ญาติสาว ผูกคอตายโชว์แคมฟรอก ยันน้องสาวไม่เคยคิดสั้น


 

ญาติสาวแคมฟรอก ยันน้องสาวไม่เคยคิดสั้น (ไอเอ็นเอ็น)

         ญาติสาวผูกคอตาย ผ่านระบบแคมฟรอก เดินทางรับศพ เผยน้องสาวไม่เคยคิดสั้น เพิ่งกลับจากต่างประเทศ พร้อมเตือนผู้นิยมเล่นแชท ด้านจิตแพทย์ แนะครอบครัวดูแลบุตรหลานด้านอารมณ์ สอนรู้จักความผิดหวัง 

        
ญาติของ น.ส.นิชากร ศรีสวัสดิ์ อายุ 24 ปี ที่ใช้ผ้าผูกคอเสียชีวิต ภายในแมนชั่น ถนนพหลโยธิน ซอย 69 เมื่อวันที่ 5 ธันวาคม หลังจากทะเลาะกับแฟนหนุ่มผ่านโปรแกรมแชทแคมฟรอก ได้เดินทางเข้ารับศพ น.ส.นิชากร ที่สถาบันนิติเวช โรงพยาบาลตำรวจ ด้วยบรรยากาศที่เศร้าสลด

         
โดยญาติของ น.ส.นิชากร กล่าวเพียงสั้น ๆ ว่า น้องสาวของตนนั้น เพิ่งเดินทางกลับจากประเทศฮอลแลนด์ ประมาณ 2 เดือน โดยปกติเป็นคนอุปนิสัยร่าเริง และก่อนหน้านี้ไม่เคยมีท่าทีว่าจะเกิดความเครียด แต่ไม่ทราบว่าเหตุใดจึงตัดสินใจฆ่าตัวตายดังกล่าว 

        
พร้อมทั้งฝากไปถึงผู้ที่ชื่นชอบในการแชทผ่านโปรแกรมคอมพิวเตอร์ว่า ขอให้ใช้อย่างระมัดระวัง มีเหตุผลในการตัดสินใจ เพราะคอมพิวเตอร์และอินเทอร์เน็ต มีทั้งคุณและโทษ 


เด็ก

           ด้าน พญ.พรรณพิมล หล่อตระกูล จิตแพทย์เด็กและวัยรุ่น โรงพยาบาลประชานุกูล เปิดเผยถึงกรณีข่าววัยรุ่นน้อยใจแฟน ฆ่าตัวตายต่อหน้าแฟนหนุ่มผ่านห้องแคมฟรอก เมื่อวันที่ 5 ธันวาคมว่า การกระทำของวัยรุ่นดังกล่าวนั้น เป็นพื้นฐานของแต่ละบุคคลที่มีความในใจ โดยไม่เกี่ยวข้องว่า จะต้องเป็นเรื่องความรัก ซึ่งเรื่องที่ผู้ตายมีความในใจที่พบประสบมา ก่อนที่จะเกิดเหตุเป็นสิ่งสะสม ที่เมื่อถึงจุดกดดันสูงสุดก็มักจะก่อเหตุ 

         
แต่ลักษณะการฆ่าตัวตายนั้นเป็นลักษณะที่ลังเล และก่อเหตุให้บุคคลอื่นรู้เห็นว่าจะมีการฆ่าตัวตาย และต้องการความช่วยเหลือต่าง ๆ แต่เมื่อมีคนมาช่วยไม่ทันก็จะถึงแก่ชีวิต ซึ่งปัจจุบันสังคมไทยต้องกลับมาใส่ใจบุตรหลานมากขึ้น คอยดูแลในส่วนของอารมณ์ การเอาแต่ใจตนเอง โดยสังเกตพฤติกรรม และต้องเข้าถึงความอบอุ่น และเมื่อเกิดปัญหาต้องรีบเข้าไปแก้ไข โดยเฉพาะเรื่องเอาแต่ใจตนเอง และเมื่อปล่อยทิ้งไว้จะเป็นปัญหาเรื้อรัง ที่ยากจะแก้ไข และจะเกิดปัญหาการฆ่าตัวตายตามมา

         
อย่างไรก็ตาม พญ.พรรณพิมล ยังกล่าวว่า สิ่งที่ครอบครัวควรดูแลให้บุตรหลานรู้จักคำว่า ผิดหวัง ไม่ว่าจะเรื่องใด และวิธีในการดูแลตนเอง เมื่อผิดหวัง และอารมณ์ร้อน ซึ่ง 2 เรื่องดังกล่าว หากมีสติดูแลควบคุมตนเองได้ ก็จะผ่านพ้นปัญหาที่เข้ามาได้ ไม่จบชีวิตลง

                             

          หมายเหตุ : การฆ่าตัวตายไม่ใช่ทางออกของการแก้ไขปัญหา หรือแนวทางออกที่ดี ทุกปัญหาล้วนมีทางออกเสมอ อย่าตัดสินใจจบชีวิตลงด้วยการฆ่าตัวตาย ให้คิดถึงพ่อกับแม่ คนที่รักเราให้มากที่สุด หรือหากหมดทางแก้ไขจริง ๆ สามารถโทรปรึกษาปัญหาได้ที่ สายด่วนสุขภาพจิต โทร 1667

          "กว่าที่เราจะเกิดมาเป็นคนได้นั้นแสนยากเย็น คุณได้โควตามาเป็นคนแล้ว ก็ควรใช้คุณค่าที่ได้ มาให้เกิดประโยชน์ สูงที่สุด" (ว.วชิรเมธี)

 

 


เจอเนื้อหาไม่เหมาะสม หรือภัยทางอินเทอร์เน็ต แจ้งสายด่วนไทยฮอตไลน์ ที่นี่ค่ะ

 ศึกษาข้อมูลด้านภัยอินเทอร์เน็ต และการใช้อินเทอร์เน็ตอย่างถูกวิธีได้ที่
 
 

 

ภาพประกอบไม่เกี่ยวข้องกับข้อมูล


 

ญาติสาว ผูกคอตายโชว์แคมฟรอก ยันน้องสาวไม่เคยคิดสั้น โพสต์เมื่อ 6 ธันวาคม 2553 เวลา 11:10:35 151 อ่าน แสดงความคิดเห็น
TOP

คิดอย่างไรกับเรื่อง: ญาติสาว ผูกคอตายโชว์แคมฟรอก ยันน้องสาวไม่เคยคิดสั้น ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !