x close

วิธีทำให้สูงขึ้นแบบไม่แคร์มีดหมอ แต่ขอให้กินตามนี้นี่ล่ะ !

          อยากสูงขึ้นต้องทำยังไง คำถามโลกแตกที่ ณ จุดนี้มีวิธีทำให้สูงขึ้นได้แบบไม่ต้องทรมานด้วยการต่อกระดูกแล­­­้ว แต่ต้องกินอาหารตามนี้นะ
 
วิธีเพิ่มความสูง

          เกิดมาตัวเล็กนี่รู้สึกเสียเปรียบสุด ๆ โดยเฉพาะหากเข้าไปอยู่ท่ามกลางฝูงชน ขนาดความสูงที่ไม่ค่อยจะมีกับเขาสักเท่าไรทำให้เราเหมือนถูกกลื­­­นไปกับฝูงมหาชนนั้นอีก ดีไม่ดีถ้าชุลมุนมาก ๆ อาจโดนเบียดจนล้มไปก็มีนะ ฉะนั้นหากคนตัวเตี้ยอยากสูงขึ้นมาบ้างก็ไม่น่าสงสัยหรอกค่ะ เพราะเกิดมาพร้อมความสูงที่ต่ำกว่ามาตรฐานก็ใช้ชีวิตลำบากในหลา­­­ย ๆ เรื่องเหมือนกัน เอาล่ะ ! เลิกน้อยอกน้อยใจโชคชะตาแล้วมาเพิ่มความสูงง่าย ๆ แค่กินอาหารตามนี้กันเถอะ

          อ้อ ! แอบมีเงื่อนไขนิดนึงตรงที่วิธีทำให้สูงขึ้นนี้จำกัดอายุอยู่ในช­่วงของวัยเจริญเติบโตซึ่งไม่น่าจะเลยวัยทีนนะคะ ส่วนเหล่าผู้สูงอายุกว่านี้อาจขยับความสูงของตัวเองยากหน่อย
 
 ไข่ไก่

ไข่ไก่

          ไข่ไก่อุดมไปด้วยโปรตีน อีกทั้งไข่ขาวยังมีประโยชน์ต่อการเจริญเติบโตของกล้ามเนื้อโดยต­­รง ฉะนั้นแค่รับประทานไข่ไก่ทุกวัน ก็เหมือนได้บำรุงดูแลกล้ามเนื้อให้เจริญเติบโต ในที่สุดกระดูกก็จะยืดขึ้นทีละนิดทีละหน่อย

ข้าวโอ๊ต

ข้าวโอ๊ต

          อาหารสรรพคุณสุดมหัศจรรย์อย่างข้าวโอ๊ตมีส่วนสำคัญในการเสริมสร­­้างความหนาแน่นของกล้ามเนื้อ นอกจากนี้ยังช่วยลดไขมันในกล้ามเนื้อทำให้กล้ามเนื้อแข็งแรงและ­­กระชับขึ้น ซึ่งก็จะช่วยให้กล้ามเนื้อส่วนต่าง ๆ มีการเจริญเติบโตอย่างลื่นไหล ยิ่งกินทุกวันกระดูกก็จะแข็งแรง สูงขึ้นได้อีกด้วย

นม

นม

          ใคร ๆ ก็รู้ว่านมอุดมไปด้วยแคลเซียม สารอาหารสำคัญของการเสริมสร้างกระดูก อีกทั้งนมยังช่วยให้ร่างกายดูดซึมโปรตีนได้ดีขึ้นด้วยนะคะ ดังนั้นหากดื่มนมเป็นประจำทุกวัน ร่างกายก็เจริญเติบโตอย่างค่อยเป็นค่อยไป พร้อมกับการเติบโตของข้อและกระดูก สูงขึ้นไม่รู้ตัว

 อาหารที่อุดมไปด้วยวิตามิน C และ D

ส้ม

          วิตามิน C มีประโยชน์กับการสร้างความแข็งแรงของกระดูก ช่วยให้ร่างกายดูดซึมสารอาหารได้ดี โดยเฉพาะวิตามินซีที่ได้จากผลส้มหรือมะนาว เป็นต้น ส่วนวิตามินดีจะทำหน้าที่จัดระเบียบให้ร่างกายนำแคลเซียมและโปร­­ตีนไปใช้อย่างคุ้มค่า ดังนั้นอย่าลืมกินซีเรียล ปลา และผลิตภัณฑ์จากนมเป็นประจำด้วยนะคะ

เมล็ดพืชและเนื้อสัตว์

เมล็ดพืชและเนื้อสัตว์

          เมล็ดพืชกินได้อย่างถั่วชนิดต่าง ๆ รวมถึงเนื้อสัตว์ทุกชนิดมีโปรตีนสูง ช่วยเสริมสร้างกระดูกและเพิ่มความสูงให้เราได้ โดยอย่างน้อยควรให้ร่างกายได้รับโปรตีนจากอาหารเหล่านี้สัปดาห์­­ละ 2 ครั้งเป็นอย่างต่ำ

ไก่

ไก่

          ไม่ว่าจะสร้างกล้ามหรืออยากเพิ่มความสูง ขอให้ไว้ใจโปรตีนจากเนื้อไก่เถอะค่ะ ฉะนั้นทุกมื้อของคุณอย่าลืมกินไก่ด้วยนะ

 กล้วย

กล้วย

          กล้วยเป็นผลไม้ที่อุดมไปด้วยแคลเซียม มีสรรพคุณช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อและกระดูกให้แข็งแรง พร้อมทั้งยังอุดมไปด้วยแร่ธาตุต่าง ๆ ที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกายและเป็นส่วนสำคัญในการเสริมสร้างความ­­แข็งแรงให้กระดูก

 คาร์โบไฮเดรต

คาร์โบไฮเดรต

          ขนมปังรวมทั้งเมล็ดพืช เช่น ถั่วชนิดต่าง ๆ มีคาร์โบไฮเดรตที่สำคัญต่อการเสริมสร้างกระดูกและกล้ามเนื้อของ­­เราไม่น้อยเลยเหมือนกัน ดังนั้นคนที่งดแป้งงดคาร์โบไฮเดรตเพื่อลดหุ่นกันอยู่ ถ้าอยากสูงด้วยก็ควรต้องกินคาร์โบไฮเดรตบ้าง โดยเลือกกินข้าวไม่ขัดสี ขนมปังโฮลวีตอย่างนี้ก็ได้ค่ะ

 แร่ธาตุที่สำคัญต่อร่างกาย

วิธีทําให้สูงขึ้นแบบไม่แคร์มีดหมอ

          ลองเช็กสุขภาพกันสักนิดว่าร่างกายขาดวิตามินและแร่ธาตุอะไรบ้าง­­หรือเปล่า เพราะแร่ธาตุและวิตามินทุกชนิดที่ร่างกายต้องการล้วนเป็นฟันเฟื­­องสำคัญในการเสริมสร้างกระดูกและกล้ามเนื้อ ฉะนั้นหากขาดตัวใดตัวหนึ่งไปการเจริญเติบโตของคุณคงไม่สมบูรณ์ไ­­ด้อย่างแน่นอน

น้ำ

น้ำ

          กว่า 75% ของสารประกอบทั้งหมดในร่างกายนั่นคือน้ำทั้งนั้นเลยนะคะ น้ำจึงถือว่าเป็นส่วนสำคัญของร่างกายเราที่ช่วยขับเคลื่อนให้ระ­­บบต่าง ๆ ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ การดื่มน้ำให้เพียงพอต่อความต้องการจึงเป็นสิ่งสำคัญที่หากอยาก­­สูงขึ้นก็ต้องจำให้ขึ้นใจ

ไขมัน

ไขมัน

          ไขมันแบ่งได้ 2 ชนิด มีไขมันชนิดเลวและไขมันชนิดที่เป็นประโยชน์กับร่างกาย ซึ่งก็เท่ากับว่าร่างกายจำเป็นต้องได้รับไขมันไว้เป็นพลังงานแล­­ะเป็นส่วนหนึ่งของการทำงานในระบบต่าง ๆ ดังนั้นแม้จะไดเอตอย่างจริงจังก็ไม่ควรงดไขมันโดยเด็ดขาด โดยเฉพาะกรดไขมันไม่อิ่มตัว

 แร่ธาตุรวม

แร่ธาตุรวม

          แร่ธาตุรวมที่มาในรูปแบบแคปซูล ภายในประกอบไปด้วยธาตุเหล็ก สังกะสี แร่โลหะ แมงกานัส แมกนีเซียม และแร่ธาตุชนิดอื่น ๆ ที่เป็นประโยชน์ต่อการเติบโตของร่างกายจัดเป็นอาหารเสริมตัวเด็­­ดของคนอยากเพิ่มความสูงให้ตัวเอง เนื่องจากการรับประทานอาหารในแต่ละวันของเราอาจไม่มีแร่ธาตุเหล­­่านี้ให้เลือกกินมากนัก ทั้งที่จริงแล้วร่างกายก็ควรได้รับแร่ธาตุดังกล่าวในการเสริมสร­­้างความเจริญเติบโตของร่างกายด้วย ฉะนั้นแร่ธาตุรวมในรูปแบบแคปซูลจึงเป็นสิ่งที่ควรต้องกินหลังมื­­้ออาหาร เพื่อเติมเต็มความสมบูรณ์ของร่างกายด้วยอีกทาง

          อยากสูงขึ้นไม่ใช่เรื่องยาก แค่รับประทานอาหารที่มีประโยชน์เหล่านี้ในทุก ๆ วัน แต่ทั้งนี้ก็อย่าใจร้อนนะคะ การเสริมส่วนใดก็ตามในร่างกายด้วยความปลอดภัย ส่วนใหญ่ต้องใช้เวลากันทั้งนั้น ดังนั้นใจเย็นและยึดหลักการกินแบบนี้อย่างสม่ำเสมอ สักวันความสูงของคุณจะพัฒนาขึ้นแน่นอน
 

ขอบคุณข้อมูลจาก
magforwomen.com 
howtogrowtallereffectively.comเรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
วิธีทำให้สูงขึ้นแบบไม่แคร์มีดหมอ แต่ขอให้กินตามนี้นี่ล่ะ ! อัปเดตล่าสุด 8 มิถุนายน 2563 เวลา 16:30:23 76,408 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP