x close

ลดน้ำหนัก ด้วยอาหาร 20 อย่างที่สาวไดเอตทานได้ ไม่ต้องกลัวอ้วน !

ลดน้ำหนัก

          ลดน้ำหนัก ด้วยวิธีควบคุมอาหาร ทานได้ไม่ต้องอด แต่จะมีอาหารชนิดใดบ้างที่เหมาะกับสาว ๆ ที่กำลังไดเอต ทานแล้วไม่ต้องกลัวว่าน้ำหนักจะเพิ่ม รู้แล้วเอาไปครีเอทเป็นเมนูเก๋ ๆ รับประทานให้สบายใจกันเลย

          เป็นธรรมดาของสาว  ๆ ที่กำลังไดเอตหรือตั้งใจลดน้ำหนัก ไม่ว่าจะกินอะไรก็ต้องคิดอยู่ตลอดเวลาว่ากินแล้วจะอ้วนไหม ? น้ำหนักจะเพิ่มขึ้นไหม ? จนอาจทำให้ความสุขในการรับประทานอาหารหมดไป เหลือแต่ความกังวลใจที่อาจพาลทำให้ไม่อยากอาหารจนทำให้ร่างกายอ่อนเพลียเพราะขาดสารอาหารที่จำเป็นต่อร่างกายไปซะอย่างนั้น ไม่เอาค่ะคุณสาว ๆ เปลี่ยนความคิดเสียตั้งแต่วันนี้เลยนะคะ เพราะการที่เราจะผอมได้นั้นไม่จำเป็นที่จะต้องอดอาหารเสมอไป มาเปลี่ยนวิธีคิดให้รับประทานอาหารได้อย่างสบายใจกันดีกว่า ซึ่งวันนี้กระปุกดอทคอมมีอาหาร 20 อย่างที่คุณสามารถนำไปใช้เป็นวัตถุดิบประกอบอาหารได้แบบไม่ต้องกลัวอ้วนมาฝากกัน รู้แล้วอย่าลืมเอาไปครีเอทเมนูอาหารเก๋ ๆ มารับประทานให้สบายท้องกันด้วยนะคะ
ลดน้ำหนัก

           1. ไข่ แนะนำให้รับประทานแบบต้มจะดีที่สุด

ลดน้ำหนัก

           2. ผักใบเขียว เพิ่มกากใยอาหารให้กับร่างกาย ช่วยให้ระบบขับถ่ายดีขึ้น

ลดน้ำหนัก

           3. บรอกโคลี ไม่ว่าจะรับประทานแบบดิบ ผัด หรือต้ม ก็ถือว่าดีต่อสุขภาพทั้งนั้นค่ะ เพราะเป็นผักที่เป็นแหล่งรวมของโพแทสเซียม, แคลเซียม, เหล็ก, กรดโฟลิก, วิตามินซี และวิตามินเค ซึ่งเหมาะมาก ๆ สำหรับสาว ๆ ที่ต้องการลดน้ำหนัก

ลดน้ำหนัก

           4. พริกหวาน มีคุณสมบัติช่วยกระตุ้นระบบการย่อยให้ร่างกายสามารถเผาผลาญไขมันได้อย่างดีเยี่ยม

ลดน้ำหนัก

           5. เมล็ดอัลมอนด์ กินเป็นของว่างจะช่วยทำให้คุณหิวน้อยลง และจะช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อซึ่งเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับการเผาผลาญไขมัน

ลดน้ำหนัก

           6. มันฝรั่งอบหรือต้ม ถือเป็นอาหารสำหรับผู้ที่ต้องการลดน้ำหนัก เพราะมีแคลอรีต่ำ และยังอุดมไปด้วยวิตามินซี โพแทสเซียม วิตามินบี 1 และวิตามินบี 6

ลดน้ำหนัก

           7. ข้าวโอ๊ต เป็นธัญพืชที่ให้พลังงานสูงแต่ไขมันต่ำ และมีเส้นใยมากจึงสามารถดูดซึมน้ำตาล ไขมัน และของเสียต่าง ๆ ได้ดี

ลดน้ำหนัก

           8. ขนมปังโฮลวีท ถือเป็นขนมปังที่เหมาะกับสาว ๆ ที่ต้องการลดน้ำหนัก เพราะไม่ทำให้อ้วน และยังทำให้อิ่มท้องด้วย

ลดน้ำหนัก

           9. แซลมอน ถึงแม้ไขมันในปลาแซลมอนจะมีเยอะ แต่มันคือไขมันดี จะไม่ส่งผลให้น้ำหนักของคุณเพิ่มอย่างแน่นอน แถมยังมีสารอาหารที่จำเป็นสำหรับร่างกายอย่างโอเมก้า 3 และวิตามินต่าง ๆ อีกด้วย ใครที่กำลังลดน้ำหนักอยู่ห้ามพลาดเด็ดขาดเลยค่ะ

ลดน้ำหนัก

           10. อกไก่ เพราะเนื้อตรงส่วนนี้มีโปรตีนอยู่มากและไขมันต่ำ กินแล้วดีต่อสุขภาพ ไม่อ้วน มีราคาถูก และหาซื้อง่าย

ลดน้ำหนัก

           11. ทูน่า ตัวช่วยชั้นดีในการลดน้ำหนัก เป็นอาหารที่อุดมไปด้วยโปรตีนและยังมีโอเมก้า 3 ซึ่งจะช่วยกระตุ้นระบบเผาผลาญพลังงานให้ดีขึ้น

ลดน้ำหนัก

           12. น้ำส้มสายชูหมักจากแอปเปิล ตัวช่วยควบคุมความอยากอาหาร และทำให้อิ่มเร็ว ถือเป็นตัวช่วยลดน้ำหนักทางอ้อม

ลดน้ำหนัก

           13. เนยแข็ง ควรเลือกกินเฉพาะไขมันต่ำ เพราะถือเป็นแหล่งรวมโปรตีนชั้นดี จะช่วยให้ร่างกายรู้สึกอิ่มเร็วและอยู่ท้องได้นานกว่าอาหารประเภทข้าว พร้อมทั้งยังช่วยควบคุมระดับน้ำตาลในเลือดไม่ให้สูงเร็วเกินไปอีกด้วย

ลดน้ำหนัก

           14. ซุป ซุปที่เหมาะกับคนลดความอ้วนก็คือ ซุปผัก ซึ่งจะช่วยล้างสารพิษในร่างกาย กำจัดไขมันส่วนเกินในเส้นเลือด และทำความสะอาดระบบขับถ่ายไปพร้อม ๆ กัน รับรองว่ากินแล้วสุขภาพดี ไม่โทรม ผิวพรรณสดใส ไร้สิวฝ้า เหมาะกับคนที่ต้องการลดไขมันส่วนเกินในร่างกาย

ลดน้ำหนัก

           15. อะโวคาโด ถึงแม้จะมีไขมันมากกว่าผลไม้ชนิดอื่น ๆ แต่ก็ถือว่าเป็นไขมันดี ซึ่งสามารถจะช่วยลดไขมันร้ายในหลอดเลือดได้ และยังจะช่วยลดโอกาสเสี่ยงของโรคเส้นเลือดหัวใจตีบและหัวใจวายได้อีกด้วย

ลดน้ำหนัก

           16. กล้วยหอม เป็นผลไม้ที่ให้พลังงานสูงและมีน้ำตาลเป็นส่วนประกอบอยู่น้อย ที่สำคัญยังจะช่วยให้การเผาผลาญของร่างกายทำงานได้ดี
ลดน้ำหนัก

           17. เกรปฟรุต ผลไม้หน้าตาคล้ายส้ม แต่ไม่ใช่ส้ม หรือที่ใครหลายคนนิยมเรียกกันว่า ผลไม้หุ่นสวย เพราะเป็นผลไม้ที่ช่วยกระตุ้นระบบเผาผลาญน้ำตาลให้ทำงานได้ดีขึ้น และยังมีสารไลโคปิน ซึ่งเป็นสารป้องกันมะเร็งที่พบในมะเขือเทศอีกด้วย

ลดน้ำหนัก

           18. เมล็ดเจีย เป็นพืชในกลุ่มเครื่องเทศ กินแล้วให้พลังงานและมีคุณค่าทางอาหารสูง สามารถทานได้โดยผสมในสลัดหรืออาหารตามชอบ หรือแช่น้ำให้พองเต็มที่แล้วค่อยทานก็ได้


ลดน้ำหนัก

           19. โยเกิร์ต จะต้องเป็นรสธรรมชาติ ไขมันต่ำ กินเท่าไหร่ก็ได้ไม่ต้องกลัวน้ำหนักเพิ่ม แถมช่วยให้ระบบขับถ่ายดีขึ้นด้วย

ลดน้ำหนัก

           20. น้ำมันมะพร้าว ถือเป็นน้ำมันธรรมชาติที่มีแคลอรีต่ำกว่าน้ำมันชนิดอื่น ๆ เมื่อนำไปประกอบอาหารจะสามารถช่วยให้รู้สึกอิ่มได้นานกว่าปกติ และทำให้ความอยากอาหารน้อยลง


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ลดน้ำหนัก ด้วยอาหาร 20 อย่างที่สาวไดเอตทานได้ ไม่ต้องกลัวอ้วน ! อัปเดตล่าสุด 11 กรกฎาคม 2560 เวลา 12:17:36 36,532 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP