x close

3 ขั้นตอนเด็ด ที่ควรทำในวันอาทิตย์ ต้านเครียดวันจันทร์

          พรุ่งนี้วันจันทร์ แค่นึกถึงก็รู้สึกเซ็ง พาลทำเอาวันอาทิตย์ที่เป็นหยุดพักผ่อนต้องกลายเป็นวันที่น่าเบื­­่อ แต่อาการเหล่านั้นจะหมดไป แค่ทำตามวิธีเหล่านี้ ต่อให้เป็นจันทร์ไหน ๆ ก็ไม่น่าเซ็งอีกต่อไป

          เชื่อได้เลยว่าร้อยทั้งร้อยคงไม่มีใครชอบวันจันทร์เป็นแน่ ยิ่งโดยเฉพาะเช้าวันจันทร์ที่ต้องมาเจอรถติด เจอประชุม และงานต่าง ๆ ที่รุมเข้ามา แค่นึกถึงก็รู้สึกเหนื่อยและพาลทำให้วันหยุดของคุณกลายเป็นวันพ­­­ักผ่อนที่ใช้อย่างไม่เต็มที่ ทำให้วันที่คุณควรจะปล่อยวางทุกอย่างกลายเป็นวันที่คุณต้องนั่ง­­­เครียดเรื่องงานแทน
3 ขั้นตอนเด็ด ปราบอาการเกลียดวันจันทร์ให้หายชะงัด

          วันนี้เราก็เลยนำเอา 3 วิธีง่าย ๆ ที่ทำให้คุณผ่อนคลายจากอาการวิตกกังวลเรื่องเกี่ยวกับวันจันทร์­­­ ซึ่งจะช่วยให้คุณใช้เวลาในวันอาทิตย์ได้อย่างเต็มที่เว็บไซต์ Reader\'s Digest หยิบยกมาฝากกัน แค่เปลี่ยนพฤติกรรม ย้ายโน้น ปรับนี่อีกนิด รับรองเลย คุณใช้วันอาทิตย์คุ้มค่าแน่นอน

ทำสิ่งที่เพลิดเพลินในวันอาทิตย์ 

          หลายคนมักใช้เวลาส่วนใหญ่ในสะสางงานเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่มีความเกี่ยวเนื่องในวันจันทร์ในช่วงวันอาทิตย์ตอนเย็นแต่หา­­­รู้ไม่ว่าการทำแบบนั้นล่ะ จะทำให้คุณรู้สึกเบื่อและเหน็ดเหนื่อยกับการทำงานก่อนจะถึงวันจ­­­ันทร์เสียอีก ดังนั้นแทนที่คุณจะใช้เย็นวันอาทิตย์ในการสะสางงานก็เปลี่ยนมาท­­­ำในช่วงเช้าของวันอาทิตย์และใช้เวลาช่วงบ่ายและเย็นของวันอาทิ­­ต­ย์กับครอบครัว หรือทำในสิ่งที่คุณชอบ อย่างเช่น การออกไปเที่ยวเล่นกับเพื่อน หรือการนั่งดูหนังที่ไม่ได้ดูมานาน เพียงเท่านี้ก็จะทำให้คุณรู้สึกเพลิดเพลินจนลืมไปเลยล่ะว่านั่น­­­เป็นเย็นวันอาทิตย์3 ขั้นตอนเด็ด ปราบอาการเกลียดวันจันทร์ให้หายชะงัด

หากคุณต้องทำงานในเย็นวันอาทิตย์จริง ๆ จงเลือกทำงานที่คุณชอบ

          ถ้าเลี่ยงการทำงานในช่วงเย็นวันอาทิตย์ไม่ได้ก็พุ่งเข้าชนเลยค่­­ะ เพียงแต่ให้ลองดูก่อนว่าในบรรดางานที่มีนั้นมีงานไหนที่คุณชอบท­­­ำบ้าง แล้วหยิบขึ้นมาทำก่อนเลยค่ะ เพราะการที่ได้ทำงานที่ชอบก็จะทำให้คุณรู้สึกผ่อนคลายมากขึ้น แถมยังทำให้มีสมาธิมากขึ้นอีกด้วย แต่ก็ควรจะแบ่งเวลาให้ดี ไม่ทำงานดึกจนเกินไป เพราะอาจจะทำให้คุณพักผ่อนไม่เพียงพอและรู้สึกเพลียในเช้าวันจั­­­นทร์ได้ค่ะ

หาอะไรเล็ก ๆ น้อย ๆ ทำ เป็นประจำทุกคืนวันอาทิตย์

          ความวิตกกังวลถึงเช้าวันจันทร์นั้นเป็นสิ่งที่จะคอยรบกวนจิตใจแ­­­ละสมองของคุณ ทำให้คุณนอนไม่หลับ และเมื่อคุณพักผ่อนไม่เพียงพอ การเริ่มต้นสัปดาห์ของคุณก็จะเต็มไปด้วยความเครียด ทั้งความเครียดจากงานหรือแม้แต่การพักผ่อนไม่เพียงพอ

          แต่ก็อย่ากังวลไปเลยค่ะ อาการเหล่านี้รักษาได้เพียงแค่คุณหาอะไรเล็ก ๆ น้อย ๆ ทำ อย่างเช่นนั่งอ่านหนังสือเล่มโปรดบนโซฟา หรือการแช่ในอ่างอาบน้ำ หรือนั่งจิบชาร้อน ๆ สักแก้ว ถึงแม้ว่ากิจกรรมเหล่านี้จะเล็กน้อย แต่บอกได้เลยว่าจะทำให้คุณรู้สึกผ่อนคลายได้มากขึ้น ซึ่งจะส่งผลให้คุณนอนหลับสนิท ตื่นมาพบกับวันจันทร์อย่างสดใสและสดชื่นอย่างแน่นอนค่ะ

          แค่ 3 ขั้นตอนง่าย ๆ ที่นำเสนอไป ไม่ยากเกินความสามารถใช่ไหมล่ะคะ แค่ทำให้ตนเองรู้สึกเพลิดเพลินกับวันอาทิตย์ ก็จะช่วยทำให้ลืมความเครียดเกี่ยวกับวันจันทร์ไปได้แน่นอนเลย คราวนี้ล่ะ ต่อให้วันจันทร์ที่กำลังจะมาถึงต้องเจอกับงานหนักขนาดไหน ก็จะไม่มีวันทำให้วันอาทิตย์ของคุณหมดสนุกไปอย่างแน่นอน

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
3 ขั้นตอนเด็ด ที่ควรทำในวันอาทิตย์ ต้านเครียดวันจันทร์ อัปเดตล่าสุด 21 เมษายน 2560 เวลา 16:50:33 4,842 อ่าน
TOP