แฉโรงพยาบาลจีนไม่รับรักษาผู้ป่วยเอดส์ หวั่นเสียชื่อ


เอดส์

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

          เมื่อวันที่ 18 พฤษภาคมที่ผ่านมา สำนักข่าวเอเอฟพี (AFP) รายงานว่า องค์กรสหประชาชาติเผย ผู้ป่วยโรคเอดส์ในประเทศจีน ต่างถูกปฏิเสธการรักษาในโรงพยาบาลจีน ด้วยข้ออ้างว่ากลัวเสียชื่อ

          โดยข้อเท็จจริงดังกล่าว ได้มาจากการสำรวจขององค์การแรงงานระหว่างประเทศ หรือ ILO ซึ่งเป็นหน่วยงานของสหประชาชาติ ซึ่งได้ออกสำรวจและสัมภาษณ์ผู้ป่วยโรคเอดส์ในจีนกว่า 100 คน รวมถึงผู้จัดการโรงพยาบาลกว่า 23 แห่ง และเจ้าหน้าที่ในโรงพยาบาลอีกจำนวนมาก พบว่าผู้ป่วยโรคเอดส์ในจีนต่างให้สัมภาษณ์ไปในแนวเดียวกันว่า โรงพยาบาลจีนไม่ได้ให้ความช่วยเหลือผู้ป่วยโรคเอดส์ ยิ่งไปกว่านั้นยังปฏิเสธการรักษาผู้ป่วยโรคเอดส์ทุกกรณี ไม่ว่าจะเข้ารับรักษาโรคหรืออาการบาดเจ็บใด ๆ ก็ตาม

           จากการสำรวจดังกล่าว ผู้ป่วยโรคเอดส์วัย 37 ปี รายหนึ่ง จากมณฑลชานสี ซึ่งป่วยเป็นเนื้องอกในกระเพาะอาหาร ได้เปิดเผยกับทางเจ้าหน้าที่ว่า โรงพยาบาลแต่ละแห่งจะแนะนำให้เขาเข้ารับการผ่าตัดอย่างเร่งด่วน เพื่อผ่าตัดเนื้อร้ายออกไป แต่แล้วพอทางโรงพยาบาลได้รู้ว่าเขาติดเชื้อเอดส์ เจ้าหน้าที่ก็ปฏิเสธให้การรักษาทันที แล้วบอกให้เขาไปรักษาในโรงพยาบาลผู้ป่วยติดเชื้อ โดยทางโรงพยาบาลไม่อนุญาตให้เขาได้ใช้ห้องผ่าตัดเลย เพราะเกรงว่าหากผู้ป่วยคนอื่นรู้ อาจทำให้โรงพยาบาลเสื่อมเสียชื่อเสียงได้

           ทั้งนี้ ตามข้อมูลผู้ป่วยของทางการจีน ระบุว่า ปัจจุบันนี้มีผู้ป่วยติดเชื้อเอดส์ไม่ต่ำกว่า 740,000 คน จากจำนวนประชากรทั้งหมด 1.3 พันล้านคน แต่ถึงแม้ว่าจะเป็นอย่างนั้น ก็เชื่อว่ายังมีผู้ป่วยติดเชื้อเอดส์ที่ยังไม่เปิดเผยตนอีกมากมายอย่างแน่นอนเรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
แฉโรงพยาบาลจีนไม่รับรักษาผู้ป่วยเอดส์ หวั่นเสียชื่อ โพสต์เมื่อ 19 พฤษภาคม 2554 เวลา 15:51:26 84 อ่าน

คิดอย่างไรกับเรื่อง: แฉโรงพยาบาลจีนไม่รับรักษาผู้ป่วยเอดส์ หวั่นเสียชื่อ ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP