เอาชนะความเบื่อหน่ายในการออกกำลังกายออกกำลังกาย


เอาชนะความเบื่อหน่ายในการออกกำลังกาย (Momypedia)

โดย: kant

          เรามีวิธีดี ๆ มาช่วยคุณเอาชนะความรู้สึกเบื่อการออกกำลังกาย

          สาว ๆ ที่ชอบออกกำลังกายเป็นประจำ และรู้ว่าการออกกำลังกายเป็นเรื่องดี แต่บางทีคุณก็อาจเบื่อหน่ายการออกกำลังกายขึ้นมาเฉย ๆ แต่ก่อนที่คุณจะพ่ายแพ้หัวใจตัวเอง เรามีวิธีดี ๆ มาช่วยคุณเอาชนะความรู้สึกนั้นแล้ว

          แก้ไขทันใจ ประเมินกิจวัตรการออกกำลังกายของคุณในขณะนี้เสียก่อน เพื่อชี้ชัดให้ได้ว่าอะไรที่ทำให้คุณเบื่อการออกำลังกาย แล้วลองหันไปเพิ่มความหลากหลายใหม่ ๆ ให้กิจกรรมที่คุณโปรดปราน เช่น หันมาเล่น Kick Boxing แทนการเต้นแอโรบิก หรือเล่นฟรีเวตแทนเครื่อง สิ่งเหล่านี้อาจช่วยให้กิจวัตรเดิม ๆ มีชีวิตชีวาขึ้น หรือถ้าคุณเคยออกกำลังแต่ในฟิตเนส ก็ลองไปออกกำลังตามสวนสาธารณะบ้าง เพื่อเปลี่ยนบรรยากาศ

          เปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ ถ้าการเปลี่ยนแปลงกิจกรรมเล็ก ๆ น้อย ๆ ยังไม่เพียงพอ ก็ต้องเปลี่ยนแปลงขนานใหญ่ เริ่มต้นทำกิจกรรมใหม่ ๆ โดยเฉพาะในสิ่งที่ไม่เคยคิดมาก่อนว่าจะลองทำ เช่น ถ้าคุณเคยชินอยู่กับการเล่นกีฬาคนเดียว ลองหันมาเล่นกีฬาแบบทีมดูบ้าง หรือพยายามทำสิ่งที่คุณไม่ชอบมาโดยตลอด เช่น การเล่นกีฬาแอดเวนเจอร์ อย่าง ขี่จักรยานเสือภูเขา การปีนหน้าผา ฯลฯ

          หาเพื่อนออกกำลังกาย การออกกำลังกายคนเดียวเหมือนกับการได้พักผ่อนจากวันที่ยุ่งเหยิง แต่บางทีการออกกำลังกายก็ต้องการเพื่อนที่จะช่วยให้คุณได้สังสรรค์ไปในตัว ซึ่งการชวนเพื่อนไปออกกำลังกายด้วยกัน จะทำให้คุณไม่อยากงดออกกำลังกาย เนื่องจากมีคนรออยู่ การมีคนมาออกกำลังกายด้วยยังหมายถึงการท้าทายให้คุณพัฒนาทักษะการออกกำลังกายให้ดีขึ้น

          ตั้งเป้าหมายท้าทายตัวเอง หลายคนตั้งใจออกกำลังกายเพื่อให้ร่างกายแข็งแรง แต่การตั้งเป้าหมายบางอย่าง เช่น การร่วมวิ่งแข่งมาราธอน หรือการแข่งว่ายน้ำ จะทำให้การออกกำลังกายของคุณในแต่ละวันมีความหมายขึ้น

          เพิ่มความหลากหลาย การออกกำลังกายหลาย ๆ อย่างสลับไปมา เป็นอีกวิธีหนึ่งในการแก้เบื่อการออกกำลังกายได้ดี ถ้าปกติคุณออกกำลังกายแค่อย่างเดียว ก็ลองสลับด้วยกิจกรรมอื่น ๆ สัก 2-3 วันในหนึ่งสัปดาห์ โดยควรให้โปรแกรมการออกกำลังกายของคุณครบถ้วน ทั้งการออกกำลังบริหารหัวใจ การฝึกความแข็งแรง และการยืดกล้ามเนื้อของร่างกาย

          ของเล่นใหม่ ๆ อุปกรณ์ในการออกกำลังกายเล็ก ๆ น้อย ๆ อาจไม่ใช่ของจำเป็น แต่มันอาจช่วยให้การออกกำลังกายของคุณสนุก และเพลิดเพลินขึ้น

          หยุดพัก บางครั้งคุณต้องการเวลาพักสักหน่อย ในกรณีนี้ลองลดกิจวัตรการออกกำลังกายของคุณลงบ้าง และแทนที่ด้วยกิจกรรมอื่น คุณอาจพบสิ่งที่คุณสนุกกับมันได้มากกว่าเรื่องเดิม ๆ ที่เคยโปรดปรานก็ได้


  เคล็ดลับสุขภาพ สุขภาพใกล้ตัว โรคและการป้องกัน คลิกเลย 

 คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ได้ที่นี่ค่ะ


 


ขอขอบคุณข้อมูลจากเรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เอาชนะความเบื่อหน่ายในการออกกำลังกาย โพสต์เมื่อ 21 มกราคม 2554 เวลา 13:26:34 1,413 อ่าน

คิดอย่างไรกับเรื่อง: เอาชนะความเบื่อหน่ายในการออกกำลังกาย ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP