x close

10 กิจกรรมเดทสุขภาพดี เติมความหวานต้อนรับวาเลนไทน์

10 กิจกรรมเดทสุขภาพดี เติมความหวานต้อนรับวาเลนไทน์

          ออกเดทในวันวาเลนไทน์ปีนี้ ลองเปลี่ยนแนวมาเป็นเดทสุขภาพดีดูบ้าง เผื่อจะช่วยให้ความสัมพันธ์รักแน่นแฟ้นกันมากยิ่งขึ้น

          หากวันวาเลนไทน์ปีนี้ใครที่ยังไม่มีแผนเกี่ยวก้อยคนรักไปฉลองที่ไหน รู้แต่ว่าต้องโรแมนติกสุด ๆ ไปเลย เราก็ขอแนะนำว่า ลองหันมาชวนคนรักออกเดทแบบสุขภาพดีกัน ด้วยความเรียบง่ายของวิธีเดทนี่แหละที่จะทำให้ความโรแมนติกมีความเป็นธรรมชาติ ตราตรึงอยู่ในใจไปอีกนานแสนนาน ดังนั้น อย่ามัวรอช้ากันอยู่เลย มาดูกันดีกว่าว่า 10 โปรแกรมเฮลธ์ตี้เดทที่เรานำมาฝากนี้จะมีอะไรบ้าง   
1. ปีนเขา
 
          กิจกรรมปีนเขาเหมาะกับคู่รักขาลุย บ้าพลัง ชื่นชอบความท้าทายใหม่ ๆ เป็นกิจกรรมที่ช่วยบริหารร่างกายได้แทบทุกส่วนตั้งแต่แขน ขา และลำตัว และยังทำให้สมาธิดีขึ้นอีกด้วย เพราะต้องคอยระมัดระวังไม่ให้เกิดอุบัติเหตุนั่นเอง  อีกทั้งการออกกำลังกายท่ามกลางธรรมชาติ จะช่วยเพิ่มพลังงานด้านดีให้ไหลเวียนในร่างกายเพิ่มมากขึ้นด้วย ร่างกายจึงไม่ป่วยง่าย  
 
2. เต้นรำ

10 กิจกรรมเดทสุขภาพดี เติมความหวานต้อนรับวาเลนไทน์
 
          สำหรับคู่รักสุดมันส์ เราขอแนะนำว่า ควรเน้นกิจกรรมเดทที่มีครบทั้งความสนุกและได้สุขภาพ อย่างเช่น การเต้น หรือการแดนซ์เข้าจังหวะ ซึ่งประโยชน์ของการเต้นช่วยให้เราได้ขยับร่างกายทุกส่วน  ถือเป็นการเผาผลาญแคลอรีไปในตัว การเต้นเพียงวันละ 1 ชั่วโมงก็สามารถเผาผลาญแคลอรีไปได้กว่า 100 แคลอรีแล้ว ดังนั้น วาเลนไทน์นี้ลองจับมือคนรักเต้นรำเบา ๆ คลอเสียงเพลงที่บ้านดู ก็จะช่วยเพิ่มความโรแมนติกได้

3. ทำงานอดิเรกร่วมกัน

10 กิจกรรมเดทสุขภาพดี เติมความหวานต้อนรับวาเลนไทน์
 
          การออกเดทด้วยการทำงานอดิเรกร่วมกัน เช่น การดูหนัง การฟังเพลง ถ่ายภาพ วาดภาพ ทำเบเกอรี่ หรือแม้แต่การคุยเรื่องของสะสมส่วนตัว จะช่วยให้คู่รักเกิดความเข้าใจกันมากขึ้น เหมาะกับคู่รักนักกิจกรรมที่มีเวลาว่างไม่ตรงกัน  เราขอแนะนำว่า วาเลนไทน์ปีนี้ ควรเพิ่มความโรแมนติกด้วยการนัดวันว่างให้ตรงกัน แล้วหยุดอยู่บ้านสักวันเพื่อหางานอดิเรกทำร่วมกัน เพราะการได้ทำกิจกรรมร่วมกันนั้นเป็นการเรียนรู้ในพฤติกรรมของอีกฝ่าย ที่จะทำให้เราเข้าใจในตัวตนของเขามากขึ้นนั่นเอง 
 
4. โยคะคู่  
 
          สำหรับคู่รักที่มักชวนกันไปเล่นฟิตเนสเป็นประจำอยู่แล้ว วาเลนไทน์นี้ลองเปลี่ยนแผนมาลองฝึกโยคะคู่ที่บ้านดูบ้าง  จากผลการวิจัยเผยว่า การฝึกโยคะคู่นั้นทำให้ชีวิตคู่หวานแหววขึ้นด้วย เพราะด้วยท่าฝึกที่ต้องอาศัยความเชื่อใจในกัน ที่จะทำให้เรารู้สึกผูกพันกับคนรักมากขึ้นด้วย นอกจากนี้ประโยชน์ของโยคะยังช่วยให้ระบบการไหลเวียนโลหิตเป็นปกติ กล้ามเนื้อทุกส่วนได้รับการบริหาร เพิ่มสมรรถภาพทางเพศ และมีสมาธิมากขึ้น สิ่งสำคัญอีกอย่างก็คือ โยคะทำให้รูปร่างของผู้หญิงเราดูเซ็กซี่ขึ้นด้วย
 
5. ปั่นจักรยาน
 
          หากใครที่เป็นคู่รักนักปั่นอยู่แล้ว ก็สามารถเพิ่มความโรแมนติกให้เดทสำคัญได้ด้วยหาโลเคชั่นเหมาะ ๆ แล้วชวนกันไปปั่นจักรยานชิล ๆ ท่ามกลางวิวธรรมชาติสวย ๆ เพียงเท่านี้การปั่นจักรยานออกเดทก็จะน่าประทับใจมากขึ้นแล้ว อ๊ะ...แต่สำหรับใครที่ไม่มีจักรยานแต่อยากทำกิจกรรมนี้ ก็สามารถไปใช้บริการจักรยานเช่าตามสวนสาธารณะได้ โดยการปั่นจักรยานช่วยให้เราได้บริหารร่างกายทุกส่วน ทำให้เราลดน้ำหนักง่ายขึ้น ซึ่งการปั่นจักรยานเพียงวันละ 1 ชั่วโมงก็สามารถเผาผลาญแคลอรีไปได้มากถึง 600 แคลอรีเลยเชียวล่ะ
 
6. เล่นกีฬาด้วยกัน
 
          คู่รักนักกีฬาที่มีกีฬาโปรดให้เล่นอยู่แล้ว อาจไม่อยากเสียเวลาไปเดทที่ไหนไกลนัก ก็สามารถทำเดทให้น่าสนุกได้ด้วยการชวนกันไปเล่นเทนนิส ตีแบด หรือออกรอบกอล์ฟ ซึ่งมีท่าบังคับอยู่แล้ว เราจึงสามารถใช้โอกาสนี้กระชับความสัมพันธ์ให้แน่นหนึบมากขึ้น ด้วยการสอนท่าที่ถูกต้อง และลองเล่นโต้ตอบกันไปมา  การออกกำลังกายแบบนี้จะช่วยให้เราได้ฝึกสมาธิ กระดูกแข็งแรงขึ้น ระบบไหลเวียนเป็นปกติ  และลดน้ำหนักได้ด้วย
 
7. ผลัดกันนวด

10 กิจกรรมเดทสุขภาพดี เติมความหวานต้อนรับวาเลนไทน์
 
          คู่รักที่มักจะชอบนวดให้กันเป็นประจำอยู่แล้ว ก็สามารถเปลี่ยนการนวดแบบเดิม ๆ ให้กลายเป็นกิจกรรมที่หวานชื่นขึ้นได้ ด้วยการเพิ่มบรรยากาศให้โรแมนติกขึ้นด้วยกลิ่นอโรมา ปรับแสงไฟให้สลัวลงอีกหน่อย เปิดเพลงคลาสสิกเบา ๆ คลอตามไปด้วย เท่านี้ก็โรแมนติกสุด ๆ แล้ว  ซึ่งประโยชน์ของการนวดนั้น นอกจากจะทำให้คลายความตึงเครียดได้แล้ว ยังผ่อนคลายกล้ามเนื้อส่วนต่าง ๆ ได้อีกด้วย ที่สำคัญคือ การนวดให้กันและกันนั้นอาจทำให้เกิดกิจกรรมดี ๆ ตามมาอีกก็ได้ อิอิ
 
8. เข้าครัวทำอาหารด้วยกัน  

10 กิจกรรมเดทสุขภาพดี เติมความหวานต้อนรับวาเลนไทน์
 
          กิจกรรมนี้คู่รักนักชิมไม่ควรพลาด เพราะเป็นกิจกรรมที่ทั้งอิ่มท้องและยังอิ่มใจด้วย เริ่มจากการวางแผนทำอาหารด้วยกัน โดยกำหนดทำเมนูสุขภาพสักมื้อก็ได้ เช่น จะทำอาหารที่มีสีแดง ก็มาช่วยกันนึกว่า เมนูที่มีสีแดงควรมีอะไรบ้าง เช่น เมนูสลัดผักแห่งรัก ที่มีแต่ผักและผลไม้สีแดงเน้นใส่  สตรอว์เบอร์รี เชอร์รี และมะเขือเทศ เป็นต้น จากนั้นก็ควงแขนกันไปจ่ายตลาดด้วยกัน ในขณะที่เลือกซื้อของก็พูดคุยกันไปด้วยว่าอะไรดีต่อสุขภาพ หรือไม่ดีต่อสุขภาพ เพียงเท่านี้ก็เป็นการออกเดทที่ได้ทั้งความสุขใจและสุขภาพดีแล้ว
 
9. ออกทริปท่องธรรมชาติ

10 กิจกรรมเดทสุขภาพดี เติมความหวานต้อนรับวาเลนไทน์
 
          ทริปตระเวนกินตามร้านอาหารชื่อดัง กลายเป็นเดทที่ธรรมดาไปซะแล้ว เอาเป็นว่า วาเลนไทน์ปีนี้ควรจะพาคู่รักไปออกทริปที่พิเศษมากกว่าทุกปี นั่นคือ การออกทริปสุขภาพ เช่น การแบ็คแพ็กเข้าป่า ใช้ชีวิตปล่อยวางอยู่กับธรรมชาติรอบตัว การไปเที่ยวตามแหล่งท่องเที่ยวเชิงเกษตรที่น่าสนใจ ดื่มด่ำกับดอกไม้และต้นไม้ หรือแม้แต่การชวนกันเที่ยวไร่องุ่น เรียนรู้วิธีการเก็บองุ่น เป็นต้น การท่องเที่ยวแบบนี้เป็นการดีท็อกซ์อาการเหนื่อยล้าของร่างกายจิตใจ ให้กลับมากระปรี้กระเปร่า สดชื่น ที่สำคัญคือ การพาคู่รักไปสัมผัสธรรมชาติจะยิ่งทำให้ความสัมพันธ์แน่นแฟ้นขึ้นด้วย ไม่เชื่อต้องลองดูนะคะ  

 
10. ออกค่ายอาสาสมัคร
 
          คู่รักผู้ใจบุญ ชอบทำความดี เราขอแนะนำให้ลองไปควงแขนกันไปทำงานอาสาสมัครดู จากผลการวิจัย เผยว่า คนสองคนจะเห็นคุณค่าในตัวกันและกันเพิ่มมากขึ้นหากเห็นเรื่องราวในแง่มุมที่น่าเศร้าสลดใจ เช่น การหย่าร้าง การเสียชีวิต ความยากลำบาก เป็นต้น  ดังนั้นเราก็ขอแนะนำให้ลองชวนกันไปสมัครเป็นอาสาสมัครดูนะคะ เช่น อาสาสมัครกู้ภัย  อาสาสมัครตามสถานพยาบาล หรือแม้แต่การเข้าร่วมกลุ่มจิตอาสาต่าง ๆ เป็นต้น รับรองว่าความรักจะราบรื่นกว่าเดิมอีก
 
           
         ไอเดียกิจกรรมคู่รักที่เรานำมาฝากนี้สามารถนำไปปรับใช้ได้ตลอดเลยนะคะ ซึ่งไม่จำเป็นว่าจะต้องทำในโอกาสพิเศษ หรือทำเฉพาะวันสำคัญของใครเท่านั้น ขอแค่มอบสิ่งดี ๆ ให้แก่กันด้วยความจริงใจในทุก ๆ วันก็พอแล้ว เพียงเท่านี้ความรักก็หวานชื่นมั่นคงแล้วค่ะ  


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
10 กิจกรรมเดทสุขภาพดี เติมความหวานต้อนรับวาเลนไทน์ อัปเดตล่าสุด 18 ตุลาคม 2560 เวลา 16:03:00 5,649 อ่าน
TOP