health > วิธีลดน้ำหนัก

สาวป่วยแพ้อาหารจนอ้วนฉุคิดอยากตาย สุดท้ายฮึดลดน้ำหนักได้ ชีวิตดีเลย !

| 15,193 อ่าน

แม้จะเคยคิดอยากฆ่าตัวตายอยู่หลายครั้งเพราะอ้วนขึ้นมากแถมยังป่วย แต่ในที่สุดเธอก็หาวิธีลดน้ำหนักในแบบตัวเองได้ แล้วชีวิตก็เปลี่ยนไปตลอดกาล
Katrina Buening สาววัย 30 ปี จากสหรัฐอเมริกา เคยหนักสุดประมาณ 107 กิโลกรัม นั่นเป็นจุดเปลี่ยนที่ทำให้เธอเกิดความสับสนในชีวิตมากมาย เพราะแม้เธอจะเป็นคนอ้วนมาตั้งแต่เด็ก แต่ก็ไม่เคยอ้วนแล้วพ่วงด้วยปัญหาสุขภาพมากเท่านี้มาก่อน ที่สำคัญน้ำหนักตัวที่เพิ่มขึ้นมานั้น ก็เป็นเพราะปัญหาสุขภาพที่ว่าด้วย
โดย Katrina เล่าว่า ปกติเธอเป็นคน enjoy eating กินได้ทุกสิ่งทั้ง ๆ ที่พอรู้ตัวอยู่บ้างว่าเป็นโรคแพ้อาหาร แต่เพราะไม่รู้แน่ชัดว่าอาหารอะไรที่กินแล้วจะแพ้บ้าง เธอเลยเหนื่อยใจที่จะระมัดระวัง แล้วก็กินแหลกมาอย่างนั้นจนเป็นนิสัย ซึ่งผลจากการกินไม่เลือกก็ทำให้เธอเกิดภาวะอักเสบในร่างกายจนตัวบวมอยู่บ่อย ๆ ทว่านับตั้งแต่อายุ 13 ปี เธอก็พยายามลดน้ำหนักมาโดยตลอด ซึ่งก็คุมน้ำหนักได้บ้างไม่ได้บ้างตามประสาเด็ก ๆ
แต่ความพีคของชีวิตมาเกิดตอนเธออายุใกล้เลข 3 ตอนนั้นเธอบอกว่าอาการป่วยด้วยโรคแพ้อาหารชักจะเอาใหญ่ เล่นงานเธอจนตัวบวมและทำให้น้ำหนักเธอขึ้นมากว่า 45 กิโลกรัมภายใน 2-3 ปี และเหมือนเธอจะต้อสู้กับโรคนี้ไม่ได้ เพราะหาหมอมากี่คน ๆ ก็ไม่สามารถหาสาเหตุของอาการตัวบวมที่เธอเป็นอยู่ได้ Katrina ในตอนนั้นสิ้นหวังมาก ๆ เธอทั้งเครียด และเกิดภาวะซึมเศร้าจนไม่อยากมีชีวิตอยู่ ทว่าในที่สุดเธอได้พบกับแพทย์ที่สามารถรักษาปัญหาสุขภาพของเธอได้ และหมอก็ออกคำสั่งให้เธอกินอาหารคลีน พร้อมกับออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ ซึ่งเธอเองก็คิดว่านี่น่าจะเป็นหนทางสุดท้ายที่จะพาเธอหลุดพ้นจากสารรูปรวมทั้งสุขภาพที่ยอดแย่ได้
Katrina เริ่มต้นงดอาหารฟาสต์ฟู้ด ขนมที่ชอบ และหันมารับประทานอาหารคลีนมากขึ้น โดยออกกำลังกายวันละ 25 นาทีเป็นอย่างต่ำพร้อมกันไปด้วย ทำอย่างต่อเนื่องไปสักระยะเธอก็เริ่มเห็นการเปลี่ยนแปลง ซึ่งมันทำให้เธอได้ตระหนักกับตัวเองด้วยว่า แค่น้ำหนักตัวลดลง สุขภาพโดยรวมที่กระเสาะกระแสะของเธอก็เริ่มดีขึ้นเรื่อย ๆ ในทุกด้าน
กระทั่ง 16 เดือนผ่านไป Katrina สามารถลดน้ำหนักได้เบ็ดเสร็จราว ๆ 34 กิโลกรัมปลาย ๆ อีกทั้งตอนนี้ Katrina ยังผันตัวเองเป็นเทรนเนอร์ลดน้ำหนักออนไลน์ เรียกว่าพลิกชีวิตเธอจากหน้ามือเป็นหลังมือเลยทีเดียวค่ะ

ภาพและข้อมูลจาก Instagram katmeetskale

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
สาวป่วยแพ้อาหารจนอ้วนฉุคิดอยากตาย สุดท้ายฮึดลดน้ำหนักได้ ชีวิตดีเลย ! โพสต์เมื่อ 12 มกราคม 2560 เวลา 11:25 15193 อ่าน
TOP