรงผลักดันจากภาพเตือนสติว่าอ้วนเบอร์นี้ได้ยังไง !

รีวิวลดน้ำหนัก

          การลดนํ้าหนักอาจไม่ใช่เรื่องที่ยากจนเกินจะทำได้ไหว แต่ประเด็นมันอยู่ที่แรงบันดาลใจให้เราอยากเปลี่ยนแปลงตัวเองนี่สิ หาจากไหนดีนะ ?

          อ้วนมาแต่ไหนแต่ไรไม่ได้แปลว่าอยากจะอ้วนตลอดไป เพราะใคร ๆ ก็อยากมีรูปร่างสมส่วน เป็นเจ้าของหุ่นดี ๆ ด้วยกันทั้งนั้น แต่ใจเจ้ากรรมมันก็สตรองไม่พอจะลดน้ำหนัก ได้สำเร็จสักที !  โธ่...ฟังดูแล้วชะตากรรมคล้าย ๆ กับสาวคนนี้ซะเหลือเกิน ซึ่งเธอก็เคยยืนอยู่ในจุดนั้นมาเหมือนกันค่ะ ทว่าเมื่อ 2 ปีที่แล้วเธอกลับพบแรงบันดาลใจชั้นดี ที่ทำให้เธอรีดน้ำหนักได้ถึง 45 กิโลกรัม และยังคงหุ่นสวยสะพรั่งมาจนทุกวันนี้ ว่าแล้วก็มาดูกันเลยว่าเธอมี "ของดี" อะไรกันนะ


รีวิวลดน้ำหนัก

          Rebecca Grafton สาววัย 25 ปี เคยมีน้ำหนักตัวสูงสุดถึง 111.5 กิโลกรัม ซึ่งในตลอดระยะเวลาที่อ้วนนั้น เธอก็เคยลองลดน้ำหนักด้วยตัวเองมานับครั้งไม่ถ้วน แต่ผลลัพธ์กลับไม่ค่อยดีเท่าไร สุดท้ายเธอก็ยอมถอดใจและกลับไปใช้ชีวิตในวิถีคนอ้วนเดิม ๆ จนเกือบจะท้อเข้าแล้วเหมือนกัน

รีวิวลดน้ำหนัก

รีวิวลดน้ำหนัก

รีวิวลดน้ำหนัก

           ทว่าในวันหนึ่ง ขณะที่ย้อนกลับไปดูรูปภาพเก่า ๆ ของตัวเอง เธอกลับโฟกัสถึงความสุขความสนุกสนานในภาพเหล่านั้นไม่ได้เลย เพราะสิ่งที่วนเวียนอยู่ในหัวมีแต่คำว่า “ทำไมฉันอ้วนได้ขนาดนี้ !” ซึ่งนั่นก็เป็นแรงบันดาลใจที่เกิดขึ้นแบบปัจจุบันทันด่วน ที่ผลักดันให้ Rebecca ลุกขึ้นสู้กับความอ้วนอีกครั้งหนึ่ง และเป็นการพลิกประวัติศาสตร์ครั้งใหญ่เลยด้วย เพราะเธอลดน้ำหนักสำเร็จภายใน 2 ปีเท่านั้น

รีวิวลดน้ำหนัก

รีวิวลดน้ำหนัก

รีวิวลดน้ำหนัก

          โดย Rebecca เริ่มทำความเข้าใจกับตัวเองก่อนว่าการลดน้ำหนักที่ถูกต้องคืออะไร ซึ่งเธอก็พบคำตอบว่าหากอยากลดน้ำหนักให้ได้แบบยั่งยืน เธอสมควรต้องเปลี่ยนแปลงวิถีชีวิตเดิม ๆ ซะตั้งแต่เรื่องอาหารการกิน ดังนั้นเธอจึงเลือกกินแต่อาหารเพื่อสุขภาพ ลดเค้กของโปรด ขนมนมเนยพาอ้วนทุกชนิดจนถึงขั้นงดไปเลยในช่วงแรก ๆ

รีวิวลดน้ำหนัก

รีวิวลดน้ำหนัก

รีวิวลดน้ำหนัก

รีวิวลดน้ำหนัก

          และที่ขาดไม่ได้อีกสิ่งหนึ่งคือการออกกำลังกาย โดยเธอเองก็ให้ความสำคัญเป็นอันดับสอง เรียนรู้วิธีออกกำลังกายลดน้ำหนักและลองทำอย่างจริงจัง ซึ่งจุดนี้เธอสารภาพเลยค่ะว่าไม่ใช่เรื่องง่าย ๆ เพราะความขี้เกียจ การติดความสะดวกสบาย คอยมาก่อกวนจนเธอแทบจะยกธงขาวให้ความอ้วนไปเหมือนกัน

รีวิวลดน้ำหนัก

รีวิวลดน้ำหนัก

รีวิวลดน้ำหนัก

          เท่านั้นยังไม่พอค่ะ Rebecca เผยว่าช่วงที่ยากลำบากมากที่สุดและเป็นช่วงที่ควรระวังในการลดน้ำหนัก ก็คือช่วงที่ลดน้ำหนักไปสักพัก แต่กลับไม่เห็นผลลัพธ์ว่าน้ำหนักลดลงไป หรือฉันผอมตรงส่วนไหนเนี่ย ! ซึ่ง Rebecca ก็บอกว่าใจเย็น ๆ ก่อน อย่าเพิ่งโมโหและหุนหันเลิกล้มความตั้งใจกันนะคะ เพราะหากเราผ่านจุดนั้นมาได้แบบที่ไม่ได้หย่อนวินัยในการลดน้ำหนักไป สิ่งที่ตามมาหลังจากนั้นจะคุ้มค่ากับความพยายามอันแสนเหน็ดเหนื่อยของคุณอย่างแน่นอน

รีวิวลดน้ำหนัก

รีวิวลดน้ำหนัก

รีวิวลดน้ำหนัก

          อย่างไรก็ดี Rebecca ได้ทิ้งข้อคิดที่น่าสนใจไว้ว่า การลดน้ำหนักที่ได้ผลและช่วยให้เรามีหุ่นดีแบบยั่งยืน คือการค่อย ๆ เปลี่ยนแปลงตัวเองโดยหมดจด เรียกได้ว่าใครเปลี่ยนได้ลึกถึงระดับยีนได้ก็อย่าละเลยที่จะทำค่ะ เพราะเธอเองก็ฝึกให้ชินกับการกินอาหารเพื่อสุขภาพให้อร่อย ฝึกให้ตัวเองเสพติดการออกกำลังกายอยู่เสมอ ซึ่งแม้ว่ามันจะต้องใช้เวลาในการเปลี่ยนแปลงนานเป็นปี ๆ แต่ท้ายที่สุดรูปร่างของคุณจะคงที่ ไม่อ้วนขึ้น ไม่ผอมลง เหมือนอย่างที่เธอสามารถรักษารูปร่างของตัวเองให้คงที่ หลังจากลดน้ำหนักได้สำเร็จ ซึ่งนี่ก็ผ่านมาปีกว่า ๆ แล้ว เธอก็ยังควบคุมน้ำหนักได้เหมือนเดิม เคยลดมาได้ 45 กิโลยังไงก็ยังคงตัวเลขน้ำหนักที่รีดไปได้เท่านั้น ที่เพิ่มเติมมาก็คือความเฮลธ์ตี้ กระปรี้กระเปร่าขึ้นเยอะ

รีวิวลดน้ำหนัก

รีวิวลดน้ำหนัก

รีวิวลดน้ำหนัก

รีวิวลดน้ำหนัก

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
อินสตาแกรม mygirlishwhims


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
รีวิวลดน้ำหนัก 45 กิโลใน 2 ปี ด้วยแรงผลักดันจากภาพเตือนสติว่าอ้วนเบอร์นี้ได้ยังไง ! โพสต์เมื่อ 20 ธันวาคม 2559 เวลา 17:18:32 90,684 อ่าน

คิดอย่างไรกับเรื่อง: รีวิวลดน้ำหนัก 45 กิโลใน 2 ปี ด้วยแรงผลักดันจากภาพเตือนสติว่าอ้วนเบอร์นี้ได้ยังไง ! ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP