6 วิธีลดน้ำหนักจากประสบการณ์ตรง ทำน้ำหนักลดลง 52 กิโลกรัมใน 2 ปี

รีวิวลดน้ำหนัก

          สาวอายุ 19 ปี ที่เคยหนักมาแล้วเกือบ 130 กิโลกรัม วันนี้ขอเปลี่ยนตัวเองเป็นคนใหม่ ลดน้ำหนักทิ้งความอ้วนไป 52 กิโลกรัม และถึงยังอยู่ในขั้นอวบ แต่ก็ดูสวยสดใสขึ้นเยอะเลย

          ถ้าตอนนี้คุณกำลังมีแรงฮึดที่จะลดน้ำหนัก อยากเปลี่ยนแปลงตัวเองไปในทางที่ดีขึ้น แต่ไม่รู้จะเริ่มตรงไหน ลองมาดูเคสของ Morgan Bartley กันค่ะ เพราะเธอเป็นเด็กสาวอายุ 19 ปีที่ผ่านประสบการณ์ลดน้ำหนักมาแล้วกว่า 2 ปี หั่นความอ้วนที่มีมายาวนานไปได้กว่า 52 กิโลกรัม สลัดภาพเด็กสาวอ้วนมาก ๆ เป็นสาวร่างอวบ ที่ดูรวม ๆ แล้วสวยสดใสกว่าเดิมเยอะเลย ซึ่งนอกจากเราจะได้เห็นความเปลี่ยนแปลงที่ดีขึ้นของเธอแล้ว Morgan ยังใจดีบอกวิธีลดน้ำหนักของเธอมาด้วยนะ แต่ก่อนที่จะไปเจาะลึก How to ของเธอกัน เรามารู้จักสาวคนนี้คร่าว ๆ กันก่อน

https://www.instagram.com/p/BEj5gqhotiw/embed

          Morgan Bartley แบกน้ำหนักตัวกว่า 286 ปอนด์ หรือราว ๆ 129.7 กิโลกรัมมานานแสนนาน และตระหนักมาเสมอว่าความอ้วนทำให้เธอดูแก่ ดูสุขภาพแย่ ขนาดที่บอกใครว่าอายุ 17 ปีก็ไม่มีใครเชื่อ เพราะล้วนแต่คิดว่าเธออายุเลย 20 ปีไปแล้วทั้งนั้น ซึ่งถามว่าเธอหนักใจไหมกับอะไรที่ต้องเจอมาตลอด เธอก็ตอบว่าหนักใจพอสมควร วันหนึ่งเลยลุกขึ้นมาลดน้ำหนักจนได้ขนาดนี้ไง

https://www.instagram.com/p/BGrr1wEItr5/embed

https://www.instagram.com/p/BEwfHCVotko/embed

          โดยจุดเริ่มต้นของ Morgan เกิดเมื่อปี 2015 กับการผ่าตัดลดขนาดกระเพาะเพื่อลดน้ำหนัก แม้การผ่าตัดอาจส่งผลข้างเคียงตามมาภายหลัง แต่เมื่อตัดสินใจทำไปแล้ว เธอก็ไม่เคยนึกเสียใจเลยสักแวบเดียวค่ะ เพราะหลังจากใช้วิธีทางการแพทย์เพื่อช่วยในการลดน้ำหนักแล้ว สาวคนนี้ก็เดินหน้าลดน้ำหนักตามวิธีของตัวเองต่อ จนผอมลงอย่างทุกวันนี้นี่เอง

https://www.instagram.com/p/BJON2AeBiYt/embed
          เอาล่ะค่ะ...เรามาดูกันเถอะว่า วิธีลดน้ำหนักของ Morgan Bartley จะเป็นยังไงน้า...

1. ออกกำลังกาย

          Morgan Bartley เชื่อว่าวิธีเบิร์นไขมันได้ดีที่สุดก็คือการออกกำลังกาย ดังนั้นหลังจากพักรักษาตัวจนร่างกายพร้อมสำหรับการออกกำลังกายแล้ว Morgan จึงเริ่มฟิตด้วยการคาร์ดิโอและเซอร์กิตเทรนนิ่ง 3 วันต่อสัปดาห์ ซึ่งเธอก็ได้จ้างเทรนเนอร์มาคอยเลือกโปรแกรมออกกำลังกายลดน้ำหนักให้ด้วยนะคะ

          ทั้งนี้ Morgan ก็พูดขำ ๆ ว่า แม้วิธีแรกของเธอจะเป็นวิธีเบสิก ๆ ที่หลายคนเบื่อจะฟังกันแล้ว แต่ลองทำให้เป็นนิสัยเถอะค่ะ ออกกำลังกายให้ได้ทุกวัน แล้วจะรู้ว่ามันดีต่อเราจริง ๆ

          - เซอร์กิตเทรนนิ่ง 6 ท่าง่าย ๆ จัดเต็มออกกำลังกายครบทุกส่วน

https://www.instagram.com/p/BFzhcx0otts/embed

https://www.instagram.com/p/BD9DXGNotts/embed

https://www.instagram.com/p/BGac7WoItua/embed

https://www.instagram.com/p/BIF_SIADm6S/embed
2. ดื่มน้ำเยอะ ๆ

          การดื่มน้ำเยอะ ๆ จะช่วยลดน้ำหนักได้เป็นอย่างดี เพราะน้ำมีส่วนช่วยลดคอเลสเตอรอล ช่วยให้รู้สึกอิ่มเร็วขึ้น ซึ่งในส่วนนี้ Morgan เองก็พยายามดื่มน้ำให้ได้วันละประมาณ 1.8 ลิตร

          - แค่ดื่มน้ำธรรมดา ๆ ก็ช่วยลดน้ำหนักได้แล้วนะ

https://www.instagram.com/p/5Xon7bIthK/embed

https://www.instagram.com/p/BGC-NZiotmK/embed

3. กินโปรตีนแทนในบางมื้อ

          สำหรับคนที่ผ่าตัดลดขนาดกระเพาะมา การกินโปรตีนแทนอาหารจะช่วยให้ร่างกายได้รับสารอาหารโดยไม่ต้องไปลำบากกระเพาะมาก ซึ่ง Morgan เองก็ตั้งเป้าให้ใน 1 วัน เธอต้องกินโปรตีน 30 กรัมให้ได้ ซึ่งจุดนี้เธอเลือกดื่มเวย์โปรตีนผสมกาแฟเป็นมื้อเช้าค่ะ หรือช่วงไหนที่ต้องการให้น้ำหนักลดเร็ว ๆ เธอจะกินโปรตีนเชค 2 มื้อต่อวันไปเลย

https://www.instagram.com/p/3EqJWSotqE/embed

https://www.instagram.com/p/BCbHBOsotn1/embed


4. ลดความอยากอาหารด้วยขนมแคลอรีต่ำ

          เป็นธรรมดาที่เราจะคุ้นชินกับการกินจุบจิบทั้งวัน แต่วิธีแก้หิวบ่อยสไตล์ Morgan นั้น เธอเลือกจะพกขนมแคลอรีต่ำติดตัวไว้ค่ะ เรียกว่าหิวเมื่อไรก็หยิบมากินสักนิดให้ร่างกายรู้ว่าได้กิน โดยวิธีนี้เป็นสุดยอดทริคที่ช่วยให้เธอลดปริมาณอาหารที่กินต่อวันลงไปได้เยอะ ลดน้ำหนักได้เต็มประสิทธิภาพมากขึ้น

https://www.instagram.com/p/7x1wfwotlG/embed
https://www.instagram.com/p/7Tt3mhotqX/embed


https://www.instagram.com/p/BADjBWIItu_/embed
https://www.instagram.com/p/BDSHe8ZItk5/embed

5. เติมไฟให้ตัวเองเสมอ

          ใครเคยลดน้ำหนักจะรู้ดีว่ามันจะมีจุดท้อ จุดที่มองไม่เห็นความหวัง กว่าน้ำหนักจะลดลงแต่ละขีดก็ยากเย็นเหลือเกิน ซึ่งสาวน้อยคนนี้ผ่านมาได้ทุกอุปสรรคค่ะ โดยเธอแนะนำให้บันทึกการลดน้ำหนักของเราไว้เป็นรูปถ่าย ยิ่งเป็นรูป Before&After ได้จะยิ่งดี เพื่อให้เราตระหนักว่าเราเหนื่อยกับการลดน้ำหนัก และมาไกลขนาดไหนแล้ว ถ้าจะท้อแล้วกลับไปกิน ๆ ๆ เหมือนเดิมจะได้ละอายใจบ้าง

https://www.instagram.com/p/2VYG0aItl6/embed

https://www.instagram.com/p/5DzTSdItiF/embed

https://www.instagram.com/p/7pW-nIItke/embed


https://www.instagram.com/p/BBT9wxkItnm/embed


https://www.instagram.com/p/BCvZqzjIth8/embed

https://www.instagram.com/p/BG99woTItm_/embed

6. ลงมือทำ

          Morgan เชื่อว่า ต่อให้เรามีทฤษฎีลดน้ำหนักขั้นเทพ หรือมีสูตรลดน้ำหนักที่ยอดเยี่ยมมาก ๆ ทว่าหากเราไม่ลงมือทำสักที ได้แต่รอว่าวันพรุ่งนี้ค่อยเริ่ม หลังเทศกาลค่อยเริ่ม เดือนหน้าค่อยว่ากัน เราก็ไม่มีทางลดน้ำหนักได้แน่ ๆ ดังนั้นอย่ามัวแต่คิด ไม่จำเป็นต้องวางแผน แค่ลงมือทำเหมือนที่เธอเองก็ลุกขึ้นมาทำ แล้วสิ่งที่หวังไว้ก็จะอยู่ไม่ไกลเกินเอื้อม

https://www.instagram.com/p/BJOUPAVhpog/embed


https://www.instagram.com/p/BDzasmPItuL/embed


https://www.instagram.com/p/BEW8qvLoth_/embed

          นอกจาก 6 วิธีเหล่านี้แล้ว Morgan ก็เหมือนจะปรับไลฟ์สไตล์ของตัวเองไปทั้งหมดด้วยนะคะ จากที่กินแหลก กินไม่เลือก ตอนนี้ก็หันมากินคลีน กินอาหารเพื่อสุขภาพมากขึ้น เพราะแม้จะลดน้ำหนักไปได้กว่า 52 กิโลกรัม ใน 2 ปี จากน้ำหนัก 129 กิโลกรัม เป็น 78 กิโลกรัม แต่เป้าหมายของเธอยังอยากลดได้มากกว่านี้อีกสัก 40-50 กิโลกรัม เพราะตอนนี้ถึงจะสวยขึ้น แต่ยังก็ถือว่าเป็นสาวอวบอยู่ดี

https://www.instagram.com/p/7L_fchItrF/embed

https://www.instagram.com/p/BCisUBaItnM/embed

https://www.instagram.com/p/BDO3WWgotqz/embed


https://www.instagram.com/p/BD9kv8Voto6/embed


          เอาเป็นว่าเราก็ขอเป็นกำลังใจให้สาวน้อยหน้าสวยคนนี้สู้ต่อไป และยังเชื่อสุดใจว่าอีกไม่นานเธอจะบรรลุเป้าหมายอย่างสวยงามแน่นอน

รีวิวลดนํ้าหนัก

รีวิวลดนํ้าหนัก

รีวิวลดนํ้าหนัก

รีวิวลดนํ้าหนัก

รีวิวลดนํ้าหนัก

รีวิวลดนํ้าหนัก

รีวิวลดนํ้าหนัก

รีวิวลดนํ้าหนัก

รีวิวลดนํ้าหนัก

รีวิวลดนํ้าหนัก

รีวิวลดนํ้าหนัก
ขอขอบคุณข้อมูลและภาพจาก
Instagram morganlosing, Youtube Morgan Losing

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
6 วิธีลดน้ำหนักจากประสบการณ์ตรง ทำน้ำหนักลดลง 52 กิโลกรัมใน 2 ปี โพสต์เมื่อ 31 พฤษภาคม 2560 เวลา 13:45:06 30,663 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: 6 วิธีลดน้ำหนักจากประสบการณ์ตรง ทำน้ำหนักลดลง 52 กิโลกรัมใน 2 ปี ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP