รีวิวลดน้ำหนักจากเด็กอ้วนตันดั่งหลักกิโล เป็นบิวตี้บล็อกเกอร์ยอดฟอลโลหลักแสน !


ลดน้ำหนัก

          ความฝันเป็นสิ่งที่ไม่ว่าใครก็ต่างอยากจะเดินไปให้ถึง เหมือนเธอคนนี้ที่แม้จะตุ้ยนุ้ยตั้งแต่ลืมตาดูโลก แต่สุดท้ายก็พังทลายความอ้วนด้วยตัวเองได้ แล้วแปลงร่างกลายเป็นสาวงามที่ผู้หญิงหลายคนต้องตามดูเธอ !

          วิธีลดน้ำหนักที่จะช่วยให้ผอมได้อย่างที่หวังไว้ Diana Curmei สาววัย 24 ปี คนนี้แนะนำมาว่า ต้องปรับนิสัยกินอาหารของเราก่อนเป็นอันดับแรก เพราะเธอก็ใช้วิธีนี้แหละถึงลดน้ำหนักได้ตั้ง 34 กิโลกรัม เปลี่ยนจากหุ่นอ้วน ๆ ตัน ๆ มากลายร่างเป็นสาวหุ่นนางแบบ แถมสวยขึ้นเป็นกอง !


https://www.instagram.com/p/BANdzB2yZTh/embed

https://www.instagram.com/p/1VoWpcyZca/embed

          โดยเธอเล่าให้ฟังว่า เธอเป็นคนอ้วนมาตั้งแต่เด็ก ๆ เรียกได้ว่าจำความได้ก็มีหุ่นตุ้ยนุ้ยซะแล้ว ซึ่งตอนยังเด็กมันก็น่าเอ็นดูอยู่หรอกนะ ทว่ายิ่งโตขึ้นเรื่อย ๆ ส่วนสัดที่อวบอั๋นไปซะหมดกลับกลายเป็นปมด้อย ที่เธอคิดว่าต้องกำจัดปมนี้ไปจากชีวิตสักที เพราะตอนนี้เธออยากหุ่นดีเหมือนเพื่อน ๆ และเริ่มอยากแต่งเนื้อแต่งตัวให้สมกับวัยสาวบ้างแล้วล่ะ

https://www.instagram.com/p/BFr0r9pSZWv/embed


          การเปลี่ยนแปลงของ Diana เริ่มต้นขึ้นเมื่อปี 2012 โดยสูตรลดน้ำหนักที่เธอเลือกใช้คือการนับแคลอรีอาหารที่ร่างกายควรจะได้รับต่อวัน จุดนี้เธอแนะนำว่าเราควรคำนวณจากน้ำหนัก-ส่วนสูงของใครของมัน เพราะพลังงานที่ร่างกายควรได้รับต่อวันจะต่างกันด้วยหลายปัจจัย ดังนั้นเพื่อความเป๊ะก็ลองคำนวณกันดูนะคะว่าร่างกายเราควรได้รับพลังงานจากอาหารเท่าไรถึงจะเหมาะสม


https://www.instagram.com/p/wv05r5yZZb/embed
https://www.instagram.com/p/fKHnzyyZYW/embed
https://www.instagram.com/p/0YBOgTyZax/embed

           แต่นอกจากเปลี่ยนสไตล์การกินมานับแคลอรีแล้ว Diana ยังเปลี่ยนวิถีชีวิตเดิม ๆ เป็นวิถีมังสวิรัติเกือบ 100% ที่ต้องบอกว่าเกือบ 100% ก็เพราะเธอยังกินปลา กินไข่บ้าง เพื่อให้ร่างกายได้รับโปรตีนและไขมันชนิดดีอย่างไม่ขาดตกบกพร่องนั่นเอง ทว่าช่วงที่ลดน้ำหนักอย่างจริงจัง เธอก็ไม่กินของทอดทุกชนิด ไม่กินอาหารหรือเครื่องดื่มรสหวานเลย ไม่กินเค้ก ไม่กินขนมปัง เน้นกินแต่ผัก-ผลไม้ ซึ่งถือว่าฮาร์ดคอร์พอตัวเลยค่ะ

https://www.instagram.com/p/ywx3ofyZZ1/embed

https://www.instagram.com/p/reTkWaSZcz/embed
https://www.instagram.com/p/nP1iNqSZY3/embed

          อ๊ะ ! แต่ใครคิดจะเริ่มต้นลดน้ำหนัก Diana ก็บอกว่าไม่ต้องทำเหมือนเธอก็ได้ แต่ลองมองหาแนวอาหารเพื่อสุขภาพที่ตัวเองพอจะกินมันได้ไหวในระยะยาว ๆ เพราะเธอคิดว่าการลดน้ำหนักได้อย่างยั่งยืนก็ต้องปรับที่นิสัยการบริโภคของเราเองให้ได้จริง ๆ ซะก่อน แล้วจะไม่เกิดโยโย่เอฟเฟกต์ที่กลัวกัน

          ส่วนการออกกำลังกายลดน้ำหนักสูตรที่เธอทำ ก็ง่าย ๆ อีกเช่นกันค่ะ Diana ออกกำลังกายตามคลิปวิดีโอใน Youtube ซึ่งเธอก็ได้กำหนดให้ตัวเองไว้ด้วยว่า อย่างต่ำ ๆ ต้องเบิร์นให้ได้ 1,000 กิโลแคลอรีต่อสัปดาห์ และพยายามทำทุกท่า ทำทุกอย่างให้เต็มที่ ตามคลิปหรือสิ่งที่เทรนเนอร์สอน

https://www.instagram.com/p/2OO0nfyZQV/embed
https://www.instagram.com/p/2bnc96yZQY/embed
https://www.instagram.com/p/4RtVDJyZdR/embed
https://www.instagram.com/p/gsGLlRSZUL/embed

          กระทั่งในที่สุดจากเด็กอ้วนตัน น้ำหนักตัวพีค ๆ 90 กิโลกรัม ก็สามารถลดน้ำหนักได้กว่า 34 กิโลกรัม ปัจจุบัน Diana กลายเป็นสาวหุ่นดีที่มีน้ำหนัก 56 กิโลกรัม สังเกตได้ชัดเลยว่าจากรูปหน้ากลม ๆ ก็เปลี่ยนเป็นรูปหน้าสุดชิคแสนเก๋ ยิ่งเมื่อเธอแต่งหน้าจัดเต็มก็ยิ่งสวยขึ้นไปอีก และแน่นอนค่ะว่าฝีมือเมคอัพเด็ดขนาดนี้ ก็ย่อมมีสาว ๆ ติดตาม ซึ่งตอนนี้ Diana ก็เป็นบิวตี้บล็อกเกอร์ที่มียอดฟอลโลอินสตาแกรมกว่า 102K เลยทีเดียว


https://www.instagram.com/p/pjYAfzyZVD/embed
https://www.instagram.com/p/pTr9ODSZZQ/embed
https://www.instagram.com/p/2GDAvJSZa-/embed
https://www.instagram.com/p/9XqS9LSZeu/embed
https://www.instagram.com/p/lz-65eSZXI/embed
https://www.instagram.com/p/BJghxTwDldi/embed
https://www.instagram.com/p/BIvGiMgjwND/embed

          สุดท้ายนี้เธอฝากมาด้วยว่า อย่าให้ถึงวันที่ตัวเองป่วยเพราะอ้วน ป่วยเราะโรคเรื้อรังต่าง ๆ ถึงคิดจะลดน้ำหนัก แต่ขอให้เปลี่ยนแปลงตัวเองเสียตั้งแต่วันนี้ เพื่อสุขภาพและรูปร่างที่ดีขึ้น แล้วคุณจะรู้สึกรักตัวเองมากขึ้นอย่างที่ไม่เคยรู้สึกมาก่อน

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพจาก
อินสตาแกรม easyneon

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
รีวิวลดน้ำหนักจากเด็กอ้วนตันดั่งหลักกิโล เป็นบิวตี้บล็อกเกอร์ยอดฟอลโลหลักแสน ! โพสต์เมื่อ 16 กุมภาพันธ์ 2560 เวลา 16:35:46 79,307 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP