x close

5 ปัญหาผิวหนัง บอกปัญหาสุขภาพและโรคร้ายได้

ผิวหนังบอกโรค

          5 ปัญหาผิวหนัง บอกปัญหาสุขภาพและโรคร้ายได้ เช็กดูเลยว่าผิวหนังส่วนไหนของคุณผิดปกติบ้าง จะได้แก้ไขโรคร้ายทันก่อนจะสายไป

          ยอมรับมาเถอะว่าเวลาเกิดความผิดปกติขึ้นบนผิวหนังของคุณ ก็มักจะเพิกเฉยและคิดว่าคงไม่มีอันตรายใด ๆ แต่รู้ไหมคะว่าปัญหาผิวหนังตามส่วนต่าง ๆ ของร่างกาย ก็สามารถบอกปัญหาสุขภาพและบ่งชี้ถึงโรคร้ายที่คุณเป็น หรือเสี่ยงจะเป็นได้เลยนะ วันนี้กระปุกดอทคอมเลยขอนำ 5 ปัญหาผิวหนังที่บอกปัญหาสุขภาพได้มาฝากกันค่ะ ใครที่กำลังเป็นอยู่ก็รีบไปพบแพทย์เลยดีกว่าค่ะ เผื่อเป็นอะไรขึ้นมาจะได้ไม่สายเกินแก้ยังไงล่ะเนอะ

ปัญหาผิวหนังบอกสุขภาพ

ผิวรอบคอและรักแร้ดำคล้ำ

           หากเกิดความผิดปกติที่ผิวหนังรอบคอและรักแร้ดำคล้ำขึ้น ก็อย่ารีบไปหาครีมไวท์เทนนิ่งมาประโคม บอกเลยทำยังไงก็ไม่ขาวขึ้นได้หรอกค่ะ เพราะนี่อาจเป็นสัญญาณของโรคเบาหวานหรือต่อมไทรอยด์ได้นะคะ ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจสุขภาพให้เร็วที่สุด เพราะคุณอาจจะเสี่ยงเป็นโรคเบาหวานชนิดที่ 2 ได้
ปัญหาผิวหนังบอกสุขภาพ

มีริ้วรอย ผิวแห้ง ผิวหมองคล้ำ

          ถ้าคิดว่าบำรุงผิวอย่างดีด้วยมอยส์เจอไรเซอร์หรือสกินแคร์ชั้นเลิศแล้ว แต่ผิวก็ยังมีริ้วรอย แถมยังแห้งและหมองคล้ำอีก บอกเลยว่าอาจเป็นสัญญาณที่บ่งบอกว่าคุณกำลังขาดสารอาหารก็เป็นได้ หากเกิดปัญหาผิวแบบนี้ขึ้นละก็ เลิกโฟกัสที่การทาครีมอย่างเดียว แล้วหันไปดื่มน้ำเยอะ ๆ และกินอาหารที่มีไขมันดี เช่น อะโวคาโด ผลิตภัณฑ์จากมะพร้าว น้ำมันมะกอก เนื้อปลา และถั่วต่าง ๆ ให้มากขึ้นควบคู่ไปด้วยสิ

ปัญหาผิวหนังบอกสุขภาพ

ผิวหนังอักเสบ

          ใครที่เป็นโรคผิวหนังบ่อย ๆ ไม่ว่าจะเป็นผด ผื่น สิว ผิวหนังอักเสบทั้งหลาย ที่เป็น ๆ หาย ๆ อยู่เสมอจนน่าเบื่อ นั่นอาจจะเป็นสัญญาณที่บ่งบอกว่า คุณเป็นโรคภูมิแพ้ มีสารพิษสะสม หรืออาจจะเป็นสัญญาณของภาวะลำไส้รั่วนั่นเองค่ะ ถ้าไม่อยากให้สายเกินแก้ ก็ลองไปพบแพทย์เพื่อตรวจดูให้แน่ใจจะดีกว่า

ปัญหาผิวหนังบอกสุขภาพ

ผิวขาวซีดมาก

          หากผิวของคุณเกิดขาวซีดมากจนสังเกตเห็นได้ชัด นั่นอาจเป็นสัญญาณของโรคโลหิตจางได้ เพราะผิวที่ซีดเซียวนั้นเกิดขึ้นจากการที่ร่างกายมีจำนวนเม็ดเลือดแดงลดลง ซึ่งอาจจะเป็นเพราะได้รับธาตุเหล็ก โฟเลต และวิตามินบี 12 น้อยนั่นเองค่ะ

ปัญหาผิวหนังบอกสุขภาพ

สิวขึ้นรอบคางและปาก

          สาว ๆ หลายคนคงสงสัยใช่ไหมคะ ว่าทำไมสิวชอบมาขึ้นแต่บริเวณรอบปากและคางอยู่เป็นประจำ ซึ่งการมีสิวขึ้นในบริเวณนี้เป็นสัญญาณที่บ่งบอกว่ารังไข่ทำงานผิดปกติ รวมถึงความผิดปกติของต่อมไร้ท่อที่อาจนำไปสู่การเป็นหมันด้วย หากสาว ๆ คนไหนที่ต้องเจอกับปัญหาสิวเรื้อรังในบริเวณนี้ บวกกับการที่ประจำเดือนมาผิดปกติด้วย บอกเลยว่าถึงเวลาที่คุณต้องไปพบแพทย์แล้วล่ะค่ะ

          เห็นไหมล่ะว่าปัญหาผิวไม่ใช่เรื่องเล่น ๆ เลยนะคะ เมื่อไรที่คุณมีปัญหาผิว 5 อย่างนี้ก็อย่านิ่งนอนใจ รีบไปพบแพทย์เพื่อตรวจเช็กไว้ก่อนจะดีกว่าเนอะ

ข้อมูลจาก : bustle.com และ mindbodygreen.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
5 ปัญหาผิวหนัง บอกปัญหาสุขภาพและโรคร้ายได้ อัปเดตล่าสุด 28 มกราคม 2561 เวลา 08:38:09 22,180 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP