บริษัทใจป้ำ แจกเงินพนักงานลดน้ำหนัก ให้เต็มที่ กก. ละ 500 หุ่นดีกันถ้วนหน้า

แจกเงินแลกน้ำหนัก

          บริษัทประเทศจีนออกโครงการส่งเสริมพนักงาน ใจป้ำแจกเงินโบนัสแลกลดน้ำหนัก จ่ายให้เต็มที่ กิโลกรัมละ 500 บาท สุขภาพดีกันถ้วนหน้าเลยงานนี้

          การนั่งทำงานออฟฟิศนาน ๆ เสี่ยงให้มีปัญหาสุขภาพตามมาหลายประการ หลาย ๆ บริษัทมักจะมีนโยบายออกมาเพื่อช่วยส่งเสริมสุขภาพที่ดีให้แก่พนักงาน อย่างเช่น ให้มีช่วงพักเพื่อให้พนักงานลุกขึ้นมาขยับเต้นออกกำลังกายบ้าง ทว่าสำหรับบริษัทแห่งนี้ ไม่เพียงแต่จะส่งเสริมสุขภาพพนักงาน แต่ยังช่วยกระตุ้นให้พนักงานมีรูปร่างที่ดีขึ้น ด้วยการประกาศแจกเงินแลกน้ำหนัก เอาไปเลยกิโลกรัมละ 500 บาท

แจกเงินแลกน้ำหนัก

          วันที่ 12 พฤษภาคม 2560 เว็บไซต์เซี่ยงไฮ้อิสต์ เปิดเผยรายงานที่กำลังเป็นที่ฮือฮาในสังคมออนไลน์ประเทศจีน ระบุว่า บริษัทที่ปรึกษาแห่งหนึ่งในเมืองซีอาน มณฑลส่านซี ได้ออกนโยบายแจกเงินโบนัสให้พนักงาน ใครก็ตามที่สามารถลดน้ำหนักได้ จะได้รับเงินกิโลกรัมละ 100 หยวน (ราว 500 บาท) แต่ทั้งนี้มีเงื่อนไขว่า จะต้องเริ่มต้นลดตั้งแต่ 3 กิโลกรัมขึ้นไป ถึงจะมีสิทธิ์ได้เงินโบนัสส่วนนี้

แจกเงินแลกน้ำหนัก

          จากรายงานระบุว่า ตั้งแต่เริ่มมีการประกาศของทางบริษัทดังกล่าว จนถึงตอนนี้พนักงานกว่าครึ่งบริษัทต่างได้รับผลประโยชน์กันไปถ้วนหน้า ซู เหว่ย พนักงานหญิงรายหนึ่ง เปิดเผยว่า เมื่อ 2 เดือนที่ผ่านมา เธอสามารถโกยเงินโบนัสได้มากถึง 2,000 หยวน (ราว 10,000 บาท) หลังจากลดน้ำหนักไปได้ถึง 20 กิโลกรัม โดยเธอเล่าว่า เมื่อก่อนเธอจะทานแต่เนื้อแทบทุกมื้อ แต่เดี๋ยวนี้เธอลดเนื้อไปได้มาก มื้อกลางวันเธอก็จะทานแค่เห็ดกับไข่เท่านั้น

แจกเงินแลกน้ำหนัก

          ขณะที่หัวหน้าของบริษัทดังกล่าว เปิดเผยว่า โครงการส่งเสริมสุขภาพช่วยพนักงานมีรูปร่างที่ดีขึ้นดังกล่าว ได้ผลเกินความคาดหมาย อย่างไรก็ดี ถึงแม้ว่าเงินโบนัสในส่วนนี้ที่ทางบริษัทนำมาแจกจ่ายให้พนักงานอาจจะไม่ใช่จำนวนที่สูงมากนัก แต่ก็สามารถเป็นแรงผลักดันช่วยกระตุ้นให้พนักงานหลายคนหันมาใส่ใจสุขภาพกันมากขึ้น

ภาพจาก Weibo

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
บริษัทใจป้ำ แจกเงินพนักงานลดน้ำหนัก ให้เต็มที่ กก. ละ 500 หุ่นดีกันถ้วนหน้า โพสต์เมื่อ 12 พฤษภาคม 2560 เวลา 11:01:47 29,535 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: บริษัทใจป้ำ แจกเงินพนักงานลดน้ำหนัก ให้เต็มที่ กก. ละ 500 หุ่นดีกันถ้วนหน้า ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP