4 วิธีลดน้ำหนัก 61 กิโลกรัมใน 1 ปี สร้างหุ่นดีเพราะอยากแต่งงาน !

รีวิวลดนํ้าหนัก

          การลดน้ำหนักได้ 1 กิโลกรัมก็ว่ายากเย็นแสนเข็ญแล้ว แต่นี่เจนนิเฟอร์ กินลีย์ สาววัย 26 ปี จากเมืองลิเวอร์พูล ประเทศอังกฤษ ลดได้ตั้ง 61 กิโลกรัมภายในเวลาแค่ 1 ปี เธอทำได้ยังไงนะ ?

รีวิวลดนํ้าหนัก

รีวิวลดนํ้าหนัก

รีวิวลดนํ้าหนัก

          จากว่าที่เจ้าสาวที่กลัวฝน (ปฏิเสธการขอแต่งงาน เพราะกลัวสวมชุดแต่งงานแล้วไม่สวย) จากคนที่เคยต้องขอเข็มขัดนิรภัยแบบขยายระหว่างทริปท่องเที่ยววันหยุด และแทบจะยัดร่างตัวเองลงไปในเครื่องเล่นสุดหวาดเสียวอย่างโรลเลอร์โคสเตอร์ไม่ได้ แต่ภายในเวลาแค่ปีเดียว ชีวิตของเธอก็พลิกจากหน้ามือเป็นหลังมือ เมื่อเธอลดน้ำหนักได้ถึง 61 กิโลกรัม เธอก็ได้เป็นเจ้าสาวที่สวยที่สุดของลุค เฮแกน ได้รับตำแหน่ง Miss Slinky ปี 2017 และพิเศษสุดเธอกำลังจะได้ขึ้นปกนิตยสาร Slimming World ประจำเดือนมีนาคม-เมษายน 2017 อีกด้วย... เธอมาไกลมากจริง


รีวิวลดนํ้าหนัก

รีวิวลดนํ้าหนัก

          สมัยที่อ้วนสุด ๆ นั้นเจนนิเฟอร์มีน้ำหนักถึง 122 กิโลกรัม ! เธอเผยว่าเหตุการณ์ครั้งประวัติศาสตร์ที่ทำให้เธอรู้สึกใจสลายและต้องหันมาปฏิวัติหุ่นตัวเองอย่างจริงจังก็คือ เมื่อตอนที่เธอได้เห็นรูปถ่ายอ้วนฉุของตัวเอง ซึ่งมันทำให้เธอได้ตระหนักว่าเธอได้ทำร้ายตัวเองมานานขนาดไหนแล้ว

รีวิวลดนํ้าหนัก

รีวิวลดนํ้าหนัก

          และนับตั้งแต่นั้นก็เลยทำให้เจนนิเฟอร์ตัดสินใจเดินเข้าสู่โลกของคนผอม  ทิ้งอดีตอ้วน ๆ ไว้ข้างหลัง ด้วยการเข้าร่วมโปรแกรมลดน้ำหนักของ Slimming World  ในเดือนพฤษภาคม ปี 2015 ซึ่งถือเป็นจุดพลิกผันครั้งใหญ่ที่สุดในชีวิตของเจนนิเฟอร์ที่ทำให้เธอถึงกับเอ่ยปากว่า “ฉันรู้สึกราวกับตัวเองเป็นผีเสื้อ โบยบินออกจากดักแด้” และถ้าคนอ้วนคนไหน อยากมีความรู้สึกพิเศษแบบนี้บ้าง ลองไปทำตามวิธีของเจนนิเฟอร์ข้างล่างกันเลย  ถ้าทำได้ รับรองผอมแน่นอน ฟันธง !

รีวิวลดนํ้าหนัก

1. จดบันทึกประจำวันว่ากินอะไรไปบ้าง

          เจนนิเฟอร์เล่าว่า การจดบันทึกประจำวันว่ากินอะไรไปบ้าง เป็นหัวใจสำคัญของการลดความอ้วนของเธอ คนอ้วนคนไหนที่ชอบบอกกับตัวเองว่า “วัน ๆ ฉันก็ไม่ค่อยได้กินอะไรเท่าไรเลย อ้วนได้ไง งงจัง” มาลองจดบันทึกให้เห็นกันไปเลยจะจะว่าวันหนึ่งเรากินอะไรไปบ้าง นอกจากนี้การจดบันทึกยังช่วยให้เรารู้สึกละอายใจอีกด้วย พนันกันก็ได้ว่าในช่วงลดความอ้วน เราคงไม่อยากเขียนคำว่า “บิสกิตช็อกโกแลต”  ลงไปในบันทึกหรอกนะ

รีวิวลดนํ้าหนัก

รีวิวลดนํ้าหนัก

2.  กินอาหารเช้า

          มื้อเช้าเป็นมื้ออาหารที่สำคัญเนื่องจากเป็นอาหารมื้อแรกหลังจากร่างกายอดอาหารในช่วงขณะนอนหลับ ถ้าเราไม่กินอาหารเช้า กระบวนการเผาผลาญพลังงานจะทำงานช้า น้ำตาลในเลือดต่ำ ทำให้เราหิวมากกว่าปกติ และต้องไปจัดหนักในมื้ออื่น ซึ่งทำให้เรายิ่งอ้วนไปกันใหญ่ อย่างสมัยที่เจนนิเฟอร์ยังอ้วนเป็นตุ่มอยู่นั้น เธอไม่เคยกินอาหารเช้าเลย แต่เมื่อเธอหันมากินอาหารเช้า เช่น ข้าวต้มกับผลไม้เยอะ ๆ หุ่นของเธอก็เป๊ะขึ้นทันตาเห็น

รีวิวลดนํ้าหนัก

3. วางแผนล่วงหน้า

          กุญแจสำคัญอีกดอกของการลดความอ้วนของเจนนิเฟอร์ก็คือ การวางแผนล่วงหน้าว่าจะกินอะไรในช่วงลดความอ้วน ก่อนหน้าที่จะผอมนั้น เจนนิเฟอร์ก็เหมือนคนอ้วนทั่วไปที่ชื่นชอบการกินฟาสต์ฟู้ดซึ่งอุดมไปด้วยไขมัน แป้ง และน้ำตาลเป็นชีวิตจิตใจ ซื้อได้ง่าย…ก็อ้วนง่ายนะคะ บอกเลย

รีวิวลดนํ้าหนัก

4. ฟอลโลอินสตาแกรมของคนที่เป็นแรงบันดาลใจ

          สมัยนี้สื่อโซเชียลมีอิทธิพลกับคนในสังคมมากจริง ๆ ในอินสตาแกรมของเจนนิเฟอร์มียอดฟอลโลถึง  75,000 คน เธอได้กลายมาเป็นแรงบันดาลใจของคนที่อยากลดความอ้วนมากมาย ดังนั้นถ้าเรารู้จักฟอลโลแอคเคาท์ที่มีประโยชน์ เราก็จะได้เห็นสูตรเด็ด เคล็ดลับลดน้ำหนักดี ๆ อีกเพียบ


รีวิวลดนํ้าหนัก

รีวิวลดนํ้าหนัก

รีวิวลดนํ้าหนัก

รีวิวลดนํ้าหนัก

รีวิวลดนํ้าหนัก

          เห็นไหมคะว่า ไม่มีคำว่า “เป็นไปไม่ได้” ในพจนานุกรมคนอยากผอมค่ะ  ถ้าเจนนิเฟอร์ทำได้ คุณเองก็ทำได้เช่นกัน เป็นกำลังใจให้นะคะ


ขอขอบคุณข้อมูลและภาพจาก
อินสตาแกรม slimming_world_jsg

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
4 วิธีลดน้ำหนัก 61 กิโลกรัมใน 1 ปี สร้างหุ่นดีเพราะอยากแต่งงาน ! โพสต์เมื่อ 30 มกราคม 2560 เวลา 16:15:02 113,344 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: 4 วิธีลดน้ำหนัก 61 กิโลกรัมใน 1 ปี สร้างหุ่นดีเพราะอยากแต่งงาน ! ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP