สาวตัวเล็กลองเปลี่ยนไลฟ์สไตล์ แล้วน้ำหนักก็หายไป 13 กิโลฯ

รีวิวลดน้ำหนัก

          แค่ลองเปลี่ยนพฤติกรรมทำลายสุขภาพบางอย่าง ก็ทำให้สาววัย 20 ปีคนนี้ลดน้ำหนักลงได้กว่า 13 กิโลกรัม ทำเอาทึ่งในการเปลี่ยนแปลง !

          เพราะความที่เกิดมาตัวเล็ก สูงเพียง 147 เซนติเมตรกว่า ๆ เวลาอ้วนขึ้นเลยทำให้ตัวดูตัน จนสาววัย 20 ปีคนนี้ถูกขนานนามว่า melephants โดนล้อเลียนเป็นช้างตัวน้อย ๆ แทนชื่อจริงมาโดยตลอด กระทั่งในวันหนึ่งเธอคิดว่าพอแล้วกับการเป็นช้างน้อย ขอเปลี่ยนแปลงนิสัยพาอ้วนของตัวเองสักหน่อยเผื่อจะมีอะไรดีขึ้นบ้าง

รีวิวลดน้ำหนัก

          โดยการเปลี่ยนแปลงของเธอเริ่มจากเรื่องกินเป็นอันดับแรกค่ะ จากที่กินไม่ยั้ง ตามใจปากทุกเวลาก็หันมาควบคุมอาหารให้กินแค่พออิ่ม รวมทั้งเลือกกินอาหารให้โปรตีนสูงอย่างเนื้อไก่ เนื้อปลา เน้นกินผักให้มาก ๆ ลดอาหารประเภทแป้งให้น้อยลง

รีวิวลดน้ำหนัก

          เมื่อคุมอาหารได้ระดับหนึ่งแล้ว เธอก็เริ่มเข้ายิมไปออกกำลังกาย(โดยเริ่มจากการเดินและวิ่งบนลู่วิ่งในเดือนแรก ทว่าวิธีนี้ไม่ให้ผลลัพธ์ที่ดีต่อเธอเท่าไร เธอจึงเปลี่ยนไปออกกำลังกายแบบ HIIT โดยเน้นเล่นช่วงล่าง 2-3 วันต่อสัปดาห์ และออกกำลังกายบริหารช่วงบน 2 วันต่อสัปดาห์ นอกจากนี้แล้วเธอยังเวทเทรนนิ่งสลับไปเรื่อย ๆ ด้วยนะคะ เล่นทั้ง squats, deadlifts, bench presses และ hip thrusts เลยล่ะ

รีวิวลดน้ำหนัก

รีวิวลดน้ำหนัก

รีวิวลดน้ำหนัก

          และนี่ก็คือวิธีลดน้ำหนักหลัก ๆ ที่ melephants ทำเป็นกิจวัตรประจำวัน เรียกได้ว่าเปลี่ยนไลฟ์สไตล์ทั้งหมดเพื่อชีวตที่ดีกว่าของตัวเธอเอง ทว่าแท้จริงแล้วการเปลี่ยนแปลงของเธอก็มีรายละเอียดยิบย่อยไปอีกนะคะ อย่างการดื่มน้ำเปล่าให้มากขึ้นกว่าปกติ เปลี่ยนจากนั่งบนรถไฟฟ้าตลอดการเดินทางก็ยืนแทน หรือการไม่เสียเงินซื้อขนมและอาหารโดยเด็ดขาด เป็นต้น

รีวิวลดน้ำหนัก

          อย่างไรก็ดี การเปลี่ยนแปลงที่ melephants ทำมาโดยตลอด 2 ปีก็ออกดอกออกผลที่งดงาม เธอสามารถลดน้ำหนักได้กว่า 13 กิโลกรัม จากสาววัย 20 ปีที่มีน้ำหนักตัว 64.8 กิโลกรัม ตอนนี้ก็เหลือน้ำหนักตัวอยู่ที่ 50 กิโลกรัมโดยประมาณ รูปร่างดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัด ผิวพรรณก็สดใสสมกับวัยสาว ที่สำคัญเธอบอกว่า การตัดสินใจเปลี่ยนแปลงตัวเองในครั้งนี้นำความแฮปปี้มาสู่เธอมาก ๆ ทั้งทางกายและทางใจเลยทีเดียวค่ะ

รีวิวลดน้ำหนัก

รีวิวลดน้ำหนัก


ภาพจาก imgur

ขอขอบคุณข้อมูลจาก boredpanda

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
สาวตัวเล็กลองเปลี่ยนไลฟ์สไตล์ แล้วน้ำหนักก็หายไป 13 กิโลฯ โพสต์เมื่อ 7 สิงหาคม 2560 เวลา 15:18:30 22,323 อ่าน

คิดอย่างไรกับเรื่อง: สาวตัวเล็กลองเปลี่ยนไลฟ์สไตล์ แล้วน้ำหนักก็หายไป 13 กิโลฯ ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP