อดีตเด็กอ้วนจนโดนล้อกลับใจ ลดน้ำหนักหายไป 68 กิโลกรัม น่ารักเลย !

ลดน้ำหนัก

          จากเด็กสาวที่กินอาหารวันละ 8,000 กิโลแคลอรี เธอลดน้ำหนักด้วยวิธีไหนจึงหั่นความอ้วนไปได้กว่า 68 กิโลกรัม เหมือนตัดร่างตัวเองให้เหลือครึ่งเดียวเลย !

          สาวคนนี้มีชื่อว่า Fie Friedrichsen เธอเกิดและโตที่เดนมาร์ก พ่อแม่แยกทางกันตั้งแต่เธออายุ 5 ขวบและนั่นก็เป็นจุดเริ่มต้นของการกิน กิน กิน เพื่อทดแทนสิ่งที่ขาดหายไป จนตั้งแต่จำความได้เธอก็กลายเป็นเด็กอ้วนไปแล้ว

https://www.instagram.com/p/BUenhLhhPLd/embed

          Fie เล่าว่าความทรมานของความอ้วนไม่ใช่แต่อึดอัดร่าง แต่เพื่อน ๆ ในโรงเรียนก็พากันล้อ แกล้งปาของใส่ เพราะเธอตัวใหญ่กว่าทุกคนในชั้นเรียนเลย ซึ่งวิธีแก้ความเศร้าในวัยละอ่อนตอนนั้น ก็ไม่พ้นการกินอาหารที่ชอบ เพราะนั่นเป็นความสุขเดียวที่เธอมี เรียกได้ว่ายิ่งเศร้ามากเท่าไร ก็ยิ่งกินให้มากขึ้นไปอีก รู้ตัวอีกทีก็กินอาหารเข้าไปตั้ง 8,000 กิโลแคลอรีต่อวัน

https://www.instagram.com/p/BRogzSAhk5H/embed

          Fie ติดนิสัยกินเยอะอย่างนั้นมานาน ฟังคำล้อเลียนเรื่องอ้วนมานาน จนกระทั่งอายุ 19 ปี เธอเริ่มที่จะหลบเลี่ยงคำดูถูกจากเพื่อน ๆ ด้วยการหมกตัวอยู่ในบ้าน ไม่ออกจากบ้านถ้าไม่จำเป็น และเริ่มเรียนรู้ที่จะใส่ชุดใหญ่ ๆ โคร่ง ๆ ปกปิดรูปร่างตัวเองเมื่อต้องออกจากบ้านไปไหน ทว่าเหมือนร่างกายก็ไม่ยอมให้เธอใช้ชีวิตเป็นคนอ้วนอีกต่อไปแล้วเช่นกัน

https://www.instagram.com/p/BDSkpiDyAsH/embed

          เธอเริ่มมีอาการป่วยออด ๆ แอด ๆ ด้วยอาการปวดข้อ ปวดหลังตลอดเวลาจนต้องไปหาหมอ และในวันนั้นที่ขึ้นชั่งน้ำหนักในรอบหลายปี พร้อมกับคำพูดของหมอที่บอกว่า หากยังไม่เปลี่ยนไลฟ์สไตล์ตัวเองสักที เธออาจมีชีวิตอยู่ไม่ถึง 40 ปีก็ได้ ซึ่งหลังจากวันนั้นเป็นต้นมา เธอก็ตระหนักกับตัวเองแล้วว่า ลดความอ้วนเถอะ Fie เพราะตอนนี้จากเด็กอ้วนกลายเป็นเด็กสาววัย 19 ปีที่แบกน้ำหนักตัวกว่า 308 ปอนด์ หรือประมาณ 139.7 กิโลกรัม พร้อมความเสี่ยงโรคเบาหวานและความดันโลหิตสูงไปแล้วนะ
https://www.instagram.com/p/BOewxunB2ap/embed

https://www.instagram.com/p/BSd70wYBDUJ/embed

https://www.instagram.com/p/BTFIVf4hw_B/embed

          และแล้วจุดเริ่มต้นของการลดน้ำหนักก็มาถึง Fie เล่าว่าจริง ๆ แล้วหมออยากให้เธอเข้ารับการผ่าตัดลดขนาดกระเพาะเพื่อช่วยลดน้ำหนัก ทว่าเธอศึกษาข้อเสียและความเสี่ยงของวิธีลดความอ้วนแบบนี้มาเยอะ และไม่ต้องการใช้วิธีลัดอย่างที่หมอแนะนำสักนิดเลย ที่สำคัญ เธอรู้ดีว่าความอ้วนของเธอมาจากทัศนคติการใช้ชีวิตที่ไม่เข้าแก๊บสุขภาพดี เป็นเพราะเธอมัวเมากับการกิน ไม่ใช่เพราะขนาดของกระเพาะเธอสักหน่อย ดังนั้น Fie จึงเริ่มลดน้ำหนักด้วยวิธีต่อไปนี้ค่ะ

* กินให้น้อยลง

          จากที่เคยกินวันละ 8,000 กิโลแคลอรี เธอก็ลดให้เหลือวันละ 1,500 กิโลแคลอรี โดยตัดขนมและของหวานสุดโปรดอย่างช็อกโกแลตออกไปจากชีวิต และเลือกกินโปรตีน ไขมันดี และคาร์บเชิงซ้อนแทน ซึ่งเมื่อทำไปได้สักระยะ น้ำหนักเธอก็ลดลง

https://www.instagram.com/p/5JrENhSArk/embed

https://www.instagram.com/p/8n9FityAl-/embed

https://www.instagram.com/p/1D1eK8SAhV/embed

https://www.instagram.com/p/BUM0s3_B85u/embed

https://www.instagram.com/p/BUrcTb5BJlc/embed

* ออกกำลังกาย

          หลังจากควบคุมอาหารจนน้ำหนักลดลงมาถึงจุดหนึ่ง Fie ก็เริ่มออกกำลังกายค่ะ ด้วยการชกมวยบ้าง เต้นบ้าง เดินออกกำลังกาย และเวท กระทั่ง 2 ปีผ่านไป สาวน้อยวัยเกือบ 20 ปีคนนี้ก็ลดน้ำหนักไปได้กว่า 150 ปอนด์ หรือประมาณ 68 กิโลกรัมเลยทีเดียว

https://www.instagram.com/p/BN5JQ1KBx_Q/embed

https://www.instagram.com/p/0xfMh0SAmk/embed

https://www.instagram.com/p/BTJzUpoBvhP/embed

https://www.instagram.com/p/ycJIhXyAq0/embed

https://www.instagram.com/p/BSLTPy4h8Z7/embed

          ทว่าเนื่องจากเคยอ้วนหนักมาก และอ้วนมาเป็นเวลานาน เมื่อน้ำหนักลดลงถึงจุดหนึ่ง รอยแตกลายงาตามผิวก็มาค่ะ ผิวของ Fie เหี่ยว ไม่ตึงกระชับ จนในที่สุดเธอตัดสินใจเข้ารับการผ่าตัดเอาผิวหนังส่วนเกินออกไป ไฉไลกว่าเดิมเยอะ

https://www.instagram.com/p/BSRinZEhrMr/embed

          ถ้าถามว่าตอนนี้ Fie ประสบความสำเร็จกับการลดน้ำหนักไหม เธอบอกว่าลดได้เท่านี้เธอก็ภูมิใจในตัวเองมาก ๆ แล้ว แต่ถึงอย่างนั้นเธอก็ยังคุมอาหารอยู่เสมอ และแม้จะไม่เข้มงวดมาก มีกินขนมหวาน ช็อกโกแลตอยู่บ้าง แต่เธอคิดว่าการไม่หย่อนเกินไป ไม่ตึงเกินไปจะช่วยให้เราใช้ชีวิตได้อย่างสบาย ๆ และในส่วนของเธอก็แค่คุมน้ำหนักไม่ให้พุ่งไปมากกว่านี้ก็พอแล้ว

ลดนํ้าหนัก

ลดนํ้าหนัก

ลดนํ้าหนัก

ลดนํ้าหนัก

ลดนํ้าหนัก

ลดนํ้าหนัก

ลดนํ้าหนัก

ลดนํ้าหนัก

ลดนํ้าหนัก

          ด้วยแรงฮึด กำลังใจที่มาจากตัวเอง และความมีวินัย+ตั้งใจจริง สุดท้ายเธอก็ลบคำสบประมาทของคนที่ล้อว่าเธออ้วน ดูถูกว่าชาตินี้เธอคงลดน้ำหนักไม่ได้ มาอย่างสวย ๆ น่าชื่นชมจริงๆ  เลยเนอะ


ภาพจาก Instagram fiefriedrichsen

ขอขอบคุณข้อมูลจาก
Instagram fiefriedrichsen
trimmedandtoned

อดีตเด็กอ้วนจนโดนล้อกลับใจ ลดน้ำหนักหายไป 68 กิโลกรัม น่ารักเลย ! โพสต์เมื่อ 13 มิถุนายน 2560 เวลา 13:47:24 17,125 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: อดีตเด็กอ้วนจนโดนล้อกลับใจ ลดน้ำหนักหายไป 68 กิโลกรัม น่ารักเลย ! ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP