x close

วิธีปลุกร่างกายให้ตื่นตัวทุกเช้า ทำง่ายไม่ง้อกาแฟ

วิธีปลุกร่างกาย


          สารภาพมาซะดี ๆ ว่าทุกวันนี้คุณต้องดื่มกาแฟในทุก ๆ เช้า เพื่อให้ร่างกายและสมองตื่นตัวไม่ง่วงเหงาหาวนอนในเวลางาน แต่บอกเลยว่าถ้าคุณสาว ๆ ดื่มกาแฟทุกวัน มันก็จะส่งผลต่อเสียผิวพรรณและสุขภาพของคุณอย่างคาดไม่ถึง ฉะนั้นลองมาปลุกตัวเองให้ตื่นตัวด้วย 6 วิธีนี้แทนดีกว่า รับรองว่าทำง่ายมาก ๆ ถ้าทำได้ต่อไปก็ไม่ต้องดื่มกาแฟเพื่อปลุกตัวเองแล้วจ้า

วิธีปลุกร่างกาย

 อาบน้ำ

          เป็นธรรมดาที่การตื่นเช้าจะทำให้ง่วงเหงาหาวนอน แต่ถ้าอยากตื่นตัวมาก ๆ ละก็ ให้รีบลุกขึ้นไปอาบน้ำเลยจ้า โดยให้เปิดน้ำร้อนสลับกันน้ำเย็นจะยิ่งช่วยให้ตื่นตัวได้ดีกว่าเดิม หรือถ้าอยากจะรู้สึกตื่นอย่างสดใสเลย ก็สระผมร่วมด้วยก็ได้ถ้ามีเวลาพอที่จะเช็ดให้แห้ง

วิธีปลุกร่างกาย

 ขยับร่างกาย

          นี่อาจจะเป็นสิ่งที่คุณไม่อยากทำที่สุดเพราะความขี้เกียจ แต่เชื่อเถอะว่าการออกกำลังกายหรือขยับเขยื้อนร่างกายเพียงเล็กน้อยในยามเช้า จะช่วยให้คุณตื่นตัวและสมองสดใสอีกด้วย โดยเมื่อตื่นแล้วให้คุณลองไปเดินหรือจ๊อกกิ้งสัก 20 นาที หรือใครที่ไม่อยากออกไปนอกบ้านก็อาจจะทำโยคะเบา ๆ หรือขยับร่างกายในส่วนต่าง ๆ บนเตียงก็ได้นะจ๊ะ

วิธีปลุกร่างกาย

 อย่านอนนานเกินไป

          การนอนน้อยเกินไปไม่ใช่เรื่องดี และการนอนมากเกินไปก็ไม่ใช่เรื่องดีเช่นกัน เพราะมันจะทำให้คุณง่วงเหงาหาวหนอน ไม่สดใสและไม่ตื่นตัวเลย โดยปกติจะเคยได้ยินว่าคนเราควรนอน 8 ชั่วโมงถึงจะพอ แต่ความจริงแล้ว 6-7 ชั่วโมงนี่แหละกำลังพอดีเลยทีเดียว แต่ถ้าคุณชอบนอนเพลินจนทำให้นอนเยอะเกินไป ให้คุณตั้งนาฬิกาให้ปลุกทุก ๆ 2 นาที หรือไม่ก็อาจจะขอให้คุณแม่หรือเพื่อนโทรมาปลุกและห้ามวางสายจนกว่าคุณจะลุกออกจากเตียงแล้วก็ได้

วิธีปลุกร่างกาย

 ตื่นตัวด้วยน้ำแข็ง

          หลังจากตื่นนอนแล้ว ให้คุณนำกระดาษทิชชูที่หนา ๆ หน่อยมาห่อน้ำแข็งเอาไว้ นำมาวางไว้บนดวงตา บนโหนกแห้ม และขมับ จากนั้นลูบน้ำแข็งวน ๆ ไปในแนววงกลม แล้วเอนหลังพักไว้สัก 2 นาที รับรองตื่นตัวพร้อมออกไปทำงานทันที

วิธีปลุกร่างกาย

 ดื่มน้ำก่อนนอน

          การดื่มน้ำไม่เพียงเป็นสิ่งที่จำเป็นต่อร่างกาย แต่มันยังช่วยให้คุณนอนหลับได้ดีและช่วยขจัดของเสียออกไป จึงช่วยทำให้ใบหน้าคุณสดใสได้ แต่ไม่ต้องรอดื่มน้ำตอนตื่นนอนหรอกนะคะ ให้คุณรีบดื่มก่อนเข้านอนในตอนกลางคืนไปเลย 2 แก้ว ตอนเช้าจะรู้สึกปวดปัสสาวะ จะได้ตื่นตัวลุกขึ้นมาเข้าห้องน้ำเลยยังไงล่ะ

          เห็นไหมล่ะว่าวิธีง่าย ๆ เหล่านี้ ก็สามารถช่วยปลุกให้สาว ๆ ตื่นตัวและพร้อมที่จะออกไปทำงานอย่างสดใสแล้ว ต่อไปนี้ก็ไม่ต้องพึ่งกาแฟแล้วเนอะ อิอิ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
วิธีปลุกร่างกายให้ตื่นตัวทุกเช้า ทำง่ายไม่ง้อกาแฟ อัปเดตล่าสุด 4 พฤศจิกายน 2559 เวลา 17:34:44 14,708 อ่าน
TOP