x close

ตำแหน่งสิวบนใบหน้า บอกปัญหาสุขภาพได้

สิวบอกโรค

         ตำแหน่งสิวบนใบหน้า บอกปัญหาสุขภาพได้ เห็นไหมล่ะว่าสิวขึ้นไม่ได้เป็นเรื่องแย่เสมอไปซะหน่อย ^_^

          เวลาสิวขึ้นทีไร สาว ๆ ก็มักจะคิดว่าตัวเองสกปรก หรือเพราะตัวเองแต่งหน้ามากเกินไป แต่นอกเหนือจากสาเหตุเหล่านั้นแล้ว การที่สิวขึ้นก็มาจากการที่สุขภาพของคุณมีปัญหาด้วยนะคะ หากใครอยากรู้แล้วว่าตัวเองมีปัญหาสุขภาพอะไรมาเช็กด้วยตำแหน่งสิวที่อยู่บนใบหน้ากันเลยดีกว่าค่ะ

* หน้าผาก


          หากเมื่อไรที่สิวขึ้นบริเวณหน้าผาก นั่นหมายความว่าระบบย่อยอาหารของคุณมีปัญหาแล้วล่ะ ซึ่งสาเหตุอาจจะมาจากการดื่มน้ำน้อย หรือกินอาหารขยะมากเกินไป ฉะนั้นถ้าอยากให้สิวตรงหน้าผากหายละก็ พยายามดื่มน้ำให้เยอะกว่าเดิม ควบคุมอาหารไม่กินไขมันเยอะหรือไม่กินอาหารรสเค็มจัดเกินไป ถ้ายิ่งเพิ่มการกินผักผลไม้จะยิ่งช่วยได้คูณสองเลย

* กราม

          ถ้าสิวขึ้นบริเวณกราม บอกได้เลยว่าจุดนี้เกี่ยวข้องในเรื่องของฮอร์โมน หรือไม่คุณก็อาจจะมีเรื่องเครียดมาก หรือไม่ก็อาจจะเป็นช่วงมีประจำเดือนก็เป็นได้

* หว่างคิ้ว

          เมื่อไรที่สิวมาขึ้นตรงหว่างคิ้ว นั่นเป็นสิ่งที่ฟ้องแล้วว่าคุณควรจะดื่มแอลกอฮอล์และกินอาหารที่เต็มไปด้วยไขมันให้น้อยลง และสิวตรงหว่างคิ้วสามารถบอกอาการได้ว่าคุณกำลังแพ้อาหารด้วยล่ะ ทางที่ดีควรกินผักใบเขียวและผลไม้ให้มากขึ้น

* แก้ม

          สำหรับใครที่สูบบุหรี่จัดหรือเป็นโรคภูมิแพ้ สิวก็จะขึ้นมาเป็นหลักฐานอยู่บนแก้มนี่แหละ วิธีแก้ไขก็ง่ายนิดเดียว แค่หักดิบเลิกสูบบุหนี่ซะ ส่วนใครที่เป็นโรคภูมิแพ้ก็ควรจะพบแพทย์เพื่อหาทางบรรเทาให้โรคนี้ดีขึ้น จะได้ไม่เป็นสิวที่แก้มยังไงล่ะเนอะ

* คาง

          หากสิวไปโผล่ขึ้นที่คางละก็ บอกเลยว่าจุดนี้เกี่ยวข้องกับเรื่องของฮอร์โมนและความเครียด ลองสังเกตดูสิว่าเมื่อไรที่ประจำเดือนกำลังจะมา สิวที่คางก็จะพร้อมใจกันขึ้นมาเลยแหละ รวมทั้งถ้าช่วงไหนที่เกิดความเครียดมาก ๆ ที่คางก็จะเริ่มมีสิวโผล่ขึ้นมาให้เห็นเช่นกัน ถ้าอย่างนั้นมาป้องกันให้สิวที่คางขึ้นให้น้อยลงกันดีกว่า ด้วยการลดความเครียด และกินอาหารที่มีไฟเบอร์เยอะ ๆ เช่น กินผักผลไม้และธัญพืชให้มากขึ้นก็ช่วยได้

* หู

          เคยแปลกใจไหมว่าทำไมสิวถึงไปขึ้นที่หู นั่นเป็นสิ่งที่ฟ้องแล้วว่าไตของคุณทำงานหนักมากเกินไปแล้วล่ะ งั้นมารับมือด้วยการเลิกดื่มแอลกอฮอล์ น้ำอัดลม และคาเฟอีนกันเถอะ รับรองว่าไตของคุณจะแฮปปี้ขึ้นเป็นกอง แถมสิวยังไม่ขึ้นมากวนใจที่หูด้วย

* คอ

          นี่แหละบริเวณที่สิวขึ้นที่แปลกกว่าหู ถ้าเมื่อไรสิวขึ้นที่คอ ก็เป็นสัญญาณเตือนแล้วว่าคุณควรต้องดูแลสุขภาพร่างกายทุกส่วนให้ดีกว่าเดิม เพราะถ้าสิวขึ้นที่บริเวณนี้เป็นการบ่งบอกว่าร่างกายของคุณกำลังต่อสู้กับการติดเชื้อแบคทีเรียอยู่ เอาเป็นว่าดื่มน้ำและพักผ่อนให้เยอะ ๆ จะดีกว่านะคะ

* จมูก

          เรียกได้ว่าเป็นบริเวณที่สิวขึ้นแล้วเจ็บที่สุดเลยก็ว่าได้ ซึ่งหากมีสิวขึ้นที่จมูกละก็ หมายความว่าความดันเลือดผันผวนและมีความเครียดนั่นเอง

          รีบหยิบกระจกมาเช็กกันหน่อยดีกว่า ว่ามีสิวขึ้นตรงไหนบนใบหน้าบ้าง รู้ก่อนจะได้รับมือทันก่อนที่สุขภาพจะแย่ไปมากกว่านี้ยังไงล่ะเนอะขอขอบคุณข้อมูลจาก
allwomenstalk
youbeauty
modernsalonเรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ตำแหน่งสิวบนใบหน้า บอกปัญหาสุขภาพได้ อัปเดตล่าสุด 7 กันยายน 2559 เวลา 16:26:42 20,518 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP