อดีตสาวอ้วนยอมเจ็บตัวเพื่อลดน้ำหนัก แต่สุดท้ายผอมได้ง่าย ๆ แค่เลิกเหล้า !

           วิธีลดน้ำหนักให้ได้ผลไม่เคยมีทางลัด แม้จะยอมเจ็บตัวและเสียตังค์ใช้วิธีทางการแพทย์เพื่อลดความอ้วน แต่สุดท้ายเราจะผอมได้ก็ด้วยวิธีที่แสนง่ายและสุดเบสิก เริ่มจากการเลิกเหล้าก่อนเลย

          อดีตของสาวคนนี้เรียกได้ว่าโชกโชนในเรื่องของความพยายามในการลดน้ำหนัก มาพอสมควรเลยค่ะ เพราะ Courtney Maguire เริ่มลดน้ำหนักครั้งแรกเมื่อปี 2009 นู่นเลย เพราะทนไม่ไหวแล้วกับน้ำหนักตัวกว่า 140 กิโลกรัม กับความเจ็บป่วยที่เริ่มคืบคลานเข้ามา ไม่ว่าจะเป็นอาการเจ็บเข้า เจ็บข้อเท้าจากการที่ร่างกายรับน้ำหนักเกิน อาการกรนจนนอนไม่หลับ ความเครียด โรคซึมเศร้า และอาการหายใจไม่เต็มปอด และสัญญาณของโรคหัวใจ !

ลดน้ำหนัก

        
          Courtney Maguire สาววัย 30 ปีผู้ที่ผ่านวิธีลดน้ำหนักมานักต่อนัก เสียเงินและเจ็บตัวไปไม่รู้เท่าไรเพื่อแลกกับความผอม และหวังจะให้สุขภาพดีขึ้น แต่สุดท้ายเธอก็ต้องผิดหวัง เพราะวิธีที่ผ่าน ๆ มาไม่เคยช่วยลดน้ำหนักให้เธอได้เลย จนกระทั่งเธอตัดสินใจครั้งใหม่...ลุกมาเปลี่ยนไลฟ์สไตล์ของตัวเองทั้งหมด และเธอก็ลดน้ำหนักได้สำเร็จจนถึงทุกวันนี้

 
 
https://www.instagram.com/p/MhS2nOkIMf/embed

          ซึ่งเมื่ออ้วนแล้วเจอโรครุมเร้าเยอะขนาดนี้ แน่นอนค่ะว่า Courtney Maguire มีความอยากจะลดน้ำหนักอย่างแรงกล้า ถึงขนาดทุ่มเงินซื้อคอร์สลดน้ำหนัก จ่ายค่าสมาชิกฟิตเนส และจ้างแทรนเนอร์หมดไปหลายร้อยดอลลาร์ และสุดท้าย ถึงขั้นตัดสินใจผ่าตัดกระเพาะอาหารให้เล็กลง เพื่อช่วยในการลดน้ำหนักกันเลยทีเดียว !

https://www.instagram.com/p/wAvwNMEIPq/embed

          แต่ดูเหมือนว่าสารพัดวิธีลดน้ำหนักข้างต้นไม่ช่วยให้เธอผอมได้อย่างใจคิด เพราะหลังจากผ่าตัดกระเพาะแล้ว เธอกลับลดความอยากอาหารไม่ได้ ยังลดพฤติกรรมดื่มแอลกอฮอล์ที่ติดมาตั้งแต่สมัยเรียนอยู่ไม่ได้ แถมยังคิดด้วยว่ากระเพาะเล็กลงแล้วกินอะไรก็คงได้แหละ สุดท้ายกลายเป็นว่าไม่ผอมลง เหมือนจะเจ็บตัว เสียเงินไปเปล่า ๆ ปลี้ ๆ

https://www.instagram.com/p/1q_LyVEIMS/embed
https://www.instagram.com/p/von9AtkICb/embed

          จนในที่สุด เธอเริ่มตระหนักได้ว่า การใช้ชีวิตแบบขี้เกียจไปวัน ๆ เช่นนี้ไม่น่าเวิร์ก เธอรู้สึกเหมือนชีวิตตัวเองไม่มีค่า เลยคิดจะลุกขึ้นมาทำประโยชน์ให้ร่างกายสักที เธอเลยเริ่มจากการคุมอาหาร กินคลีนบ้างแต่ก็ไม่ได้คลีนจ๋ามากมาย เพียงแต่เน้นกินผัก อาหารโปรตีนสูงให้มากขึ้นเท่านั้น อ้อ ! และเธอยังตัดแอลกอฮอล์ออกไปจากชีวิตด้วยนะ ซึ่งเธอบอกว่าเพียงแค่เลิกเหล้าได้ น้ำหนักก็ลดลงง่ายอย่างไม่น่าเชื่อ

https://www.instagram.com/p/2WXvaSEIAS/embed

แค่ 100 ปอนด์ (45 กิโลกรัม) ที่ลดไปได้ เธอก็ดูสดใสและเฮลธ์ตี้ขึ้นเยอะเลย

https://www.instagram.com/p/2KBSWqkIDG/embed

แหม...เลิกเหล้าได้แล้วไม่เพียงแค่ผอมลง แต่ยังดูเด็กลงไปตั้ง 6 ปีอีกด้วยนะเนี่ย

https://www.instagram.com/p/teLsEjkIAD/embed
https://www.instagram.com/p/tRIHtKkIAf/embed
https://www.instagram.com/p/oT4ERPEIG-/embed

          อีกหนึ่งสิ่งที่ Courtney Maguire พยายามผลักดันตัวเองให้ทำอย่างต่อเนื่องก็คือการออกกำลังกายค่ะ จากปาร์ตี้เกิร์ลผู้ชอบกินแล้วนอน กินแล้วนั่งเฉย ๆ ก็เริ่มออกกำลังกายบ้างเบา ๆ โดยเริ่มจากการพาน้องหมาแสนรักไปเดินเล่น และฝึกพิลาทิส โยคะ อย่างจริงจังและมีวินัย

https://www.instagram.com/p/3uMFsGkIKD/embed
https://www.instagram.com/p/zdwwp1EIEO/embed

https://www.instagram.com/p/zoHn9skIE9/embed

          จากนั้นเธอก็ขยับการออกกำลังกายมาคาร์ดิโอบ้าง บอดี้เวทบ้าง และเล่นเวทเพื่อสร้างกล้ามเนื้อบ้างสลับกันไป
 
https://www.instagram.com/p/BBMHgNRkIBt/embed
https://www.instagram.com/p/3CxPorEIPt/embed
https://www.instagram.com/p/BHI6gT1gafT/embed
https://www.instagram.com/p/BANzgYdkIEv/embed

          เธอบอกว่าการออกกกำลังกายช่วยได้เยอะนะคะ เพราะทำให้ร่างกายรู้สึกสดชื่น ช่วยกระชับรูปร่างได้เป็นอย่างดี โดยเฉพาะคนที่เคยอ้วนหนักมากอย่างเธอ การจะเฟิร์มหุ่นได้อย่างเห็นผลก็ต้องเหนื่อยหนักหน่อย ทว่าผลลัพธ์ที่ได้ก็ถือว่าคุ้มมากเหมือนกัน

https://www.instagram.com/p/7YCz6IkIAc/embed
https://www.instagram.com/p/3riUxREINc/embed
https://www.instagram.com/p/BCIKHmwEIHz/embed
https://www.instagram.com/p/BM-51gbAwZJ/embed

          ซึ่งเมื่อลดน้ำหนัก เฟิร์มรูปร่างได้ถึงจุดหนึ่ง ด้วยความที่เคยอ้วนขนาดนั้น แน่นอนว่า Courtney Maguire ย่อมต้องเจอกับปัญหาผิวหนังส่วนเกินที่ย้วยจนดูไม่น่ามอง ดังนั้นเธอเลยตัดสินใจเข้ารับการศัลยกรรมผิวหนังส่วนเกินทิ้งไป แม้ว่าจะเคยเข็ดกับการผ่าตัดมาแล้วครั้งหนึ่งก็ตาม และการผ่าตัดครั้งนี้ต้องบอกว่าเป็นการตัดสินใจที่ถูกต้องทีเดียวค่ะ

ลดน้ำหนัก

ลดน้ำหนัก

ลดน้ำหนัก

          เพียงแค่ปรับไลฟ์สไตล์มาปีกว่า ๆ เกือบสองปี อดีตสาวอ้วนคนนี้ก็ลดน้ำหนักได้อย่างน่าตะลึง ก่อนที่เคยแบกน้ำหนักตัวร่วม 140 กิโลกรัม ทุกวันนี้เธอใช้ชีวิตด้วยน้ำหนักตัวที่ 80 กิโลกรัม เท่ากับว่า Maguire ลดน้ำหนักไปได้ถึง 60 กิโลกรัมเลยทีเดียว

ลดน้ำหนัก
ลดน้ำหนัก
ลดน้ำหนัก

 
          และวิธีลดน้ำหนักที่ทำให้เธอมายืนอยู่ในจุดนี้ได้ก็ไม่วิธีที่ต้องจ่ายเงินไปมากมาย แต่ต้องใช้ใจ วินัย และความรักให้ตัวเองเท่านั้น เห็นไหมคะว่า การลดน้ำหนัก ง่ายนิดเดียว...

ลดน้ำหนัก
ลดน้ำหนัก
ลดน้ำหนัก

ลดน้ำหนัก

ลดน้ำหนัก

ลดน้ำหนัก

 
ขอขอบคุณข้อมูลและภาพจาก
Instagram miss.ittybitty

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อดีตสาวอ้วนยอมเจ็บตัวเพื่อลดน้ำหนัก แต่สุดท้ายผอมได้ง่าย ๆ แค่เลิกเหล้า ! โพสต์เมื่อ 5 พฤษภาคม 2560 เวลา 14:08:12 47,976 อ่าน
TOP