วิธีเพิ่มความสูงของผู้หญิง รวมทุกกลเม็ดเด็ด ๆ สูงได้ดั่งใจชัวร์ !

วิธีเพิ่มความสูง

          วิธีเพิ่มความสูงของผู้หญิง สำหรับคุณสาว ๆ ที่อยู่ในช่วงกำลังเจริญเติบโต หรือแม้แต่อยู่ในวัยที่โตเต็มที่แล้ว วันนี้กระปุกดอทคอมมีวิธีเพิ่มความสูงแบบงัดทุกเคล็ดลับมาฝากกันแล้ว งานนี้ใครอยากสูง รีบตามมาดูกันเลย

          ร้อยทั้งร้อย เชื่อว่าสาว ๆ คนไหนก็อยากสูง เพราะความสูงทำให้บุคลิกภาพของคนเราดูดี แถมใส่ชุดอะไรก็ดูสวยไปหมด แต่จะสูงได้แค่ไหน อยากสูงต้องทำยังไง วันนี้กระปุกดอทคอมมีข้อมูลดี ๆ จาก นิตยสาร Lisa รวมทั้งได้รวบรวมทุกกลเม็ดเด็ด ๆ ที่จะช่วยเพิ่มความสูงให้กับสาว ๆ มาฝากกันแล้ว เอ้า ! ตามมาดูกันเลย

          ตามธรรมชาติแล้วความสูงเป็นเรื่องที่มีลิมิต พญ.ปิยะรัตน์ เลิศบรรณพงษ์ กุมารแพทย์ต่อมไร้ท่อและเมตาบอลิส จาก รพ.สมิติเวช สุขุมวิท ชี้ว่า ความสูงของแต่ละคนนั้นถูกกำหนดโดยพันธุกรรม อาหาร การเจ็บป่วย และฮอร์โมน แต่แม้จะดูแลปัจจัยที่ควบคุมได้ทั้ง 3 อย่างหลังนี้มากแต่ไหน แต่พันธุกรรมก็ยังคงเป็นสาเหตุหลักที่จะบ่งบอกว่าเด็กแต่ละคนจะมีความสูงสุดท้ายเท่าไหร่ เด็กส่วนใหญ่จึงมีความสูงใกล้เคียงกับพ่อแม่

           จะสูง/เตี้ย…ใส่ใจก่อนเป็นสาว !

          อีกข้อกำหนดหนึ่งของความสูงก็คือระยะเวลา เมื่อเริ่มมีสัญญาณเข้าสู่วัยหนุ่มสาว คือเริ่มมีหน้าอกในเด็กผู้หญิง และมีขนาดอัณฑะใหญ่ขึ้นในเด็กผู้ชาย เด็กจะเริ่มมีความสูงเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วในช่วงที่เป็นวัยรุ่น และจะหยุดสูงเมื่อเด็กผู้หญิงมีประจำเดือนอย่างสม่ำเสมอแล้ว 3 ปี หรือเด็กผู้ชายเสียงแตกมาแล้ว 4 ปี แม้จะพยายามแค่ไหนยังไง้-ยังไงก็ไม่สูงแล้ว ซึ่งในปัจจุบันนี้ ช่วงเวลาเป็นหนุ่มเป็นสาวของเด็กแต่ละคนไม่เท่ากัน และไม่อาจระบุได้แน่ชัดว่าสิ่งใดเป็นตัวกำหนดการเริ่มเข้าสู่วัยหนุ่มสาว เด็กบางคนอาจเข้าสู่วัยสาวตั้งแต่แปดขวบด้วยซ้ำ ! เมื่อเป็นสาวเร็ว ความสูงก็จะหยุดลงเร็วไปด้วย เรื่องราวของการเพิ่มความสูงจึงเป็นสิ่งที่ต้องใส่ใจดูแลตั้งแต่ช่วงที่การเจริญเติบโตยังไม่หยุดลง

