เป็นประจําเดือน ซิทอัพได้ไหม ? ตอบคำถามคาใจของคุณผู้หญิง

เป็นประจําเดือน ซิทอัพได้ไหม
         
          เป็นประจําเดือน ซิทอัพได้ไหม ? คำถามนี้คุณสาว ๆ คนไหนที่กำลังสงสัย ตามกระปุกดอทคอมมาหาคำตอบกันเลยค่ะ

          ช่วงที่มีประจำเดือน สาว ๆ หลายคนคงเคยได้ยินกันมาบ่อย ๆ ว่าห้ามออกกำลังกาย เพราะจะทำให้ปวดท้องบ้างล่ะ เลือดประจำเดือนมามากกว่าปกติบ้างล่ะ ซึ่งความเชื่อเหล่านี้ แท้จริงแล้วเป็นความเชื่อที่ผิดค่ะคุณสาว ๆ คนเราในช่วงที่มีประจำเดือนสามารถออกกำลังกายได้ แถมยังเป็นเรื่องที่ดีเสียอีก เพราะการออกกำลังจะช่วยบรรเทาอาการปวดท้องประจำเดือน และทำให้เลือดประจำเดือนไหลเวียนได้ดีอีกด้วย

เป็นประจําเดือน ซิทอัพได้ไหม

          แต่ทั้งนี้การออกกำลังกายในช่วงที่มีประจำเดือนควรจะเป็นการออกกำลังแบบเบา ๆ แทน อย่างเช่น การวิ่งเหยาะ ๆ แอโรบิก รวมไปถึงการซิทอัพ ซึ่งการซิทอัพต้องบอกเลยว่าเป็นการออกกำลังกายที่ดีที่สุดในช่วงที่มีประจำเดือนเลยก็ว่าได้ เพราะการซิทอัพจะช่วยลดอาการปวดประจำเดือนได้ดี และยังช่วยให้กล้ามเนื้อบริเวณมดลูกมีความยืดหยุ่นและทำงานได้ดีมากขึ้นอีกด้วย

          ทั้งนี้สำหรับใครที่รู้ตัวว่ากำลังใกล้จะมีประจำเดือน แนะนำให้ควรออกกำลังกายด้วยการซิทอัพทุกเช้า จะช่วยทำให้เลือดประจำเดือนไหลเวียนได้ดีมากขึ้น นอกจากนี้ร่างกายของเรายังจะหลั่งสารเอ็นโดรฟินออกมา ช่วยให้เราผ่อนคลาย และรู้สึกหงุดหงิดน้อยลงอีกด้วยนะคะสาว ๆ

          เมื่อรู้อย่างนี้แล้ว คราวนี้คุณสาว ๆ คนไหนที่อยู่ในช่วงที่มีประจำเดือน หากอยากจะออกกำลังกายเบา ๆ ด้วยการซิทอัพก็สามารถทำได้แบบไม่ต้องกังวลกันอีกต่อไปแล้วค่ะ สบายใจหายห่วงได้เลย แต่ทั้งนี้ก็ไม่ควรหักโหมจนเกินไป ควรออกกำลังกายแต่พอดี แค่นี้ก็จะเป็นประโยนช์สำหรับตัวเราแล้วค่ะ


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เป็นประจําเดือน ซิทอัพได้ไหม ? ตอบคำถามคาใจของคุณผู้หญิง โพสต์เมื่อ 5 มกราคม 2559 เวลา 15:53:45 16,154 อ่าน

คิดอย่างไรกับเรื่อง: เป็นประจําเดือน ซิทอัพได้ไหม ? ตอบคำถามคาใจของคุณผู้หญิง ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP