x close

ดีท็อกซ์ลำไส้ 7 สูตรควรใส่ให้กลายเป็นน้ำดีท็อกซ์

           สูตรดีท็อกซ์ลำไส้เพื่อสุขภาพที่ดี แค่เปลี่ยนน้ำเปล่าแก้วธรรมดาด้วยส่วนผสมบางอย่าง เราก็จะได้น้ำดีท็อกซ์มาดื่มเพื่อสุขภาพและรูปร่างที่ดีแล้ว

         การดีท็อกซ์ลำไส้เป็นวิธีกำจัดสารตกค้างในตับและร่างกาย เผยผิวที่กระจ่างใส ระบบภายในทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น และเผลอ ๆ จะช่วยลดอาการอักเสบของเนื้อเยื่อ และช่วยลดน้ำหนักได้อีกทางด้วยนะ ซึ่งวันนี้เราก็มีสูตรดีท็อกซ์ถึง 7 สูตรมาให้ลอง โดยแค่เติมส่วนผสมเหล่านี้ลงไปในแก้วน้ำเปล่าเดิม ๆ สิ่งที่ได้เพิ่มเติมมาก็คือสุขภาพดี ๆ แล้วล่ะ

ดีท็อกลำไส้ สูตรดีท็อกลำไส้

 1. มะนาว

          ผ่ามะนาวครึ่งลูก บีบลงในน้ำเปล่าอุ่น ๆ หรือน้ำในอุณหภูมิห้อง 1 แก้วเต็ม ๆ ดื่มหลังตื่นนอนทุกเช้า ช่วยในเรื่องระบบขับถ่าย ช่วยให้ลมหายใจหอมสะอาดสดชื่น บำรุงผิวพรรณ และช่วยส่งเสริมให้การลดน้ำหนักถึงเป้าหมายได้เร็วขึ้น 

ดีท็อกลำไส้ สูตรดีท็อกลำไส้
 
 2. ขิง
       
          ขิงเป็นสมุนไพรไทยที่มีสรรพคุณเด่นในด้านต้านการอักเสบ ลดกรดเกินในกระเพาะอาหาร และดีต่อคนที่เป็นโรคกรดไหลย้อน อีกทั้งขิงยังมีคุณสมบัติต่อต้านปัญหาสุขภาพอื่น ๆ อีกหลายอย่าง ส่วนวิธีทำน้ำดีท็อกซ์จากขิงก็ไม่ยาก เพียงหั่นขิงสดเป็นแว่น นำไปนึ่งหรือต้มสุก หรือจะนำขิงผงมาเติมในน้ำเปล่าอุ่น ๆ ก็ได้

ดีท็อกลำไส้ สูตรดีท็อกลำไส้

 3. ขมิ้นชัน
       
          สรรพคุณของขมิ้นชันก็มีดีไม่แพ้ใคร ทั้งอุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ มีคุณสมบัติต้านเชื้อไวรัส ต้านเชื้อแบคทีเรีย เชื้อรา และต่อต้านอาการอักเสบ ที่สำคัญขมิ้นชันยังพกวิตามินอี วิตามินซี และวิตามินเคมาไม่น้อย การันตีว่าดื่มน้ำขมิ้นชันเป็นประจำแล้วผิวจะใสขึ้นแน่นอน

ดีท็อกลำไส้ สูตรดีท็อกลำไส้

 4. ชาเขียว

          ชาเขียวอุ่น ๆ ที่จิบกันทุกวันก็จัดเป็นน้ำดีท็อกซ์ที่ช่วยบำรุงการทำงานของสมอง ช่วยบำรุงกระดูกและฟัน ช่วยให้ลมหายใจสะอาดสดชื่น ที่สำคัญในชาเขียวยังมีคุณสมบัติต่อต้านความชรา ช่วยปรับสมดุลระดับน้ำตาลในเลือด แค่เพียงดื่มชาเขียวอุ่น ๆ วันละ 1-2 แก้วเท่านั้น

ดีท็อกลำไส้ สูตรดีท็อกลำไส้
 
 5. แอปเปิลไซเดอร์

          เคยได้ยินสูตรลดน้ำหนักของบางคนมีการดื่มแอปเปิลไซเดอร์วันละ 1 ช้อนโต๊ะด้วย ซึ่งแอปเปิลไซเดอร์ก็ไม่ได้ช่วยลดน้ำหนักได้เท่านั้นนะคะ แต่แอปเปิลไซเดอร์ยังอุดมไปด้วยเอนไซม์ แร่ธาตุ  กรดอะมิโน ซึ่งจะช่วยฆ่าเชื้อแบคทีเรียในร่างกาย โดยเฉพาะคราบพลัคและแบคทีเรียที่สะสมอยู่ในช่องปาก โดยผสมแอปเปิลไซเดอร์ 1 ช้อนชากับน้ำสะอาด 1 แก้ว ดื่มเป็นประจำทุกวันก็จะเห็นผลลัพธ์ที่ดีขึ้นเรื่อย ๆ

ดีท็อกลำไส้ สูตรดีท็อกลำไส้

 6. สาหร่ายคลอเรลลา (Chlorella)

          สาหร่ายสีเขียวแกมน้ำเงินเป็นซูเปอร์ฟู้ดที่อุดมไปด้วยสารคลอโรฟิลล์ ไฟเบอร์สูง ช่วยกระตุ้นการขับถ่าย และช่วยกำจัดสิ่งตกค้างมวลหนักที่กำจัดออกไปได้ยาก อีกทั้งยังช่วยในการเจริญเติบโตและซ่อมแซมเนื้อเยื่อในร่างกาย ซึ่งวิธีนำมาผสมน้ำดื่มตอนนี้ก็มีสาหร่ายคลอเรลลาแบบผงสำเร็จวางจำหน่าย สามารถนำมาผสมกับน้ำดื่มในอัตราส่วนสาหร่ายคลอเรลลา 1 ช้อนชา ต่อน้ำสะอาด 1 แก้วได้เลยค่ะ

ดีท็อกลำไส้ สูตรดีท็อกลำไส้

 7. น้ำว่านหางจระเข้

          ว่านหางจระเข้มีคุณสมบัติในการรักษาแผลอักเสบ ต้านเชื้อรา ช่วยเรื่องระบบไหลเวียนเลือด และช่วยในการย่อยอาหาร โดยปอกว่านหางจระเข้เอาแต่เนื้อมาล้างน้ำให้สะอาด ล้างเอาส่วนเจลลื่น ๆ ให้หมดไป จากนั้นนำว่านหางจระเข้ไปปั่นละเอียด แล้วนำมาผสมกับน้ำเปล่า 1 แก้ว โดยหากใครไม่คุ้นรสชาติ อาจเติมน้ำมะนาวลงไปในน้ำด้วยก็ได้จ้า

          สูตรดีท็อกซ์ลำไส้เหล่านี้จะช่วยให้ร่างกายได้ทำความสะอาดตัวเองบ้าง หรือหากวันไหนไม่มีเวลาจะทำน้ำดีท็อกซ์ เพียงแค่คุณดื่มน้ำสะอาดหลังตื่นนอนทันที นี่ก็เป็นวิธีดีท็อกซ์ลำไส้ที่ดีวิธีหนึ่งแล้วนะคะ ไม่ต้องเสียเวลาผสมอะไรลงไปเลยด้วย ลองดูนะ

ขอขอบคุณข้อมูลจาก
Lifehack
DIY & Crafts

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ดีท็อกซ์ลำไส้ 7 สูตรควรใส่ให้กลายเป็นน้ำดีท็อกซ์ อัปเดตล่าสุด 2 กรกฎาคม 2564 เวลา 14:51:40 78,772 อ่าน
TOP