          ดูแล 3 ปัจจัยที่ทำได้ให้เต็มที่ ก่อนจะเข้าสู่ช่วงหยุดสูง สิ่งที่ทำได้เพื่อเพิ่มความสูงให้ได้มากที่สุดเท่าที่พันธุกรรมจะอำนวยก็คือ 3 ปัจจัยที่กล่าวถึงไปตั้งแต่ต้น

          อาหาร ไม่จำเป็นต้องสรรหาอาหารเสริมที่โฆษณาว่าช่วยเพิ่มความสูง แต่ไม่รู้ว่าส่วนประกอบคืออะไรมาใช้ให้วุ่นวาย เพียงแค่ทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ ดื่มนมสักวันละ 3 แก้ว และดูแลน้ำหนักให้เป็นไปตามเกณฑ์ก็พอแล้ว

          การเจ็บป่วย หากเด็กมีโรคประจำตัว เช่น ภูมิแพ้ หอบหืด ร่างกายก็จะต้องนำสารอาหารไปซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอจากอาการป่วย ก่อนที่จะนำไปใช้เพื่อการเจริญเติบโต ดังนั้น ก็ต้องระวังไม่ให้โรคกำเริบและพบแพทย์เพื่อดูแลรักษาอาการป่วยนั้น ๆ

          ฮอร์โมน ฮอร์โมนที่มีส่วนเกี่ยวข้องในเรื่องของความสูงมีหลายตัว ที่สำคัญคือ Growth Hormone และ Thyroid Hormone เด็กที่มีฮอร์โมนเหล่านี้ผิดปกติจะมีความสูงเพิ่มขึ้นน้อยกว่า 4 ซม. ต่อปีจึงควรปรึกษาแพทย์เพื่อรับการตรวจเพิ่มเติม

          ส่วนวิธีง่าย ๆ ในการดูแลการหลั่งของ Growth Hormone ให้เป็นไปได้ปกติ ก็คือการพักผ่อนที่เพียงพอในเวลาที่เหมาะสม โดยควรเข้านอนก่อน 3 ทุ่ม และนอนให้ได้วันละ 8 ชั่วโมง


วิธีทำให้สูง


           เตี้ย…รักษาได้

          เตี้ยเพราะความสูงไม่เป็นไปตามเกณฑ์ที่ควรจะเป็น กับเตี้ยเพราะสูงไม่เท่าที่หวังนั้นไม่เหมือนกัน ซึ่งในกรณีแรกนั้นเป็นอะไรที่สามารถแก้ไขได้ เพราะเด็กอาจจะเตี้ยเนื่องจากปัจจัยที่ควบคุมได้ สังเกตได้จากปกติแล้วก่อนจะเข้าสู่วัยหนุ่มสาว ความสูงจะเพิ่มขึ้นอย่างน้อยปีละ 4 ซม. หากน้อยกว่านี้ แสดงว่าต้องมีสิ่งที่ผิดปกติ สามารถแก้ไขและเพิ่มความสูงได้ เช่น หากตรวจเลือดพบว่าเป็นเพราะขาด Growth Hormone การให้ฮอร์โมนตัวนี้ก็จะช่วยเพิ่มความสูงได้ แต่ถ้าไม่ขาดก็อย่าไปฉีดเพื่อหวังผลเดียวกัน เพราะอาจจะกลายเป็นเพิ่มความเสี่ยงต่อโรคมะเร็งเสียมากกว่า

           ช่วงสุดท้าย…เร่งสปีดเพื่อความสูง

          โอกาสสุดท้ายที่สำหรับเด็กสาวที่อยากสูงก็คือช่วงที่เริ่มมีหน้าอก ก่อนประจำเดือนจะมา ในช่วงนี้ความสูงจะเพิ่มขึ้นอยากรวดเร็ว อาหารการกินและการพักผ่อนต้องดูแลให้เต็มที่ รวมไปถึงเรื่องการออกกำลังกายด้วย โดยตามทฤษฎีแล้ว การออกกำลังการที่มีแรงกระแทก อย่างเช่นการกระโดดจะทำให้กระดูกยืดหยุ่นได้ดีและน่าจะมีผลในเรื่องของความสูงด้วยเช่นกัน


ดื่มนม

           ยิ่งดื่มนมยิ่งสูง…จริงเหรอ?

          คำกล่าวที่เราได้ยินกันบ่อย ๆ ทำนองว่าอยากสูงให้กินนมนี้ เป็นเพราะนมมีแคลเซียม ซึ่งมีส่วนช่วยในกระบวนการสร้างกระดูกและฟันสูง แต่ก็ไม่ใช่ว่ายิ่งดื่มมากยิ่งสูงมาก เพราะอย่างที่บอกว่าทุกอย่างขึ้นอยู่กับพันธุกรรม และปริมาณแคลเซียมที่ร่างกายต้องการก็มีจำกัด ต่อให้ดื่มมากเท่าไหร่ ส่วนที่เกินความต้องการก็จะถูกขับออกไปทางปัสสาวะอยู่ดี ดังนั้น แค่ 3 แก้วต่อวันก็ถือว่าเพียงพอแล้ว ดื่มมากเกินไปแทนที่จะสูง อาจจะอ้วนเพราะได้รับพลังงานมากเกินไป

           ฝังเข็มเพิ่มความสูง…ช่วยได้จริงปะ?

          การฝังเข็มตามหลักการของแพทย์แผนจีนช่วยเพิ่มความสูงได้จริง แต่ข้อจำกัดก็มีอยู่ !

          นพ.ธเนศ อมรพิทักษ์กูล แพทย์แผนปัจจุบันและแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้าน สมุนไพรและการฝังเข็ม เจ้าของเฮิร์บพลัสคลินิก กล่าวว่า การฝังเข็มจะช่วยกระตุ้นการสร้างกระดูกและกล้ามเนื้อ ทำให้ร่างกายเติบโตได้อย่างเต็มศักยภาพ และอาจจะเพิ่มความสูงได้เป็นสิบเซนติเมตร

         
อย่างไรก็ตาม การฝังเข็มจะช่วยได้ก็ในกรณีที่ร่างกายยังเติบโตไม่เต็มที่ เมื่อ X-Ray ดูแล้วพบว่ากระดูกยังไม่ปิดสนิทเท่านั้น โดยผู้หญิงจะอยู่ในช่วงอายุไม่เกิน 18 ปี ส่วนผู้ชายก็ไม่เกิน 21 ปี แต่ถ้าจะให้เห็นผลชัดเจนก็ต้องฝังเข็มตั้งแต่ช่วงประมาณ 10-14 ปี โดยจะต้องทำการฝังเข็มสัปดาห์ละประมาณ 2-3 ครั้ง ต่อเนื่องประมาณ 3 เดือนขึ้นไป และมีการกินสมุนไพรควบคู่ไปด้วย


วิธีเพิ่มความสูง


           โตแล้วยังอยากสูง…ศัลยกรรมเพิ่มความสูง !!!

          ในเมื่อความสวยยังมีศัลยกรรมทำให้สวย ความสูงก็มีศัลยกรรมทำให้สูงเหมือนกัน แต่ นพ.พรเอนก ตาดทอง ศัลยแพทย์กระดูกและข้อ ร.พ.เวชธานี เตือนไว้ก่อนเลยว่า คิดให้ดีก่อนตัดสินใจทำ !

          ยืดกระดูกอย่างเป็นธรรมชาติ

          การผ่าตัดเพิ่มความสูงก็คือการทำให้กระดูกช่วงขาของเราที่ยังดี ๆ อยู่หักลง โดยอาจจะเป็นขาท่อนบนหรือท่อนล่างก็ได้ จากนั้นจึงใส่เหล็กและลวดซึ่งเป็นเครื่องมือยึดกระดูกเข้าไป เมื่อกระดูกของเรามีการสร้างขึ้นมาใหม่ ก็หมุนเครื่องมือให้ยืดออกไปทุกวัน เพิ่มความยาวไปเรื่อย ๆ กระดูกที่สร้างขึ้นใหม่ก็จะยาวขึ้น แต่ยังมีความแข็งแรงเหมือนกับกระดูกปกติ เมื่อการรักษาเสร็จสิ้น กระดูกก็กลับมาแข็งแรงเหมือนปกติ คุณยังคงวิ่ง กระโดด เล่นกีฬาได้ทุกอย่างเหมือนเดิม แต่ได้ความสูงถาวรเพิ่มขึ้นเท่านั้น

          อยากสูงเท่าไหร่ก็ได้

          การผ่าตัดเพิ่มความสูงนี้จะทำให้คุณสูงขึ้นวันละ 1 มิลลิเมตร และจะสูงเท่าไหร่ก็ได้ไม่มีข้อจำกัด แต่ก่อนทำ แพทย์จะทำการถ่ายภาพและปรับภาพให้คุณดูก่อนว่า หากเพิ่มความสูงตามที่ต้องการแล้ว รูปร่างของคุณจะดูเป็นอย่างไร ดูผิดสัดส่วนหรือไม่ เพราะสัดส่วนของแต่ละคนก็ไม่มีกฎเกณฑ์ตายตัว

          แค่อยากสวย…ยังไม่พอ

          เหตุผลในการอยากเพิ่มความสูงของคุณต้องเป็นเป้าหมายที่ยิ่งใหญ่และสำคัญจริง ๆ ถึงจะดึงให้คุณไปถึงจุดหมายปลายทาง ไม่ถอดใจเลิกกลางคันเสียก่อน เพราะทุกวันตลอดระยะเวลาในการเพิ่มความสูงคือความเจ็บปวดและทรมานมาก สิ่งที่ถูกยืดออกไม่ได้มีเพียงกระดูกที่ถูกทำให้หักเท่านั้น แต่ยังมีกล้ามเนื้อ เส้นเลือด เส้นเอ็น ผิวหนัง ที่ต้องถูกยืดไปพร้อม ๆ กัน และเมื่อต้องทำการหมุนเครื่องมือเพื่อยืดกระดูกออกทุกวัน ก็เหมือนกับร่างกายต้องบาดเจ็บซ้ำซากจนกว่าคุณจะไปถึงความสูงที่ต้องการ 

          ต้องว่างจริง ๆ และมีคนคอยดูแลตลอด

          จริงอยู่ที่หลังจากผ่าตัดติดเครื่องมือเสร็จ คุณไม่จำเป็นต้องนอนนิ่งอยู่โรงพยาบาล แต่ก็ควรมีคนคอยดูแล เผื่อเกิดปัญหาอะไรจะได้มาพบแพทย์ได้ตลอด และก็ต้องมีเวลาว่างเต็มที่ เพราะความยาวนานของช่วงเวลาที่ใช้ก็ขึ้นอยู่กับว่าคุณอยากสูงเท่าไหร่ และยังต้องมีช่วงเวลาพักฟื้นเพื่อให้กระดูกแข็งแรงเต็มที่อีกด้วย และในระหว่างที่ยืดกระดูกก็ต้องมีการบริหารกล้ามเนื้ออย่างต่อเนื่องทุกวัน ไม่เช่นนั้นอาจจะมีปัญหากล้ามเนื้อและเอ็นติดได้ ซึ่งถือเป็นเรื่องใหญ่เลยทีเดียว

วิธีเพิ่มความสูง

           ออกกำลังกายก็ช่วยให้สูงได้

          การออกกำลังกายสามารถช่วยกระตุ้นให้สาว ๆ ในวัยที่ร่างกายกำลังเจริญเติบโตสามารถสูงได้ดั่งใจง่าย ๆ โดยวิธีออกกำลังกายสำหรับในช่วงนี้ ให้เน้นการออกกำลังกายที่จะกระตุ้นการเพิ่มความสูง อย่างเช่น บาสเกตบอล กระโดดสูง โหนราว ว่ายน้ำ กระโดดเชือก เป็นต้น เพียงออกกำลังกายวันละประมาณ 30 นาที ซึ่งวิธีนี้จะสามารถช่วยกระตุ้นการสร้างโกรทฮอร์โมน ทำให้สูงขึ้นได้ง่าย ๆ

          แต่สำหรับคุณสาว ๆ คนไหนที่หมดวัยเจริญเติบโตแล้วการออกกำลังกายด้วยวิธีที่กล่าวไปข้างต้นอาจจะทำให้ไม่ได้ผล แต่กระปุกดอทคอมก็มีวิธีออกกำลังกายสำหรับผู้หญิงในช่วงที่หยุดเจริญเติบโตมาฝากกันแล้ว ดังนี้ค่ะ

           ออกกำลังกายยืดตัวเป็นประจำ วิธีนี้จะสามารถช่วยยืดกระดูกที่คดงอให้ตรงขึ้น และจะช่วยเพิ่มความสูงได้มากถึง 1 เซนติเมตร ภายใน 1 เดือนเลยทีเดียว โดยทุก ๆ วันก่อนนอน ให้นั่งคุกเข่าให้ขาและเท้าราบไปกับพื้น โดยให้นั่งทับส้นเท้าไว้ จากนั้นนอนหงายลงไปให้ติดกับพื้น ทำค้างไว้ประมาณ 1-2 นาที รับรองภายใน 1 เดือนได้ผลชัวร์

          โยคะเพิ่มความสูง นอกจากนี้การออกกำลังกายด้วยการเล่นโยคะก็สามารถช่วยกระตุ้นให้สูงขึ้นได้เช่นกัน โดยท่าโยคะที่ว่านี้ก็คือ โยคะท่างูเห่า เริ่มจากนอนคว่ำกับพื้น แล้วค่อย ๆ ยกหน้าอกขึ้นด้านบน โดยใช้แขนทั้งสองข้างยันพื้นไว้ พร้อม ๆ เชิดหน้าขึ้น เกร็งค้างไว้ประมาณ 1-2 นาที แล้วค่อยผ่อนกลับมาในท่าเดิม ทำเป็นประจำทุกวันจะช่วยให้ความสูงเพิ่มได้ เพราะโยคะท่านี้จะช่วยกระตุ้นให้กระดูกแข็งแรง และยืดตรงไม่ให้คดงอนั่นเอง

วิธีเพิ่มความสูง

           รองเท้าส้นสูงช่วยได้

          สำหรับวิธีสุดท้าย หากสาว ๆ ลองทำทุกวิธีแล้วยังไม่สูงขึ้นสักที หรือสูงไม่ทันใจ วิธีที่ง่ายที่สุดก็แค่หารองเท้าส้นสูงมาใส่สักคู่ เพียงเท่านี้คุณสาว ๆ ก็จะสูงได้ดั่งใจภายในพริบตาแล้วค่ะ ซึ่งวิธีนี้ถือเป็นวิธีที่สาว ๆ นิยมกันมาก เพราะนอกจากจะไม่เจ็บตัว ไม่ต้องเสียเวลาแล้ว ยังช่วยให้สูงได้มากถึง 3-6 นิ้วเลยทีเดียว

          ว้าว เรียกได้ว่าจัดเต็มทุกเคล็ดลับการเพิ่มความสูงจริง ๆ เลยนะเนี่ย แบบนี้สาว ๆ คนไหนที่อยากจะสูงก็ไม่ต้องกังวลใจไปแล้วล่ะค่ะ เพียงแค่เลือกวิธีเหล่านี้ไปลองทำตามกันดู รับรองสูงขึ้นได้ดั่งใจแน่นอน คอนเฟิร์ม !


ขอขอบคุณข้อมูลจากวิธีเพิ่มความสูงของผู้หญิง รวมทุกกลเม็ดเด็ด ๆ สูงได้ดั่งใจชัวร์ ! โพสต์เมื่อ 14 พฤศจิกายน 2556 เวลา 17:12:58 96,606 อ่าน แสดงความคิดเห็น
TOP

คิดอย่างไรกับเรื่อง: วิธีเพิ่มความสูงของผู้หญิง รวมทุกกลเม็ดเด็ด ๆ สูงได้ดั่งใจชัวร์ ! ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !