x close

ดื่มกาแฟให้ได้สุขภาพดี 6 วิธีนี้ต้องทำให้ครบ

กาแฟ

          ดื่มกาแฟให้ได้ประโยชน์ แบบไม่ต้องกังวลว่าจะเสียสุขภาพ ก็ต้องแน่ใจก่อนว่าคุณได้ทำตาม 6 ข้อนี้

   
       ใครเป็น FC กาแฟยกมือขึ้น ! แหม…ก็กาแฟมีคาเฟอีนที่ช่วยให้เราตื่นจากความง่วงงุนในระหว่างวัน ใครกันล่ะจะไม่พึ่งกาแฟเป็นตัวช่วยสำคัญในวันทำงานหรือในวันที่ต้องลุยอ่านหนังสือสอบล่ะเนอะ แต่ถ้าอยากดื่มกาแฟอย่างไม่ต้องกลัวจะเสียสุขภาพ ลองเช็กสิคะว่าคุณดื่มกาแฟได้ครบ 6 วิธีนี้จาก allwomenstalk หรือเปล่า ?

กาแฟ

ไม่ดื่มกาแฟตอนบ่าย

          แม้ว่าวันนี้ตั้งใจจะนั่งทำงานโต้รุ่ง ก็อย่าคิดจะดื่มกาแฟในช่วงบ่าย ๆ หรือช่วงเย็นเพื่อให้ช่วยกระตุ้นความกระปรี้กระเปร่าเด็ดขาด เพราะอย่าลืมว่ากาแฟเป็นสารกระตุ้นชนิดหนึ่งที่แรงพอสมควร ดังนั้นหากคุณดื่มกาแฟหลังเที่ยงเป็นต้นไป นาฬิกาชีวิตตามธรรมชาติของคุณจะแปรปรวนจนเสียระบบไปหมด ฉะนั้นต่อให้ต้องการชาร์จไฟให้ตัวเองอยู่ดึกได้นานขนาดไหน ก็ควรดื่มกาแฟก่อนเที่ยงนะคะ

ดื่มกาแฟหลังอาหารหรือเปล่า ?

          ข้อควรระวังที่คอกาแฟต้องรู้คือ อย่าดื่มกาแฟในตอนท้องว่างเด็ดขาด เพราะกาแฟมีฤทธิ์เป็นกรดที่จะไปทำปฏิกิริยากับกระเพาะอาหารและลำไส้ได้ อีกทั้งหากดื่มกาแฟในตอนท้องว่างยังอาจทำให้ระดับน้ำตาลในเลือดพุ่งกระฉูดอย่างฉับพลัน ก่อความรู้สึกอยากกินจุบจิบทั้งวัน น้ำหนักตัวก็มีโอกาสเพิ่มขึ้นซะเฉย ๆ แย่ไหมล่ะถ้าเป็นอย่างนี้

กาแฟ

เติมน้ำผึ้งแทนสารที่ให้ความหวานแทนน้ำตาล

          สำหรับคนที่ดื่มกาแฟแบบคลีน ๆ อาจเลี่ยงไปพึ่งความหวานชนิดผ่านการสังเคราะห์จากน้ำตาลโลว์ชูก้า หรือสารที่ให้ความหวานแทนน้ำตาลชนิดอื่น ๆ ซึ่งต้องเตือนเลยว่า สารที่ให้ความหวานแทนน้ำตาลเหล่านี้เมื่อมาอยู่ในกาแฟก็เพิ่มความเสี่ยงต่อสุขภาพไม่เบา ฉะนั้นหากอยากดื่มกาแฟแบบสุขภาพดีสวย ๆ ลองเติมความหวานให้กาแฟด้วยน้ำผึ้งหอมหวานดูสิคะ

เลือกดื่มกาแฟออร์แกนิก

          ถ้าอยากได้กาแฟเพื่อสุขภาพอย่างแท้จริง แนะนำให้ลองดื่มกาแฟออร์แกนิกที่ปลูกโดยวิถีธรรมชาติเพียว ๆ ปราศจากยาฆ่าแมลง ปราศจาการแต่งกลิ่นและสังเคราะห์สีเลยดีกว่า

กาแฟ

จำกัดปริมาณการดื่มกาแฟในแต่ละวัน

          ร่างกายเรารับปริมาณคาเฟอีนได้ไม่มากเท่าไรนักหรอกนะคะ ฉะนั้นคอฟฟี่เลิฟเวอร์ที่ดื่มกาแฟเกินกว่า 3 แก้วต่อวันเป็นประจำ ควรรีบเปลี่ยนไลฟ์สไตล์มาดื่มกาแฟวันละ 1 แก้วพอ และอย่าลืมว่าร่างกายเราต้องการน้ำสะอาดมากกว่าน้ำชนิดไหนบนโลกนี้นะ

เติมคุณค่าทางสารอาหารให้กาแฟแก้วโปรด

          อ๊ะ ! กาแฟไม่ได้เติมได้เฉพาะน้ำตาลหรือครีมเทียมเท่านั้นหรอกนะคะ แต่คุณสามารถเติมความแซ่บให้รสชาติและประโยชน์ของกาแฟได้โดยใส่ชินนาม่อนลงไปในแก้ว เพื่อให้ช่วยปรับสมดุลระดับน้ำตาลในเลือด และช่วยเพิ่มวิตามินเคให้ร่างกาย หรืออาจจะเติมผงโกโก้เพิ่มความกลมกล่อมเป็นมอคค่า แถมยังได้ประโยชน์จากธาตุสังกะสี โปรตีน และไฟเบอร์เพิ่มขึ้นด้วย

          ดื่มกาแฟได้ครบตาม 6 ข้อนี้ การันตีว่ากาแฟแก้วไหน ๆ ที่ยกขึ้นดื่มก็ปลอดภัยหายห่วงเรื่องที่คุณอาจสนใจ
ดื่มกาแฟให้ได้สุขภาพดี 6 วิธีนี้ต้องทำให้ครบ อัปเดตล่าสุด 24 กรกฎาคม 2558 เวลา 15:13:27 32,198 อ่าน
TOP