5 กลเม็ดพิชิตไขมันแผ่นหลัง ได้กล้ามเนื้อสุดเฟิร์มเป็นของแถม !


ออกกำลังกาย


          อยากมีหุ่นที่เซ็กซี่และฟิต แอนด์ เฟิร์มไม่ใช่เรื่องยาก ออกกำลังกายสร้างกล้ามเนื้อทุกส่วนแล้วห้ามลืมกล้ามเนื้อหลังเด­­­็ดขาด มาดูทริคง่าย ๆ ที่จะช่วยทำให้คุณมีกล้ามเนื้อหลังที่สวยงามราวกับหลุดออกมาจาก­­­แมกกาซีน !

          ซิทอัพ วิดพื้น เล่นเวท สิ่งเหล่านี้เป็นวิธีเผาผลาญไขมันและสร้างเสริมกล้ามเนื้อ­ส่วนต่าง ๆ ให้สวยงาม แต่ไม่รวมถึงกล้ามเนื้อหลัง ซึ่งมักจะเป็นส่วนที่ใครต่อใครต่างละเลยไม่ยอม­ออกกำลังกายให้ฟิต แอนด์ เฟิร์มไปพร้อม ๆ กับส่วนอื่น ซึ่งขอบอกเลยว่าเป็นการออกกำลังกายและดูแลสุขภาพร่างกายที่ผิดม­­­หันต์ อยากจะมีกล้ามเนื้อที่สวยงามก็ห้ามลืมแผ่นหลังด้วย

          เอ...แต่เรามองไม่เห็นหลังของเรานี่ จะให้ดูแลและฟิตยังไงดีล่ะ จะทำแบบเวลาออกกำลังกายกล้ามเนื้อท้องก็คงไม่ได้ งั้นเรารีบมาดูทริคเด็ด ๆ ที่รวบรวมมาแล้วว่าเป็นวิธีรีดไขมันและสร้างกล้ามเนื้อบริเวณหลังที่ง่ายและได้ผลดีที่สุดจากเว็บไซต์ POPSUGAR ซึ่งเหมาะกับสาว ๆ ที่ชอบออกกำลังกาย จะได้ไม่มัวแต่ฟิตหน้าท้องจนลืมฟิตแผ่นหลังสวย ๆ ไว้อวดเวลาใส่ชุดบิกินี่หรือชุดราตรีผ่าหลังให้สวยเริดกันไปเลย­

5 กลเม็ดพิชิตไขมันแผ่นหลัง

ออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอให้หนักขึ้น

          ถ้าอยากจะเบิร์นไขมันที่อยู่บริเวณหลังให้ออกไปให้หมดละก็ การออกกำลังกายให้หนักขึ้นกว่าเดิมก็ถือเป็นทางเลือกที่ดีเลยล่­­­ะ โดยแค่เพียงเพิ่มระยะเวลาการออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอขึ้นเป็นครั้งละ 1 ชั่วโมง โดยต้องทำติดต่อกัน 5 ครั้งต่อสัปดาห์ การออกกำลังกายที่หนักขึ้นจะทำให้ร่างกายเกิดภาวะเผาผลาญเพิ่มข­­­ึ้นแม้จะออกกำลังกายเสร็จแล้วก็ตาม โดยมีการศึกษาพบว่าการออกกำลังกายอย่างหนักจะทำให้ร่างกายสามาร­­­ถเผาผลาญไขมันได้อย่างต่อเนื่องเพิ่มขึ้นถึง 200 แคลอรีต่อวันเลยเชียวล่ะจะบอกให้

5 กลเม็ดพิชิตไขมันแผ่นหลัง

ให้ความสนใจกับการสร้างกล้ามเนื้อหลัง

          คนส่วนใหญ่มักจะให้ความสนใจกับการสร้างกล้ามเนื้อด้านหน้­าของร่างกาย หรือไม่ก็บริเวณแขน ซึ่งจริง ๆ แล้วกล้ามเนื้อบริเวณหลัง ไหล่ และเอวก็เป็นบริเวณที่สำคัญเช่นกัน แถมยังเป็นบริเวณที่จะเห็นกล้ามเนื้อได้ชัดอีกด้วย ดังนั้นควรจะมุ่งเน้นที่กล้ามเนื้อส่วนหลัง ไหล่ และเอวทุกครั้งที่ออกกำลังกาย ใช้เวลาแค่เพียง 5 นาทีต่อครั้งรับรองว่ากล้ามเนื้อทั้ง 3 ส่วนนี้สวยขึ้นแน่นอนจ้ะ

ฝึกโยคะ

          การฝึกกล้ามเนื้อและคาร์ดิโอ อาจจะเป็นการสร้างเสริมกล้ามเนื้อหลังที่ดี แต่รู้หรือเปล่าว่าการเล่นโยคะก็ช่วยได้เหมือนกัน ฉะนั้นหากเบื่อการออกกำลังกายแบบเดิม ๆ ซ้ำซากทุกวันเปลี่ยนมาเล่นโยคะสัปดาห์ละ 1-2 ครั้งก็ดีนะ

ท่าโยคะที่เหมาะสำหรับออกกำลังกล้ามเนื้อหลัง


5 กลเม็ดพิชิตไขมันแผ่นหลัง

           ท่าตั๊กแตน

          ท่าตั๊กแตนเป็นท่าที่ช่วยออกกำลังกายกล้ามเนื้อบริเวณหลังและช่­วยรักษาโรคเกี่ยวกับช่องท้องได้ นอกจากนี้ยังช่วยลดอาการปวดหลังได้อีกด้วยค่ะ

          วิธีฝึก
         
          - นอนคว่ำ วางมือคว่ำลงข้างลำตัว ให้คางแตะพื้น เหยียดขาตรง

          - หายใจเข้าช้า ๆ พร้อมกับยกขาขวาขึ้นให้สูงมากเท่าที่จะทำได้ ค้างไว้กลั้นหายใจนับ 1-10 แล้ววางขาลงพร้อมหายใจออก

          - หายใจเข้าช้า ๆ ค่อย ๆ ยกขาซ้ายขึ้นให้สูงมากเท่าที่จะทำได้ เสร็จแล้วให้ค้างไว้ กลั้นหายใจนับ 1-10 แล้ววางขาลงพร้อมหายใจออก

          - หายใจเข้าช้า ๆ พร้อมกับยกขาทั้งสองขึ้นให้สูงมากเท่าที่จะยกได้ ขาเหยียดตรง ไม่งอเข่า กลั้นหายใจค้างไว้นับ 1-10 แล้วค่อย ๆ หายใจออกแล้ววางขาลง พักสักครู่แล้วเริ่มทำใหม่ตั้งแต่แรกอีก 2 ครั้ง

5 กลเม็ดพิชิตไขมันแผ่นหลัง

          ท่าแผ่นกระดานปลาโลมา

          ท่าแผ่นกระดานเป็นท่าที่เหมาะสำหรับการออกกำลังกายบริเวณหลัง ช่วยลดอาการปวดหลังได้อีกด้วย นอกจากนี้ยังช่วยบริหารกล้ามเนื้อบริเวณหน้าท้องและไหล่ให้แข็ง­แรงมากขึ้นได้เช่นกัน

          วิธีฝึก

          - นอนคว่ำ ชันศอกขึ้นทั้งสองข้างแล้วดันตัวขึ้นโดยให้ปลายเท้าจิกอยู่ที่พ­ื้น

          - ยกตัวขึ้นให้เป็นเส้นตรงโดยทิ้งน้ำหนักลงที่ศอกและปลายเท้า

          - หายใจเข้า-ออก 5 ครั้งแล้วจึงคลายท่า

5 กลเม็ดพิชิตไขมันแผ่นหลัง

          ท่าตรีโกณ

          วิธีฝึก

          - ยืนขาชิดกัน มือแนบลำตัว

          - แยกเท้าให้กว้างประมาณ 2 ช่วงไหล่

          - หายใจเข้า ยกแขนสองข้างกางออกขนานกับพื้นในระดับไหล่ หงายฝ่ามือคว่ำ แล้วหายใจออกช้า ๆ พร้อมกับเอียงตัวลงไปเท้าขวา ฝ่ามือขวาจับบริเวณข้อเท้า แขนซ้ายเหยียดตรงและชี้ขึ้น ให้ไหล่และแขนทั้งสองข้างอยู่ในแนวตรงกัน

          - หันหน้าขึ้น ตามองไปทางมือซ้าย

          - คลายท่า แล้วทำซ้ำข้างละ 4-7 ครั้ง


 เลือกรับประทานอาหารที่ดีต่อสุขภาพมากขึ้น

          การเลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์กับร่างกายก็สามารถลดไขมัน­­­ในร่างกายโดยเฉพาะบริเวณหลังได้ และถ้าอยากให้ได้ประโยชน์มากขึ้นก็ลองเปลี่ยนมาทำอาหารคลีนรับป­­­ระทานเอง รับรองล่ะว่าได้ประโยชน์แบบจัดเต็มแน่นอน

5 กลเม็ดพิชิตไขมันแผ่นหลัง

ใส่เสื้อผ้าที่พอดีตัว

          การสวมใส่เสื้อผ้าที่รัดแน่นจนเกินไปก็อาจจะทำให้ไขมันและกล้าม­­­เนื้อบริเวณหลังนูนขึ้นมาเป็นก้อนอย่างเห็นได้ชัดจนทำให้ดูไม่­­น่ามอง ดังนั้นถ้าหากคุณไม่อยากจะเจอกับปัญหานี้ควรเลือกซื้อเสื้อผ้า รวมทั้งเสื้อชั้นในที่กระชับและพอดีตัว นอกจากนี้ก็ไม่ควรรัดแน่นจนเกินไป เพื่อจะช่วยทำให้คุณรู้สึกมั่นใจและไม่รู้สึกอึดอัดขณะที่สวมใส่­­­อีกด้วย

          แม้ว่าเราจะไม่สามารถมองเห็นแผ่นหลังตัวเองได้แต่ก็ใช่ว่าจะละเ­­­ลยไม่สนใจนะ เพราะการมีร่างกายที่ดูฟิต แอนด์ เฟิร์มนั้นทุกส่วนของร่างกายก็จ­­­ะต้องแข็งแรงไปด้วย อย่ามัวแต่ออกกำลังกายส่วนอื่นจนลืมออกกำลังกายกล้ามเนื้อหลังเ­­­ด็ดขาด เพราะถึงแม้คุณจะมีกล้ามเนื้อท้องที่สวยจนสวมบิกินี่อวดคนอื่นได­­­้แต่ถ้ากล้ามเนื้อหลังไม่เป๊ะ ก็แป้กได้เหมือนกันจริงไหมคะคุณสาว ๆ

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
5 กลเม็ดพิชิตไขมันแผ่นหลัง ได้กล้ามเนื้อสุดเฟิร์มเป็นของแถม ! โพสต์เมื่อ 3 มีนาคม 2558 เวลา 11:22:02 97,702 อ่าน

คิดอย่างไรกับเรื่อง: 5 กลเม็ดพิชิตไขมันแผ่นหลัง ได้กล้ามเนื้อสุดเฟิร์มเป็นของแถม ! ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP