สูตร (ไม่ลับ) สลายไขมัน

สลายไขมัน

สูตร (ไม่ลับ) สลายไขมัน (ไทยรัฐ)

          คอลัมน์ออกกำลังเป็นยาวิเศษเผยควบคุมปริมาณ และชนิดของอาหารทุกมื้อ พร้อมทั้งดื่มน้ำมาก ควบกินเม็ดแมงลักแช่น้ำอุ่น 1 แก้ว ผสมน้ำหวานเล็กน้อย ก่อน 5 โมงเย็น ห่างไกลไขมัน...

          "ไขมัน" นั้นอันที่จริงก็เป็นสิ่งที่เราสร้างกันขึ้นมาเอง แต่แล้วในที่สุดก็ต้องมาหาวิธีกำจัดกันในภายหลัง

          สำหรับสูตร  (ไม่ลับ)  ในการสลายไขมันที่จะนำมาบอกต่อกันวันนี้ มีที่มาจากคอลัมน์ "ออกกำลังกายเป็นยาวิเศษ" ในจดหมายข่าว "สร้างสุข" เดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา ที่ อ.รุ่งชัย ชวนไชยะกูล และแผนงานส่งเสริมการออกกำลังกายและกีฬาเพื่อสุขภาพ สสส. บอกไว้ว่า

          เคล็ดลับง่าย ๆ  คือ  สูตร "พลังงานที่กินเข้าไปต้องน้อยกว่าพลังงานที่ใช้ออกมา"  โดยเริ่มต้นจากการกินให้น้อยลงกว่าที่ควรเป็น หัวใจหลักก็คือต้อง "ควบคุมปริมาณอาหาร ชนิดของอาหารแต่ละมื้อ" อย่างเคร่งครัด แต่ความต้องการพลังงานของคนเรานั้นแตกต่างกัน ขึ้นอยู่กับ เพศ อายุ ลักษณะและขนาดรูปร่าง

          วิธีนี้อาจทำให้ร่างกายโหย และจะหักโหมกินอาหารในมื้อต่อไปมากขึ้น ก็มีทางแก้ง่าย ๆ คือต้องดื่มน้ำเปล่าให้มากๆ หรือขจัดความหิวด้วยการนำเม็ดแมงลักมาแช่ในน้ำอุ่น 1 แก้ว แล้วเติมน้ำหวานลงไปเล็กน้อย รอให้เม็ดแมงลักพองตัว แล้วดื่มให้หมด เพราะพลังงานที่เกิดจากการกินเม็ดแมงลักเข้าไปถูกใช้มากที่สุด ควรกินเม็ดแมงลักก่อน 5 โมงเย็น

          ส่วนอีกวิธีคือ เน้นออกกำลังกายให้นานกว่าปกติ เพื่อกระตุ้นให้ร่างกายเผาผลาญไขมันส่วนเกิน นั่นคือหากจะลดน้ำหนักลงครึ่งกิโลกรัมใน 1 สัปดาห์ ต้องออกกำลังกายเผาผลาญไขมันให้ได้วันละ 500  กิโลแคลอรี  และต้องออกกำลังติดต่อกันทั้ง 7 วัน แต่การออกกำลังกายทุกวันอาจหนักเกินไป ทำให้ร่างกายไม่มีเวลาพักผ่อน  อาจเกิดอาการอ่อนเพลีย  เหนื่อยล้า โทรมเร็วกว่าปกติได้

          ดังนั้น ทางที่ดีที่สุดควรเลือกวิธีใดวิธีหนึ่งแล้วแต่ความเหมาะสม แต่ถ้าทำทั้งสองวิธีควบคู่กันไปใน 1 วัน ด้วยการลดกินอาหารลงประมาณ 250 กิโลแคลอรี และออกกำลังกายเพื่อเผาผลาญไขมันวันละ 250 กิโลแคลอรี ก็จะช่วยให้ไม่โหยอาหาร และช่วยให้น้ำหนักค่อย ๆ ลดลงอย่างถาวรอีกด้วย


เคล็ดลับสุขภาพ สุขภาพใกล้ตัว โรคและการป้องกัน คลิกเลย

     คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่นี่ค่ะ ขอขอบคุณข้อมูลจาก


สูตร (ไม่ลับ) สลายไขมัน โพสต์เมื่อ 23 ธันวาคม 2552 เวลา 18:44:21 750 อ่าน แสดงความคิดเห็น
TOP

คิดอย่างไรกับเรื่อง: สูตร (ไม่ลับ) สลายไขมัน ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !