เปิดสังเวียนตับสู้ ให้ตับได้ฟื้นฟู เข้าพรรษานี้

          
          ตั้งใจแค่ 1 กลม แต่ดันติดลม 2 กลม 3 กลมจัดไป !!! คติประจำใจสายดื่มหลายคนคงเป็นเช่นนั้น บางคนเน้นสนุกจนเลยเถิด
พอทำนานเข้าก็กลายเป็นความเคยชิน กว่าจะรู้ตัวอีกทีก็มีแต่โรคร้ายถามหา ช่วง 3 เดือนของการเข้าพรรษานี้ จึงจัดว่าเป็นโอกาสทองของคนที่อยากพักตับ อวัยวะที่สุดจะบอบช้ำจากการดื่ม


พักตับ

          เพราะตับของเราทำหน้าที่ไม่ต่างอะไรจากตำแหน่ง "กองบัญชาการใหญ่" ของร่างกาย คือ ทั้งรับวัตถุดิบ ทั้งผลิต ทั้งเก็บรักษา ทั้งตรวจสอบคุณภาพ ทั้งแจกจ่าย แถมท้ายให้ด้วยหน้าที่เก็บขยะและกำจัดของเสีย แต่ในบรรดาคนที่ดื่มเหล้าเข้าปาก สาดแอลกอฮอล์เข้าใส่ตับทุกวันนั้น จะทำให้ตับต้องทำงานหนักตลอดเวลาและต่อเนื่องเป็นเวลาหลายปีติดต่อกัน จนประสิทธิภาพของโรงงานลดลงไปเรื่อย ๆ

พักตับ

          สงครามยังไม่จบ อย่าเพิ่งนับศพนักดื่มหรือน้ำเมา วัดกันไปว่าใครจะอยู่หรือใครจะไป ในมวยคู่อาฆาตระหว่าง "ตับใจเพชร พลังอึด" กับ "สุราร้ายเพชฌฆาตเงียบ" ฝ่ายหนึ่งมีหน้าที่พิทักษ์ร่างกาย กับอีกฝ่ายที่คอยแต่จะทำร้ายกันลูกเดียว ที่ผ่านมาแม้ว่าฝ่ายตับจะโดนไปหลายหมัด จนออกอาการป้อแป้ให้คนเชียร์ต้องใจเสีย แต่ด้วยความเป็นอวัยวะพิเศษที่สามารถฟื้นฟูตัวเองได้

          ขอเพียงงดเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ช่วงสั้น ๆ แค่ 3 เดือน ก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่จะช่วยพักตับ ไม่ให้ตับเกิดความเสียหายมากขึ้น
และหากหยุดดื่มได้อย่างต่อเนื่องจริงจัง โอกาสที่จะกลับมามีสุขภาพตับที่ดีขึ้นได้ด้วย เพราะตับได้พักจากการนำพิษร้ายของเครื่องดื่มแอลกอฮอล์เข้าสู่ร่างกาย ช่วยให้ตับได้มีช่วงเวลาฟื้นฟูตัวเองอีกครั้ง

พักตับ

          สำหรับคนที่ชมคลิปนี้แล้วอยากพักตับตอนที่ยังดี ๆ ไม่ต้องรอให้มีโรคแล้วค่อยพัก ลองแวะมาคุยกันก่อนได้ที่ "สายด่วนปรึกษาเลิกเหล้า" 1413 เปลี่ยนสโลแกนประจำใจเสียใหม่ พักดื่ม = พักตับ แล้วกลับมาเป็นคนใหม่ ที่สดใสฟินเวอร์ร์..ร์...ร์...

          พร้อมจะฟิต ต้องปิดขวดเหล้า แล้วไปชมคลิปกันเลย ระฆังยกที่ 1 เริ่มขึ้นแล้ว เก๊งงงง

https://www.youtube.com/embed/zigf6DRG_Ak?feature=oembed

พักตับ

---------------------

ถึงเวลาให้ตับได้ฟื้นฟู เข้าพรรษานี้ พักตับ พักยก !
ปรึกษาเลิกเหล้า โทร.1413เปิดสังเวียนตับสู้ ให้ตับได้ฟื้นฟู เข้าพรรษานี้ โพสต์เมื่อ 6 กรกฎาคม 2560 เวลา 17:35:09 1,617 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: เปิดสังเวียนตับสู้ ให้ตับได้ฟื้นฟู เข้าพรรษานี้ ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP