สาวเดินลดน้ำหนักอย่างตั้งใจ แล้วน้ำหนักก็หายไปหลายสิบกิโล

เดินลดนํ้าหนัก

          สาวคนนี้เพิ่งตระหนักได้ว่าตัวเองอวบอั๋นกว่าเพื่อน ๆ รุ่นเดียวกันขณะอยู่เกรด 6 นับจากนั้นเธอจึงบังคับตัวเองให้เดินมากขึ้น แล้วน้ำหนักก็ลดลงฮวบ !
    
          ว่ากันว่าคนที่น้ำหนักตัวเยอะมาก ๆ ให้ลองเริ่มต้นลดน้ำหนักด้วยการเดิน เดิน และเดิน ซึ่งแม้หลาย ๆ คนจะมองว่าการเดินออกกำลังกายไม่เห็นจะให้ผลลัพธ์ที่ดูได้เหงื่อตรงไหน คิด ๆ ดูแล้วอาจช่วยลดความอ้วนได้ไม่ดีเท่าไรหรือเปล่า งั้นเอาเป็นว่าลองมาดูเคสนี้กันค่ะ แล้วจะรู้เลยว่าแค่เดิน ก็หั่นน้ำหนักส่วนเกินไปได้มากโข !


ภาพจาก publimetro.pe 
 
          Catharine Acurso เคยหนักสุด ๆ ประมาณ 112 กิโลกรัม โดยเธอเล่าว่าตั้งแต่จำความได้ก็เห็นตัวเองอวบอั๋นมาแต่ไหนแต่ไร เพราะที่บ้านก็ไซส์เดียวกันหมดด้วย เธอจึงไม่เคยรู้สึกว่าตัวเองอ้วนมาก่อน จนกระทั่งความรู้สึกว่า “ฉันอ้วนจัง” เข้ามาทักทายเมื่อตอนเรียนอยู่เกรด 6 ซึ่งเธอเริ่มสังเกตเห็นว่าตัวเองตัวใหญ่กว่าเพื่อนวัยเดียวกันไปหลายไซส์ ตายล่ะ ! อีกไม่เท่าไรก็เข้าไฮสคูลแล้วนะ จะมัวมามีหุ่นตุ้ยนุ้ยแบบนี้คงไม่ได้การ
          ในตอนนั้น Catharine  ก็เริ่มลดน้ำหนักเป็นครั้งแรกในชีวิตค่ะ แต่เธอเลือกวิธีลดน้ำหนัก ด้วยการคุมอาหารเพียว ๆ ไม่มีการออกกำลังกายมาข้องเกี่ยวเลย ช่วงนั้นน้ำหนักก็ลงประมาณ 13-18 กิโลกรัม แต่ไม่นานนักเธอก็เจอกับภาวะโยโย่เอฟเฟกต์ กลับมาอ้วนเหมือนเดิมครั้งแล้วครั้งเล่าจนกระทั่งเรียนจบไฮสคูลไป

          ทว่าจุดเปลี่ยนที่ทำให้เธอเอาชนะความอ้วนได้ก็เริ่มในตอนขึ้นมหาวิทยาลัย เธอเพิ่งรู้ชัด ๆ ว่าตัวเองแบกความเสี่ยงโรคเรื้อรังเพราะความอ้วนเอาไว้ หลังจากที่คุณยายเสียชีวิตไป ซึ่งเป็นกันทั้งครอบครัวซะด้วย จากนั้นเป็นต้นมา Catharine จึงตั้งมั่นว่าต้องลดน้ำอัดลม จังก์ฟู้ด และอาหารฟาสต์ฟู้ดทุกประเภทอย่างจริงจัง ส่วนในช่วงพักเที่ยงเธอก็บังคับตัวเองให้เดิน เดิน เดิน ประกอบกับได้ทำงานพิเศษควบคู่กับเรียนไปด้วย เธอจึงมีโอกาสได้เดินมากกว่าเดิมอีกเยอะ 

เดินลดนํ้าหนัก

เดินลดนํ้าหนัก

เดินลดนํ้าหนัก

          และในที่สุด Catharine ก็สามารถเดินลดน้ำหนัก ลงไปได้ถึง 27 กิโลกรัม ซึ่งเธอบอกเคล็ดลับว่า นอกจากจะเดินให้เยอะขึ้นตลอดทั้งวันแล้ว เธอยังหาโอกาสเดินขึ้นเขา หรืออย่างน้อย ๆ ก็หาพื้นที่ที่มีความชันเดินเพิ่มความท้าทายให้ตัวเองบ่อย ๆ และก็ไม่ลืมที่จะควบคุมอาหารอยู่เสมอ

เดินลดนํ้าหนัก

เดินลดนํ้าหนัก

          ซึ่งหลังจากเดินลดน้ำหนักไปได้กว่า 27 กิโลกรัมแล้ว Catharine ยังเข้าฟิตเนสและออกกำลังกายด้วยวิธีอื่น ๆ นอกเหนือจากการเดินด้วยนะคะ นั่นเลยทำให้น้ำหนักตัวยิ่งลดลงไปอีก ปัจจุบันหุ่นของเธอเลยดูเพรียวลงจากเดิมไปเยอะ เพราะตอนนี้น้ำหนักตัวของเธอคงตัวอยู่ที่ 65 กิโลกรัมโดยประมาณ ซึ่งเป็นผลจากความมีวินัยในการลดน้ำหนักมาโดยตลอดนั่นเอง

เดินลดนํ้าหนัก

เดินลดนํ้าหนัก

เดินลดนํ้าหนัก

          เห็นไหมล่ะว่าเพียงแค่ควบคุมอาหารและเดินออกกำลังกายอย่างไม่จำเป็นต้องเดินตามโปรแกรมหรือมีแบบแผนอะไรให้ยุ่งยาก ก็สามารถช่วยให้สาวคนนี้ลดน้ำหนักไปได้หลายสิบกิโลกรัมเลยล่ะค่ะ

เดินลดนํ้าหนัก

เดินลดนํ้าหนัก

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
อินสตาแกรม catharineacurso

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
สาวเดินลดน้ำหนักอย่างตั้งใจ แล้วน้ำหนักก็หายไปหลายสิบกิโล โพสต์เมื่อ 27 ธันวาคม 2559 เวลา 16:16:36 56,916 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: สาวเดินลดน้ำหนักอย่างตั้งใจ แล้วน้ำหนักก็หายไปหลายสิบกิโล ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP