ดื่มน้ำให้ถูกเวลาช่วยลดหุ่นได้เร็วกว่าเดิมนะ รู้ยัง?


 

          ลดน้ำหนักด้วยการดื่มน้ำ แอบรู้มาว่าการดื่มน้ำเย็นจะช่วยให้เบิร์นแคลอรีได้มากขึ้น แต่เอ๊ะ ! นี่เรื่องจริงหรือแค่เม้าท์


          อากาศบ้านเราเป็นเมืองร้อนที่ใครหลายคนบอกว่าชีวิตนี้ขาดน้ำไม่ได้เลย โดยเฉพาะน้ำเย็น ๆ แล้วรู้ไหมล่ะคะว่า น้ำเปล่าไม่ได้ช่วยดับกระหายอย่างเดียว แต่แค่ดื่มน้ำเปล่าไม่ว่าจะเป็นน้ำอุ่นหรือน้ำเย็นก็ช่วยให้น้ำหนักลดลงได้แล้ว เพียงแต่ว่ามีเงื่อนไขอยู่นิดหน่อยตรงที่หากคุณต้องการลดน้ำหนักอย่างเห็นผลก็ควรดื่มน้ำให้ถูกเวลาและถูกอุณหภูมิด้วย ส่วนจะต้องดื่มน้ำเมื่อไรยังไง คำตอบจาก PopSugar รอคุณอยู่ตรงนี้แล้วค่ะ

          คริส พาวเวล เทรนเนอร์จากรายการเรียลลิตี้ชื่อดัง Extreme Makeover: Weight Loss Edition ได้แชร์ประสบการณ์ลดน้ำหนักที่ทำง่ายมากว่า การดื่มน้ำเย็นช่วยดับกระหายให้ร่างกายอิ่มน้ำ ในขณะที่น้ำอุ่นหรือน้ำอุณหภูมิห้องจะช่วยให้รู้สึกอิ่มท้องมากขึ้น และหากคุณดื่มน้ำแต่ละอุณหภูมิได้ถูกเวลา การมีหุ่นดีก็ไม่ใช่เรื่องที่ทำยากสักนิด             โดยคริสเฉลยเหตุผลที่ทำให้การดื่มน้ำเย็นช่วยเบิร์นแคลอรีได้มากกว่าน้ำอุณหภูมิปกติ 8 แคลอรี ซึ่งเคล็ดลับของมันก็คือ ดื่มน้ำเย็นแล้วรู้สึกสดชื่น ร่างกายจึงดื่มน้ำได้มากขึ้นไปโดยปริยาย ยิ่งหากคุณดื่มน้ำเย็นหลังออกกำลังกายมา ร่างกายก็ยิ่งต้องการน้ำเข้าไปทดแทนเหงื่อที่สูญเสียไป ทำให้ดื่มน้ำได้เยอะขึ้น ท้องก็รู้สึกอิ่ม ร่างกายก็ชุ่มชื้น ลดความกระหายหิว แถมน้ำยังเป็นส่วนสำคัญของการทำงานต่าง ๆ ในร่างกาย ทำให้ร่างกายทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ

          ในขณะที่การดื่มน้ำอุ่นหรือน้ำร้อนแก้วขนาด 16 ออนซ์ (480 มิลลิลิตร) ก่อนมื้ออาหารจะช่วยให้เราอิ่มเร็วขึ้น และคริสยังแนะนำให้คนอยากผอมทั้งหลายพกน้ำติดตัวไว้เพื่อจิบบ่อย ๆ หรือจิบทุกครั้งที่รู้สึกอยากทานอะไร ซึ่งก็เหมือนช่วยร่างกายตัดแคลอรีส่วนที่เกินความจำเป็นไปได้มากโขแล้วล่ะค่ะ

          สรุปแล้วหากอยากให้การลดน้ำหนักของคุณเป็นไปอย่างถูกทางและได้ผลอย่างเต็มที่ที่สุด ก็ควรดื่มน้ำให้ถูกวิธีตามที่ผู้เชี่ยวชาญแนะนำนะคะ เห็นไหมล่ะว่า การลดน้ำหนักที่ให้ผลลัพธ์อย่างชัดเจนไม่จำเป็นต้องทำอะไรที่ซับซ้อนเลยสักนิดเดียว

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ดื่มน้ำให้ถูกเวลาช่วยลดหุ่นได้เร็วกว่าเดิมนะ รู้ยัง? โพสต์เมื่อ 2 เมษายน 2558 เวลา 15:44:52 53,222 อ่าน
TOP