ข่าวสุขภาพ

  ประกันสังคมดันผู้ประกันตนรักษาได้ทุก รพ.สังกัด สธ.


  สุขภาพ

  รพ.สังกัดสธ.อ้าแขนรับ ผู้ประกันตนประกันสังคม (ไทยโพสต์)

            สธ.จับมือประกันสังคมเดินหน้าผลักดันให้ผู้ประกันตนสามารถเข้ารับการ รักษาได้ทุกโรงพยาบาลสังกัด สธ. เชื่อไม่มีปัญหากระจุกตัวในโรงพยาบาลใหญ่ แต่ขอเวลาทำงาน 1 เดือน

            นพ.ไพจิตร์ วราชิต ปลัดกระทรวงสาธารณสุข (สธ.) เปิดเผยหลังการประชุมร่วมกับ นพ.สมเกียรติ ฉายะศรีวงษ์ ปลัดกระทรวงแรงงาน เพื่อเตรียมความพร้อมในการให้ผู้ประกันตน ในระบบประกันสังคมสามารถเข้ารับ บริการทางการแพทย์ได้ทุกโรงพยาบาลสังกัด สธ.ว่า ที่ประชุมมีข้อตกลงในหลักการให้สำนักงานประกันสังคม เข้ามาช่วยดูแลค่าใช้ จ่ายของโรงพยาบาลที่เพิ่มสูงขึ้น เพราะเชื่อว่าเมื่อเริ่มดำเนินการแล้วจะมีผู้มาใช้บริการมากขึ้น แต่ยังไม่สามารถคาดเดาได้ว่าจะเพิ่มขึ้นเท่าไหร่ เบื้องต้นได้มีการตั้งคณะทำงาน ติดตามเรื่องดังกล่าวขึ้นมาดูแลเรื่องดัง กล่าวแล้ว

            นพ.ไพจิตร์กล่าวต่อว่า ที่ผ่านมาผู้ประกันตน สามารถเข้ารับบริการทางการแพทย์ได้ในโรงพยาบาลสังกัด สธ. ได้ทุกโรงพยาบาลอยู่แล้วจำนวน 3.8 ล้านคน หรือคิดเป็นร้อยละ 38 แต่เนื่องจาก สธ.เป็นผู้ดำเนินการเอง ซึ่งที่ผ่านมายังไม่มีการเตรียมระบบรองรับอย่างเต็มที่ ทำให้เกิดความล่าช้า ไม่ได้รับความสะดวก ผู้มาใช้บริการจึงเลือกที่จะไม่ไปใช้บริการ รวมถึงที่ผ่านมาในโรงพยาบาลขนาดเล็ก ที่มีผู้ประกันตนมาใช้บริการเป็นจำนวน น้อย จึงได้รับงบประมาณน้อย รวมถึงไม่มีผู้เข้ามาดูแล ทางโรงพยาบาลจึงไม่อยากให้มีการใช้ระบบกันกันสังคมในโรงพยาบาลของตน

            ปลัด สธ.กล่าวต่อว่า อย่างไรก็ตาม ยังมีความจำเป็นต้องหารือในรายละเอียดกันอีกครั้ง โดยในส่วนของ สธ.จะมีการหารือในที่ประชุมบอร์ดวันจันทร์ที่ 9 พ.ค.นี้ เชื่อว่าผู้ ประกันตนส่วนใหญ่อยู่ในวัยหนุ่มสาวที่ไม่อยากเสียเวลาการทำงาน แต่ยังห่วงว่าหากเกิดปัญหาขึ้นมาจริงจะแก้ไขอย่างไร นพ.ไพจิตร์กล่าว

            ด้าน นพ.สมเกียรติ ฉายะศรีวงษ์ ปลัดกระทรวงแรงงาน กล่าวว่า สำนักงานประกันสังคมมีนโยบายพัฒนางานบริการทางการแพทย์ให้ดีขึ้น โดยความร่วมมือกับ สธ.ในครั้งนี้ สำนักงานประกันสังคมจะเข้ามาดูแลเรื่องค่าใช้จ่ายที่จะเพิ่มสูงขึ้น จากการเปิดให้ผู้ประกันตนสามารถเข้ารับการรักษาพยาบาลได้ทุก รพ.ในสังกัด สธ. แต่ยังไม่ได้กำหนดจำนวนเงิน

            นอกจากนี้จะเข้ามาช่วยพัฒนาระบบสารสนเทศ ให้มีประสิทธิภาพเพื่อรองรับการใช้ บริการให้ได้รับความสะดวกมากขึ้น ทั้งนี้โครงการดังกล่าวจะดำเนินการในเฉพาะโรงพยาบาลสังกัด สธ.เท่านั้น แต่ในอนาคตอาจจะขยายเพิ่มเติมไปยัง รพ.เอกชน และอื่นๆ โดยตนจะนำเรื่องเข้าที่ประชุมคณะกรรมการ สำนักงานประกันสังคมอีกครั้งในวัน อังคารที่ 10 พ.ค.54 เพื่อหารือในเรื่องค่าใช้จ่าย และรายละเอียดอื่น ๆ คาดว่าน่าจะใช้ระยะเวลาในการดำเนินการทั้งหมดประมาณ 1 เดือน

  ขอขอบคุณข้อมูลจาก

แอพแรกที่คุณเลือก


บทความสุขภาพสุดฮิตประจำสัปดาห์

ข่าวสุขภาพล่าสุด

ความคิดเห็นที่ 86 หัวข้อข่าว ประกันสังคมดันผู้ประกันตนรักษาได้ทุก รพ.สังกัด สธ.

๋จินดา

กรณีสามีเป็นราชการหากไม่ต้องการใช้สิทธิประกันสังคม ท่านสามารถใช้สิทธิของสามีได้ค่ะ การใช้สิทธิของสามีต้องสอบถามหน่วยงานด้วยว่าขั้นตอนเป็นอย่างไร ส่วนสิทธิของประกันสังคมจะมิได้จำกัดสิทธิแต่อย่างใด ค่ะ

เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-03-19 13:22:38 ]
ความคิดเห็นที่ 85 หัวข้อข่าว ประกันสังคมดันผู้ประกันตนรักษาได้ทุก รพ.สังกัด สธ.

เซ้งกับประกันสังคม

เป็นเมียข้าราชการค่ะ แต่ไม่อยากใช้สิทธิประกันสังคมเลย ประกันสังคมอยากหักเงินเดือนก็หัก แต่ขอกลับไปใช้สิทธิเบิกตรงได้หรือเปล่า ไม่ชอบประกันสังคมเลย

เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-08-19 20:39:03 ]
ความคิดเห็นที่ 84 หัวข้อข่าว ประกันสังคมดันผู้ประกันตนรักษาได้ทุก รพ.สังกัด สธ.

นางบาล

ทำไมต้องมีการจำกัดยาในการรักาประกันสังคมด้วยค่ะ เสียตังค์ค่าประกันสังคมทุกๆเดือนแต่ได้รับการรักษาด้วยยาที่ด้อยมากมีการแยกยาเป้นระบบว่า แบบนี้ของประกันสังคม แบบนี้สามสิบบาท แถมไม่คุ้มค่าเท่าบัตรสามสิบบาทเลย คนทำงานจ่ายตังค์ได้ประโยชน์อะไรบ้างค่ะ

เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-05-13 05:18:07 ]
ความคิดเห็นที่ 83 หัวข้อข่าว ประกันสังคมดันผู้ประกันตนรักษาได้ทุก รพ.สังกัด สธ.

คิดแบบคนมีปริญญา

ใช่มีเมียเป็นข้าราชการแต่ใช้สิทธิด้วยไม่ได้ ต้องมาใช้สิทธิอะไรนี่ก็ไม่รู้

เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-05-09 22:41:27 ]
ความคิดเห็นที่ 82 หัวข้อข่าว ประกันสังคมดันผู้ประกันตนรักษาได้ทุก รพ.สังกัด สธ.

อยากใช้สิทธิจ่ายตรงข้าราชการ

น่าจะให้ใช้สิทธิ์สามีหรือภรรยาที่เป็นข้าราชการได้ โดยไม่ใช่สิทธิประกันสังคม ยุติธรรมกว่าที่เป็นอยู่

เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-05-09 16:09:59 ]
ความคิดเห็นที่ 81 หัวข้อข่าว ประกันสังคมดันผู้ประกันตนรักษาได้ทุก รพ.สังกัด สธ.

กรรมของคนไทย

พอใกล้จะถึงเวลาต้องจ่ายเบี้ย(ชราภาพ)ให้กับผู้ประกันตนยุคแรกๆ แล้ว อย่าคิดยกเลิกเสียล่ะ แรงงานยากจนเต็มเมือง จ่ายเงินทุกเดือน แต่เข้าถึงสิทธิ์ได้ไม่เต็มที่ อย่าดับฝันเงินชราภาพกันเลยนะ ขอร้องละ

เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-05-09 15:54:22 ]
ความคิดเห็นที่ 80 หัวข้อข่าว ประกันสังคมดันผู้ประกันตนรักษาได้ทุก รพ.สังกัด สธ.

123

ประกันสังคมไทย อย่างพวกคุณว่า ห่วยขั้นเทพ....

เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-05-09 15:36:47 ]
ความคิดเห็นที่ 79 หัวข้อข่าว ประกันสังคมดันผู้ประกันตนรักษาได้ทุก รพ.สังกัด สธ.

ปุ๋ม

ยกเลิกเถอะทำงานก็เงินแค่นิดหน่อยหักๆๆๆๆๆๆยังจะมาขูดเลือดเราไปเอาเงินที่หักเราไปรวมทั้งประเทศตั้งเท่าไหร่..ไม่มีสิ่งๆดีกลับมาให้พวกเราที่ถูกหักประกันสังคมเลย

เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-05-09 13:03:25 ]
ความคิดเห็นที่ 78 หัวข้อข่าว ประกันสังคมดันผู้ประกันตนรักษาได้ทุก รพ.สังกัด สธ.

เบื่อมาก

เห็นด้วยอย่างแรง..พรรคการเหมืองไหนยกเลิกประกันสังคมได้ คุณได้เป็นรัฐบาลแน่ๆๆและได้ใจประชาชนส่วนใหญ่ทั้งประเทศด้วย ไม่เชื่อลองดู..

เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-05-09 11:12:48 ]
ความคิดเห็นที่ 77 หัวข้อข่าว ประกันสังคมดันผู้ประกันตนรักษาได้ทุก รพ.สังกัด สธ.

▒░➸( ¯`°.•°•.★* ➸ ▒░

เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-05-09 11:01:59 ]
ความคิดเห็นที่ 76 หัวข้อข่าว ประกันสังคมดันผู้ประกันตนรักษาได้ทุก รพ.สังกัด สธ.

ขอร้อง

ยกเลิกประกันสังคมเถอะ ผู้ประกันตนบางคนมีสิทธิ์เบิกค่ารักษาพยาบาลของข้าราชการที่เป็นคู่สมรสซึ่งได้รับการรักษาแบบเต็มที่ บริการดี ยาก็ไม่จำกัดกับไม่มีสิทธิ์เบิกเพราะมาติดอยู่ที่สิทธิ์ประกันสังคม ไม่ทราบว่าจะกั๊กไว้ทำอะไร เสียตังทุกเดือน รักษาก็ขอไปที บริการก็ไม่ดี เจ้าหน้าที่ ร.พ.ทำเหมือนพวกที่ใช้ประกันสังคมเป็นขี้เรื้อน ต้องแยกกลุ่มสายตาคำพูดก็ดูถูกมาก ไม่ชอบ ช่วยรับไว้พิจารณาด้วย

เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-05-09 10:20:07 ]
ความคิดเห็นที่ 75 หัวข้อข่าว ประกันสังคมดันผู้ประกันตนรักษาได้ทุก รพ.สังกัด สธ.

เจ็บปวด

โคตรเซ็ง ผู้ใหญ่ในประกันสังคม สุดฮ่วยยยย บัตรทอง ทำฟัน ทุกอย่าง ฟรีหมดเลย ทำประกันสังคม ม 39 จ่ายเงินเดือนละ 432 แม่งมัน ทำฟัน จ่ายคืน 300 บาท เงินมันเก็บกูไปทุกเดือน นายยก ว่ามันยุติธรรมม่ายย

เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-05-08 16:08:03 ]
ความคิดเห็นที่ 74 หัวข้อข่าว ประกันสังคมดันผู้ประกันตนรักษาได้ทุก รพ.สังกัด สธ.

ประชาทน

ผมเป็นเจ้าหน้าที่ธุรการโรงเรียน เงินเดือนน้อย โดนหักประกันสังคม ใช้สิทธิก็ลำบาก เบิกจ่ายยาก บัตรประกันสังคมก็ยังไม่ได้ ไม่รู้จะไปรับที่ไหน (มีแต่เอาเงินไปเลย คู่มืออะไรก็ไม่มีให้ผู้ประกันตน บางคนยังไม่รู้ด้วยซ้ำว่าสิทธิประกันสังคมมีมากน้อยแค่ไหน เพราะไม่มีเอกสารหลักฐานการใช้สิทธิ) สำนักงานประกันสังคม มีแต่เอากับเอา เอาเงินไปเล่นหุ้นหมดแล้วมั้ง แค่บัตรน่าจะจัดส่งมาให้บ้างเสียแค่ไม่กี่บาท ทำฟันก็ยุ่งยาก จ่ายไปสามเดือนสิทธิถึงแสดงขึ้นในระบบโรงพยาบาลรัฐ บอกได้หลายๆ คำว่า ห่วย ห่วย ห่วย ห่วยขั้นเทพ (จ่ายให้ 2000 ก็ไม่คุ้มหรอก อย่ามาลูบหลัง)

เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-05-08 13:55:21 ]
ความคิดเห็นที่ 73 หัวข้อข่าว ประกันสังคมดันผู้ประกันตนรักษาได้ทุก รพ.สังกัด สธ.

mmm

มันห่วย............มากเลยไอ้ประกันสังคมนี้

เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-05-08 09:40:56 ]
ความคิดเห็นที่ 72 หัวข้อข่าว ประกันสังคมดันผู้ประกันตนรักษาได้ทุก รพ.สังกัด สธ.

กาญจนา

อยากให้ประกันสังคมยุบแล้วคืนเงินให้ลูกจ้างทุกคนตามส่วนที่ส่งไป และหักค่าใช้จ่ายที่ใช้ของประกันสังคมเหลือเท่าไรคืนมาให้หมด เสียเปรียบ หรือว่าเงินไม่พอคืนเอาไปใช้อย่างอื่นหมดแล้ว

เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-05-08 09:26:18 ]
ความคิดเห็นที่ 71 หัวข้อข่าว ประกันสังคมดันผู้ประกันตนรักษาได้ทุก รพ.สังกัด สธ.

กาญจนา

ทุกความคิดเห็นโดยรวมพูดตรงกันคือประกันสังคมเอาเปรียบมาก อยากให้ยกเลิกได้แล้วให้ใช้บัตรทองดีกว่าเยอะเลย ส่งช้ากว่าวัน สอง วันคิดดอกเบี้ยด้วยแพงมาก ธนาคารก็ไม่รับต้องไปที่สนง ประกันสังคม เสียเวลา เสียค่าน้ำมัน แถมโดนปรับ เวลาเจ็บป่วย ก็ใช้สิทธิได้ไม่เต็มที่ สู้บัตรทองไม่ได้ ยกเลิกเถอะนะขอร้อง หรือว่าเสียดายเงินตั้งหลายร้อยล้านกันแน่ หรือไม่ก็ควรถามความสมัครใจถ้าไม่มีเงินตอนชราภาพนะ เราไม่ส่งหรอก

เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-05-08 09:16:23 ]
ความคิดเห็นที่ 70 หัวข้อข่าว ประกันสังคมดันผู้ประกันตนรักษาได้ทุก รพ.สังกัด สธ.

ม.39 เงินตอนแก่ จะได้เท่าไหร่ อีก 5 ปี ข้างหน้า

คนทำงานประกันสังคม บางคน อยู่ตึกสวยๆ แอร์เย็นๆ แต่ คนจ่ายเงินประกันสังคม บางคนทำงาน ตากแดด กว่าจะได้เงินมา ประหยัดเงินมาจ่าย 432 บาท ม.39 จ่ายช้า ยัง โดนดอกเบี้ย 8 บาท ต่อเดือน แพงมากๆๆๆๆๆๆๆๆๆ ยังกะดอกเบี้ยเงินนอกระบบเลยแย่มากฏหมายอัตราดอกเบี้ยของกระทรวงการคลัง ผ่านมาได้ยังไง

เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-05-08 08:38:12 ]
ความคิดเห็นที่ 69 หัวข้อข่าว ประกันสังคมดันผู้ประกันตนรักษาได้ทุก รพ.สังกัด สธ.

แอน

*****ปี 2553 ประกันสังคมเผยกองทุนประกันสังคม มีผลกำไรเพิ่ม 33,750 ล้านบาท , ณ 31/ธ.ค. 2553 มีเงินลงทุนรวม 789,1818 ล้านบาท *** พวกเราได้ประโยชน์อะไรจากตรงนี้บ้าง นอกจากบริการที่แย่จาก รพ.และยาที่กินเข้าไปไม่เคยหายป่วยเลย รัฐบาลให้ รพ.ปีละไม่กี่บาทแล้วพวกเราจะรักษาเราดีได้อย่างไร ต้องส่งเงินให้ รพ.มากกว่านี้ ไม่ใช่เอาไปลงทุนแล้ว ผู้จ่ายเงินประกันสังคมไม่ได้อะไรเลย *** พวกเราต้องประท้วงกันนะ ****สิทธิ์ของพวกเราเอง จ่าย จ่ายไปปีละ 9,000 บาท เสียดายเงินจังเลย

เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-05-08 08:36:42 ]
ความคิดเห็นที่ 68 หัวข้อข่าว ประกันสังคมดันผู้ประกันตนรักษาได้ทุก รพ.สังกัด สธ.

ชายไทย

พรรคการเมืองไหน ประกาศยกเลิกกฎหมายประกันสังคมผมจะเลือกพรรคนั้น หรือปรับปรุง ให้ใช่สิทธิ เท่ากับพนักงานของรัฐ โดยการทำเรื่องจ่ายตรงได้เหมือนกับพนักงานของรัฐและครอบคุมทุกโรค ผมจะเลือกพรรคนั้น เออไม่ใช่ซิ พวกเราประชาชน จำนวนมากจะเลือกพรรคนั้น ให้มันดูซิว่า พรรคการเมืองที่เห็นเรื่องนี้ ที่เป็นความทุกร้อนของประชาชนส่วนใหญ่โดยตรง จะไม่รีบเข้ามาจัดการ

เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-05-08 08:35:06 ]
ความคิดเห็นที่ 67 หัวข้อข่าว ประกันสังคมดันผู้ประกันตนรักษาได้ทุก รพ.สังกัด สธ.

หวังเพิ่งได้ ถ้า คนรู้จักละอายใจ

ถ้าธนาคารรับ จ่ายย้อน หลัง ได้ ถ้าช้า แค่ 1 หรือ 2 เดือน ไม่น่าคิดดอกเบี้ยเลย แค่เงิน ต้น 432 บาท คนที่ จน ๆ บาง คน เงิน 8 บาท ซื้อข้าวได้ 1 จาน หรือ นั่งรถ เมล์ กลับบ้านได้ เลยเชียว เจ็บใจ คนจน ถูกประกันสังคม เอาเปรียบ เงินมีตั้งมากมาย แต่เพียงแค่นี้ ดันมาเก็บดอกเบี้ย กับเงิน ที่คนส่งประกันสังคมเอง ที่ฉันส่งเอง เพราะ ฉัน หวังพึ่ง เงินค่าอาหารตอนแก่ เงินชราภาพไง เพราะเงินชราของรัฐ 500 บาท ฉัน คงตายแน่ตอนแก่ เพราะไม่มีลูกเลี้ยง

เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-05-08 08:31:01 ]
ความคิดเห็นที่ 66 หัวข้อข่าว ประกันสังคมดันผู้ประกันตนรักษาได้ทุก รพ.สังกัด สธ.

ชายไทย

ยกเลิกได้แล้ว กฎหมายประกันสังคม ที่ไม่เป็นธรรมต่อคนจ่ายเงิน บังคับให้จ่ายตามกฎหมาย แต่บริการไม่ครอบคุม จะจ่ายทำไมไม่ทราบ? เอาเปรียบ กฎหมายทาส มันไม่ควรมี

เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-05-08 08:28:29 ]
ความคิดเห็นที่ 65 หัวข้อข่าว ประกันสังคมดันผู้ประกันตนรักษาได้ทุก รพ.สังกัด สธ.

ม.39 ไม่ชอบการคิดดอกเบี้ยแบบนี้

น่าจะมีมาตั้งนานแล้ว ฉันเสียเงินประกันสังคม มา ก็ ไม่เคยไปรักษาพยาบาลเพราะฉันไม่เคยป่วยหนัก แต่ที่ฉัน ไม่ชอบตรงที่ ถ้าลืมจ่ายช้า ดอกเบี้ย แพงมาก ยังกะดอกเบี้ยนอกระบบนะ แค่ ม.39 จ่ายเดือนละ 432 บาท ฉัน จ่ายช้า เสียดอกเบี้ย ตั้ง 8 บาท ถ้า ช้า ประมาณ 4 เดือน ฉันเสียดอก 25 บาท แพงไป ประกันสังคม รวยอยู่แล้ว แค่ ไม่จ่าย รวมกันเกิน 3 เดือน ก็ ตัดออก จากกองมรดก (ถูกตัดขาดจากประกันสังคมไง) ฉันว่าถ้าลืมจ่ายไม่เกิน 6 เดือน ไม่น่าปรับดอกเบี้ย ม.39 เรา ส่งเงินเองประกันสังคมรวยอยู่แล้ว มีเงินไปปล่อยกู้ รวยอยู่แล้วไม่น่าทำแบบนี้เลย กับ คนที่เขาลืม จ่ายพอนึกขึ้นได้ จ่ายผ่านธนาคารไม่ได้ ต้อง ลางานไปประกันสังคม จ่ายเองเพราะธนาคารบอกว่าไม่รับจ่ายย้อนหลังใช่หรือเปล่า เราไม่แน่ใจตอนนี้

เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-05-08 08:24:28 ]
ความคิดเห็นที่ 64 หัวข้อข่าว ประกันสังคมดันผู้ประกันตนรักษาได้ทุก รพ.สังกัด สธ.

ชายไทย

เซ็งโคตร....จ่ายเงินไปแล้ว แต่ไม่ได้รับผลตอบแทน ในทางที่ดีเท่าที่จะเป็น เอาเปรียบ แบบนี้ไปร้อง สคบ.ได้เปล่า? จ่ายทุกเดือน เดือนละ 750 ไม่รู้มันเอาไปทำอะไร นั่งเฉลยเงินก็เข้า ทุกเดือน เพราะนายจ้างหักจ่ายทุกคน ทุกเดือน ตามกฎหมาย เงินที่หัก ไปแต่ละเดือนจากประชาชน รวมกัรน ไม่ใช่น้อย น้อย แต่เอามาจัดประโยชน์ให้คนที่จ่ายเงินไม่ได้ หมายความว่าไง? เลิกจ่ายได้ไหม? ทำไมต้องบังคับกัน

เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-05-08 08:24:02 ]
ความคิดเห็นที่ 63 หัวข้อข่าว ประกันสังคมดันผู้ประกันตนรักษาได้ทุก รพ.สังกัด สธ.

แอน

ทำไมต้องต้องจ่ายเงินประกันสังคมด้วย ทั้งที่คนส่วนใหญ่ รักษาฟรี จ่ายประกันสังคม จ่ายประมาณ ปีละ 8,000 กว่าบาท เกือบเท่าเสียค่าประกันภัยเลย แต่บริการแย่มากเป็นไข้ไปหาประกันสังคมไม่เคยหายเลย *** ทำไมพวกเราต้องจ่ายประกันสังคมด้วย *** พวกเราก็คนหาเช้ากินค่ำเหมือนกัน

เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-05-08 08:15:24 ]
ความคิดเห็นที่ 62 หัวข้อข่าว ประกันสังคมดันผู้ประกันตนรักษาได้ทุก รพ.สังกัด สธ.

ล้างบาง

กูมีเงิน กูไม่พึ่งมึงแล้ว กูเสียเงินประกันสังคมให้มึงทุกเดือน กูไม่เห็นได้อะไรเลย กูมีก็เหมือนไม่มีมึงจะเอามาออกข่าวห่าเหวอะไรวะ สาด

เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-05-08 07:26:27 ]